Thứ bảy, 03/06/2023, 21:29

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Sầu riêng Ri6 vào thị trường Anh có nhiều lợi thế cạnh tranh nhờ UKVFTA

Sầu riêng Ri6 vào thị trường Anh có nhiều lợi thế cạnh tranh nhờ UKVFTA

DNTH: Theo Thương vụ Việt Nam tại Anh, chất lượng sầu riêng Ri6 vượt trội cộng với ưu đãi miễn thuế nhập khẩu vào Anh nhờ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) đã giúp sầu riêng Việt Nam có lợi thế cạnh tranh tại thị trường Anh so với sầu riêng từ các nước khác.
 • Mô hình đại điền là nền móng vững chắc để xây dựng nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh

  DNTH: Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện “Tuần lễ Hợp tác xã nông nghiệp, chào mừng 77 năm ngày Hợp tác xã Việt Nam”, Tổ Điều hành Diễn đàn Kết nối nông sản 970 - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, Báo Nông nghiệp Việt Nam, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình tổ chức Diễn đàn “Thúc đẩy mô hình sản xuất nông nghiệp đại điền”.
 • Việt Yên: Chú trọng phát triển các vùng sản xuất trọng điểm

  DNTH: Sau 8 năm nỗ lực triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, năm 2018, huyện Việt Yên là huyện đầu tiên được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh Bắc Giang. Hiện nay, huyện vẫn không ngừng giữ vững và nâng cao các tiêu chí đồng thời xác định sản xuất nông nghiệp là ngành chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế trong đó đặc biệt chú trọng phát triển các vùng sản xuất trọng điểm.
 • Ứng dụng công nghệ AI trong nâng cao năng suất nông nghiệp

  DNTH: Sáng 23/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đồng chủ trì với Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã tổ chức "Hội thảo ứng dụng công nghệ AI trong nâng cao năng suất nông nghiệp". Tại hội thảo, các đại biểu đã đưa ra những nội dung bàn luận về ứng dụng công nghệ AI trong ngành nông nghiệp đồng thời khẳng định, yếu tố con người là yếu tố quyết định trong việc áp dụng công nghệ số, nhất là ngành nông nghiệp của nước ta hiện nay.
 • Việt Nam mong muốn Nhật Bản chuyển giao công nghệ chế biến nông sản

  DNTH: Chiều 8/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Đoàn giao lưu kinh tế Kyushu (Nhật Bản), do ông Aso Yutaka, Chủ tịch danh dự Liên đoàn Kinh tế Kyushu dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
 • Người làm nông nghiệp đã nghĩ đường dài

  2023-01-25 18:00:30
  DNTH: Trong năm 2022, xuất siêu lĩnh vực nông, lâm, thủy sản chiếm 75% tổng giá trị xuất siêu toàn nền kinh tế. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan đánh giá, một trong những điểm thành công nhất của năm 2022 là người nông dân và doanh nghiệp đã dần xóa bỏ tư duy "mùa vụ", "thương vụ". Người làm nông nghiệp đã nghĩ đường dài, biết nghĩ cho cả doanh nghiệp và người nông dân.
 • Ninh Bình đã có 20 vùng trồng được cấp mã số

  2023-01-12 22:33:18
  DNTH: Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thời gian qua Ninh Bình đã tập trung đẩy mạnh rà soát, cấp, quản lý mã số vùng trồng trên địa bàn. Kết quả, đến ngày 31/12, toàn tỉnh đã có 20 vùng trồng được cấp mã số với tổng diện tích là gần 700 ha.
 • Hỗ trợ thành lập mới 750 hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành

  2023-01-07 00:32:22
  DNTH: Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 01/QĐ-TTg ngày 3/1/2023 phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã (HTX) do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”.
 • Huyện Tân Yên, thẩm định 04 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022

  2022-12-27 15:55:34
  DNTH: Ngày 23/12, đoàn thẩm định nông thôn mới (NTM) nâng cao do đồng chí Hà Minh Quý - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Bắc Giang làm Trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định các tiêu chí NTM nâng cao tại các xã: Phúc Sơn, Ngọc Châu, Phúc Hòa và Quế Nham, huyện Tân Yên đăng ký đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Ngô Quốc Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện.
 • Nam Định: Tăng cường chuyển đổi số trong truyền thông về chương trình OCOP

