Thứ năm, 20/01/2022, 04:59

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Nova Consumer Group hợp tác cùng Bộ GD&ĐT triển khai chương trình Bữa xế học đường

DNTH: Sáng 25/04/2021, tại TP.HCM, Nova Consumer Group hợp tác cùng Bộ GD&ĐT triển khai thực hiện Chương trình Bữa xế học đường cho học sinh tiểu học, giai đoạn 2021 – 2024.

Trước thực trạng nhiều cơ sở giáo dục trên cả nước hiện nay vẫn còn khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất như: thiếu phòng học, thiếu nhà vệ sinh, thiếu thiết bị dạy học, thiếu nước sạch, một số vùng sâu, vùng xa, nhiều em học sinh nghèo vẫn còn thiếu ăn, thiếu mặc, sách vở, đồ dùng học tập, đối mặt với vấn đề suy dinh dưỡng thấp còi và thừa cân béo phì,  Bộ GD&ĐT đã ban hành Chương trình kết nối nguồn lực xã hội xây dựng trường học an toàn, thân thiện cho trẻ em, học sinh giai đoạn 2021 – 2025 nhằm góp phần đưa học sinh đến trường và có môi trường học tập tốt hơn.

Hưởng ứng chương trình này của Bộ GD&ĐT, Nova Consumer Group đã cam kết tài trợ “Bữa xế học đường” cho 5.000 học sinh thuộc một số trường học tại các tỉnh thành (TP Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Lâm Đồng, Đăk Nông, Kon Tum, Sóc Trăng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Đồng Tháp). Giá trị của Dự án là hơn 6 tỷ đồng.

anh-2-1619331967.jpg
Đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo và Nova Consumer Group ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo đó, Nova Consumer Group sẽ hỗ trợ các sản phẩm bánh gạo (ngọt thanh/ rong biển) cùng các sản phẩm dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe học sinh do chính Tập đoàn phát triển, sản xuất và phân phối. Nova Consumer Group thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai hỗ trợ cho mỗi học sinh 03 bữa xế/tuần (tổng số bữa xế được hỗ trợ trong 01 năm học là 108 bữa/36 tuần), trong thời gian 3 năm.

TS Ngô Thị Minh – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đáng giá cao sự đồng hành của Nova Consumer Group: “Đây chắc chắn là chương trình có giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Tập đoàn đến các em học sinh và góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, tạo điều kiện thiết yếu để các em phát triển khoẻ mạnh”.

anh-1-1619331967.jpg
TS Ngô Thị Minh – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Lễ ký thỏa thuận hợp tác.

Cũng trong sáng 25/4, Nova Consumer Group đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Dịch vụ - Giải pháp – Công nghệ Ong Vàng (Beetech) trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ thông tin hỗ trợ quản lý vận hành chuỗi cung ứng của doanh nghiệp; Ký với công ty STERNVITAMIN GMBH & CO. trong lĩnh vực cung cấp vi chất dinh dưỡng cho các sản phẩm công thức dinh dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và phát triển sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam; Ký với Công ty Cổ phần VINAFCO nhằm cung cấp giải pháp chuỗi cung ứng trên toàn cầu.

Nova Consumer Group là thành viên của Tập đoàn Kinh tế đa ngành nghề NovaGroup, hoạt động trong lĩnh vực Nông nghiệp - Hàng tiêu dùng. Được thừa hưởng thành tựu trong lĩnh vực nông nghiệp - thế mạnh từ những ngày đầu thành lập của NovaGroup, Nova Consumer Group sẽ tiếp tục tập trung sản xuất sản phẩm chất lượng trong lĩnh vực nông nghiệp, phân phối hàng tiêu dùng, phục vụ các nhu cầu thiết yếu trong đời sống hàng ngày và nâng cao chất lượng sống cho người dân Việt Nam.

anh-3-min-1619332259.jpg
Ông Tôn Thất Đề - Tổng Giám đốc Nova Consumer Group chia sẻ lý do triển khai Chương trình “Bữa xế học đường”.

