Thứ hai, 23/05/2022, 14:57

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Bắc Giang tập trung thực hiện tốt chỉ tiêu về kinh tế, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Bắc Giang tập trung thực hiện tốt chỉ tiêu về kinh tế, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

DNTH: Tình hình kinh tế - xã hội (KT - XH) của tỉnh Bắc Giang trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm đạt được nhiều kết quả tích cực mặc dù còn nhiều khó khăn. Thời gian tới, tỉnh tiếp tục tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu về kinh tế, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công nhằm nâng cao kết quả thực hiện KT - XH toàn tỉnh.
 • Công an Nam Định thực hiện triển khai cấp đăng ký xe mô tô, xe gắn máy theo quy định mới

  2022-05-21 23:30:34
  DNTH: Theo Thông tư 15/2022 của Bộ Công an, từ ngày 21/5, người dân có thể đến công an cấp xã để thực hiện thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, kể cả xe máy điện... mà không cần phải lên công an cấp tỉnh, huyện như trước đây.
 • Kinh nghiệm và mô hình thực tế giao thông thông minh tại Áo

  2022-05-21 22:15:31
  DNTH: Vienna - Thủ đô của nước Áo, với gần 2 triệu dân (dân số đã tăng hơn 30% trong 25 năm qua) thông qua chiến lược khung về thành phố thông minh vào năm 2014. Chiến lượng khung này đã được cập nhật, sửa đổi vào năm 2019. Chiến lược khung đề ra sứ mệnh là xây dựng các mục tiêu cơ bản của thành phố thông minh Vienna với chất lượng cuộc sống cao cho mọi người ở Vienna thông qua đổi mới xã hội và kỹ thuật trong mọi lĩnh vực, đồng thời bảo tồn tối đa các nguồn tài nguyên.
 • Khánh Hoà: sau hơn 2 năm "đóng băng" đường bay Nha Trang - Seoul được kết nối

  2022-05-21 11:11:46
  DNTH: Theo Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh, đường bay Nha Trang - Seoul được khai thác 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần từ 20/5 vào các ngày thứ 4, thứ 6 và Chủ nhật.
 • Đô thị thông minh và tầm nhìn Đà Nẵng

  2022-05-21 05:38:34
  DNTH: Thành phố Đà Nẵng hướng tới mục tiêu đến năm 2045 trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiêp, đổi mới sáng tạo và là thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực châu Á. Để dần hiện thực hoá mục tiêu này, chính quyền thành phố Đà Nẵng tập trung sâu vào việc nghiên cứu thực tiễn xây dựng đô thị thông minh của một số quốc gia phát triển thuộc khu vực châu Âu. Đồng thời, mở ra những hướng hợp tác mới trong nghiên cứu, xây dựng và phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng.
 • Hoài Đức (Hà Nội): Vi phạm tràn lan trên đất nông nghiệp tại xã Vân Côn

  2022-05-20 09:13:39
  DNTH: Hàng loạt công trình nhà ở, nhà xưởng được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp nhưng đến nay vẫn chưa bị xử lý. Điều đáng nói, việc xây dựng trái phép diễn ra ngay gần trụ sở UBND xã Vân Côn nhưng lãnh đạo địa phương coi như không biết. Chính sự buông lỏng quản lý đất đai, và sự “thờ ơ” của các cấp chính quyền đang khiến người dân ở đây nghi ngờ có sự “bảo kê, chống lưng” cho vi phạm?
 • Các đô thị du lịch giải bài toán việc làm cho người lao động

  2022-05-18 14:33:48
  DNTH: Du lịch dần khởi sắc, các địa phương cùng với doanh nghiệp đang triển khai nhiều chính sách nhân sự, nhiều chương trình tuyển dụng để thu hút lao động, chuẩn bị cho các kế hoạch đón khách trong thời gian tới.
 • Hoàn thiện thủ tục cam kết vốn ngân sách địa phương tham gia 3 dự án đường cao tốc

  2022-05-18 08:43:58
  DNTH: Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 418/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc hoàn thiện thủ tục cam kết vốn ngân sách địa phương tham gia các dự án thành phần thuộc các dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, Biên Hòa - Vũng Tàu và Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1.
 • Tân Yên: Lợi dụng dự án thi công cắt tầng, chống sạt lở để khai thác trái phép tài nguyên khoáng sản

  2022-05-15 19:53:09
  DNTH: Được cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường (đất san lấp), thế nhưng Công ty TNHH dịch vụ thương mại Tiến Minh lại ngang nhiên khai thác đất để bán cho các lò gạch. Đại diện chủ đầu tư là UBND xã Việt Lập (Tân Yên, Bắc Giang) lại tỏ ra thờ ơ thiếu trách nhiệm trong khâu giám sát.
 • Đã mở cổng phụ cho dân đi lại

  2022-05-15 09:01:04
  DNTH: Sau phản ánh của người dân về việc nhà thờ họ Đặng Tất - Đặng Dung xây cổng chắn đường đi lại, UBND huyện Can Lộc đã chỉ đạo mở cổng phụ cho dân đi lại. Tuy nhiên, do cổng hẹp, xe máy khó lưu thông qua đây.
 • Chủ động ứng phó mưa lũ tại khu vực Bắc Bộ

