Thứ tư, 10/08/2022, 18:45

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Cục Thuế Quảng Bình:

Phối hợp tuyên truyền hiệu quả cùng các cơ quan truyền thông

DNTH: Phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền có hiệu quả các văn bản, chính sách thuế mới, tin tức hoạt động của ngành và gương người tốt việc tốt trên các phương tiện thông tin đại chúng cùng các cơ quan báo chí đang công tác trên địa bàn tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Cục thuế Quảng Bình đã đẩy mạnh phối hợp cùng các cơ quan truyền thông tuyên truyền có hiệu quả.

Phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền có hiệu quả các văn bản, chính sách thuế mới, tin tức hoạt động của ngành và gương người tốt việc tốt trên các phương tiện thông tin đại chúng cùng các cơ quan báo chí đang công tác trên địa bàn tỉnh. Với đó là việc nâng cao chất lượng trang thông tin điện tử Cục Thuế (Web), Trang Zalo OA Cục Thuế, Fanpage truyền tải đầy đủ, kịp thời các tin, bài hoạt động, các văn bản hướng dẫn chính sách pháp luật thuế, phí & lệ phí trên trang thông tin điện tử; gửi thư điện tử (Email) các văn bản chính sách thuế mới cho NNT. Qua đó nâng cao được tính tự giác và tuân thủ thực hiện pháp luật thuế của NNT góp phần tăng thu NSNN.

7bd7f52a8d3d4e63172c
Ông Đoàn Vĩ Tuyến – Cục trưởng, Cục Thuế Quảng Bình - chủ trì hội nghị 

Trong đó, tập trung tuyên truyền, phổ biến đến người nộp thuế về cải cách hành chính cấp độ 3 và 4; Luật quản lý thuế; Nghị định 132/2020/NĐ-CP về giao dịch liên kết; Nghị định 123/2000/NĐ-CP; Nghị định 125/2020/NĐ-CP; Nghị định 126/2020/NĐCP. Thông tư 10/2021/TT-BTC về thành lập đại lý thuế. Thông tư 78/2021/TT-BTC về hóa đơn điện tử, Thông tư 80/2001/TT-BTC hướng dẫn Luật Quản lý thuế. Tuyên truyền NĐ 15/2002/NĐ-CP. Các chính sách gia hạn thuế, tiền thuê đất theo Nghị định số 34/2002/NĐ-CP. Triển khai tuyên truyền, vận động cá nhân đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan thuế. Tuyên truyền về hóa đơn điện tử, trong tháng 6/2022 Cục Thuế đã tổ chức cuộc thi trực tuyến về hóa đơn điện tử, thông qua đó góp phần nâng cao hiểu biết, tuyên truyền cho NNT về hóa đơn điện tử.

Ông Cổ Kim Thảo – Trưởng phòng TTHT, Cục Thuế Quảng Bình cho biết: Ngoài việc hướng đến phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyên truyền 6 tháng cuối năm 2022 với các cơ quan thông tấn Báo, Tạp chí.., để tuyên truyền các chính sách pháp luật thuế mới, sửa đổi, bổ sung, nâng cao số lượng và chất lượng các tin, bài. Phối hợp với Đài PT-TH Quảng Bình xây dựng nội dung chuyên mục tuyên truyền “Thuế và cuộc sống” từng quý phù hợp, phát huy hiệu quả công tác quản lý thu thuế; Tiếp tục duy trì hoạt động trang Fanpage, Zalo, tiến tới chủ động xây dựng các clip tuyên truyền chính sách thuế.

9077ffe384f447aa1ee5
Ông Cổ Kim Thảo – Trưởng phòng TTHT, Cục Thuế Quảng Bình phát biểu tại hội nghị

Nâng cao việc kết nối với các cơ quan báo trung ương thường trú tại Quảng Bình để cung cấp thông tin định kỳ về phối hợp tuyên truyền chính sách thuế.

Với các nội dung trọng tâm cần phối hợp các cơ quan báo chí tuyên truyền về công tác thuế năm 2022, như: Luật Quản lý thuế số 38/2014/QH14 ngày 13 tháng 6 năm 2019; Cùng các Nghị định; Thông tư; Nghị quyết; Nghị định của Chính phủ liên quan đến công tác thuế.