Nova Consumer Group tập trung đưa công nghệ vào nông nghiệp, làm chủ toàn bộ quy trình từ tạo vùng nguyên liệu, sản xuất đến phân phối, tạo ra nguồn thực phẩm sạch, an toàn; Áp dụng nhiều quy trình khép kín trong chuỗi công đoạn của mô hình 3F (Feed – Farm – Food). Trong năm 2021, Nova Consumer Group mở rộng thêm nhiều lĩnh vực về thực phẩm, thức uống, dinh dưỡng.

Song song với việc sản xuất, kinh doanh, Nova Consumer Group không đứng ngoài sứ mệnh phụng sự cộng đồng – vốn là nét văn hoá truyền thống mà NovaGroup đã gìn giữ và triển khai trong suốt gần 30 năm qua.

Box:  Tập đoàn kinh tế đa ngành NovaGroup hoạt động trong các lĩnh vực Bất động sản – Thương mại dịch vụ - Nông nghiệp và Hàng tiêu dùng với Ba trụ cột là Novaland Group, Nova Service Group và Nova Consumer Group. Với 3 trụ cột này, hệ sinh thái của NovaGroup đã dần hoàn thiện và hướng đến việc phục vụ khách hàng và cộng đồng thông qua chuỗi giá trị khép kín, chất lượng cao.

T.H

Cùng chuyên mục

Bản tin Covid ngày 21/12: Cả nước có 16.325 ca nhiễm, Hà Nội lại "nhất bảng" với 1.704 ca

Bản tin Covid ngày 21/12: Cả nước có 16.325 ca nhiễm, Hà Nội lại "nhất...

DNTH: Theo bảng tin của Bộ Y tế, cả nước có 16.325 ca mắc mới; Hà Nội lại tiếp tục nhiều nhất cả nước với 1.704 ca; các địa phương ghi nhận số ca nhiễm giảm nhiều nhất so với ngày trước đó: Bến Tre, Phú Yên, Sóc Trăng.
Sáng 28/8: Hà Nội có 14 ca mắc Covid - 19

Sáng 28/8: Hà Nội có 14 ca mắc Covid - 19

DNTH: Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 27/8 đến 6h ngày 28/8, thành phố Hà Nội ghi nhận 14 ca mắc Covid - 19 mới, trong đó ghi nhận 7 ca tại cộng đồng, 7 ca ghi nhận khi đã cách ly.
Hà Nam thành lập Bệnh viện dã chiến số 1

Hà Nam thành lập Bệnh viện dã chiến số 1

DNTH: UBND tỉnh Hà Nam vừa có Quyết định về việc thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh cơ sở 2 (phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý).
Bộ Y tế đề nghị ưu tiên đặc biệt cho vận chuyển oxy y tế

Bộ Y tế đề nghị ưu tiên đặc biệt cho vận chuyển oxy y tế

DNTH: Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố khẩn trương có giải pháp, cơ chế ưu tiên đặc biệt để vận chuyển oxy y tế 24/24h, được phép ra, vào và đi qua các cung đường cấm của các tỉnh, thành phố, đặc biệt là các khu vực đang có dịch Covid - 19.
Thủ tướng yêu cầu các địa phương thống kê nhân lực y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid - 19

Thủ tướng yêu cầu các địa phương thống kê nhân lực y tế phục vụ...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản 971/TTg-KGVX ngày 18/7/2021 gửi các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thống kê nhân lực y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid - 19.
Tới tháng 4, Việt Nam có thêm 5,6 triệu liều vaccine COVID-19

Tới tháng 4, Việt Nam có thêm 5,6 triệu liều vaccine COVID-19

Trong hai tháng 3 và 4 tới, Việt Nam sẽ tiếp nhận 5,657 triệu liều vaccine phòng COVID-19, tất cả đều là vaccine của AstraZeneca.
Thay đổi thành viên UBQG phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm

Thay đổi thành viên UBQG phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm

DNTH: Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định thay đổi, bổ sung thành viên Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm.
Bình Định tích cực với các công tác triển khai sữa học đường trong năm học mới

Bình Định tích cực với các công tác triển khai sữa học đường trong...

Chương trình Sữa học đường tại Bình Định khởi động từ năm học 2019 – 2020 với mục đích cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em mẫu giáo, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em trên địa bàn tỉnh. Theo nhiều phụ huynh, giáo viên, bên cạnh công tác tuyên truyền, sự đồng lòng của các cấp thì chất lượng của sữa là một yếu tố quan trọng giúp “lấy được lòng” phụ huynh.