Thứ hai, 23/05/2022, 14:32

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Hướng mới trong công tác tập huấn, tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học tại Bắc Kạn

Hướng mới trong công tác tập huấn, tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học tại Bắc Kạn

DNTH: Trong hai ngày 17-18/5 vừa qua, Sở GD & ĐT tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD tổ chức chương trình tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học cho hơn 800 giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và gần 3000 học sinh các trường THCS, THPT, Trung tâm GDNN - GDTX của tỉnh.
 • Chung tay “nhuộm xanh” SEA Games, giảm thiểu rác thải nhựa

  Chung tay “nhuộm xanh” SEA Games, giảm thiểu rác thải nhựa

  DNTH: Với tư cách là nước chủ nhà SEA Games 31, Việt Nam hướng tới mục tiêu về một kỳ đại hội thân thiện với môi trường, thông qua đó lan tỏa thông điệp xanh và nâng cao ý thức giảm thiểu rác thải nhựa tới mọi người. Để đạt được điều này, Ban tổ chức kêu gọi người dân tham gia vào phong trào giảm nhựa, tái chế nhựa thành các đồ dùng hữu ích, góp phần mình vào cuộc chiến giảm nhựa toàn cầu.
 • Caravan: “Kết nối Doanh nhân - Tỏa sáng yêu thương”

  Caravan: “Kết nối Doanh nhân - Tỏa sáng yêu thương”

  DNTH: Mở đầu cho hành trình lan tỏa yêu thương, đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và các dự án thiện nguyện vì cộng đồng, CLB Doanh nhân Chữ thập đỏ ( thuộc Hội chữ Thập đỏ TP Hồ Chí Minh) đã khởi động chương trình Caravan “Kết nối Doanh Nhân - Tỏa sáng yêu thương”.
 • Kon Rẫy: Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm, tặng quà tại xã Đăk Pne  

  Kon Rẫy: Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm, tặng quà tại xã Đăk Pne  

  DNTH: Trong chuyến công tác tới tỉnh Kon Tum, sáng 25/4, đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách tại xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy.
 • Đưa văn hóa truyền thống vào trường học

  Đưa văn hóa truyền thống vào trường học

  DNTH: Sáng nay 25/4/2022, Đoàn công tác Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà và khảo sát việc thực hiện đề án “Đưa văn hóa truyền thống vào trường học” tại Trường PTDT bán trú tiểu học xã Cán Chu Phìn (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).
 • Tài năng trẻ Nestlé thắng lớn tại cuộc thi Vietnam Young Lions 2022

  2022-04-23 08:18:57
  DNTH: Các đại diện đến từ Nestlé Việt Nam vừa xuất sắc giành nhiều giải thưởng cao tại "Vietnam Young Lions 2022", cuộc thi danh giá và uy tín nhất trong ngành Truyền Thông và Marketing, để đại diện Việt Nam thi đấu tại Young Lions - Cannes Lions - cho tài năng trẻ thế giới.
 • Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma tuý

  2022-04-21 22:10:53
  DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Công điện số 365/CĐ-TTg ngày 21/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ trưởng các Bộ: Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an, Tài chính, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đôn đốc triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác xác định tình trạng nghiện ma túy và cai nghiện ma túy theo Luật Phòng, chống ma túy năm 2021.
 • Ký kết hợp tác phát triển tài năng trẻ Việt Nam và thúc đẩy phát triển văn hóa, thể thao, du lịch

  2022-04-18 22:03:12
  DNTH: Sáng 18/4, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), nhằm hợp tác phát triển tài năng trẻ Việt Nam và thúc đẩy phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và các hoạt động bền vững tại Việt Nam.
 • Việt Nam vẫn là điểm đến an toàn, hấp dẫn

  2022-03-28 15:39:51
  DNTH: Dự báo năm 2022 sẽ có nhiều thuận lợi cho việc thu hút dòng vốn quốc tế. Trước hết, Việt Nam đang tích cực cải cách thủ tục hành chính nên việc khảo sát, làm các thủ tục đầu tư hay kết nối, lưu thông hàng hóa diễn ra thuận lợi. Chuỗi cung ứng toàn cầu cũng đang phục hồi nhanh chóng, nhu cầu tiêu dùng thế giới từng bước gia tăng trở lại là cơ hội để doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất.
 • Đoàn Thanh niên phải là nơi phát hiện, nuôi dưỡng các ý tưởng khởi nghiệp

