Thứ hai, 23/05/2022, 14:48

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Huyện Ứng Hòa – Hà Nội: Dự án Cải tạo nâng cấp hệ thống thủy lợi lấy nước sông Đáy phục vụ nuôi trồng thủy sản cần xem xét quá trình thi công

Huyện Ứng Hòa – Hà Nội: Dự án Cải tạo nâng cấp hệ thống thủy lợi lấy nước sông Đáy phục vụ nuôi trồng thủy sản cần xem xét quá trình thi công

DNTH: 30 mét kè sạt lở hoàn toàn; máy xúc lấy bùn dưới lòng kênh làm nền cho các tấm bê tông của bờ kè đường 426, thuộc địa phận xã Trầm Lộng, huyện Ứng Hòa, Thành phố Hà Nội, là những nội dung bức xúc mà người dân phản ánh tới tòa soạn.
 • Hà Nội hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng khoảng 150 tỷ đồng/năm

  2021-12-08 20:33:13
  DNTH: Chiều 8/12, tại Kỳ họp thứ Ba, HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI đã thông qua Nghị quyết quy định mức hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và tưới tiên tiến, kiết kiệm nước trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • 21 mô hình khuyến nông sẽ được triển khai trong năm 2022

  2021-11-27 15:25:23
  DNTH: UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 265/KH-UBND về khuyến nông thành phố Hà Nội năm 2022. Đây là chương trình lớn với nhiều công việc triển khai trong năm 2022.
 • Hướng tới phát triển nông nghiệp hữu cơ

  2021-11-14 09:35:54
  DNTH: Sản xuất nông nghiệp hữu cơ là xu thế phát triển bền vững mà Hà Nội đang hướng tới. Việc phát triển những mô hình cho thấy hiệu quả của sản xuất hữu cơ sẽ giúp phong trào này phát triển mạnh mẽ và tạo nền tảng xây dựng một nền nông nghiệp hữu cơ tại Hà Nội.
 • Mưa sớm, trồng rừng thuận lợi

  2021-10-21 16:51:33
  DNTH: Năm nay, thời tiết ở Phú Yên rất thuận lợi cho trồng rừng. Cây keo giống mới sinh trưởng nhanh, năng suất gỗ lớn được nông dân lựa chọn thay thế giống cũ gieo hạt.
 • Giải pháp phân bón cho người nông dân Việt sau đại dịch

  2021-10-14 10:18:40
  DNTH: "Sử dụng phân bón công nghệ Nano vừa giúp giảm chi phí, vừa tăng năng suất cây trồng. Đây là cách tốt nhất để thuyết phục bà con nông dân", Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp khẳng định.
 • Một công an viên làm kinh tế giỏi

  2021-10-02 10:27:55
  DNTH: Vườn mẫu của gia đình công an viên Phạm Đình Thuần ở thôn 5 xã Sơn Giang (Hương Sơn Hà Tĩnh), là khu vườn kinh tế tổng hợp cho thu nhập khá và ổn định. Nhờ đó, từ một hộ nghèo khó của thôn, xã ,vươn lên thành hộ khá giả . Vì thế, không những giúp gia đình xây dựng nhà cửa khang trang, mua sắm các tiện nghi sinh hoạt đầy đủ, mà còn có điều kiện để đầu tư cho con cái học hành “đến nơi đến chốn”.
 • Nuôi cá tầm siberi kết hợp du lịch cộng đồng ở A Lưới

  2021-08-30 15:52:26
  DNTH: Sau 2 năm triển khai mô hình cho kết quả khả quan, huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ mở rộng nuôi cá tầm siberi kết hợp du lịch cộng đồng vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Hải Dương: Sản xuất nông nghiệp an toàn và liên kết tiêu thụ sản phẩm

  2021-08-24 16:11:14
  DNTH: Theo Trung tâm Khuyến nông Hải Dương, ngành nông nghiệp tỉnh Hải Dương rất quan tâm đến sản xuất nông nghiệp an toàn, nông nghiệp hữu cơ. Đến nay, toàn tỉnh đã có gần 10.000 ha cây trồng sản xuất theo quy trình VietGAP, trong đó cấp giấy chứng nhận được 600 ha. Có 60 cơ sở chăn nuôi tập trung được cấp chứng nhận VietGAP; trên 1.100 hộ chăn nuôi được tập huấn kỹ thuật sản xuất theo VietGAP.
 • Thúc đẩy nông nghiệp vượt qua đại dịch

  2021-08-24 11:06:48
  DNTH: Ngành nông nghiệp Vĩnh Phúc triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất trước tác động tiêu cực của dịch Covid - 19.
 • Duy trì sản xuất lương thực thực phẩm các tỉnh phía Bắc

  2021-08-15 15:12:33
  DNTH: Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Bắc của Bộ NN&PTNT mới có cuộc họp với một số địa phương để ra phương án mở rộng diện tích, tăng quy mô chăn nuôi gia súc gia cầm, sử dụng giống chất lượng để tăng quy mô, hiệu quả sản xuất.
 • Startup cà phê trái cây xu hướng mới của giới trẻ được 4 Shark đồng thuận đề nghị đầu tư 30 tỷ

  2021-06-28 10:04:56
  DNTH: Startup tiếp theo đến với Shark Tank mùa 4 là anh Nguyễn Ngọc Luận – Nhà sáng lập và điều hành công ty TNHH Liên Kết Thương Mại Toàn Cầu với thương hiệu cà phê trái cây Meet More kêu gọi 30 tỷ cho 20% cổ phần công ty.
 • Đầu tư 440 tỷ đồng hỗ trợ hợp tác xã phát triển vùng nguyên liệu nông lâm sản

  2021-06-27 11:10:04
  DNTH: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có quyết định về chủ trương đầu tư dự án "Đầu tư kết cấu hạ tầng hỗ trợ hợp tác xã phát triển vùng nguyên liệu". Theo đó, tổng mức đầu tư dự án là 440 tỷ đồng từ vốn ngân sách nhà nước, thời gian thực hiện dự án là từ năm 2022 -2025.
 • Giống lúa thuần HDT10 và HD11: bội thu của nhà nông

  2021-06-18 18:07:30
  DNTH: Giống lúa HDT10 và HD11 là giống lúa thơm, chất lượng cao do Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm chọn tạo và khảo nghiệm thành công. Hiện nay, Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Hà Nội thực hiện sản xuất, cung ứng độc quyền.

Có thể bạn quan tâm?

Thúc đẩy sản xuất cây vừng ổn định và bền vững ở Nghệ An

Thúc đẩy sản xuất cây vừng ổn định và bền vững ở Nghệ An

Vừa qua, hội thảo “Sản xuất vừng bền vững Việt Nam - Hàn Quốc” đã được tổ chức thành công. Đây là cơ hội để tỉnh Nghệ An nhìn lại thực trạng và tiềm năng của cây vừng từ đó tìm giải pháp thúc đẩy, sản xuất cây vừng ổn định và bền vững. Đồng thời, đây là cơ hội để nâng cao hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và đưa cây vừng Nghệ An đến với thị trường Hàn Quốc nói riêng.
Mưa sớm, trồng rừng thuận lợi

Mưa sớm, trồng rừng thuận lợi

DNTH: Năm nay, thời tiết ở Phú Yên rất thuận lợi cho trồng rừng. Cây keo giống mới sinh trưởng nhanh, năng suất gỗ lớn được nông dân lựa chọn thay thế giống cũ gieo hạt.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Tập huấn nuôi lươn không bùn trong bể bạt

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tập huấn nuôi lươn không bùn trong bể bạt

Nuôi lươn không bùn trong bể bạt đang là mô hình nuôi mới, được nhiều người dân quan tâm và phát triển.
Tam Quang - Tương Dương: Tiềm năng của cây Tràm ở vùng cao

Tam Quang - Tương Dương: Tiềm năng của cây Tràm ở vùng cao

DNTH: Tràm là một cây dược liệu quý, thời gian qua dưới sự hỗ trợ của Ban dân tộc tỉnh Nghệ An và sự vào cuộc của chính quyền địa phương. Cây Tràm đã bén rễ tại địa bàn Tam Quang, bà con nơi đây đã mạnh dạn “bắt” cây Tràm chiết xuất ra tinh dầu.
Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam: Phát triển vùng nguyên liệu cây thuốc kết hợp với du lịch nông nghiệp

Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam: Phát...

DNTH: Việc phát triển du lịch nông thôn và ngành nông nghiệp được xác định là một trong những giải pháp động lực thúc đẩy xây dựng nông thôn mới bền vững, là nền tảng hỗ trợ cho sự phát triển đa dạng, chất lượng, ổn định của các doanh nghiệp.
Nguyễn Quốc Trường: chơi hoa lan đột biến là phải có kinh nghiệm và bản lĩnh

Nguyễn Quốc Trường: chơi hoa lan đột biến là phải có kinh nghiệm và...

Trong số những người trẻ tuổi đam mê hoa lan và có được vườn lan “vạn người mê” có Nguyễn Quốc Trường ở mảnh đất Lộc An - Bảo Lộc – Lâm Đồng.
HHDN nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt nam tham gia hội thảo giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phân bón thương hiệu BIO-A+

HHDN nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt nam tham gia hội thảo giới...

DNTH: Ngày 1/12/2020, Công ty TNHH BIO-A+ phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam tổ chức Hội thảo giới thiệu và hướng dẫn sử dụng sản phẩm của công ty trong phát triển giá trị cây trồng.
Người nâng tầm cây dược liệu ở vùng đệm Pù Mát

Người nâng tầm cây dược liệu ở vùng đệm Pù Mát

DNTH: Từ bao đời nay, người dân ở Con Cuông đã biết vào rừng để hái những cây dược liệu quý về chữa bệnh và sơ chế để bán cho các thương lái để tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên khai thác mà không đi đôi với trồng mới sẽ dẫn tới cạn kiệt. Hơn nữa với cách khai thác và chế biến manh mún nên hiệu quả kinh tế mà cây dược liệu mang lại cho người dân không cao. Đây là điều trăn trở của biết bao thế hệ lãnh đạo huyện Con Cuông nói riêng và lãnh đạo tỉnh Nghệ An nói chung. Điều kiện cần đã có, chỉ thiếu yếu tố con người để đưa những cây dược liệu quý ở vùng đất này trở thành thứ hàng hóa có giá trị kinh tế cao.