Thứ bảy, 01/10/2022, 15:21

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

 Đề án phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp

 Đề án phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 1077/QĐ-TTg phê duyệt đề án “Phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định đến năm 2025”.
 • Hà Nội đẩy mạnh thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

  2022-09-02 17:27:43
  DNTH: Với vị thế là Thủ đô trái tim của cả nước, hiện nay sản xuất nông nghiệp của thành phố Hà Nội chỉ chiếm 2,3 % GRDP và sản phẩm làm ra mới đáp ứng được một phần, từ 30 - 65% (tùy theo các sản phẩm) nhu cầu cho hơn 10 triệu người dân sinh sống, làm việc trên địa bàn, như: gạo khả năng tự cung ứng được 65,6%; thịt lợn hơi khả năng tự cung ứng được 94,1%, trái cây khả năng tự cung ứng được 28,8%; trứng gia cầm khả năng tự cung được 94,2%,... lượng hàng hóa còn thiếu được kết nối, khai thác từ các tỉnh/thành phố và nhập khẩu từ nước ngoài.
 • Đổi mới tư duy trong sản xuất nông nghiệp hướng đến xây dựng nông thôn mới nâng cao

  2022-08-29 15:02:24
  DNTH: Vào thời điểm đại dịch Covid - 19 đang hoành hành, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ (Cần Thơ) vinh dự được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) là một điều rất đáng tự hào. Tuy nhiên, xã vẫn tiếp tục nỗ lực và thực hiện nhiều giải pháp để giữ vững, nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt.
 • HAGL chuẩn bị bán gà thả vườn ăn chuối

  2022-08-28 07:44:23
  DNTH: Sau heo ăn chuối, dự kiến vào tháng 11 tới đây, Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL; HOSE: HAG) của ông bầu Đoàn Nguyên Đức sẽ bán gà thả vườn ăn chuối.
 • Không để nông nghiệp ven đô phát triển tự phát

  2022-08-17 11:42:50
  DNTH: Tiến trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ tại nhiều huyện của Hà Nội như: Hoài Đức, Thanh Trì, Đan Phượng, Đông Anh... đang đặt ra vấn đề cấp bách là phải xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp phù hợp với điều kiện đất đai, thị trường cũng như tầm nhìn quy hoạch của các địa phương, không để phát triển tự phát... việc này không chỉ bảo đảm sử dụng đất hiệu quả mà còn đáp ứng yêu cầu tăng không gian xanh cho đô thị.
 • Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

  2022-08-09 16:20:08
  DNTH: Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
 • Giảm phát thải khí mê-tan trong ngành nông nghiệp

  2022-08-06 15:02:50
  DNTH: Mục tiêu tổng quát của Kế hoạch là thực hiện nỗ lực quốc gia nhằm giảm ít nhất 30% tổng lượng phát thải khí mê-tan vào năm 2030 so với mức năm 2020 trong các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi, quản lý chất thải rắn, xử lý nước thải, khai thác dầu khí, khai thác than và tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch.
 • Phú Thọ: Hơn 60 ha lúa có nguy cơ gặp hạn vì mương thủy lợi bị phá

  2022-08-04 15:47:21
  DNTH: Nông dân xã Dân Quyền (huyện Tam Nông, Phú Thọ) lo lắng, bức xúc khi đơn vị thi công dự án mở rộng Khu công nghiệp (KCN) Trung Hà đã tự ý phá hủy hoàn toàn 400 m tuyến kênh tưới tiêu khiến hơn 60 ha lúa, hoa màu có nguy cơ gặp hạn.
 • Huyện Phúc Thọ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Quyết định đạt chuẩn nông thôn mới

  2022-08-03 20:52:09
  DNTH: Sáng 3/8, huyện Phúc Thọ trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm Ngày thành lập huyện (1822 - 2022); công bố và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Phúc Thọ đạt chuẩn nông thôn mới.
 • Hỗ trợ nông dân, phục hồi phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững

  2022-08-02 14:32:31
  DNTH: Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 4817/VPCP-QHĐP ngày 1/8/2022 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc thực hiện các giải pháp hỗ trợ nông dân, phục hồi phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững.
 • Phát triển vùng trung du và miền núi Bắc Bộ theo hướng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn

  2022-08-02 08:29:28
  DNTH: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Nghị quyết 96/NQ-CP ngày 1/8/2022 ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10 tháng 02 năm 2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 • Huyện Kiến Thụy Hải Phòng được công nhận về đích nông thôn mới năm 2020

  2022-07-23 08:14:33
  DNTH: Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 881/QĐ-TTg ngày 22/7/2022 công nhận huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.
 • NovaGroup và địa phương tiếp tục làm đẹp các tuyến đường tại Phan Thiết

