Thứ tư, 10/08/2022, 17:57

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

Nhà đầu tư BOT Thái Nguyên - Chợ Mới lo dự án vỡ nợ

Mỗi tháng chi 16 tỷ đồng, dự án BOT Thái Nguyên - Chợ Mới lâm cảnh thua lỗ do chưa được thu phí.

Nhà đầu tư dự án BOT Thái Nguyên - Chợ Mới là liên danh Cienco 4 - Tuấn Lộc - Trường Lộc vừa kiến nghị Chính phủ cho phép thu phí hoàn vốn trên tuyến đường này, sau nửa năm thông xe.

Theo nhà đầu tư, dự án đang gặp nhiều khó khăn về tài chính và có khả năng lâm vào cảnh vỡ nợ khi chưa có nguồn thu, nhưng vẫn phải duy trì hoạt động bộ máy doanh nghiệp và quản lý bảo trì đường, trả lãi ngân hàng. Mỗi tháng chi phí dự án là hơn 16 tỷ đồng, đến nay là trên 120 tỷ đồng.

nha-dau-tu-bot-thai-nguyen-cho-moi-lo-du-an-vo-no

Người dân phản đối trạm thu phí BOT Bờ Dậu trên quốc lộ 3. Ảnh: Phạm Dự

Nhà đầu tư cho hay, dự án đường Thái Nguyên - Chợ Mới (Bắc Kạn) và nâng cấp, mở rộng quốc lộ 3 theo hình thức BOT được triển khai từ tháng 1/2015, thông xe vào tháng 3/2017; tuy nhiên đến nay vẫn chưa được thu phí hoàn vốn. 

Sau khi thông xe, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu tỉnh Thái Nguyên và UBND huyện Phú Lương thống kê số lượng các phương tiện, loại phương tiện của người dân ở khu vực lân cận trạm thu phí để làm cơ sở tính toán mức giảm giá dịch vụ.

Nhà đầu tư nhiều lần làm việc với tỉnh Thái Nguyên và các đơn vị liên quan, đề xuất với Bộ Giao thông phương án giảm giá dịch vụ cho phương tiện. Tuy nhiên, đến nay tỉnh Thái Nguyên và Bộ Giao thông Vận tải vẫn chưa có ý kiến chính thức về việc giảm phí.

Việc các cơ quan chức năng chậm chễ ra quyết định thu phí là do gần đây, nhiều lái xe ở huyện Phú Lương (Thái Nguyên) đã tập trung phản đối vị trí đặt trạm thu phí của dự án này trên quốc lộ 3. Họ cho rằng nhà đầu tư cần thu phí tuyến đường mới Thái Nguyên - Bắc Kạn thay vì thu phí trên quốc lộ 3.

Dự án đầu tư tuyến đường Thái Nguyên - Bắc Kạn và nâng cấp, mở rộng quốc lộ 3 dài 65 km, trong đó, đoạn Thái Nguyên - Bắc Kạn được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc, dài 40 km, bề rộng nền đường 12 m. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng đầu tư theo hình thức BOT.

Theo VNE

dantri

Cùng chuyên mục

Vietcombank nhận giải thưởng "Ngân hàng có khối lượng giao dịch ngoại tệ trên FXall cao nhất 2021"

Vietcombank nhận giải thưởng "Ngân hàng có khối lượng giao dịch ngoại...

DNTH: Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) được trao tặng danh hiệu Best FXall Taker - Ngân hàng có khối lượng giao dịch ngoại tệ trên FXall cao nhất năm 2021.
Lãi và phí phải thu nhiều ngân hàng tăng cao, lợi nhuận có đang bị “thổi phồng”?

Lãi và phí phải thu nhiều ngân hàng tăng cao, lợi nhuận có đang bị...

Với việc lãi, phí phải thu của nhiều ngân hàng có xu hướng tăng mạnh trong năm qua thì chất lượng lợi nhuận đến đâu vẫn còn là một điều đáng để ý.
Chủ tịch Agribank làm Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

Chủ tịch Agribank làm Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam vừa có các lãnh đạo mới.
MB trao 90 tấn gạo hỗ trợ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vượt khó chống dịch

MB trao 90 tấn gạo hỗ trợ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vượt khó...

DNTH: Chiều ngày 31/8/2021, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức buổi trao lương thực của Bộ Quốc phòng tặng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19.
LienVietPostBank hỗ trợ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho CBNV tại Hội sở chính và các Chi nhánh/Phòng giao dịch khu vực Hà Nội

LienVietPostBank hỗ trợ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho CBNV tại Hội sở...

DNTH: LienVietPostBank luôn coi nguồn nhân lực là yếu tố cốt lõi và là tài sản quý giá của ngân hàng, hỗ trợ tiêm vaccine cho cán bộ, nhân viên khẳng định sự nhất quán trong chính sách nhân sự, cũng như thể hiện trách nhiệm chung tay cùng cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19 của LienVietPostBank.
Bắc Giang: Chuyện 55 cây vàng và kỳ tích lão nông Đầm Lác

Bắc Giang: Chuyện 55 cây vàng và kỳ tích lão nông Đầm Lác

Giữa lúc các trang trại, nông hộ quay cuồng, tan tác trong "bão" dịch tả lợn châu Phi thì ở thôn Đầm Lác, xã Việt Ngọc (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang), ông Nguyễn Bá Hữu vẫn tự tin trụ vững, phát triển và xuất chuồng đàn lợn đều đều với doanh thu hàng chục tỷ đồng mỗi năm.
Công ty chứng khoán của nhóm An Phát làm ăn thế nào?

Công ty chứng khoán của nhóm An Phát làm ăn thế nào?

DNTH: Về lý thuyết, cơ cấu cổ đông Stanley Brothers khá pha loãng với nhiều cổ đông nhỏ lẻ. Dù vậy, đáng chú ý, công ty chứng khoán này lại có nhiều thương vụ tư vấn chào bán cổ phần, cũng như một số khoản đầu tư liên quan đến thành viên nhóm An Phát.
Lãi suất tiền gửi tiết kiệm giảm xuống thấp kỷ lục, lãi suất cho vay giảm nhỏ giọt

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm giảm xuống thấp kỷ lục, lãi suất cho...

DNTH: Trong năm 2020, các ngân hàng thương mại (NHTM) đã nhiều lần điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay. Thế nhưng lãi suất cho vay vẫn còn cao, đặc biệt là các khoản vay cũ. Điều này đè nặng lên người vay tiền.