  2022-12-27 09:54:37
  DNTH: Nhận thức được tầm quan trọng của chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), thời gian qua, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh Nam Định đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, góp phần nâng cao giá trị nông sản. Một trong những giải pháp quan trọng đang được tỉnh tập trung triển khai thực hiện đó là tăng cường chuyển đổi số trong truyền thông về chương trình OCOP - ngày hội livestream.
 • Tọa đàm: Mở cửa thị trường nông sản - cơ hội từ những thị trường khó tính

  2022-12-13 16:11:05
  DNTH: Sáng nay (13/12), Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt tổ chức tọa đàm trực tuyến: "Mở cửa thị trường nông sản – cơ hội từ những thị trường khó tính".
 • Hòa Bình: lô bưởi đỏ Tân Lạc đầu tiên được xuất khẩu sang thị trường Anh quốc

  2022-11-25 15:22:50
  DNTH: Chiều 24/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình cùng với UBND huyện Tân Lạc, Công ty Cổ phần Nông nghiệp hữu cơ Fusa tổ chức xuất khẩu 5.400 quả bưởi đỏ Tân Lạc đầu tiên sang thị trường Anh.
 • Thêm nhiều loại củ, quả Việt tiếp cận thị trường thế giới

  2022-11-25 10:12:06
  DNTH: Sáng ngày 24/11, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức họp báo công bố hoàn thành mở cửa thị trường Nhật Bản cho nhãn, thị trường Trung Quốc cho khoai lang và thị trường New Zealand cho chanh, bưởi của Việt Nam.
 • Xuất khẩu nông - lâm - thủy sản ước đạt trên 44,9 tỷ USD

  2022-10-29 11:16:19
  DNTH: Thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), tính chung 10 tháng năm 2022, kim ngạch xuất khẩu nông - lâm - thủy sản cả nước ước đạt trên 44,9 tỷ USD, tăng 14,1% so với cũng kỳ năm trước. Trong đó, nhóm nông sản chính trên 2,1 tỷ USD, lâm sản chính gần 1,3 tỷ USD, thủy sản 900 triệu USD và chăn nuôi 35,3 triệu USD.
 • Nghiên cứu khả năng xây dựng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cấp độ vùng ở vùng Trung du và miền núi phía Bắc trong bối cảnh chuyển đổi số

  2022-10-27 13:49:23
  DNTH: Ngày 27/10, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) đã tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu khả năng xây dựng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cấp độ vùng ở vùng Trung du và miền núi phía Bắc trong bối cảnh chuyển đổi số”, nhằm trao đổi, nghiên cứu các định hướng, chính sách thúc đẩy liên kết vùng và hoàn thiện thể chế liên kết vùng, tính khả thi của việc giao chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội cấp độ vùng ở vùng Trung du và miền núi phía Bắc.
 • Nông nghiệp sinh thái: giải pháp thiết thực giảm phát thải và phát triển nông nghiệp bền vững

  2022-10-20 20:54:12
  DNTH: Trong khuôn khổ Đối tác Phát triển Nông nghiệp Bền vững tại Việt Nam (PSAV), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã phối hợp với công ty TNHH Nestlé Việt Nam tổ chức Diễn đàn "Nông nghiệp sinh thái: giải pháp thiết thực giảm phát thải và phát triển nông nghiệp bền vững" với mục tiêu hướng đến nền nông nghiệp xanh, ít phát thải và thích ứng với biến đổi khí hậu. Diễn đàn đã thu hút hơn 100 đại biểu đại diện các bộ, ngành, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 • Tạo dựng nền nông nghiệp sinh thái gắn với phát triển du lịch

  2022-10-20 16:24:59
  DNTH: Theo thống kê của Sở NN&PTNT Hà Nội, toàn thành phố hiện có 11 trang trại nông nghiệp sinh thái hoạt động theo mô hình giáo dục, du lịch trải nghiệm; 4 hợp tác xã nông nghiệp khai thác mô hình trang trại đồng quê. Các mô hình phát triển nông nghiệp sinh thái kết hợp với du lịch cho hiệu quả kinh tế cao, qua đó nâng cao đời sống người dân và tạo diện mạo mới cho khu vực nông thôn.
 • Nhiều tàu cá bị phạt do sử dụng công cụ kích điện để khai thác thủy sản

  2022-10-17 20:27:13
  DNTH: Theo Chi cục thủy sản Bình Định, từ đầu năm đến nay, đơn vị này đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát đường thủy, Bộ đội Biên phòng và chính quyền địa phương các xã ven biển tổ chức 44 đợt tuần tra, kiểm soát trên đầm Thị Nại, đầm Đề Gi, khu vực ven biển các huyện Phù Cát, Phù Mỹ, thị xã Hoài Nhơn và thành phố Quy Nhơn và xử lý hơn 50 trường hợp vi phạm.