  2022-07-22 20:30:04
  DNTH: Chương trình trồng cây thu hút sự hưởng ứng, chung tay của nhân viên NovaGroup và nhiều người dân, thanh niên, lữ đoàn hải quân tại địa phương...
 • Thực thi chính sách EPR - bài toán đặt ra cho làng nghề tái chế

  2022-07-21 10:55:17
  DNTH: Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) 2020 có những điều chỉnh căn bản về chính sách trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu (EPR) và được quy định trong Điều 54 và Điều 55. Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cùng các bộ, ngành liên quan sẽ quyết định tỉ lệ tái chế bắt buộc và quy cách tái chế bắt buộc cho các ngành hàng. Hiện tại, Vụ Pháp chế, Bộ TN&MT đang hướng dẫn chi tiết việc thực thi EPR theo quy định mới. Tổ công tác EPR ở Việt Nam đã được thành lập để thúc đẩy đối thoại đa bên trong xây dựng chính sách và thực thi EPR tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm?

Yêu hoa hồng, nữ kế toán trồng cả vườn hồng rực rỡ trên sân thượng

Yêu hoa hồng, nữ kế toán trồng cả vườn hồng rực rỡ trên sân...

Với những người yêu vẻ đẹp ngọt ngào và lãng mạn của hoa hồng, hẳn sẽ mong muốn một lần ghé thăm khu vườn trên cao nhà chị Bích Thủy để tận hưởng vẻ rực rỡ ngát hương với đủ sắc màu dịu dàng của loài hoa này.
Khởi nghiệp thông minh, khơi nguồn sáng tạo trẻ

Khởi nghiệp thông minh, khơi nguồn sáng tạo trẻ

Với mục tiêu giúp sinh viên khởi nghiệp thành công, Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức tọa đàm “Từ khởi nghiệp đến khởi nghiệp thông minh” nhằm giúp các bạn trẻ có những định hướng đúng đắn trong bước đầu khởi nghiệp.
Trồng

Trồng "cây độc", nuôi "con lạ", nhiều nông dân miền Tây hốt bạc

Miền Tây nổi tiếng với những nông dân cần cù, chất phác nhưng cũng đầy sáng tạo. Những mô hình hay, cách làm “độc, lạ” lại thành công không chỉ giúp nhiều nhà nông làm giàu, mà còn góp phần thay đổi cách nghĩ, cách làm của cộng đồng trong sản xuất.
Thái Bình: Hồng Giang Garden, mô hình sinh thái từ làng lúa đến làng hoa làm giàu đẹp quê hương

Thái Bình: Hồng Giang Garden, mô hình sinh thái từ làng lúa đến làng hoa...

DNTH: “Thái Bình ơi Thái Bình sao mà yêu đến thế” là những tình cảm mà du khách thập phương gửi gắm khi đến với quê hương Thái Bình, nơi không chỉ biết đến là “Quê lúa” mà còn biết đến là những làng hoa rực rỡ sắc màu làm say đắm lòng người. Về với khu du lịch sinh thái “Hồng Giang Garden” một dự án khởi nghiệp làm giàu quê hương ở xã Hồng Giang, chắc hẳn du khách sẽ ngạc nhiên trước những khung cảnh thơ mộng mà nơi đây mang đến.
Trung Quốc ồ ạt nhập khẩu hàng từ Việt Nam

Trung Quốc ồ ạt nhập khẩu hàng từ Việt Nam

Hàng nông sản, tiêu dùng Việt Nam có tiềm năng tiêu thụ rất lớn tại thị trường 1,3 tỉ dân của Trung Quốc.
Bạch Ngọc xóa nghèo bằng “3 cây, 2 con”

Bạch Ngọc xóa nghèo bằng “3 cây, 2 con”

Xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đang đẩy mạnh phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu nông nghiệp. Đặc biệt xã vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng khoa học kỹ thuật, cơ giới hóa, mở rộng quy mô chăn nuôi theo hướng gia trại, trang trại… tập trung vào nuôi trồng “3 cây, 2 con” để xóa đói, giảm nghèo.
Đưa sinh viên sống cùng nông dân

Đưa sinh viên sống cùng nông dân

Các sinh viên kỹ thuật dành thời gian sống tại nông thôn để giúp người nông dân nâng cao năng suất trồng trọt, chăn nuôi, cải thiện đời sống nhưng qua đó cũng có thể làm dày thêm kiến thức thực tiễn, mở ra cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai.
Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai: Công tác xây dựng và quản lý đô thị đạt hiệu quả cao

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai: Công tác xây dựng...

DNTH: Trong những năm vừa qua, quận Hoàng Mai đã triển khai nhiều dự án, đầu tư xây dựng cơ bản, tạo điểm nhấn về cảnh quan đô thị ngày càng văn minh, hiện đại. Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai, Hà Nội đã và đang hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội của quận Hoàng Mai nói riêng, thành phố Hà Nội nói chung.