  2022-03-26 20:54:38
  DNTH: Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: sinh thời, Bác Hồ đặc biệt quan tâm đến thế hệ trẻ, coi thanh niên là nhân tố hàng đầu, quyết định vận mệnh của đất nước sau này. Người khẳng định: "nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó".
 • Tài năng, trí tuệ, phẩm chất người Việt Nam là động lực phát triển quan trọng nhất

  2022-03-26 20:45:09
  DNTH: Tại ngày hội khởi nghiệp quốc gia lần thứ 4 của học sinh, sinh viên tại Vĩnh Phúc, Thủ tướng nhấn mạnh: để phong trào khởi nghiệp chuyển sang một giai đoạn mới cao hơn cả về chất và lượng, nhanh chóng đưa Việt Nam trở thành một quốc gia mạnh về khởi nghiệp, chúng ta phải coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị chứ không phải là nhiệm vụ của riêng một bộ, ban, ngành, địa phương nào. Phải đẩy mạnh truyền thông về đổi mới sáng tạo, khuyến khích tư duy đổi mới sáng tạo, phá vỡ những định kiến, rào cản, lối mòn trong tư duy và hành động.
 • Thanh niên Việt Nam - hãy nói lên tiếng nói của mình

  2022-03-25 20:43:05
  DNTH: Với hơn 3.000 câu hỏi từ đoàn viên thanh niên tới Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã gửi gắm nhiều mong muốn, hy vọng của thanh niên đến với tổ chức Đoàn.
 • Một quốc gia hùng cường được đo đếm bằng nền tảng văn hoá

  2022-03-25 20:37:58
  DNTH: Là một trong những chủ đề được chia sẻ tại chương trình đối thoại "khát vọng cống hiến - lẽ sống thanh niên" ngày 25/3/2022 tại Hà Nội.
 • Khơi dậy, cổ vũ "khát vọng cống hiến - lẽ sống thanh niên"

  2022-03-25 20:20:35
  DNTH: Chương trình đối thoại "khát vọng cống hiến - lẽ sống thanh niên" đã nhận được hơn 3.000 câu hỏi từ đoàn viên thanh niên tới Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, gửi gắm nhiều mong muốn, hy vọng của thanh niên đến với tổ chức Đoàn.
 • Đa dạng các hoạt động trong ngày hội đoàn viên

  2022-03-21 16:19:29
  DNTH: Hưởng ứng tháng thanh niên, Thành đoàn Bắc Giang tổ chức ngày hội đoàn viên với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa.
 • Alma Resort chuẩn bị kế hoạch đón khách quốc tế khi Việt Nam mở cửa trở lại

  2022-03-15 08:57:36
  DNTH: "Mặc dù những khó khăn mà đại dịch COVID-19 đã gây ra trong hai năm qua, tôi vẫn luôn lạc quan tin rằng du lịch Việt Nam sẽ phục hồi nhanh chóng khi mở cửa trở lại" - ông Herbert Laubichler-Pichler, Giám đốc Điều hành, Alma Resort Cam Ranh chia sẻ khi Việt Nam mở cửa du lịch.
 • Tinh thần thanh niên tại Huyện đoàn Mê Linh dâng cao - tuổi trẻ tiên phong sáng tạo

  2022-03-11 10:49:06
  DNTH: Luôn đổi mới và tiên phong là những gì mà Huyện đoàn Mê Linh đang thể hiện. Với chủ đề “Tuổi trẻ Mê Linh tiên phong, sáng tạo”, trong tháng Thanh niên 2022 - thanh niên Mê Linh đã thể hiện sự tích cực trong nhiều hoạt động tình nguyện, nhằm phát huy sức trẻ, nhiệt huyết và khả năng sáng tạo góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
 • Những địa điểm hẹn hò lý tưởng ngày Quốc tế Phụ nữ

  2022-03-04 20:03:19
  DNTH: Cùng người phụ nữ mình yêu thương check-in “Paris thu nhỏ giữa lòng thủ đô” và thưởng thức ẩm thực Pháp tinh túy, thư thái thả mình trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hương thơ mộng và thưởng thức couple menu đặc biệt, hay tận hưởng biển xanh cát trắng nắng vàng của Bãi Dài Cam Ranh và tham gia nhiều hoạt động mang phong cách đường phố trẻ trung sôi động. Đó là những gợi ý thú vị để ngày 8/3 sắp tới của bạn và người phụ nữ mình yêu quý thêm trọn vẹn và ý nghĩa.

