Thứ năm, 28/09/2023, 14:11

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Nhiều hoạt động được tổ chức hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

DNTH: Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa đề nghị các sở, ban, ngành thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã; các đơn vị xuất bản, phát hành sách trên địa bàn Hà Nội; các cơ quan báo chí thành phố và Trung ương và địa phương tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, lần thứ 2 năm 2023
Người dân tham quan và mua sắm tại Phố Sách Hà Nội.

Theo đó, ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ 2 có thông điệp “Sách: nhận thức - đổi mới - sáng tạo”, “Sách cho tôi, cho bạn” được tổ chức trên địa bàn thành phố nhằm tiếp tục khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao tri thức, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.  

Thành phố sẽ huy động mọi nguồn lực xã hội để tổ chức ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam theo hướng đa dạng, phong phú, kết hợp các hoạt động truyền thống với phương thức tổ chức hiện đại theo xu thế phát triển của xuất bản điện tử; đưa ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số để tạo ra giá trị mới, kết nối các hoạt động của ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ 2 từ Trung ương tới địa phương. 

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các sở, ban, ngành thành phố chủ động tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 phù hợp chức năng, nhiệm vụ và yêu cầu thực tế, lồng ghép với các sự kiện khác của cơ quan, đơn vị. 

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì tổ chức các hoạt động phát triển văn hóa đọc, các hoạt động hưởng ứng trong hệ thống thư viện toàn thành phố; tổ chức thông tin, tuyên truyền cổ động trực quan về ý nghĩa của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, các hoạt động hưởng ứng diễn ra trên địa bàn thành phố. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức các hoạt động hưởng ứng trong hệ thống trường học Thành phố. Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội tổ chức các hoạt động hưởng ứng trong hệ thống chức Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội. 

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận, huyện, thị xã tích cực tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân địa phương về ý nghĩa của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên hệ thống thông tin cơ sở; chủ động phối hợp các đơn vị, trường học, doanh nghiệp sách trên địa bàn tổ chức các chuỗi hoạt động văn hóa đọc từ tháng 3 đến hết tháng 4, trọng tâm từ ngày 15/4 đến hết ngày 1/5.

Đặc biệt, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Hoàn Kiếm sẽ phối hợp với các đơn vị xuất bản, phát hành sách tổ chức các hoạt động, sự kiện hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, tại Phố Sách Hà Nội. 

Các đơn vị xuất bản, phát hành sách trên địa bàn thành phố Hà Nội tích cực hưởng ứng và tuyên truyền về ý nghĩa, các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, lần thứ 2, năm 2023 trên địa bàn thành phố; tổ chức tuần các lễ sách, tháng phát hành sách tri ân khách hàng; tổ chức khai thác, xuất bản, phát hành các xuất bản điện tử đáp ứng nhu cầu đọc của nhân dân thông qua các trang thương mại điện tử. 

Đồng thời, các đơn vị xuất bản, phát hành cũng chuẩn bị nguồn lực, lựa chọn, khai thác những tác phẩm có giá trị để tổ chức giới thiệu, phát hành tại Phố Sách Hà Nội, Hội Sách Hà Nội và các hoạt động văn hóa đọc sẽ được tổ chức trong năm 2023.

Linh Phạm

Cùng chuyên mục

“Phát sốt” với màn cầu hôn lãng mạn tại Danko City

“Phát sốt” với màn cầu hôn lãng mạn tại Danko City

DNTH: Cầu hôn là nghi thức vô cùng ý nghĩa, khởi đầu cho chặng đường hôn nhân của mỗi cặp đôi. Mới đây, một màn cầu hôn vô cùng lãng mạn đã diễn ra tại sân khấu nhạc nước The Harmony của khu đô thị Danko City.
“Giá như” và chuyện làm thế nào để làng Việt  luôn hiện hữu

“Giá như” và chuyện làm thế nào để làng Việt luôn hiện hữu

DNTH: Người viết nhớ đến hai từ “Giá như” của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan tại Hội thảo Văn hóa 2022 khi chia sẻ về làng quê dân dã, giàu bản sắc, đậm chất văn hoá, tràn đầy sức sống, cộng đồng hài hoà thân thiện. Theo ông, hình ảnh ấy sẽ là sức hút người xa làng quay trở về nhiều hơn, khách phương xa tìm đến trải nghiệm khám phá nét tinh hoa. Sản phẩm từ làng sẽ được tiêu thụ, ưa chuộng nhiều hơn. Thu nhập và chất lượng sống người làng sẽ được nâng thêm. Đó chính là “tài nguyên mềm”, “tri thức địa phương” phục vụ phát triển.
Tốt nghiệp THPT – Bước ngoặt mới trong cuộc đời vị trưởng thôn 46 tuổi

Tốt nghiệp THPT – Bước ngoặt mới trong cuộc đời vị trưởng thôn 46...

DNTH: Sáng 28/6, cùng với hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, ông Đặng Văn Ảnh (46 tuổi), trưởng thôn Liên Tài Năng là thí sinh lớn tuổi nhất tham gia thi tốt nghiệp THPT 2023 ở Hà Tĩnh.
 Khi tiêm xong cho học sinh cấp 3, sẽ có kế hoạch cho học sinh cấp này trở lại trường

Khi tiêm xong cho học sinh cấp 3, sẽ có kế hoạch cho học sinh cấp này...

DNTH: Chủ tịch thành phố Hà Nội cho biết, dự kiến 1, 2 ngày nữa Hà Nội mới được phân bổ hơn 370.000 liều vaccine phòng Covid - 19. Khi có vaccine thì chỉ trong 2 ngày, thành phố sẽ tiêm xong cho học sinh cấp 3; từ căn cứ đó mới có kế hoạch cho học sinh thuộc cấp học này trở lại trường.
The Dewey Schools - 5 năm tiên phong mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới

The Dewey Schools - 5 năm tiên phong mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế...

DNTH: Nhà triết học John Dewey đã từng nói: “Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống”. Theo đó, Học sinh cần được trải nghiệm thật, học thật và các em có được quyền học, phát triển phù hợp với năng lực của bản thân.
Sôi nổi giải đua thuyền truyền thống, mừng Đảng - mừng xuân Quý Mão

Sôi nổi giải đua thuyền truyền thống, mừng Đảng - mừng xuân Quý Mão

DNTH: Sau 2 năm dịch bệnh Covid - 19 bùng phát trên phạm vi toàn quốc, các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao và các giải không được tổ chức. Năm nay, dịch bệnh Covid - 19 đã được kiểm soát và ổn định hơn giải đua thuyền truyền thống ở huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh lại được tổ chức trở lại.
Thêm 23 bảo vật được công nhận là bảo vật quốc gia

Thêm 23 bảo vật được công nhận là bảo vật quốc gia

DNTH: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký Quyết định số 2198/QĐ-TTg ngày 25/12/2021 công nhận 23 bảo vật quốc gia (đợt 10, năm 2021).
Chính sách xuất nhập cảnh được khôi phục từ ngày 15/3/2022

Chính sách xuất nhập cảnh được khôi phục từ ngày 15/3/2022

DNTH: Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đồng ý khôi phục các biện pháp, thủ tục về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài kể từ ngày 15/3/2022 trên cơ sở phù hợp với Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và các văn bản hướng dẫn thi hành như trước khi dịch xảy ra.