Thứ hai, 17/01/2022, 23:14

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Phát triển các đại đô thị mới giúp giãn dân cho nội đô TP Hà Nội

DNTH: Việc dịch chuyển dân số từ các khu vực trung tâm nội đô chật chội sang các đại đô thị mới sẽ tiếp tục là xu hướng mạnh mẽ diễn ra trong thời gian tới.

Trong những ngày vừa qua, thông tin cầu Trần Hưng Đạo bắc qua sông Hồng đã được thành phố Hà Nội chấp thuận giao cho nhà đầu tư nghiên cứu, lập phương án kiến trúc được đông đảo người dân thủ đô hết sức quan tâm. Bởi khi được xây dựng, cầu Trần Hưng Đạo, cùng với một số cây cầu đã hiện hữu khác sẽ giúp kết nối trung tâm nội đô với khu vực phía Đông, cụ thể là quận Long Biên và Gia Lâm, rút ngắn thời gian di chuyển.

Thực tế, hiện nay tại các khu vực này, các đại đô thị lớn đã hình thành, góp phần quan trọng để giải bài toán giãn dân phố cổ hóc búa thời gian qua.

Theo số liệu từ Tổng điều tra dân số gần đây nhất cho thấy, mật độ dân số tại quận Hoàn Kiếm hiện gấp hơn 137,3 lần mật độ dân số toàn quốc. Nhu cầu giãn dân rất lớn.

Thực tế, trong vòng 3 năm qua, Hà Nội đã bắt đầu xuất hiện các khu vực phát triển mới, trung tâm mới, ngay gần nội đô thuộc quận Hoàn Kiếm. Để tăng tính kết nối, hệ thống giao thông đã được đẩy mạnh, thu hút người dân dịch chuyển nơi ở.

Nổi bật là các dự án nghìn tỷ đồng như cầu Vĩnh Tuy, cầu Đông Trù, quốc lộ 5 kéo dài, đại lộ Thăng Long, nút giao Cổ Linh và sắp tới là cả những tuyến metro.

Phát triển các đại đô thị mới sẽ giúp giãn dân cho nội đô TP Hà Nội. Ảnh minh họa - Dân trí.

Ngoài nâng cấp giao thông, hệ thống dịch vụ tiện ích cũng là điểm mạnh tại các đại đô thị mới để thu hút người dân.

Sự xuất hiện của các đại đô thị lớn đã làm gia tăng giá trị bất động sản của cả khu vực. Riêng tại Gia Lâm, nhiều nơi giá đất đã tăng 30 - 60% so với trước khi có dự án.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho hay: "Cơ sở hạ tầng được cải thiện, tiêu chuẩn phát triển cao hơn, sự hạn chế về nguồn cung trong khi nhu cầu gia tăng đã dẫn tới câu chuyện tăng trưởng về giá bất động sản. Các yếu tố này cũng cho thấy thị trường đang hướng tới sự phát triển bền vững".

Các chuyên gia nhận định, cùng với việc đẩy nhanh tiến độ các cây cầu vượt sông Hồng, đầu tư tiện ích tại chỗ, việc dịch chuyển dân số từ các khu vực trung tâm nội đô chật chội sang các đại đô thị mới sẽ tiếp tục là xu hướng mạnh mẽ diễn ra trong thời gian tới.

T.H
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

CEO Đất Xanh Miền Bắc: ‘Nhiều dự án cao cấp tại Hà Nội giao dịch chậm, giá ít tăng’

CEO Đất Xanh Miền Bắc: ‘Nhiều dự án cao cấp tại Hà Nội giao dịch...

DNTH: Nhìn nhận thị trường căn hộ Hà Nội trong quý I/2021, ông Vũ Cương Quyết, CEO Đất Xanh Miền Bắc, cho biết nhiều dự án cao cấp tại khu vực trung tâm đang rơi vào tình trạng bán chậm, ít tăng giá.
Những dự án nào ở Khánh Hòa bị kiến nghị thu hồi?

Những dự án nào ở Khánh Hòa bị kiến nghị thu hồi?

Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra hàng loạt sai phạm tại nhiều dự án ở Khánh Hòa, trong đó kiến nghị thu hồi nhiều dự án như: Dự án Khu thương mại dịch vụ và khách sạn Đông Hải, Dự án Khách sạn - Nhà hàng Minexco Cam Ranh…
51 chung cư chưa có sổ hồng, TP Thủ Đức kiến nghị xử phạt các chủ đầu tư chậm trễ

51 chung cư chưa có sổ hồng, TP Thủ Đức kiến nghị xử phạt các chủ...

DNTH: UBND thành phố Thủ Đức chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu để kiến nghị các sở ngành kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với các chủ đầu tư của những chung cư đã nghiệm thu, bàn giao căn hộ và đủ điều kiện cấp sổ hồng nhưng chủ đầu tư chậm làm thủ tục cấp sổ.
Bất ngờ với một siêu dự án tại Hà Nội: "Chết" cả thập kỷ bỗng sốt ảo tăng giá bất thường!

Bất ngờ với một siêu dự án tại Hà Nội: "Chết" cả thập kỷ bỗng...

Khu đô thị Kim Chung – Di Trạch (Hoài Đức, Hà Nội) sau gần 10 năm bất động đang bị các đơn vị phân phối “ thổi giá” tăng lên gấp đôi 50-60 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, việc giao dịch dưới hình thức lập vi bằng thỏa thuận đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng.
Liệu có một "cơn sóng" bất động sản mới vào cuối năm?

Liệu có một "cơn sóng" bất động sản mới vào cuối năm?

DNTH: Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho rằng, đại dịch Covid-19 đã tác động nhiều đến thu nhập của người dân và doanh nghiệp, phải cần thời gian để khách hàng cũng như tâm lý chung của thị trường quay trở lại trạng thái trước đại dịch.
Dự án I-Tower Quy Nhơn dính 'lùm xùm' giấy phép: Nhóm cổ đông đứng sau là những ai?

Dự án I-Tower Quy Nhơn dính 'lùm xùm' giấy phép: Nhóm cổ đông đứng sau...

Trước khi về tay Bất động sản Đô Thành, dự án I-Tower Quy Nhơn đã được UBND tỉnh Bình Định giao cho Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Nông sản Quốc tế là chủ đầu tư. Không chỉ liên quan mật thiết đến chủ đầu tư hiện tại, khá đặc biệt khi doanh nghiệp này hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn vải, hàng may sẵn, giày dép và đang gánh lỗ lũy kế hàng chục tỷ đồng ngay sau đó.
3 tập đoàn huyền thoại Nhật Bản triển khai tổ hợp căn hộ Onsen đầu tiên của Việt Nam

3 tập đoàn huyền thoại Nhật Bản triển khai tổ hợp căn hộ Onsen...

DNTH: Nomura, Nikken, Raymond – 3 tập đoàn bất động sản, kiến trúc, khoáng nóng lớn nhất Nhật Bản đã bắt tay Ecopark, triển khai tổ hợp căn hộ Onsen đầu tiên của Việt Nam.
Hàng nghìn chung cư cũ “thoi thóp” chờ cải tạo: Lỗi do cơ chế?

Hàng nghìn chung cư cũ “thoi thóp” chờ cải tạo: Lỗi do cơ chế?

Mặc dù đã có nhiều giải pháp để cải tạo chung cư cũ, thế nhưng, sau 20 năm, hiệu quả của các giải pháp này đem lại vẫn rất thấp.