Thứ năm, 02/12/2021, 23:07

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Từ ngày 28/9 trung tâm thương mại được trở lại hoạt động, người dân được tập thể dục ngoài trời

DNTH: Chiều 27/9, UBND thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 3242/UBND-KGVX, về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố. Trong đó, cho phép Trung tâm thương mại mở cửa trở lại; người dân được tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người.

Theo đó, từ ngày 28/9, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục nới lỏng, cho phép thực hiện một số hoạt động  cụ thể:

- Thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người;

- Trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về);

- Cửa  hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.

Tuy nhiên, yêu cầu các cơ sở kính doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định "5K", bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và thành phố.

z2797233404116_2e6097714a2e93b32fe45308d8cb6ead
Theo Văn bản số 3242/UBND-KGVX: thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người.

UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19; hưởng ứng, yên tâm và tạo sự đồng thuận trong quá trình triển khai thực hiện.

Ngoài ra, UBND thành phố giao Sở Y tế phối hợp các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2 - 3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vắc - xin mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm.

UBND các quận, huyện, thị xã được giao tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19; trong đó có việc thực hiện khai báo y tế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

UBND thành phố giao các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid - 19”.

Thúy Vũ
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Gần 2.500 vé tàu Tết được đặt chỗ trong ngày đầu tiên mở bán

Gần 2.500 vé tàu Tết được đặt chỗ trong ngày đầu tiên mở bán

DNTH: Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thông tin, trong ngày đầu tiên ngành đường sắt mở bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022 (15/11) cả hai đầu Hà Nội và Sài Gòn đã bán được 2.435 vé.
Hà Nội: Nhà mặt phố bất ngờ bị... san phẳng không còn dấu vết

Hà Nội: Nhà mặt phố bất ngờ bị... san phẳng không còn dấu vết

Căn nhà mặt phố 317 Trường Chinh (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bỗng bị san phẳng, toàn bộ tài sản bên trong cũng… không cánh mà bay.
Người dân không di chuyển qua các cầu có chốt cứng rào chắn

Người dân không di chuyển qua các cầu có chốt cứng rào...

DNTH: Đến 23h ngày 03/9, để phòng, chống dịch Covid - 19, Sở Xây dựng đã phối hợp với các địa phương hoàn thành việc lắp đặt chốt cứng tại 16 điểm cầu trên địa bàn thành phố Hà Nội.
TPHCM: Đề xuất lập "Thành phố Tây Bắc" gồm huyện Củ chi và Hóc Môn

TPHCM: Đề xuất lập "Thành phố Tây Bắc" gồm huyện Củ chi và Hóc Môn

Ý tưởng này của HoREA được nêu tại văn bản góp ý cho "Báo cáo rà soát, đánh giá đồ án quy hoạch chung xây dựng TP. HCM giai đoạn 2010 - 2020" của Viện Quy hoạch xây dựng (thuộc Viện Nghiên cứu phát triển TP. HCM).
Xây chung cư cao tầng ở trung tâm Sài Gòn là phản khoa học

Xây chung cư cao tầng ở trung tâm Sài Gòn là phản khoa học

Trung tâm TP.HCM bị quá tải về hạ tầng kỹ thuật, xã hội nên HoREA kiến nghị tiếp tục cấp phép xây chung cư cao tầng tại đây là phản khoa học.
TP. Cần Thơ: Diện mạo mới từ các khu đô thị

TP. Cần Thơ: Diện mạo mới từ các khu đô thị

DNTH: Thời gian gần đây TP. Cần Thơ đang nổi lên là thị trường đầy triển vọng với các nhà đầu tư và những khách hàng muốn tìm chốn an cư nơi miền đô thị sông nước. Nhiều dự án đô thị hiện đại có quy mô lớn được đầu tư triển khai tạo nên diện mạo mới cho vùng đất Tây Đô.
Hạ Long "lột xác" với chuỗi kỳ quan mới đầy hấp dẫn

Hạ Long "lột xác" với chuỗi kỳ quan mới đầy hấp dẫn

Chuỗi công trình đẳng cấp, quy mô tựa như những “kỳ quan” mới quy tụ bên đại kỳ quan thiên nhiên Vịnh Hạ Long hàng triệu năm tuổi đang mở ra một “chương mới” cho thành phố di sản - “thủ phủ” du lịch miền Bắc.
TP.HCM là 'đô thị đáng sống' thứ ba tại châu Á đối với người nước ngoài

TP.HCM là 'đô thị đáng sống' thứ ba tại châu Á đối với người...

Trong danh sách đô thị tốt nhất đối với người nước ngoài ở châu Á, TP.HCM chỉ đứng sau Singapore và Kuala Lumpur...