Thứ bảy, 03/06/2023, 21:39

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã

DNTH: Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 3/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh chuyển đổi số trong khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã.
 • Thủ tướng: Lấy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo làm một động lực tăng trưởng chủ yếu

  2023-05-17 18:28:20
  DNTH: Chiều 17/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 với chủ đề "Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - động lực phát triển bền vững".
 • Vinai hợp tác Qualcomm ra mắt GuardPro - Giải pháp an ninh cho đô thị thông minh

  2023-05-08 14:17:01
  DNTH: Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo VinAI (Tập đoàn Vingroup) vừa hợp tác với Tập Đoàn Qualcomm ra mắt giải pháp AI - GuardPro. Đây là giải pháp trí tuệ nhân tạo thông minh có khả năng tự động phát hiện các tình huống bất thường qua camera, góp phần nâng cao chất lượng an ninh toàn diện tại các đô thị hiện đại.
 • Số hóa để phát triển và chuyển đổi bền vững

  2023-05-05 18:30:46
  DNTH: Đây là chủ đề của hội thảo được SQV International và các đối tác trong hệ sinh thái phối hợp tổ chức ngày 5.5, tại Hà Nội, với sự tham dự của đại diện các Ủy ban của Quốc hội, các trường đại học, khu công nghiệp, các viện nghiên cứu, doanh nghiệp…
 • Hiệu quả thiết thực từ chuyển đổi số doanh nghiệp

  2023-05-05 14:20:01
  DNTH: Chuyển đổi số mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích thiết thực có thể lượng hóa được. Một vài số liệu nghiên cứu từ khách hàng của MobiFone cho thấy cụ thể những gì doanh nghiệp được hưởng lợi từ chuyển đổi số.
 • Kinh tế số ở Việt Nam: Tiềm năng, thách thức, cơ hội

  2023-05-02 15:02:29
  DNTH: Kinh tế số là một trong những động lực thúc đẩy và giúp doanh nghiệp chèo lái qua những thời điểm khó khăn, đặc biệt là khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra trong 2 năm qua. Nhận thức tầm quan trọng của nền kinh tế số, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã quan tâm, có nhiều chủ trương, giải pháp cho thực hiện Cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi sang nền kinh tế số.
 • Chuyển đổi số để xây dựng ngành logistics hiện đại, bền vững

  2023-05-01 12:11:58
  DNTH: Tại hội thảo “Chuyển đổi số để xây dựng ngành logistics hiện đại, bền vững” do Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức ngày 27/04, bà Nguyễn Trần Hoàng Yến, Giám đốc Chuỗi Cung ứng của Nestlé Việt Nam cho biết: chuyển đổi số là một trong các ưu tiên của Nestlé nhằm thúc đẩy phát triển bền vững. Quá trình chuyển đổi này bao trùm toàn bộ cơ chế vận hành của công ty, bao gồm chuỗi cung ứng.
 • Đại hội Công đoàn: Đại hội “số hóa” của người lao động Gas South

  2023-04-28 18:11:36
  DNTH: Đây là Đại hội cấp cơ sở khá đặc biệt trong hệ thống công đoàn trực thuộc Công đoàn PV GAS: thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin, “số hóa” trong công tác tổ chức Đại hội, tạo luồng sinh khí mới, có sức hấp dẫn và hiệu quả thiết thực cho cuộc tập hợp lớn NLĐ Gas South.
 • Chuyển đổi số ở Việt Nam hiện nay: một số vấn đề đặt ra và giải pháp

  2023-04-28 10:54:55
  DNTH: Chuyển đổi số đã và đang dần trở thành một khái niệm quen thuộc đối với nhiều doanh nghiệp và người dùng cá nhân hiện nay. Chuyển đổi số đã và đang trở thành một xu hướng tất yếu để con người có thể phát triển và sinh tồn. Bài viết khái quát thực trạng chuyển đổi số ở Việt Nam hiện nay, trong đó chỉ ra một số vấn đề khó khăn, thách thức trong quá trình chuyển đổi số và đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy chuyển đổi số ở Việt Nam trong thời gian tới.
 • Chiếu sáng Việt Nam trong phát triển và ứng dụng công nghệ mới

  2023-04-21 09:24:48
  DNTH: Ngày 20/4/2023, tại Khách sạn Grand Tourane thành phố Đà Nẵng, Hội Chiếu sáng Việt Nam phối hợp với Bộ Xây dựng, Cục Hạ tầng Kỹ thuật tổ chức Hội thảo khoa học Chiếu sáng toàn quốc năm 2023 với chủ đề: “Chiếu sáng Việt Nam trong phát triển và ứng dụng công nghệ mới”.
 • Phát động Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2023: Khai mở tiềm năng dữ liệu số

  2023-04-18 18:12:04
  DNTH: Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) chính thức phát động Chương trình bình chọn, trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2023 (VDA 2023) với chủ đề: “Khai mở tiềm năng dữ liệu”.
 • Phát triển nguồn lao động chất lượng và dồi dào cho lĩnh vực logistics tại Việt Nam