9023d8c4a3d3608d39c2

Ông Đoàn Vĩ Tuyến – Cục trưởng, Cục Thuế Quảng Bình cũng mong muốn các cơ quan báo chí phối hợp cùng Cục thuế Quảng Bình Tuyên truyền về Hóa đơn điện tử: Nghị định 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ. Thông tư số 78/2021 BTC ngày 17/9/2021 của Bộ Tài chính; Tuyên truyền về cải cách hành chính, hiện đại hóa công tác quản lý thuế: Triển khai Ứng dụng Thuế điện tử trên Thiết bị di động (eTax Mobile) cho cá nhân; Tuyên truyền về thực hiện các đề án chống thất thu trong lĩnh vực kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản; kinh doanh thương mại điện tử, vàng bạc, đá quý, khai thác tài nguyên khoáng sản; Tuyên truyền gương người tốt việc tốt trong trong chấp hành chính sách pháp luật thuế.

Nhân đây, ông Đoàn Vĩ Tuyến cũng gửi lời chúc đến các anh chị em nhà báo, phóng viên, cộng tác viên trên địa bàn và cả nước nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 luôn luôn mạnh khỏe, có những bài viết sâu sắc góp phần xây dựng nền báo chí vũng mạnh hơn.

Phan Hưng

Cùng chuyên mục

Đưa một số công dân Việt Nam tại Italy về nước

Đưa một số công dân Việt Nam tại Italy về nước

Bộ Ngoại giao cho biết ngày 17/4, các cơ quan chức năng đã tổ chức đưa một số công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về Việt Nam cũng như đưa một số công dân Italy về nước.
GS.TS Nguyễn Thanh Long: Chúng tôi rất lo ngại làn sóng thứ 2

GS.TS Nguyễn Thanh Long: Chúng tôi rất lo ngại làn sóng thứ 2

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống COVID-19 xác định có thể tồn tại một số trường hợp người lành mang virus trong cộng đồng nhưng không phát hiện ra được. Vì chưa có miễn dịch cộng đồng nên khả năng lây nhiễm trở lại là rất lớn.
Trắng đêm gác cho người dân an vui tại khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp

Trắng đêm gác cho người dân an vui tại khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp

Tính tới thời điểm hiện tại, có hàng trăm người dân Việt Nam từ nước ngoài trở về quê hương, được đưa về tòa nhà A1, khu nhà ở sinh viên ở Pháp Vân - Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Trong suốt những ngày qua, lực lượng CAP Hoàng Liệt, CAQ Hoàng Mai cùng với các đơn vị chức năng đã thức trắng đêm, lo cho người dân đang lưu trú tại đây thêm ấm lòng sau các chuyến bay dài mệt mỏi.
Ðộng lực mới để Thủ đô phát triển

Ðộng lực mới để Thủ đô phát triển

Mùa thu Cách mạng 74 năm về trước, ngày 19/8/1945, cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền ở Hà Nội thắng lợi. Và mùa thu này, niềm tự hào được nhân lên, là nguồn động lực để mỗi người Hà Nội chung tay xây dựng Thủ đô xứng đáng vị thế và tầm vóc mới.
Đồng Nai dứt khoát không để dịch lây lan vào khu công nghiệp, làm đứt gãy chuỗi cung ứng

Đồng Nai dứt khoát không để dịch lây lan vào khu công nghiệp, làm...

DNTH: Làm việc tại tỉnh Đồng Nai, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tỉnh kiên quyết, kiên trì thực hiện bằng được mục tiêu kép, chủ động, sáng suốt lựa chọn các thứ tự ưu tiên trong phòng chống dịch và phát triển kinh tế, bảo đảm phù hợp, tối ưu nhất, trong đó đặc biệt chú ý an toàn tại các khu công nghiệp, dứt khoát không để dịch lây lan vào các khu công nghiệp, làm đứt gãy chuỗi cung ứng.
Hiện tượng "báo in biến mất" và vấn đề phát triển tạp chí trong kỷ nguyên 4.0

Hiện tượng "báo in biến mất" và vấn đề phát triển tạp chí trong...

Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông xã hội với phương thức đưa tin mới khiến các phương tiện truyền thông truyền thống khó giữ được vị thế như trước.
Xứng đáng là người đại biểu ưu tú của nhân dân!

Xứng đáng là người đại biểu ưu tú của nhân dân!

DNTH; Mỗi lá phiếu của cử tri thể hiện quyền lợi và trách nhiệm của công dân, vì vậy các cử tri cần phát huy tối đa quyền làm chủ của mình, thật sự sáng suốt lựa chọn người ưu tú, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân vào Quốc hội và HĐND các cấp.
Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng trước hai động thái của Hoa Kỳ

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng trước hai động thái của Hoa Kỳ

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ xác định Việt Nam thao túng tiền tệ và việc Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo vừa tuyên bố áp dụng các biện pháp trừng phạt Công ty cổ phần Vận tải khí và hoá chất Việt Nam.