Thứ tư, 08/02/2023, 18:07

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tranh gỗ của chàng trai 8X Hà Tĩnh hút khách dịp Tết

Tranh gỗ của chàng trai 8X Hà Tĩnh hút khách dịp Tết

DNTH: Những bức tranh, câu đối, hoành phi, các linh vật được khắc trên gỗ có giá từ năm trăm ngàn đồng đến hàng triệu đồng ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đang là mặt hàng hút khách trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
 • Masterise Group và Unicef Việt Nam đưa sáng kiến nhà vệ sinh không phát thải đầu tiên tới Sóc Trăng

  DNTH: Mô hình nhà vệ sinh không phát thải Aquonic sẽ sớm được Unicef Việt Nam và Masterise Group triển khai tại Sóc Trăng trong dự án “Innovation for Children - Sáng kiến thay đổi tương lai”...
 • Thắm màu hoa Tết

  DNTH: Từ Festival nghề truyền thống lần thứ 5 (năm 2017) tại Huế, hàng năm các sản phẩm của làng hoa giấy Thanh Tiên năng suất đều tăng. Đặc biệt loại hoa sen giấy nhận được đơn đặt hàng, sản xuất quanh năm, đầu ra ổn định. Các lao động nữ có việc làm nhẹ nhàng, đều đặn mang lại thu nhập khá. Giờ đây họ không còn sợ thất nghiệp khi vào vụ nông nhàn hay giáp hạt nữa.
 • Làng đào Nhật Tân những ngày giáp Tết

  DNTH: Tìm về với nét đẹp của loài hoa biểu tượng cho mùa xuân, phóng viên đã có dịp đi thăm làng đào Nhật Tân (Hà Nội) để cảm nhận bầu không khí bận rộn nơi đây khi Tết đến, xuân về.
 • Gốm Bát Tràng và những câu chuyện nghề

  DNTH: Đã thành thông lệ, mỗi dịp cuối năm, nhu cầu sử dụng các sản phẩm bằng gốm sứ của người Việt tăng đột biến. Một số sản phẩm như bát đĩa dùng trong bữa ăn, các loại ấm chén dùng pha trà, hay những loại bình, chậu gốm đựng hoa, cây cảnh và các loại đồ dùng trang trí nhà bằng gốm đều rất được ưa chuộng.
 • Làng nặn tượng ông Táo tất bật ngày cận Tết

  2023-01-14 10:43:19
  DNTH: Xứ Huế có một nơi chuyên làm nghề nặn tượng ông Táo phục vụ Tết. Đó là làng Địa Linh ở xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà (hiện nay thuộc TP Huế). Đây là làng nghề duy nhất còn lại ở Huế làm nghề này.
 • Ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất nông nghiệp ở Đồng Nai

  2022-12-27 08:43:13
  DNTH: Môi trường là một trong những chỉ tiêu quan trọng trong xây dựng nông thôn mới (NTM) đang được các địa phương ở tỉnh Đồng Nai triển khai với nhiều giải pháp thiết thực. Một trong những địa phương đi đầu trong lĩnh vực này là huyện Vĩnh Cửu với việc ứng dụng công nghệ sinh học và các giải pháp sinh học trong sản xuất nông nghiệp.
 • Xuất cấp hóa chất hỗ trợ Nghệ An phòng, chống dịch bệnh

  2022-12-14 15:59:20
  DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1543/QĐ-TTg ngày 13/12/2022 giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp không thu tiền 59 tấn hóa chất Chlorine 65% min và 8.000 lít hóa chất sát trùng Vetvaco-Iodine từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Nghệ An để phòng, chống dịch bệnh, khắc phục thiệt hại do mưa lũ.
 • Cùng Chính phủ thực hiện mục tiêu Net Zero 2050, Vinamilk tiếp tục hành trình trồng cây xanh

  2022-11-29 19:26:31
  DNTH: Ngày 25/11, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường – cơ quan ngôn luận của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai Hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero, sẽ được triển khai chính thức từ năm 2023.
 • Sơn Đồng giữ nghề truyền thống