  2023-04-12 16:22:21
  DNTH: Việt Nam phát triển vượt bậc trở thành trung tâm sản xuất tại châu Á đã thúc đẩy sự tăng trưởng của lĩnh vực logistics, mở ra nhiều cơ hội thương mại trong khu vực và trên toàn cầu. Tuy nhiên, tốc độ phát triển nhanh chóng này khiến nhu cầu về nguồn cung lao động lành nghề tăng cao. Đây là một bài toán cần được giải quyết để Việt Nam có thể hưởng lợi từ những tiềm năng thương mại này.
 • Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước

  2023-03-31 20:31:17
  DNTH: UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 64/KH-UBND ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng thành phố Hà Nội năm 2023.
 • Tuổi trẻ Long Biên xung kích chuyển đổi số

  2023-03-08 13:32:23
  DNTH: Nhanh nhạy trong nắm bắt công nghệ thông tin, nhiệt huyết, xung kích trên mọi lĩnh vực là những yếu tố để tuổi trẻ quận Long Biên, thành phố Hà Nội tiếp tục tham gia sâu rộng vào tiến trình chuyển đổi số của Thủ đô.

Có thể bạn quan tâm?

Ứng dụng đặt hàng Abiphaon.vn – công nghệ số 4.0 đáp ứng đại dịch Covid - 19

Ứng dụng đặt hàng Abiphaon.vn – công nghệ số 4.0 đáp ứng đại...

DNTH: Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập công ty, bên cạnh các hoạt động chào mừng dược phẩm Abipha đã chính thức ra mắt và giới thiệu ứng dụng đặt hàng online ABIPHAON. Ứng dụng ABIPHAON chính thức đi vào hoạt động là mốc đánh dấu quan trọng trong hành trình chuyển đổi hình thức kinh doanh từ trực tiếp sang trực tuyến của dược phẩm Abipha, với mục tiêu tạo ra hệ thống kinh doanh kết nối đa chiều, giúp các nhà thuốc và trình dược viên chủ động hơn trong việc đặt hàng và vận chuyển.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Công nghệ số phải là dịch vụ thiết yếu như điện, nước

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Công nghệ số phải là dịch vụ thiết...

DNTH: Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nói rằng công nghệ số phải được cung cấp như một dịch vụ - giống như dịch vụ điện, nước - càng nhiều người sử dụng thì giá trị càng cao, chi phí càng thấp.
Công nghệ “Make in Viet Nam” sẽ vươn tầm thế giới

Công nghệ “Make in Viet Nam” sẽ vươn tầm thế giới

Với lực lượng doanh nghiệp công nghệ số đông đảo, Việt Nam có đủ điều kiện mà nhiều quốc gia không có được để xây dựng và làm chủ một hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ số. Nếu có lộ trình và hướng đi đúng đắn, công nghệ “Make in Viet Nam” sẽ vươn tầm thế giới và trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn đóng góp lớn vào GDP quốc gia.
Phát triển thương mại điện tử: Mấu chốt là chữ

Phát triển thương mại điện tử: Mấu chốt là chữ "tín"

DNTH: Bộ Công Thương đang tích cực xây dựng nền tảng tín nhiệm tiêu chuẩn trong thương mại điện tử (TMĐT) để gia tăng niềm tin của khách hàng vào hoạt động mua bán, thanh toán..
Hỗ trợ miễn phí tâm lý và pháp lý cho người dân thông qua ứng dụng trên điện thoại di động

Hỗ trợ miễn phí tâm lý và pháp lý cho người dân thông qua ứng dụng...

DNTH: Thông qua ứng dụng “Tâm lý – Pháp lý” trên điện thoại di động, người dân sẽ được các chuyên gia tâm lý – pháp lý tư vấn miễn phí, nhanh và tiện lợi.
Năm 2021, tích hợp, cung cấp 55 dịch vụ công trên Cổng DVC Quốc gia

Năm 2021, tích hợp, cung cấp 55 dịch vụ công trên Cổng DVC Quốc gia

DNTH: Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Danh mục dịch vụ công trực tuyến tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia năm 2021.
Những xu hướng chuyển đổi số năm 2022

Những xu hướng chuyển đổi số năm 2022

DNTH: Đại dịch Covid - 19 tác động tiêu cực đến toàn bộ đời sống kinh tế, chính trị, xã hội của cả nước. Nhưng đây cũng là cơ hội để Việt Nam đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số (Digital Transformation) nhằm thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả đại dịch Covid - 19” và “phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trong trạng thái bình thường mới”.
10 xu hướng công nghệ nông nghiệp năm 2022

10 xu hướng công nghệ nông nghiệp năm 2022

DNTH: “Bản đồ đổi mới” với 10 xu hướng công nghệ chủ đạo cho lĩnh vực nông nghiệp thế giới năm 2022 vừa được hãng tư vấn StartUs Insight (SUI) của Áo phác thảo sau khi khảo sát 5.290 khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ nông nghiệp.