  2022-05-14 14:52:44
  DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 415/CĐ-TTg ngày 13/5/2022 yêu cầu các Bộ ngành, địa phương chủ động ứng phó mưa lũ tại khu vực Bắc Bộ.
 • Bắc Giang thành lập 2 thị trấn Phương Sơn và Bắc Lý

  2022-05-13 14:56:18
  DNTH: Ngày 12/5, Nghị quyết thành lập thị trấn Phương Sơn thuộc huyện Lục Nam và thị trấn Bắc Lý thuộc huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua với đa số đại biểu tán thành; nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý hành chính Nhà nước trên địa bàn, đồng thời phát huy tiềm năng, lợi thế để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 • Phá dỡ công trình sai thiết kế sau phản ánh của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

  2022-05-12 18:34:42
  DNTH: Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của TCĐT Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn, công trình đường giao thông nông thôn thi công ẩu, không đúng thiết kế tại xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang, Hưng Yên đã bị tháo dỡ và chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu thi công lại.
 • Huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai: Buông lỏng quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn xã Bắc Sơn

  2022-05-11 16:05:20
  DNTH: Nhiều năm qua, tình trạng xây dựng trái phép trên đất đã quy hoạch theo Bản quy hoạch số 5369/QĐ-UBND ngày 31/12/2021 – UBND tỉnh Đồng Nai, ở xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai diễn ra tràn lan, gây bức xúc trong dư luận. Đã đến lúc các cấp chính quyền cần có biện pháp mạnh tay ngăn chặn và xử lý triệt để.

Có thể bạn quan tâm?

Khởi công xây dựng cầu vượt chữ C tại nút giao Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch

Khởi công xây dựng cầu vượt chữ C tại nút giao Chùa Bộc - Phạm...

DNTH: Cầu vượt nút giao Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch có dạng chữ C, sau khi mở rộng thêm giai đoạn 2 sang Tôn Thất Tùng sẽ có dạng chữ Y.
Lộ diện top 10 tỉnh thành có thu nhập bình quân đầu người cao nhất năm 2020: Cả Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đều không dẫn đầu

Lộ diện top 10 tỉnh thành có thu nhập bình quân đầu người cao nhất...

DNTH: Trong bảng xếp hạng thu nhập bình quân đầu người năm 2020, Thành phố Hồ Chí Minhđứng thứ hai với 6,537 triệu đồng/người/tháng. Hà Nội ở vị trí thứ ba với 5,981 triệu đồng/người/ tháng.
Chủ tịch Hà Nội than khó cấp sổ đỏ chung cư HH Linh Đàm

Chủ tịch Hà Nội than khó cấp sổ đỏ chung cư HH Linh Đàm

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, hiện nay người dân ở chung cư HH Linh Đàm mong mỏi được cấp sổ đỏ. Tuy nhiên, căn cứ vào các quy định hiện hành, TP nhận thấy đây là vấn đề khó.
Phát triển đô thị trước thách thức biến đổi khí hậu và dịch bệnh: Lựa chọn mô hình phù hợp

Phát triển đô thị trước thách thức biến đổi khí hậu và dịch...

DNTH: Không chỉ chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai làm gia tăng mức độ khắc nghiệt của các vấn đề môi trường, khu vực đô thị còn là điểm nóng của dịch Covid - 19, tác động lớn đến hoạt động kinh tế - xã hội. Trước vấn đề này, các chuyên gia cho rằng, các đô thị của Việt Nam cần phải lựa chọn mô hình phát triển phù hợp, theo hướng bền vững, thông minh, có khả năng chống chịu thiên tai, dịch bệnh.
Giá đất quá cao và quy hoạch

Giá đất quá cao và quy hoạch "da beo" là thách thức cho TP Thủ Đức

DNTH: Giá đất ở TP Thủ Đức đã bị đẩy lên quá nhanh, quá cao, vượt sức chịu đựng của nền kinh tế. Đây là điểm thách thức ghê gớm để phát triển Thành phố này trong tương lai.
Quy định mới về tiêu chuẩn, định mức nhà ở công vụ

Quy định mới về tiêu chuẩn, định mức nhà ở công vụ

DNTH: Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 3/2022/QĐ-TTg ngày 18/2/2022 về tiêu chuẩn, định mức nhà ở công vụ. Quyết định quy định tiêu chuẩn cụ thể về nhà ở công vụ đối với cơ quan Trung ương, tiêu chuẩn nhà ở công vụ đối với địa phương, tiêu chuẩn nhà ở công vụ Bộ Quốc phòng, Bộ Công an…
PGS.TS Nguyễn Huy Nga: Hà Nội thận trọng nới lỏng từng bước được cho là cần thiết

PGS.TS Nguyễn Huy Nga: Hà Nội thận trọng nới lỏng từng bước được...

DNTH: Theo PGS.TS Nguyễn Huy Nga, dịch bệnh tại Hà Nội vẫn đang trong tầm kiểm soát nhưng nếu làm không tốt, mọi người không đồng lòng thì dịch có thể bùng phát khó lường trước được hậu quả.
Khẩn trương điều chỉnh giảm giá nước sạch cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid - 19

Khẩn trương điều chỉnh giảm giá nước sạch cho người dân bị ảnh...

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương xem xét, điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19.