Thứ tư, 30/11/2022, 12:18

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Nhặt được tiền, nhóm học sinh ở Hà Tĩnh đến công an xã nhờ tìm người trả lại

DNTH: Trên đường đi học về, 3 học sinh Trường Tiểu học Đức Thanh (Đức Thọ - Hà Tĩnh) đã nhặt được số tiền hơn 14 triệu đồng cùng giấy tờ liên quan. Sau đó các em đã đến Công an xã Thanh Bình Thịnh nhờ trả lại cho người đánh mất.

Vào lúc 10h30 (30/08), trên đường đi học về 3 học sinh gồm: cháu Trần Khắc Gia Lộc (sinh năm 2015), Nguyễn Gia Bảo (sinh năm 2012) và Nguyễn Đức Mạnh (sinh năm 2013), cùng trú tại thôn Xóm Mới, xã Thanh Bình Bình nhặt được 1 chiếc ví màu đen, đoạn qua cây xăng trong xóm.

Kiểm tra bên trong chiếc ví có số tiền 14.080.000 đồng và một số giấy tờ cá nhân, ngay lập tức 3 cháu đã đưa chiếc ví cùng toàn bộ tiền và giấy tờ đến Công an xã Thanh Bình Thịnh để tìm người trả lại.

Thông qua giấy tờ kiểm tra Công an xã Thanh Bình Thịnh đã xác minh được người đánh rơi chiếc ví là anh Nguyễn Hữu Lam (sinh năm 1981), trú tại thôn Bắc Tiến, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà; đồng thời báo cho nạn nhân đến công an xã để nhận lại tài sản.

01 (2)
Các cháu giao toàn bộ số tiền và giấy tờ nhờ Công an xã Thanh Bình Thịnh tìm người trả lại. (Ảnh: Công an xã Thanh Bình Thịnh).

Anh Lam cho biết, sáng 30/8, anh đi mua trâu bò ở xã Lâm Trung Thuỷ (huyện Đức Thọ). Sau khi mua xong thì về chỗ bờ tường cây xăng ngồi chờ xe đến chở trâu nên đánh rơi ví cùng hơn 14 triệu đồng và giấy tờ tuỳ thân.

Khi về đến đoạn chợ Vực (xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc) vào đổ xăng thì mới phát hiện ra. Trong khi định quay xe lại tìm thì nhận được thông tin đã có người nhặt được.

“Rất may các cháu học sinh là những người tốt, nếu không thì mất tiền đã đành nhưng làm lại được giấy tờ cũng rất phức tạp”, anh Lam cảm kích.

Anh Lam cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lực lượng Công an xã Thanh Bình Thịnh và các cháu học sinh đã nhặt được chiếc ví của mình.

Được biết, cháu Trần Khắc Gia Lộc hiện đang học ớp 2A, Nguyễn Gia Bảo học lớp 5B và Nguyễn Đức Mạnh học lớp 4A, Trường Tiểu học Đức Thanh, xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Cô Đinh Thị Mến, Tổng phụ trách đội Trường tiểu học Đức Thanh cho biết, 3 em đều là học sinh giỏi và rất ngoan. Đầu năm học mới nhà trường sẽ tổ chức tuyên dương hành động của các em.

Bắc Hạnh

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Công an huyện Can Lộc sôi nổi ngày thứ 7 tình nguyện

Hà Tĩnh: Công an huyện Can Lộc sôi nổi ngày thứ 7 tình nguyện

DNTH: Sáng thứ 7 (7/3), Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Chi đoàn Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện sôi nổi vì cộng đồng.
Huyện miền núi Hà Tĩnh huy động gần 9000 suất ăn trị giá gần 343 triệu đồng hỗ trợ người dân tại các khu cách ly y tế tập trung

Huyện miền núi Hà Tĩnh huy động gần 9000 suất ăn trị giá gần 343...

DNTH: Sau gần một tháng phát động (đợt 2/2021), bắt đầu từ ngày 01/8 đến hết ngày 26/8/2021. UBMTTQ Việt Nam huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã huy động được 8884 suất ăn với tổng trị giá 342.598.000 đồng để hỗ trợ người dân đang điều trị bệnh Covid - 19 tại bệnh viện Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và người dân đang cách ly y tế tập trung tại các khu cách ly trên địa bàn huyện.
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người thầy của báo chí cách mạng Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người thầy của báo chí cách mạng Việt Nam

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh xác định văn học, báo chí là một vũ khí sắc bén, một bộ phận không thể thiếu được trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Cả cuộc đời Người gắn liền với sự nghiệp báo chí. Người là người sáng lập, người thầy của báo chí cách mạng Việt Nam.
Trao giải thưởng Cuộc thi báo chí viết về công tác giảm nghèo lần thứ 2 năm 2018

Trao giải thưởng Cuộc thi báo chí viết về công tác giảm nghèo lần...

Chiều 12/10, Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trao giải cuộc thi tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020, lần thứ hai năm 2018.
Gặp bóng hồng tiêu biểu trong lực lượng Công an

Gặp bóng hồng tiêu biểu trong lực lượng Công an

Công tác ở một đơn vị đặc thù, không chỉ dũng cảm, quyết liệt trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị - xã hội mà còn nhân hậu, hòa đồng trong cuộc sống - đó là chân dung nữ Thiếu tá Phan Thanh Xuân, cán bộ Đội CSGT – TT Công an huyện Thường Tín (TP. Hà Nội).
Xuân về nhớ thơ chúc Tết của Bác Hồ

Xuân về nhớ thơ chúc Tết của Bác Hồ

Đã hơn nửa thế kỷ chúng ta không còn có được niềm vui đón nghe thơ Bác mỗi độ Xuân về. Nhưng những vần thơ chúc Tết của Bác hầu như vẫn còn ngân vang trong trí óc nhiều người chúng ta.
Công an tỉnh Đắk Lắk: Hoạt động hướng về cơ sở - Chung tay phòng chống dịch bệnh Bạch hầu và Covid-19

Công an tỉnh Đắk Lắk: Hoạt động hướng về cơ sở - Chung tay phòng...

DNTH: Trước tình hình dịch bệnh Bạch hầu và dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm thể hiện vai trò xung kích chung tay vì cộng đồng, chung tay hạn chế sự lây truyền của dịch bệnh.
Ngoại giao Việt Nam: Vững bước đi theo con đường của Bác

Ngoại giao Việt Nam: Vững bước đi theo con đường của Bác

DN&TH; Cứ đến ngày 28/8 hàng năm, các thế hệ cán bộ, nhân viên ngành Ngoại giao đều tự hào nhớ về ngày thành lập ngành, nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu - người sáng lập và đặt nền móng cho nền ngoại giao cách mạng Việt Nam. Đã tròn 50 năm kể từ ngày Bác đi xa và dân tộc ta thực hiện Di chúc của Người, Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh luôn là kim chỉ nam cho Ngoại giao Việt Nam.