Thứ năm, 02/12/2021, 22:55

Nông thôn Việt Nông thôn xanh

Phát động Thi viết “Bảo vệ Rừng và Môi trường” lần thứ 4 năm 2021

DNTH: Cơ quan báo chí Bảo vệ Rừng và Môi trường phát động Thi viết về Bảo vệ Rừng và Bảo vệ Môi trường lần thứ 4 năm 2021 với nội dung sau:

1. Mục đíchPhát động cuộc thi viết về Bảo vệ Rừng và Bảo vệ Môi trường qua những tấm gương người tốt, việc tốt, sự hy sinh thầm lặng trong công tác trồng, chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng; bảo vệ môi trường tài nguyên; bảo vệ động thực vật hoang dã; bảo tồn đa dạng sinh học; phòng, chống biến đổi khí hậu ở miền núi, dân tộc, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo để bình xét trao giải và biên soạn xuất bản bộ sách/ tập sách nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục đến người dân, cộng đồng và xã hội nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, tài nguyên và ca ngợi sự hy sinh thầm lặng của những cá nhân là gương điển hình trong đấu tranh để bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường thiên nhiên.

Quy định chung– Tác phẩm hợp lệ phải là những tác phẩm báo chí: Bài viết, phóng sự từ 500 từ đến 1.200 từ; phóng sự ảnh không quá 10 ảnh khổ 13 cm x 18cm (ảnh chụp thực tế trên máy chuyên dụng, không chụp từ máy điện thoại và ảnh không chỉnh sửa); bài, ảnh chưa in trên các báo/tạp chí Trung ương, địa phương. Trong thời gian dự thi, tác phẩm dự thi không được gửi in sách, báo hay tạp chí nào khác.– Bài dự thi viết bằng tiếng việt, có dấu rõ ràng, không viết tắt, không dùng từ ngữ thô tục, phản cảm và phải bám sát các tiêu chí của thể lệ đề ra của Ban tổ chức.– Bài dự thi phải do chính tác giả viết, ảnh chụp minh họa thực tế, phóng sự ảnh báo chí chụp thực tế không qua chỉnh sửa trên máy tính hoặc phương tiện kỹ thuật khác.– Bài dự thi không phù hợp theo những qui định chung nêu ở trên sẽ bị loại.

Đối tượng:

– Tất cả các cây bút chuyên và không chuyên trong và ngoài nước.– Mỗi người được gửi 03 (ba) bài viết và 3 (ba) phóng sự ảnh để dự thi.

Thời gian nhận bài: Từ ngày 1 tháng 6/2021 đến ngày 30 tháng 11 năm 2021.

Giải thưởng Cơ cấu trao giải bao gồm:

– 1 Giải Nhất. 15.000.000 đồng.– 2 Giải Nhì. Mỗi giải 10.000.000 đồng.Những tác phẩm không đạt giải nhưng được chọn để in sách, giới thiệu trên báo điện tử www.baovemoitruong.org.vn Ban tổ chức thanh toán nhuận bút cho tác giả theo quy định.Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải tại dịp Tổng kết năm công tác của báo vào tháng 1/2022.

Thông tin về tác giả– Họ và tên:– Số CCCD:– Điện thoại: – Email:– Địa chỉ Nhà riêng: – Địa chỉ Cơ quan công tác:– Số tài khoản cá nhân:

Nơi nhận tác phẩm dự thi– Gửi trực tiếp: Cơ quan báo chí Bảo vệ Rừng và Môi trường– Tại Hà Nội: Số 114, đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.– Điện thoại: 0962102102 – 0981897984 – Email: [email protected]– Tại khu vực phía Nam: Ms. Phương: 0914893309 – Email: [email protected]

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

Theo Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường

Cùng chuyên mục

Đông Nam Bộ: Vỡ trận “truy xuất” nguồn gốc thịt heo, nhiều địa phương ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

Đông Nam Bộ: Vỡ trận “truy xuất” nguồn gốc thịt heo, nhiều địa...

UBND tỉnh Đồng Nai đã tiến hành sơ kết 3 năm việc thực hiện chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn; trong khi đó, việc thực hiện truy xuất nguồn gốc thịt heo ở TP.Hồ Chí Minh gặp nhiều khó khăn.
Hành lang pháp lý là xương sống trong việc bảo tồn và phát triển bền vững các vùng đất ngập nước

Hành lang pháp lý là xương sống trong việc bảo tồn và phát triển bền...

DNTH: Để bảo vệ vùng đất ngập nước, Việt Nam đã và đang nỗ lực trong xây dựng hệ thống thể chế, chính sách cũng như triển khai bảo vệ bằng những hành động thực tiễn.
Thay đổi cách sử dụng đất nông nghiệp có thể giảm hậu quả lũ lụt

Thay đổi cách sử dụng đất nông nghiệp có thể giảm hậu quả lũ lụt

DNTH; Các nhà bảo vệ môi trường tin rằng ngành nông nghiệp là nạn nhân chính của lũ lụt, nhưng cũng có thể giúp bảo vệ thế giới khỏi lũ lụt tồi tệ trong tương lai.
Trao gửi giấc mơ trân quý Mẹ Thiên nhiên

Trao gửi giấc mơ trân quý Mẹ Thiên nhiên

Trang trại bò sữa, nhà máy chế biến sữa tươi không chỉ có… sữa mà còn có những câu chuyện hay về trân quý Mẹ Thiên nhiên trao gửi tới thế hệ trẻ.
Liên kết sản xuất rau an toàn

Liên kết sản xuất rau an toàn

Mô hình trồng rau an toàn của HTX Rau an toàn Chiến Thắng, xã Thiện Phiến (huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) hoạt động hiệu quả theo hướng liên kết, hỗ trợ xã viên…
Trai dân tộc Lào cất bằng báo chí về nuôi cá lăng, lãi gần 20 triệu/tháng

Trai dân tộc Lào cất bằng báo chí về nuôi cá lăng, lãi gần 20...

Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền (Hà Nội), ra trường 9x Lò Chăn Tủi, chàng trai người dân tộc Lào trở về quê nhà nơi vùng biên cương xã Pa Thơm, huyện Điện Biên (Điện Biên) đào ao nuôi cá lăng. Với mô hình nuôi cá lăng, chàng trai dân tộc Lào mỗi năm sau khi trừ chi phí có lãi hơn 200 triệu đồng, tính ra lãi gần 20 triệu đồng/tháng.
Phát triển kinh tế xanh để không ‘mắc nợ đời sau’

Phát triển kinh tế xanh để không ‘mắc nợ đời sau’

Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, công tác quản lý tài nguyên và môi trường đã chuyển từ bị động, bất ngờ sang chuẩn bị bài bản, đồng bộ các cơ chế chính sách. Kinh tế xanh, tăng trưởng xanh và kinh tế tuần hoàn được xác định là nhiệm vụ chủ đạo, bởi lẽ, nếu xem nhẹ môi trường, chúng ta sẽ gánh chịu ô nhiễm, cạn kiệt tài nguyên, và hơn thế, chúng ta mắc nợ đời sau.
Nhãn Sông Mã kết hình rồng, trái tim: Vừa ngon vừa đẹp

Nhãn Sông Mã kết hình rồng, trái tim: Vừa ngon vừa đẹp

Hội thi nhãn ngon, an toàn nằm trong sự kiện “Ngày hội nhãn Sông Mã” năm 2019, được tổ chức tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, với sự tham gia của đông đảo các hợp tác xã (HTX) và người dân trồng nhãn trên địa bàn.