Thứ ba, 26/09/2023, 03:28

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tiếp tục hành trình khuyến đọc và học tập suốt đời

Tiếp tục hành trình khuyến đọc và học tập suốt đời

DNTH: Vừa qua, Tiến sĩ Vũ Dương Thuý Ngà - nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, người sáng lập chương trình "Cùng bạn đọc sách nâng tầm trí tuệ Việt" đã cùng đoàn công tác của Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế đến thăm, giao lưu và tặng quà cho học sinh và thư viên trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh này.
 • Cách tìm niềm vui và hạnh phúc mỗi ngày

  DNTH: Ở mỗi người đều có những quan điểm về hạnh phúc khác nhau tuy nhiên không ai có thể phủ định rằng hạnh phúc chính là đích đến mà mỗi chúng ta đều mong muốn đạt được trong cuộc sống của mình. Dù ở bất kỳ giai đoạn lịch sử nào, con người đều luôn khát khao tìm kiếm hạnh phúc cũng như ước muốn mình được hạnh phúc, tuy nhiên, việc tìm kiếm và giữ được hạnh phúc không phải là điều dễ dàng.
 • Khánh thành trường Khải Hoàn - Nam Sài Gòn 

  DNTH: Sáng ngày 12/8, Lễ khánh thành Trường Tiểu học-THCS-THPT Khải Hoàn - Nam Sài Gòn hay Victoria School đã diễn ra thành công tốt đẹp, chào đón hơn 1000 thành viên đầu tiên là học sinh, phụ huynh cùng nhiều đơn vị giáo dục uy tín trong và ngoài nước tham dự. Sự kiện này đánh dấu cột mốc quan trọng của trường Khải Hoàn - Nam Sài Gòn (Victoria School) trong hành trình theo mô hình Trường học hạnh phúc - Happy School của UNESCO, mở ra năm học đầu tiên với nhiều hứa hẹn.
 • Giá trị của cách cư xử

  DNTH: Văn hóa ứng xử từ lâu đã trở thành nền tảng phát triển của xã hội loài người. Trong cuộc sống, chúng ta luôn phải giao tiếp trao đổi giao lưu với nhau, do đó, làm thế nào để việc giao lưu trở nên có giá trị, mang tính nhân văn và thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau chính là cách ứng xử của từng người.
 • Giới thiệu cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về đường lối quân sự, chiến lược quốc phòng

  DNTH: Cuốn sách không chỉ có ý nghĩa đối với lực lượng Quân đội, mà còn có ý nghĩa đối với các cấp ủy, tổ chức đảng, các ngành, các cấp, cán bộ, đảng viên để hiểu rõ, nắm vững và quán triệt sâu sắc đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; phát huy vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị trong việc tham gia xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, phòng thủ quân khu, khu vực phòng thủ các cấp vững chắc.
 • Cách mạng Pháp và tâm lý học của các cuộc cách mạng

  2023-07-17 16:08:09
  DNTH: Cách mạng Pháp và tâm lý học của các cuộc cách mạng là một trong ba cuốn sách kinh điển của tác giả Gustave Le Bon. Tác phẩm được viết ra không nhằm chê trách hoặc ca tụng cuộc cách mạng Pháp, mà để luận giải nó bằng những phương pháp tâm lý học mà theo tác giả, chính các nhà chép sử cũng như các nhà viết sử liên quan đến cuộc cách mạng này chưa từng thấu hiểu.
 • Vườn bách thú bằng tranh: Bách khoa thư cho mọi lứa tuổi

  2023-06-19 21:45:46
  DNTH: Thế giới của gần 2 ngàn loài động, thực vật phong phú trong tự nhiên được minh họa sống động dưới nét vẽ của tác giả Adrienne Barman trong “vườn bách thú bằng tranh” với những gam màu bắt mắt và lôi cuốn. Bộ sách hứa hẹn mang lại những kiến thức thú vị trong hành trình mở mang tri thức, bồi đắp nghệ thuật cho các bạn nhỏ.
 • Dạy trẻ tránh nguy hiểm

  2023-05-21 10:54:27
  DNTH: Môi trường xung quanh chúng ta tưởng như an toàn, nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nếu không để ý. Là trẻ nhỏ, các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích. Vì vậy, để trẻ tự bảo vệ mình trước nguy hiểm, các bậc phụ huynh hãy trang bị cho con những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhé. Dưới đây là phần giới thiệu cuốn sách "Dạy trẻ tránh nguy hiểm" đến từ trường Tiểu học Dịch vọng B (Hà Nội).
 • Lá thư dạy con lay động hàng triệu trái tim người đọc của cựu Thủ tướng Đài Loan

  2023-05-05 14:30:36
  DNTH: Là một nhà chính khách có tầm ảnh hưởng rộng lớn, Tôn Vận Tuyền (cựu Thủ tướng Đài Loan, Trung Quốc) có 4 người con học rộng tài cao. Ông để lại bức thư với những lời răn dạy con trai vô cùng ý nghĩa được báo chí, công chúng tôn vinh và nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Đọc lá thư chúng ta phần nào hiểu về bí quyết nuôi dạy các con nên người của ông.
 • Cùng bạn đọc sách: hành trình 3 năm vì sự nghiệp khuyến đọc