Có thể bạn quan tâm?

Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma tuý

Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma tuý

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Công điện số 365/CĐ-TTg ngày 21/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ trưởng các Bộ: Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an, Tài chính, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đôn đốc triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác xác định tình trạng nghiện ma túy và cai nghiện ma túy theo Luật Phòng, chống ma túy năm 2021.
Mách nước công thức chọn quà Valentine cực chuẩn

Mách nước công thức chọn quà Valentine cực chuẩn

DNTH: Ngày Valentine “bình thường mới”, đừng để chỉ riêng các chàng phải “vận công” suy nghĩ tìm ra món quà ưng ý nhất tặng nửa kia. Để biến ngày lễ tình nhân trở thành kỷ niệm khó phai của hai người, chỉ cần bỏ túi ngay list quà thiết thực, không khó kiếm mà vẫn ghi dấu ấn riêng của mỗi cặp đôi.
Công ty Điện lực Hà Tĩnh: Ấm áp nghĩa tình chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà trong những ngày giáp Tết 

Công ty Điện lực Hà Tĩnh: Ấm áp nghĩa tình chuỗi hoạt động thăm...

DNTH: Các hoạt động từ thiện xã hội; thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt nam anh hùng; động viên, hỗ trợ cán bộ công nhân viên (CBCNV) có hoàn cảnh khó khăn, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo… là chuỗi hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã thực hiện trong những ngày giáp Tết Tân Sửu năm 2021.
Ký kết hợp tác phát triển tài năng trẻ Việt Nam và thúc đẩy phát triển văn hóa, thể thao, du lịch

Ký kết hợp tác phát triển tài năng trẻ Việt Nam và thúc đẩy phát...

DNTH: Sáng 18/4, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), nhằm hợp tác phát triển tài năng trẻ Việt Nam và thúc đẩy phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và các hoạt động bền vững tại Việt Nam.
“Câu chuyện CBO”: Những người sống chung với HIV đóng góp vì cộng đồng

“Câu chuyện CBO”: Những người sống chung với HIV đóng góp vì cộng...

DNTH: Mới đây, Câu lạc bộ Mặt trời của bé đã giới thiệu cuốn sách “Câu chuyện CBO” bao gồm 10 câu chuyện thành công điển hình về những tổ chức cộng đồng (CBO) những người sống chung với HIV hoặc chịu ảnh hưởng của HIV từ nhiều địa phương trên cả nước. Mỗi câu chuyện sẽ là bằng chứng sinh động và thông điệp mạnh mẽ gửi tới những người quan tâm tới HIV tại Việt Nam, đồng thời cổ vũ, động viên những người có HIV hãy tự tin trong cuộc sống.
Phụ huynh còn “mù mờ” với phòng chống ma túy

Phụ huynh còn “mù mờ” với phòng chống ma túy

DNTH: Không gia đình nào muốn con em mình sa vào con đường nghiện ngập. Nhưng khi được tuyên truyền, vận động tham gia vào công tác phòng chống ma túy, các gia đình lại thờ ơ, bàng quan. Cứ như vậy thì đến bao giờ ma túy mới được đẩy lùi khỏi giới trẻ Việt Nam?
Giảng viên Thái Thị Thu Trang - Từ nữ sinh thanh lịch đến Tiến sĩ Luật Học

Giảng viên Thái Thị Thu Trang - Từ nữ sinh thanh lịch đến Tiến sĩ...

DNTH: Vùng đất Quảng Trị vốn nhiều nắng, gió và chịu rất nhiều ảnh hưởng từ thiên tai mang đến. Mảnh đất ấy còn khô cằn, khó khăn, vất vả nhưng cũng chính từ nơi đây, đã sinh ra người con gái dịu dàng, thanh lịch,Tiến sỹ Luật học -Thái Thị Thu Trang.
Thanh niên Việt Nam - hãy nói lên tiếng nói của mình

Thanh niên Việt Nam - hãy nói lên tiếng nói của mình

DNTH: Với hơn 3.000 câu hỏi từ đoàn viên thanh niên tới Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã gửi gắm nhiều mong muốn, hy vọng của thanh niên đến với tổ chức Đoàn.