Thứ ba, 21/03/2023, 14:54

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Việt Nam mong muốn Nhật Bản chuyển giao công nghệ chế biến nông sản

Việt Nam mong muốn Nhật Bản chuyển giao công nghệ chế biến nông sản

DNTH: Chiều 8/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Đoàn giao lưu kinh tế Kyushu (Nhật Bản), do ông Aso Yutaka, Chủ tịch danh dự Liên đoàn Kinh tế Kyushu dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
 • Người làm nông nghiệp đã nghĩ đường dài

  DNTH: Trong năm 2022, xuất siêu lĩnh vực nông, lâm, thủy sản chiếm 75% tổng giá trị xuất siêu toàn nền kinh tế. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan đánh giá, một trong những điểm thành công nhất của năm 2022 là người nông dân và doanh nghiệp đã dần xóa bỏ tư duy "mùa vụ", "thương vụ". Người làm nông nghiệp đã nghĩ đường dài, biết nghĩ cho cả doanh nghiệp và người nông dân.
 • Ninh Bình đã có 20 vùng trồng được cấp mã số

  DNTH: Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thời gian qua Ninh Bình đã tập trung đẩy mạnh rà soát, cấp, quản lý mã số vùng trồng trên địa bàn. Kết quả, đến ngày 31/12, toàn tỉnh đã có 20 vùng trồng được cấp mã số với tổng diện tích là gần 700 ha.
 • Hỗ trợ thành lập mới 750 hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành

  DNTH: Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 01/QĐ-TTg ngày 3/1/2023 phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã (HTX) do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”.
 • Huyện Tân Yên, thẩm định 04 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022

  DNTH: Ngày 23/12, đoàn thẩm định nông thôn mới (NTM) nâng cao do đồng chí Hà Minh Quý - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Bắc Giang làm Trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định các tiêu chí NTM nâng cao tại các xã: Phúc Sơn, Ngọc Châu, Phúc Hòa và Quế Nham, huyện Tân Yên đăng ký đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Ngô Quốc Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Có thể bạn quan tâm?

Hậu Giang: Sắp diễn ra Hội chợ Công thương và sản phẩm OCOP khu vực phía Nam

Hậu Giang: Sắp diễn ra Hội chợ Công thương và sản phẩm OCOP khu vực...

Hội chợ do Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang và Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh cùng phối hợp tổ chức.
Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020

Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020

Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Lai Vung (Đồng Tháp) vừa tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020 trên địa bàn huyện theo Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP.
Nuôi trồng thủy sản an toàn dịch bệnh

Nuôi trồng thủy sản an toàn dịch bệnh

Nhằm kiểm soát dịch bệnh, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm thủy sản, Hà Nội đang triển khai các mô hình nuôi trồng thủy sản an toàn dịch bệnh. Mô hình này giúp truy xuất nguồn gốc sản phẩm, bước đầu tạo hiệu quả, mở ra hướng sản xuất mới cho nông dân.
Phú Yên: Phát huy hiệu quả các nguồn vốn đầu tư

Phú Yên: Phát huy hiệu quả các nguồn vốn đầu tư

Vùng DTTS và miền núi tỉnh Phú Yên có 45 xã, thị trấn thuộc 3 huyện miền núi Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân và 4 huyện, thị xã có xã miền núi là Tây Hòa, Phú Hòa, Tuy An và thị xã Sông Cầu. Những năm qua, tỉnh đã thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân thuộc hộ nghèo ở vùng khó khăn, chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) vùng DTTS và miền núi.
Khảo sát kinh tế VAC của hộ gia đình tại một số tỉnh miền núi phía Bắc: Cần nỗ lực nhiều hơn

Khảo sát kinh tế VAC của hộ gia đình tại một số tỉnh miền núi phía...

Kinh tế VAC có tiềm năng rất lớn, có thể đóng góp 50 - 60% cơ cấu thu nhập của hộ gia đình ở những nơi thuần nông, nhưng chưa được khai thác triệt để.
Số hóa đã tiếp cận lĩnh vực nông nghiệp

Số hóa đã tiếp cận lĩnh vực nông nghiệp

Số hóa đã tiếp cận đến lĩnh vực nông nghiệp. Trong Cowshed 4.0, robot có thể cho ăn và vắt sữa động vật. Các hệ thống kỹ thuật số cũng ghi lại các phép đo quan trọng về sức khỏe của động vật - và biến nông dân trở thành người quản lý dữ liệu.
TP.HCM: Loay hoay với nông nghiệp 4.0

TP.HCM: Loay hoay với nông nghiệp 4.0

Để phát triển theo mô hình tiên tiến, hiện đại, các hợp tác xã nông nghiệp tại TP.HCM còn đang gặp nhiều trở ngại.
Thử nghiệm một số giống ngô trên đất hai vụ lúa

Thử nghiệm một số giống ngô trên đất hai vụ lúa

Vừa qua, Chi cục Trồng trọt - BVTV Nghệ An phối hợp với Phòng NN-PTNT, Trạm Trồng trọt - BVTV huyện Diễn Châu tổ chức đánh giá hiệu quả của mô hình sản xuất ngô vụ đông 2017 trên đất hai lúa tại xã Diễn Tân.