Thứ sáu, 27/05/2022, 19:53

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Bạn đọc

Phú Quốc: Công ty Trường An Phát bị tố hủy hoại tài sản của người dân

Công lý & Xã hội nhận được đơn của ông Lê Văn Viễn, (ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), phản ánh Công ty Trường An Phát đã có hành vi hủy hoại tài sản của gia đình, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình ông.

Theo đơn phản ánh của ông Viễn, đêm ngày 15, rạng sáng ngày 16/3/2020, ông Viễn phát hiện có một nhóm người lén lút cho người và phương tiện đến thửa đất của gia đình ông để phá hủy, đốt cháy toàn bộ cây trồng trên diện tích đất tại địa chỉ ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Khi ông Viễn phát hiện ra thì việc hủy hoại tài sản đã xong. Tại thời điểm bị phá hủy, Nhà nước chưa tiến hành bồi thường về tài sản trên đất cho gia đình ông Viễn.

Ông Viễn cho biết, đây là diện tích đất do gia đình ông khai hoang từ năm 1991, thửa đất rộng khoảng hơn 128.000m2. Quá trình quản lý, khai thác và sử dụng phần diện tích đất trên có xác nhận của chính quyền địa phương và các hộ gia đình xung quanh.

Ngày 04/9/2013, Trung tâm kỹ thuật và phát triển quỹ đất huyện Phú Quốc phối hợp với UBND xã Dương Tơ cùng với nhiều cơ quan khác tiến hành kiểm đếm tài sản trên thửa đất 294A, diện tích 9.948,63m2, có nguồn gốc khai phá năm 1991 của ông Viễn. Nội dung biên bản xác nhận trên thửa đất số 294A có cây đào loại A 75 cây; cây đào loại C 80 cây; cây xà cừ loại D có 416 cây, trồng từ khoảng tháng 3/2008.

Từ khi kiểm đếm tài sản trên đất cho tới thời điểm hiện nay, UBND huyện Phú Quốc chưa ban hành quyết định thu hồi đất; Quyết định chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ về đất và tài sản gắn liền với đất cho gia đình ông Viễn.

Đơn của ông Lê Văn Viễn gửi Báo Công lý

Ngày 19/7/2018, phần diện tích đất của gia đình ông Viễn được lập biên bản bàn giao cho tục giao cho doanh nghiệp để xây dựng dự án khu tổ hợp du lịch.

Ngày 05/8/2019, ông Viễn phát hiện có một nhóm người lạ mặt đến khu đất nêu trên của ông cùng với 03 xe cuốc tiến hành hoạt động chặt phá cây trên đất, ông Viễn đã trình báo UBND xã Dương Tơ về sự việc trên. Khoảng 15h00 cùng ngày, ông Lê Nguyễn Huê Anh - Cán bộ địa chính xã Dương Tơ cùng ông Nguyễn Văn Đương - Đội kiểm tra trật tự đô thị đến hiện trường, lập biên bản ghi nhận sự việc.

Tại thời điểm lập biên bản, nhóm người lạ khai là người của Công ty Trường An Phát, thực hiện phá hủy xong cây trồng trên diện tích 2.078 m2 trong tổng diện tích 9.948,63 m2. Đại diện chính quyền UBND xã Dương Tơ yêu cầu công ty dừng ngay hoạt động, đồng thời mang theo các loại giấy tờ liên quan đến thửa đất về UBND xã làm việc, nhưng sự việc đến nay vẫn chìm trong im lặng, chưa được giải quyết.

Qua sự việc ngày 05/8/2019, ngày 15 &16/3/2020 cho thấy, Công ty Trường An Phát đã tiến hành hủy hoại toàn bộ tài sản gắn liền với đất đất của gia đình ông Viễn. Hiện ông Viễn đã có đơn tố giác tội phạm gửi Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc, yêu cầu xử lý những đối tượng đã có hành vi hủy hoại tài sản của gia đình ông theo đúng quy định của pháp luật.

Nội dung vụ việc trên sẽ được các cơ quan có liên quan giải quyết như thế nào? Công lý & Xã hội sẽ tiếp tục xác minh và thông tin tới bạn đọc.

Theo Báo Công lý&Xã hội

 

https://conglyxahoi.net.vn/congly-24h/phu-quoc-cong-ty-truong-an-phat-bi-to-huy-hoai-tai-san-cua-nguoi-dan-51254.html

Cùng chuyên mục

Toà nhà 88 Láng Hạ:Thu tiền điện kiểu ‘móc túi’ cư dân?

Toà nhà 88 Láng Hạ:Thu tiền điện kiểu ‘móc túi’ cư dân?

Theo phản ánh của cư dân đang sinh sống tại toà nhà Sky City Tower có địa chỉ tại số 88 phố Láng Hạ (phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) thì tại toà nhà này hiện đang tồn tại rất nhiều những bất cập trong việc thu tiền điện.
Bỏ trăm triệu mua Honda SH, khách Việt "đau đầu" với loạt lỗi nặng

Bỏ trăm triệu mua Honda SH, khách Việt "đau đầu" với loạt lỗi nặng

"Chắt bóp cả hơn 100 triệu để "thỉnh" chiếc xe này về mà toàn đi sửa lỗi vặt thì Honda Việt Nam quá coi thường người tiêu dùng rồi. Các lỗi này đã có từ rất lâu mà đến nay họ vẫn chưa chịu thay đổi và lắng nghe tâm tư từ phía khách hàng là điều không thể hiểu nổi".
Tài xế ứng dụng Be phản ứng vì nghi ngờ lỗi gian lận

Tài xế ứng dụng Be phản ứng vì nghi ngờ lỗi gian lận

Hàng trăm tài xế ứng dụng công nghệ Be đã đến văn phòng của Be ở quận 2, TP.HCM vào ngày 6-4 để khiếu nại hãng cắt hoặc giảm tiền thưởng vì nghi ngờ gian lận book chuyến xe ảo.
Tạp chí Thương Trường gửi công văn đề nghị cơ quan Công An mở rộng điều tra sự việc phóng viên bị hành hung

Tạp chí Thương Trường gửi công văn đề nghị cơ quan Công An mở rộng...

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho hay, hồ sơ liên quan đến các đối tượng hành hung phóng viên Tạp chí Thương trường đã chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân để đề nghị truy tố. Tuy nhiên nhận thấy tính chất phức tạp về hành vi vi phạm pháp luật có tổ chức và sắp xếp, Tạp chí Thương Trường đã có công văn kiến nghị đồng chí Trung tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo phòng hình sự trực tiếp thụ lý hồ sơ, mở rộng điều tra.
Quảng cáo TPBVSK Viên uống Kovir có tác dụng diệt trừ Virus lừa dối người tiêu dùng

Quảng cáo TPBVSK Viên uống Kovir có tác dụng diệt trừ Virus lừa dối...

Thực phẩm BVSK Viên uống Kovir đang được quảng cáo có tác dụng diệt trừ virus với các bệnh: cảm cúm, thủy đậu, đau mắt đỏ, sốt phát ban, sởi, nhiệt miệng, sốt dịch, tay chân miệng, viêm gan siêu vi B, quai bị, tay chân miệng, thủy đậu, Zona, Sốt dịch, Sốt xuất huyết, Cúm gia cầm H5N1, Cúm lợn H1N1, SARS… vi phạm quy định về quảng cáo, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng về công dụng là lừa đảo và kinh doanh vô lương tâm...
Tết trên chuyến tàu cán người qua đường ray lúc 22h đêm

Tết trên chuyến tàu cán người qua đường ray lúc 22h đêm

Ánh đèn pin loang loáng qua ô cửa kính, tiếng la khóc râm ran truyền xuống: tai nạn cán người. Cả đoàn tàu thảng thốt: Trời ơi, sao lại tai nạn chết người, ra đi ngay ngày tết thế này?!
Quảng Ninh: Công ty Cổ phần Nhật Long “bất chấp luật” để làm giàu

Quảng Ninh: Công ty Cổ phần Nhật Long “bất chấp luật” để làm giàu

Chỉ vì lợi ích phát triển kinh tế, công ty Cổ phần Nhật Long sẵn sàng “khởi động” những dự án đã bị vi phạm. Đồng thời mở rộng “bành trướng” hơn, xây dựng trái phép công trình trong vùng “nguy hiểm”.
Khuất tất trong việc bổ nhiệm cán bộ tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Yên Bái

Khuất tất trong việc bổ nhiệm cán bộ tại Kho bạc Nhà nước tỉnh...

DN&TH; Mắc nhiều khuyết điểm nhưng bà Võ Thị Hồng Phượng vẫn được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Kho bạc Nhà nước tỉnh Yên Bái.