  2023-04-09 05:20:38
  DNTH: Hướng tới kỷ niệm ba năm ngày thành lập Kênh "Cùng bạn đọc sách" (8/4/2020 - 8/4/2023) và kỷ niệm ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, trong tháng 3 và tháng 4 vừa qua chương trình "Cùng bạn đọc sách" nâng tầm trí tuệ Việt đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ các trường ở vùng sâu vùng xa và các trường có học sinh khuyết tật.
 • Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3

  2023-03-08 14:44:29
  DNTH: Ngày 08 tháng 3 là ngày Quốc tế Phụ nữ. Đây là dịp mà cả thế giới tôn vinh vẻ đẹp của những người phụ nữ.
 • Trao gửi nhân duyên

  2023-02-26 15:22:26
  DNTH: “Sống trên đời khó hay không? Toan tính, hơn thua, lo sợ, mong cầu ...! Ngước lên trời thấy vì sao nhỏ bé, nhìn lại thấy mình nhỏ bé dưới vì sao. Cúi xuống nhìn vào cuộc đời thấy trong tâm bình yên, hạnh phúc. Vật đổi sao dời, cuối cùng, khi nhắm mắt cũng chỉ có thiện lành là nhân duyên”. Đó là một đoạn trích mà người đọc có thể nhận thấy ở bìa sau cuốn sách Trao gửi nhân duyên.
 • Valentine đỏ - cùng trao nhau lời chúc và món quà ý nghĩa

  2023-02-14 09:17:47
  DNTH: Ngày Valentine (Valentine's Day, Saint Valentine's Day) là ngày lễ tình nhân, ngày mà tình yêu đôi lứa được thế giới tôn vinh và hưởng ứng. Đây cũng là cơ hội để các cặp đôi khẳng định tình cảm hay các bạn đang còn độc thân bày tỏ tình cảm với người mình thương. Ngay bây giờ, hãy cùng bạn đọc sách tìm hiểu về ngày Valentine nhé!
 • 50 bài học thú vị về phép lịch sự dành cho các bạn nhỏ

  2022-12-13 15:33:23
  DNTH: Katherine Flannery là một nhà văn kiêm biên tập viên - người đã dành trọn tình yêu và niềm đam mê của cuộc đời mình cho những cuốn sách đặc biệt là sách về phép ứng xử. Với mong muốn được truyền cho thế hệ sau sự tự tin có được khi biết cách cư xử đẹp, Katherine đã viết nên cuốn sách “50 bài học thú vị về phép lịch sự dành cho các bạn nhỏ”. Những vấn đề tác giả đề cập trong cuốn sách sẽ là những bài học thú vị trong cuộc sống dành cho bạn đọc.
 • Kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

  2022-11-23 10:07:52
  DNTH: Nguyên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - một trong những người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông là một nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, Nhà nước, Nhân dân ta. Tên thật của ông là Phan Văn Hòa, bí danh Sáu Dân, sinh ngày 23/11/1922 tại xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, trong một gia đình nông dân nghèo.
 • Những nhà sáng lập siêu đẳng

  2022-11-18 18:33:47
  DNTH: Ali Tamaseb là đối tác của DCVC, một công ty đầu tư rất có uy tín ở Thung lũng Silicon với hơn 2 tỷ đô la được quản lý và đầu tư vào hơn 10 công ty khởi nghiệp trị giá hàng tỷ đô la. Ông nắm giữ một số vị trí lãnh đạo và thuộc hội đồng quản trị của nhiều công ty trên khắp Hoa Kỳ cũng như toàn cầu.
 • Đời ngắn đừng ngủ dài: thức tỉnh những cái đầu lười

  2022-11-18 11:28:15
  DNTH: Robin Sharma không chỉ được biết đến là chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực lãnh đạo mà ông còn là người chắp bút cho hàng loạt ấn phẩm đặc sắc nằm trong top best-seller của nhiều nhà sách trên thế giới trong đó có cuốn sách "đời ngắn đừng ngủ dài".
 • Giản Định Đế Trần Ngỗi

  2022-11-16 10:31:46
  DNTH: Giản Định Đế (1375 -1410) tên thật là Trần Ngỗi sinh tại kinh đô Thăng Long (nay là Hà Nội) được biết đến là vị Vua đầu tiên của nhà Hậu Trần, được dựng lên trong lúc gian nan. Tại vị trong vòng hơn một năm, mặc dù còn nhiều sai lầm đáng tiếc dẫn đến cơ nghiệp xây dựng bị đổ vỡ, tuy nhiên lịch sử vẫn ghi nhận những công lao của ông trong sự nghiệp đánh đuổi quân Minh xâm lược, giải phóng đất nước và phục hưng nhà Trần.

Có thể bạn quan tâm?

Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

DNTH: Ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Ngày 20/10/1930 Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (sau đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) đã được thành lập. 92 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh. Người phụ nữ Việt Nam đã khẳng định vai trò của mình trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Escalante: Người thầy xuất sắc nhất nước Mỹ

Escalante: Người thầy xuất sắc nhất nước Mỹ

DNTH: Với lòng nhiệt huyết với nghề, tình yêu thương học trò cùng phương pháp giáo dục đặc biệt, thầy Jaime Escalante không chỉ trở thành hiện tượng của nền giáo dục xứ cờ hoa mà còn được xem là một trong những thầy giáo huyền thoại nhất thế giới. Cuộc đời của người thầy giáo gốc Bolivia đã truyền cảm hứng để nhà văn Jay Mathews viết nên tác phẩm tuyệt vời “Escalante: Người thầy xuất sắc nhất nước Mỹ”.
Vườn bách thú bằng tranh: Bách khoa thư cho mọi lứa tuổi

Vườn bách thú bằng tranh: Bách khoa thư cho mọi lứa tuổi

DNTH: Thế giới của gần 2 ngàn loài động, thực vật phong phú trong tự nhiên được minh họa sống động dưới nét vẽ của tác giả Adrienne Barman trong “vườn bách thú bằng tranh” với những gam màu bắt mắt và lôi cuốn. Bộ sách hứa hẹn mang lại những kiến thức thú vị trong hành trình mở mang tri thức, bồi đắp nghệ thuật cho các bạn nhỏ.
Những bài học từ phong cách lãnh đạo của Bác Sáu Dân

Những bài học từ phong cách lãnh đạo của Bác Sáu Dân

DNTH: Bác Sáu Dân - tên thân mật của đồng chí Võ Văn Kiệt, người con ưu tú của Nam bộ thành đồng Tổ quốc (Vĩnh Long), có “cái tâm” và “tầm” của vị Thủ tướng thứ tư của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Ông là một trong những nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và Nhà nước ta trong thời kỳ đổi mới. Với 86 tuổi đời (23/11/1922 - 11/6/2008), gần 70 tuổi Đảng, ông đã cống hiến gần như toàn bộ cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc và đổi mới đất nước. Những cống hiến của ông không chỉ được ghi tạc trong lòng Nhân dân Việt Nam mà còn được đánh giá rất cao trong lòng bạn bè quốc tế.
Đoàn Thị Điểm: Một nữ sĩ, một nhà giáo Việt Nam tài đức vẹn toàn

Đoàn Thị Điểm: Một nữ sĩ, một nhà giáo Việt Nam tài đức vẹn toàn

DNTH: Đoàn Thị Điểm (1705 - 1748) hiệu là Hồng Hà nữ sĩ, người làng Giai Phạm tên nôm là làng Giữa, huyện Văn Giang (nay thuộc xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên). Bà được người đời tôn kính không chỉ vì tài văn thơ đặc sắc mà còn ở phẩm chất cao quý, đức hạnh tốt đẹp. Bà chính là tấm gương tiêu biểu, là ngôi sao sáng trong hàng ngũ những nữ sĩ Việt Nam, một nhà giáo, một lương y tài đức vẹn toàn.
Đời ngắn đừng ngủ dài: thức tỉnh những cái đầu lười

Đời ngắn đừng ngủ dài: thức tỉnh những cái đầu lười

DNTH: Robin Sharma không chỉ được biết đến là chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực lãnh đạo mà ông còn là người chắp bút cho hàng loạt ấn phẩm đặc sắc nằm trong top best-seller của nhiều nhà sách trên thế giới trong đó có cuốn sách "đời ngắn đừng ngủ dài".
Quý cô nóng nảy - Hành trình khai mở tâm trí Helen Keller

Quý cô nóng nảy - Hành trình khai mở tâm trí Helen Keller

DNTH: “Quý cô nóng nảy” là câu truyện cảm động có thật về tình thầy trò của một cô giáo đã nỗ lực dùng tình cảm, sự kiên trì của mình và đưa ra phương pháp giáo dục đặc biệt nhằm khai mở tâm trí cho cô học trò yêu quý của mình Helen Keller - một cô bé bị cướp đi khả năng nghe và nhìn bởi một cơn sốt viêm màng não quái ác năm 19 tháng tuổi. Câu chuyện đã mang đến cho người đọc nhiều cung bậc cảm xúc từ đó trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều thầy giáo viên cũng như học sinh.
Nhật ký Nguyên Hồng tác phẩm hiển hiện cả một thời đại, sống động và chân thực

Nhật ký Nguyên Hồng tác phẩm hiển hiện cả một thời đại, sống...

DNTH: Nhân kỷ niệm ngày sinh nhật của cố nhà văn Nguyên Hồng (5/11) kênh Cùng bạn đọc sách đã giới thiệu về cuốn sách Nhật ký Nguyên Hồng. Những trang nhật ký của ông, từ 1941 - 1982, hiển hiện cả một thời đại, sống động và chân thực. Đặc biệt là đời sống văn nghệ của đất nước trong suốt hơn nửa đầu thế kỷ XX, cũng như nhiều câu chuyện liên quan đến các nhà văn cùng thời như Ngô Tất Tố, Nguyễn Tuân, Chế Lan Viên, Nguyễn Huy Tưởng… được tiết lộ.