Thứ tư, 30/11/2022, 10:45

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Nho Quan, Ninh Bình: Tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi

DNTH: Nhân ngày quốc tế Người cao tuổi, sáng ngày 28/9, ông Bùi Hoàng Hà - Thường vụ tỉnh ủy(TVTU), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Ninh Bình; ông Đặng Xuân Nguyên (Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy) cùng lãnh đạo Hội người cao tuổi huyện Nho Quan, phòng Lao động thương binh và Xã hội trên địa bàn huyện đã đi thăm, tặng quà người cao tuổi tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan và xã Yên Quang.
c4648c7d9cdd588301cc
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ghi nhận, tặng quà biểu dương sự nỗ lực của cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng người cao tuổi

Tại sự kiện, ông Bùi Hoàng Hà, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đi thăm, tặng quà người cao tuổi đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nho Quan; người cao tuổi tiêu biểu ở xã Thượng Hòa và Sơn Thành.

Cùng đi, có Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, lãnh đạo huyện Nho Quan.

Được biết, trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nho Quan đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị phục hồi chức năng và thực hiện các chế độ, chính sách cho 142 người, trong đó có 71 thương, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên loại đặc biệt; 23 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 48 người thuộc diện bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mắc các bệnh về tâm thần.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm đang quản lý, điều trị và chăm sóc cho 66 người có độ tuổi từ 60 trở lên. Người cao tuổi sống tại Trung tâm đều có hoàn cảnh hết sức đặc biệt, tuổi cao lại mắc các bệnh mãn tính nên luôn cần sự trợ giúp của nhân viên chăm sóc.

152ba156b5f671a828e7
TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Ninh Bình, ông Bùi Hoàng Hà đã thăm, tặng quà cụ Đinh Thị Ty (mẹ liệt sỹ)

Tiếp đó, ông Bùi Hoàng Hà, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã tới thăm, tặng quà cụ Đinh Thị Ty (là mẹ liệt sỹ), sinh năm 1922 ở thôn 3 - Hữu Thường, xã Thượng Hòa và cụ Đinh Thị Lở, sinh năm 1920 ở thôn Phú Thứ, xã Sơn Thành.

2ddf1ea60a06ce589717
TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Ninh Bình tặng quà cụ Đinh Thị Lở

Tại những nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của các cụ và bày tỏ niềm phấn khởi khi các cụ đã ở tuổi xưa nay hiếm song vẫn còn mạnh khỏe, được con cháu phụng dưỡng chu đáo.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh kính chúc các cụ khỏe mạnh, trường thọ để làm chỗ dựa về tinh thần cho con cháu. Ông cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể ở địa phương có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hơn nữa dành cho người cao tuổi.

Đồng thời ông cũng ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng của Trung tâm trong việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc các đối tượng chính sách nói chung, người cao tuổi nói riêng.

Mong rằng trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tình phục vụ, chăm sóc tốt cho người cao tuổi; duy trì 100% người cao tuổi tại Trung tâm được chăm sóc y tế toàn diện, khám sức khỏe và điều trị ốm đau, cấp phát thuốc hằng ngày; công tác nuôi dưỡng tiếp tục được chú trọng với chế độ dinh dưỡng phù hợp với thể trạng, bệnh tật của từng nhóm đối tượng.

0557f1baf11a35446c0b
Ông Đặng Xuân Nguyên (Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy) tặng quà cụ Bùi Thị Tiện ở  thôn Yên Mỹ 

Tham dự và cùng đi cũng có các lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Yên Quang. Đoàn đã tới thăm, tặng quà cụ Bùi Thị Tiện ở thôn Yên Mỹ sinh năm 1922, cụ Bùi Thị Lan sinh năm 1919 và cụ Đinh Thị Xá sinh năm 1920 ở thôn Yên Ninh, xã Yên Quang. 

ec7dc16ac1ca05945cdb
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng quà cụ Bùi Thị Lan 

