Thứ sáu, 30/09/2022, 04:13

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Người dân huyện Thường Tín chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Do tình hình phức tạp của dịch Covid -19, những ngày gần đây công tác tuyên truyền của huyện Thường Tín (Hà Nội) đã được nâng cao thêm một bước, cùng với đó là hình thức cương quyết xử phạt người vi phạm do không đeo khẩu trang khi ra ngoài đường và ở nơi công cộng.

 

Người dân huyện Thường Tín nghiêm túc chấp hành đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Theo ghi nhận của phóng viên sáng ngày 8/2 tại một số khu vực chợ cây xã Tô Hiệu, xã Quất Động, thị trấn Thường Tín và tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện này nhận thấy việc người dân địa phương rất chấp hành đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19. Theo Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Kiều Xuân Huy cho biết, chỉ trong ngày 6/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn mở đợt cao điểm tuyên truyền phòng chống dịch Covid và phát khẩu trang miễn phí tại một số địa điểm.

Cùng với đó, tuyên truyền, nhắc nhở tiểu thương ở các chợ, cửa hàng kinh doanh trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch và xử phạt người ra đường không đeo khẩu trang. Kết quả, lực lượng chức năng địa phương đã phạt 4 trường hợp với số tiền 8.000.000 đồng. Đây là những trường hợp xử phạt đầu tiên do không chấp hành đeo khẩu trang trên địa bàn huyện Thường Tín. Những trường hợp này sau khi bị phạt tiền còn được thông báo tên trên loa truyền thanh của các xã, thị trấn nhằm làm gương và tạo sức răn đe để người dân chấp hành quy định. 

Trong những ngày tới, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, cương quyết xử phạt để người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong mọi trường hợp, nghiêm túc, có trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới hiện nay khi nguy cơ lây lan dịch rất cao.

Một số hình ảnh người dân huyện Thường Tín chấp hành đeo khẩu trang ở nơi công cộng

http://m.kinhtedothi.vn/nguoi-dan-huyen-thuong-tin-chap-hanh-viec-deo-khau-trang-o-noi-cong-cong-409588.html

T.H

Cùng chuyên mục

Phê duyệt quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Srêpốk

Phê duyệt quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Srêpốk

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định 2138/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Srêpốk thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Thanh Hóa: Dân “sống mòn” vì chủ đầu tư “đánh trống bỏ dùi” tại mặt bằng trăm tỷ

Thanh Hóa: Dân “sống mòn” vì chủ đầu tư “đánh trống bỏ dùi”...

Hàng loạt mặt bằng đô thị tại Thanh Hóa được đầu tư xây dựng rầm rộ, nhưng người dân vẫn “sống mòn” vì thiếu thốn đủ bề.
Người Việt đang sử dụng ban công chung cư rất… lãng phí?

Người Việt đang sử dụng ban công chung cư rất… lãng phí?

Hiện nay, xu hướng sống chung cư của các cặp vợ chồng trẻ ngày càng phổ biến bởi các lí do phù hợp với tiềm lực tài chính, xu hướng đô thị mới và giá nhà đất ngày một tăng. Tuy nhiên, không gian ban công và logia lại bị nhiều gia đình Việt sử dụng lãng phí...
Hiệu quả mô hình "gia đình an toàn Covid - 19"

Hiệu quả mô hình "gia đình an toàn Covid - 19"

DNTH: Nhằm thực hiện quyết liệt, triệt để, nghiêm túc việc giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ và thành phố Hà Nội, huyện Đan Phượng đã triển khai mô hình “gia đình an toàn Covid - 19”, qua đó phát huy tốt vai trò của người dân vừa là trung tâm, vừa là chủ thể trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
Hơn 40.500 tỷ kéo dài tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn ga Hà Nội - Hoàng Mai

Hơn 40.500 tỷ kéo dài tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn ga Hà...

Đoạn đường sắt đô thị ga Hà Nội - Hoàng Mai về cơ bản là đoạn kéo dài của tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội. Dự án có tổng mức đầu tư sơ bộ khoảng 1,75 tỷ USD, tương đương 40.577 tỷ đồng.
Hà Nội mở thêm bốn tuyến buýt kết nối các vùng ngoại thành

Hà Nội mở thêm bốn tuyến buýt kết nối các vùng ngoại thành

Sáng nay, 25/12, Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đã đồng thời mở mới bốn tuyến buýt kết nối các huyện ngoại thành trên địa bàn thành phố.
Đăk Nông: Thành phố Gia Nghĩa hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Đăk Nông: Thành phố Gia Nghĩa hoàn thành xây dựng nông thôn mới

DNTH: Sau 10 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay đời sống văn hóa, xã hội, điều kiện vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa có nhiều thay đổi tích cực; quốc phòng, an ninh được giữ vững; không còn hộ nghèo (theo chuẩn nghèo giai đoạn 2016 - 2020).
Mở rộng sân bay Điện Biên - "chắp cánh" kinh tế vùng Tây Bắc

Mở rộng sân bay Điện Biên - "chắp cánh" kinh tế vùng Tây Bắc

DNTH: Việc nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên sẽ góp phần thu hút vốn triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Dự kiến, sau khi hoàn thành, dự án sẽ tạo sức bật kinh tế Điện Biên, tăng khả năng huy động tổng vốn đầu tư toàn xã hội cả giai đoạn 2021 - 2025 thêm khoảng 15.000 tỷ đồng, góp phần tạo việc làm trực tiếp cho khoảng 8.000 lao động.