  2022-11-24 19:59:02
  DNTH: Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian này, làng nghề Sơn Đồng (huyện Hoài Đức) đã trở lại nhộn nhịp với các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Người dân nơi đây luôn coi trọng việc gìn giữ nghề truyền thống để vừa phát triển kinh tế, vừa bảo tồn nét văn hóa quê hương.
 • Vinh danh nghệ nhân và các danh hiệu làng nghề Việt Nam lần thứ X - năm 2022

  2022-11-21 14:44:51
  DNTH: Trong khuôn khổ chương trình "Vinh danh nghệ nhân và các danh hiệu Làng nghề Việt Nam lần thứ X - năm 2022" Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức một số hoạt động từ ngày 21/11 – 25/11/2022 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam – số 2 Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.
 • Tình hình sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản Hà Nội 9 tháng đầu năm

  2022-11-17 15:50:21
  DNTH: Sản xuất nông nghiệp 9 tháng đầu năm 2022 diễn ra trong điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi cho gieo trồng lúa và hoa màu; diện tích cây lâu năm đạt khá. Chăn nuôi lợn có sự phục hồi và phát triển, không xảy ra dịch bệnh lớn. Công tác trồng rừng, bảo vệ và phòng, chống cháy rừng được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện. Hoạt động nuôi trồng thủy sản tiếp tục được duy trì.
 • Công ty 78: 100% tuyển thủ tham gia hội thi cạo mủ cao su đạt giỏi và xuất sắc

  2022-11-08 21:04:19
  DNTH: Ngày 8/11, tại xã biên giới Mô Rai, huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum), Công ty 78 (Binh đoàn 15) đã tổ chức Hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su năm 2022.
 • Quốc Oai, Hà Nội: Công ty bao bì Thành Phát bị "tố" xả thải ra ngoài môi trường

  2022-11-08 00:11:01
  DNTH: Thời gian qua, người dân đang sinh sống tại thôn 5 xã Phú Cát, huyện Quốc Oai liên tục phản ánh về việc dòng kênh xả, tưới tiêu chạy qua địa bàn của thôn bị ô nhiễm nghiêm trọng, nguồn nước có màu đen, mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân và việc canh tác hoa màu. Theo biên bản kiểm tra của UBND xã Phú Cát, Công ty TNHH Thành Phát có nước thải trong quá trình xử lý bị tràn ra ngoài.
 • Công ty 72: Danh hiệu “Bàn tay vàng” thuộc về Cao Xuân Thanh

  2022-11-04 16:34:09
  DNTH: Vượt qua hàng chục thí sinh tham gia tranh tài, tuyển thủ Cao Xuân Thanh của Đội 4 vừa đoạt danh hiệu “Bàn tay vàng” tại Hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su năm 2022, do Công ty 72 (Binh đoàn 15) tổ chức.  
 • Cần Thơ: Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2022 tiếp tục diễn ra sôi nổi

  2022-11-04 15:17:10
  DNTH: Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2022 được tổ chức tại Cần Thơ từ ngày 2/11 đến ngày 6/11 đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tại đây, các đơn vị tham gia đã mở các gian hàng trưng bày các thiết bị kỹ thuật phục vụ cho sản xuất nông nghiệp cũng như đem đến những sản phẩm nông, lâm, thủy hải sản đặc trưng của từng địa phương.
 • Công ty 74: Danh hiệu “Bàn tay vàng” thuộc về thí sinh Trần Văn Hải  

  2022-11-03 16:49:45
  DNTH: Dành được tổng điểm tuyệt đối 100/100 (cây cờ vàng 93), thí sinh Trần Văn Hải đến từ Đội 15 đã xuất sắc đoạt danh hiệu “Bàn tay vàng” tại Hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su năm 2022 do Công ty 74- Binh đoàn 15 tổ chức.  
 • Phát triển du lịch nông nghiệp gắn liền với làng nghề truyền thống

  2022-10-31 20:11:02
  DNTH: Ngày 31/10, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thường Tín tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng làm du lịch cho người dân.

Có thể bạn quan tâm?

Nghề lạ ở Hà Giang: Nuôi ong trên đá

Nghề lạ ở Hà Giang: Nuôi ong trên đá

Từ lâu, mật ong ở Hà Giang đã nổi tiếng do có chất lượng rất tốt, nhiều công dụng. Để làm ra những giọt mật vàng óng, sóng sánh ấy là sự chăm chỉ, cần cù của những người theo nghề nuôi ong trên vùng cao nguyên đá.
Chàng 9X xứ Thanh bỏ lương “khủng”... về làng trồng hành

Chàng 9X xứ Thanh bỏ lương “khủng”... về làng trồng hành

Từ bỏ mức lương “khủng” hàng chục triệu đồng ở một công ty Nhật Bản chuyên về nông nghiệp hữu cơ ở huyện Gia Lâm (Hà Nội), chàng trai lãng tử phong trần Ngô Hữu Sáu (SN 1994), ở thôn Mậu Đông, xã Quảng Lưu, (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) về quê "nghịch đất, nghịch nước" trồng rau sạch, cụ thể là đang trồng hành.
Giữa vùng cà phê, dân giàu có lên nhờ liên kết trồng cây ăn trái

Giữa vùng cà phê, dân giàu có lên nhờ liên kết trồng cây ăn trái

Đầu năm 2018, 30 hộ dân trồng cây ăn quả tại thôn 6, xã Ia Tô, huyện Ia Grai (Gia Lai) đã cùng nhau thành lập Tổ liên kết (TLK) trồng cây ăn quả. Từ đây, các hộ đã chuyển đổi từ hình thức sản xuất tự phát sang tổ chức sản xuất theo quy hoạch nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả ổn định, phù hợp với nhu cầu thị trường.
Tạo “sông trong ao”, cá nhanh lớn thịt chắc, dân Ứng Hoà lãi đậm

Tạo “sông trong ao”, cá nhanh lớn thịt chắc, dân Ứng Hoà lãi đậm

Lâu nay, vùng chiêm trũng vẫn được coi là khó phát triển kinh tế, trồng cây gì cũng không hiệu quả, nhưng nông dân Ứng Hoà (Hà Nội) đã biến bất lợi này thành một lợi thế để nuôi trồng thuỷ sản. Đặc biệt, nhiều hộ gia đình đã ứng dụng công nghệ “sông trong ao” để nuôi cá trắm, chép thành công, bước đầu mang lại thu nhập cao.
7X “liều mình” trồng rau

7X “liều mình” trồng rau "Hoàng đế" trên đất lúa

Tự nhận mình có duyên với nghề nông, sau nhiều thử nghiệm, Trần Văn Chung (sinh năm 1979) ở thôn Phúc Trung, xã Phúc Thành, huyện Vũ Thư, Thái Bình “liều mình” đầu tư trồng loại cây quý tộc – măng tây xanh.
Hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số làm giàu trên mảnh đất quê hương

Hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số làm giàu trên mảnh đất quê hương

Trong những năm qua, cùng với việc triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện Quế Phong đã phát huy tốt vai trò đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp. Một trong những nét điển hình là hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ ĐV-TN phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Đây cũng là cơ sở để thu hút, tập hợp ngày càng đông thanh niên tham gia sinh hoạt, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.
Xuất cấp gần 190 tấn hạt giống từ Trung ương hỗ trợ Hà Nam và Quảng Trị

Xuất cấp gần 190 tấn hạt giống từ Trung ương hỗ trợ Hà Nam và...

DNTH: Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký ban hành Quyết định số 29/QĐ-TTg ngày 25/01/2022 xuất cấp hạt giống cây trồng từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ các tỉnh Hà Nam và Quảng Trị.
Nông sản Việt: Xuất khẩu nhiều nhưng vẫn có… vị đắng

Nông sản Việt: Xuất khẩu nhiều nhưng vẫn có… vị đắng

Nông sản Việt Nam hiện có mặt tại 180 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, đặc biệt là các thị trường khó tính.