Có thể bạn quan tâm?

FLC gia nhập ngành nông nghiệp bằng chuỗi dự án

FLC gia nhập ngành nông nghiệp bằng chuỗi dự án "khủng"

Tập đoàn FLC xác định nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) là một trong những lĩnh vực đầu tư trọng điểm và được đẩy mạnh thời gian tới, trong đó việc lựa chọn hợp tác về công nghệ với những quốc gia hàng đầu thế giới về NNCNC như Nhật Bản, Israel, Hà Lan… sẽ được đặc biệt ưu tiên.
Nông nghiệp công nghệ cao thiếu nhân lực chất lượng

Nông nghiệp công nghệ cao thiếu nhân lực chất lượng

Một ngày trải nghiệm tại Khu thực nghiệm Nông nghiệp công nghệ cao, xã Việt Đoàn (Tiên Du), một trong những điểm thu hút đầu tư nông nghiệp hiện đại bậc nhất tỉnh, nơi đây đang sử dụng đến hàng trăm lao động thời vụ, nhưng lại rất hiếm kỹ sư có tay nghề.
Lộc Trời giúp nông dân giám sát cánh đồng qua vệ tinh

Lộc Trời giúp nông dân giám sát cánh đồng qua vệ tinh

Dữ liệu thu thập từ vệ tinh được gửi về ứng dụng di động, giúp nhà nông biết rõ tình trạng cánh đồng, dự báo dịch bệnh, thời tiết...
Còn lỗ hổng chính sách phát triển nông nghiệp hữu cơ

Còn lỗ hổng chính sách phát triển nông nghiệp hữu cơ

Nông nghiệp Việt Nam ngày càng già nua. Phát triển Nông nghiệp hữu cơ (NNHC) sẽ góp phần trẻ hóa được nền nông nghiệp Việt. Bước đi này nhằm tìm kiếm những phương cách đưa nông sản thuần tự nhiên đến người tiêu dùng, phù hợp với xu hướng sống sinh thái hòa hợp với thiên nhiên và phát triển bền vững, chống ô nhiễm môi trường... Để tìm lời giải cho bài toán này, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã có cuộc phỏng vấn ông Hà Phúc Mịch - Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam (VOAA).
Các địa phương cần thống nhất trong sản xuất và tiêu thụ thủy sản

Các địa phương cần thống nhất trong sản xuất và tiêu thụ thủy sản

DNTH: Thông tin được nêu tại Hội nghị trực tuyến tháo gỡ khó khăn về sản xuất, tiêu thụ thủy sản trong bối cảnh dịch Co0vid - 19 với các địa phương, các hiệp hội ngành hàng và người tham gia chuỗi thủy sản được Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 4/9.
Kỹ sư Hồ Quang Cua - Cha đẻ của giống gạo ngon nhất thế giới: Ban đầu mình tính làm chơi thôi!

Kỹ sư Hồ Quang Cua - Cha đẻ của giống gạo ngon nhất thế giới: Ban...

Năm 2019, kỹ sư Hồ Quang Cua giúp Việt Nam lần đầu tiên đạt giải thưởng Gạo ngon nhất với giống lúa ST25. 25 năm gắn chặt với đồng ruộng, với phòng nghiên cứu, ông cười xoà khi bảo rằng: giai đoạn đầu của nghiên cứu cụm từ “làm chơi” là thật.
Thiếu nguồn giống sản xuất, khôi phục vùng rau sau lũ ở miển Trung

Thiếu nguồn giống sản xuất, khôi phục vùng rau sau lũ ở miển Trung

Thiếu nguồn giống để sản xuất và nỗ lực khôi phục vùng rau củ quả bị tàn phá sau lũ của bà con miền Trung.
Phụ nữ Thanh Oai phát huy vai trò phát triển làng nghề, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Phụ nữ Thanh Oai phát huy vai trò phát triển làng nghề, sản xuất nông...

DNTH: Thanh Oai là huyện nằm phía Nam thành phố, có diện tích tự nhiên 142,31 km2, trong đó tỉ lệ phụ nữ là 50,6 %, ngoài 2 cụm điểm công nghiệp Thanh Oai tại xã Bích Hòa và Thanh Thùy, huyện còn tập trung xây dựng mới 5 cụm công nghiệp, 2 tuyến du lịch làng nghề, du lịch tâm linh trên địa bàn.