Thứ tư, 10/08/2022, 18:13

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Ông Hồ Xuân Hùng tái đắc cử Chủ tịch Tổng hội NN-PTNT Việt Nam

Tại Đại hội II, nhiệm kỳ 2019-2024, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã bầu ông Hồ Xuân Hùng làm Chủ tịch.
Ông Hồ Xuân Hùng (giữa) tái đắc cử Chủ tịch Tổng hội NN-PTNT Việt Nam nhiệm kỳ II (2019-2024)

Như vậy, ông Hồ Xuân Hùng đã tái đắc cử Chủ tịch Tổng hội NN-PTNT Việt Nam. Đại hội cũng bầu ra 4 Phó Chủ tịch, trong đó ông Nguyễn Trí Ngọc được bầu là Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký.

Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024 diễn ra ngày 7/9 tại Hà Nội, Tổng hội NN-PTNT Việt Nam tiến hành tổng kết hoạt động nhiệm kỳ I (2013-2018), đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ II. Đại hội trước đó cũng đã bầu ra 45 Uỷ viên Ban Chấp hành,  15 ủy viên Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra gồm 3 ủy viên và Thường trực gồm 5 thành viên.

Theo lãnh đạo Tổng hội NN-PTNT Việt Nam, trong bối cảnh mới được thành lập, còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo tâm huyết và tinh thần tự nguyện, Tổng hội đã triển khai thực hiện được nhiều hoạt động hiệu quả, có tính nền tảng quan trọng cho sự phát triển Nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Hiện Tổng hội đã có trên 222 hội viên, trong đó hội viên tổ chức, doanh nghiệp 85 hội viên; Hội viên là các Hiệp hội/Hội có 11 hội viên và hội viên là các cá nhân 126 hội viên.

Các hoạt động của Tổng hội trong nhiệm kỳ I luôn bám sát vào Điều lệ hoạt động, Tổng hội đã chủ động, tích cực tham gia huy động các thành viên, hợp tác quốc tế tham gia vào chương trình xây dựng nông thôn mới. Chủ động tham gia các chương trình phát triển kinh của ngành nông nghiệp và tổ chức thành công Chương trình khảo sát bình chọn và tôn vinh  “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam”.

Khánh thành cầu nông thôn, chương trình do Tổng hội NN-PTNT Việt Nam phát động và kêu gọi các doanh nghiệp cá nhân tài trợ

Đặc biệt, dưới sự tham gia vận động của Tổng hội, nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã nhận đỡ đầu cho các xã, chuyển hướng đầu tư vào sản xuất nông nghiệp và đăng ký tài trợ với nhiều hình thức khác nhau với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Trong nhiệm kỳ II này, Tổng hội NN-PTNT Việt Nam tin tưởng và hy vọng với sự đoàn kết trưởng thành và nỗ lực, phấn đấu không ngừng, Tổng hội sẽ đóng góp thiết thực và nhiều hơn nữa vào quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Theo NGUYÊN HUÂN

Báo Nông nghiệp

Cùng chuyên mục

Phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại lễ ký EVFTA và IPA

Phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại lễ ký EVFTA và IPA

DN&TH xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại lễ ký Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư (IPA) giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu, chiều 30/6 tại Hà Nội.
Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 của...

DNTH: Chiều ngày 11/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam).
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ làm việc trở lại vào cuối tuần

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ làm việc trở lại...

Tại cuộc họp báo diễn ra ở Hà Nội chiều 25-4, trả lời câu hỏi của phóng viên nước ngoài về tình hình sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau chuyến đi công tác ở Kiên Giang, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Ông sẽ sớm trở lại làm việc bình thường”.
Cục Hàng không lập tổ điều tra sự cố nghiêm trọng tại sân bay Buôn Mê Thuột

Cục Hàng không lập tổ điều tra sự cố nghiêm trọng tại sân bay Buôn...

Sự cố lúc 23 giờ 3 phút ngày 29-11 với chuyến bay VJ356 là nghiêm trọng khi hai bánh trước của máy bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh tại sân bay Buôn Mê Thuột.
ĐẠI HỘI CHI BỘ KHU DÂN CƯ SỐ 1 TRỰC THUỘC ĐẢNG BỘ PHƯỜNG KIM GIANG LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 – 2022.

ĐẠI HỘI CHI BỘ KHU DÂN CƯ SỐ 1 TRỰC THUỘC ĐẢNG BỘ PHƯỜNG KIM GIANG...

DNTH: Thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 – 2022, được sự đồng ý của Đảng ủy phường Kim Giang. Sáng nay, ngày 12/03/2020, Chi bộ khu dân cư số 1 đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đại hội Chi bộ được xác định là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong toàn Đảng bộ, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo của Chi bộ và bầu Ban Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022.
Lễ tổng kết Dự án Hợp tác đào tạo tư vấn viên Việt Nam  trong lĩnh vực cải tiến sản xuất và nâng cao chất lượng doanh nghiệp

Lễ tổng kết Dự án Hợp tác đào tạo tư vấn viên Việt Nam trong lĩnh...

DNTH; Ngày 15/11, tại Hà Nội, Bộ Công thương đã phối hợp với Samsung Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết Dự án Hợp tác đào tạo tư vấn viên Việt Nam trong lĩnh vực cải tiến sản xuất và nâng cao chất lượng doanh nghiệp trong hai năm 2018 và 2019. Theo đó, 207 chuyên gia tư vấn Việt Nam đã được đào tạo trong hai năm 2018 và 2019 và 40 doanh nghiệp Việt Nam được tư vấn cải tiến sản xuất và chất lượng thông qua các hoạt động thực hành của khóa đào tạo.
Chủ tịch nước thăm và làm việc với Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga

Chủ tịch nước thăm và làm việc với Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga

DNTH: Ngày 22/11, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới thăm, làm việc tại Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga. Cùng dự có Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Bezdetko Gennady Stepanovich.
Thủ tướng tin Hà Tĩnh có thể vào TOP 20 tỉnh hàng đầu cả nước về thu nhập bình quân

Thủ tướng tin Hà Tĩnh có thể vào TOP 20 tỉnh hàng đầu cả nước về...

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Tĩnh về tình hình kinh tế - xã hội vào sáng 4/3, Thủ tướng đánh giá cao kết quả mà Hà Tĩnh đạt được trong việc thực hiện mục tiêu kép là phòng chống dịch tốt và phát triển kinh tế - xã hội. Theo Thủ tướng, đây là bài học kinh nghiệm cho nhiều địa phương, “chứ đừng nói tác động của dịch bệnh, chúng tôi không thể làm việc được”.