Tại những nơi đến thăm, ông Đặng Xuân Nguyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống thường ngày của các cụ và bày tỏ sự phấn khởi khi các cụ tuổi cao song vẫn mạnh khỏe, minh mẫn, được con cháu phụng dưỡng chu đáo, được sống vui, sống khỏe. Ông chúc các cụ khỏe mạnh, trường thọ để làm chỗ dựa về tinh thần cho con, cháu, tiếp tục động viên con, cháu thi đua lao động, sản xuất, học tập, công tác, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

ad435d525df299acc0e3
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng quà cụ Đinh Thị Xá

Nhân dịp này, các đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các ngành, Đoàn thể cũng tổ chức đi thăm và tặng quà các cụ thọ 100 tuổi trở lên thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Nguyên Huỳnh

Cùng chuyên mục

Bắc Giang: “Chuyến bay nghĩa tình - ấm lòng người con xa quê” đón công dân trở về từ tâm dịch Thành phố Hồ Chí Minh 

Bắc Giang: “Chuyến bay nghĩa tình - ấm lòng người con xa quê” đón...

DNTH: Chiều nay 05/9, 616 công dân Bắc Giang đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ chi phí, đón trở về quê nhà bằng 03 chuyến bay, chuyến bay cuối cùng hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 15h30 chiều hôm nay. Tất cả các công dân sau khi về đến Hà Nội, được đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đón về các khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố. Trong đó, có nhiều trẻ em, phụ nữ mang thai, người nuôi con nhỏ và người già trên 60 tuổi.
Hà Tình: Triệt phá đường dây vận chuyển hơn 237 kg ma túy từ Lào

Hà Tình: Triệt phá đường dây vận chuyển hơn 237 kg ma túy từ Lào

Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công đường dây vận chuyển ma túy từ Lào vào Việt Nam, thu giữ hơn 237 kg ma túy các loại.
Thủ tướng Chính phủ: Tập trung tìm kiếm, cứu nạn và ứng phó, khắc phục hậu quả bão, mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ: Tập trung tìm kiếm, cứu nạn và ứng phó, khắc...

DNTH: Trước tình hình mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng cho các tỉnh miền Trung, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời công tác tìm kiếm, cứu nạn và công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.
Giám đốc Vinasun: '90% tài xế mua xe mới để chạy Grab, Uber'

Giám đốc Vinasun: '90% tài xế mua xe mới để chạy Grab, Uber'

Chủ tịch hiệp hội taxi TP HCM cho biết ở Việt Nam thực chất có đến 90% tài xế đầu tư, mua xe mới chứ không phải "tận dụng" xe lúc rảnh rỗi.
Cần những chính sách phù hợp phát triển quy hoạch điện gió ngoài khơi

Cần những chính sách phù hợp phát triển quy hoạch điện gió ngoài khơi

DNTH: Hội nghị năng lượng gió Việt Nam - Vietnam Wind Power 2021 được xem là một sự kiện đúng thời điểm trong bối cảnh ngành công nghiệp năng lượng điện gió đang có nhiều tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ tại Việt Nam.
Khai mạc Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XI – Lạng Sơn năm 2019

Khai mạc Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần...

Tối nay (4/11), tại thành phố Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (4/11/1909 – 4/11/2019) và khai mạc Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XI – Lạng Sơn năm 2019.
 Triển khai nhiệm vụ bảo đảm TTATGT quý IV/2020

Triển khai nhiệm vụ bảo đảm TTATGT quý IV/2020

DHTN: Để khắc phục ngay các tồn tại của 9 tháng đầu năm và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm TTATGT quý IV năm 2020, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan thành viên của Ủy ban ATGT Quốc gia, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực Kế hoạch Năm ATGT 2020 với chủ đề “Đã uống rượu bia, không lái xe”, các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, đồng thời tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.
Bộ TT&TT trao 200 triệu đồng ủng hộ tháng hành động vì người nghèo cho Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam

Bộ TT&TT trao 200 triệu đồng ủng hộ tháng hành động vì người nghèo...

Nhân dịp Tháng hành động Vì người nghèo, chiều 19/11, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Bộ TT&TT do Thứ trưởng Phan Tâm làm Trưởng đoàn đã đến trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam để trao 200 triệu đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo