Thứ hai, 23/05/2022, 15:08

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

6 giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp Tây Nguyên

6 giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp Tây Nguyên

DNTH: Nằm trong chuỗi sự kiện thúc đẩy liên kết vùng và kêu gọi đầu tư trong nông nghiệp của các địa phương, hôm qua (21/5), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp cùng UBND tỉnh Gia Lai tổ chức "diễn đàn kết nối Tây Nguyên" để tạo bước kết nối nền nông nghiệp Tây Nguyên vững vàng, phát huy các lợi thế sẵn có.
 • Nông nghiệp 4.0 trước bẫy

  Nông nghiệp 4.0 trước bẫy "4 không"

  DNTH: Chúng ta hướng tới công nghệ 4.0, nhưng không khéo nông nghiệp Việt Nam rơi vào bẫy "4 không": không có nguồn lực, lao động trẻ có trình độ, công nghệ mới, thông tin thật.
 • Hơn 150 tấn cá nuôi bè bị chết chưa rõ nguyên nhân

  Hơn 150 tấn cá nuôi bè bị chết chưa rõ nguyên nhân

  DNTH: Ngày 15/5, ngành chức năng đã có mặt ở khu vực trên nhánh sông Hậu đoạn qua phường Vĩnh Nguơn, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang để tiếp tục làm rõ nguyên nhân vì sao cá trong bè nuôi của các hộ dân chết hàng loạt. 
 • Khi nông dân Hà Nội bắt tay chuyển đổi số

  Khi nông dân Hà Nội bắt tay chuyển đổi số

  DNTH: Xác định phát triển nông nghiệp thông minh, nông nghiệp số là xu thế tất yếu của thời đại, Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy ứng dụng công nghệ số, trong đó chú trọng hỗ trợ nông dân tiếp cận, bán nông sản trên sàn thương mại điện tử.
 • Để mùa tôm thắng lợi

  Để mùa tôm thắng lợi

  DNTH: Ngành nông nghiệp đang tích cực chỉ đạo các địa phương thực hiện hiệu quả kế hoạch nuôi tôm nước lợ năm 2022, tạo tiền đề cho các năm tiếp theo hướng đến mục tiêu kim ngạch xuất khẩu tôm đạt 10 tỷ USD theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm?

Vườn hoa hồng công nghệ cao trên cao nguyên Langbiang

Vườn hoa hồng công nghệ cao trên cao nguyên Langbiang

Trồng 0,5ha hoa hồng trong nhà kính công nghệ cao và có đầu ra ổn định, anh Lê Quang Toàn (27 tuổi) thu lãi ròng mỗi năm từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng.
Khảo sát kinh tế VAC của hộ gia đình tại một số tỉnh miền núi phía Bắc: Cần nỗ lực nhiều hơn

Khảo sát kinh tế VAC của hộ gia đình tại một số tỉnh miền núi phía...

Kinh tế VAC có tiềm năng rất lớn, có thể đóng góp 50 - 60% cơ cấu thu nhập của hộ gia đình ở những nơi thuần nông, nhưng chưa được khai thác triệt để.
Sắp nở rộ ứng dụng robot trong nông nghiệp

Sắp nở rộ ứng dụng robot trong nông nghiệp

Hội nghị Bộ trưởng Nông nghiệp khối G20 với thông điệp kêu gọi thúc đẩy nông nghiệp toàn cầu bền vững bằng trí tuệ nhân tạo, robot và máy bay không người lái.
Liên kết tốt, sản phẩm VAC trở thành hàng hóa

Liên kết tốt, sản phẩm VAC trở thành hàng hóa

Để sản xuất hiệu quả, nông sản chúng ta làm ra có thể cạnh tranh được cả trong và ngoài nước thì cần mở rộng liên kết.
Khi nông dân mạnh dạn thay đổi để phát triển

Khi nông dân mạnh dạn thay đổi để phát triển

Những năm gần đây, thị trường cà phê ở huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên luôn rơi vào tình trạng giá cả bấp bênh, năng suất giảm sút. Cùng với đó là sự phá sản của mô hình doanh nghiệp liên kết với người dân của Công ty Cổ phần cà phê Thái Hòa đã khiến nhiều hộ dân chán nản đầu tư vào cà phê. Để khắc phục tình trạng này, bà con nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng các loại cây ăn quả, rau màu và chăn nuôi cho thu nhập cao hơn.
Câu chuyện phát triển kinh tế hợp tác nhìn từ Hà Nội

Câu chuyện phát triển kinh tế hợp tác nhìn từ Hà Nội

DNTH: Sau khi hợp nhất với Hà Tây cũ, Thủ đô Hà Nội trở thành một vùng đất có tỷ lệ nông nghiệp, nông thôn, nông dân lớn, nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển...
Sự trỗi dậy của thủ phủ sâm Bố Chính Quảng Bình

Sự trỗi dậy của thủ phủ sâm Bố Chính Quảng Bình

DNTH: Với tình yêu về con người, vùng đất và sản vật tiến Vua của Quảng Bình. Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm (Công ty Tuệ Lâm) đã phối hợp cùng các tiến sĩ nông nghiệp trường đại học Quảng Bình, Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn, Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Bình, công ty lâm công nghiệp Long Đại đã phối hợp nghiên cứu, khôi phục thành công nguồn gen loài sâm quý.
Sản xuất cà phê đặc sản, hướng đi mới của Đắk Lắk

Sản xuất cà phê đặc sản, hướng đi mới của Đắk Lắk

Đắk Lắk được coi là thủ phủ của cà phê Việt Nam bởi diện tích và sản lượng của loại cây trồng này đều đứng đầu cả nước.