Thứ sáu, 27/05/2022, 20:24

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Phường Hàng Bột quyết tâm đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn

DN&TH; Thực hiện Mệnh lệnh 02/ML-CAHN-Pvu ngày 16/3/2018 của Giám đốc Công an TP Hà Nội về “Tăng cường đảm bảo TTATGT-TTĐT trên địa bàn thành phố Hà Nội”, UBND phường Hàng Bột đã xây dựng các kế hoạch về công tác trật tự văn minh đô thị. UBND phường, công an phường đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể tăng cường lực lượng tham gia trật tự văn minh đô thị, không để ùn tắc giao thông... Nhiều giải pháp được thực hiện đồng bộ, sát sao đã mang lại những kết quả tích cực, góp phần thực hiện hiệu quả Mệnh lệnh.

Phường Hàng Bột nằm phía Tây Bắc quận Đống Đa, Hà Nội. Với diện tích 0,31km2, tiếp giáp với 4 phường gồm: Ô Chợ Dừa, Quốc Tử Giám, Văn Chương và Thổ Quan. Trong đó, phường Hàng Bột có tuyến phố Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng, Tây Sơn được coi là trục chính xuyên tâm, nơi có UBND quận và nhiều trụ sở cơ quan hành chính, là tuyến phố giao thông quan trọng nối liền khu vực trung tâm Hà Nội.

Căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa bàn, phường Hàng Bột đã xây dựng 3 kế hoạch triển khai về công tác trật tự văn minh đô thị. UBND phường, công an phường Hàng Bột đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể tăng cường tuần tra giải quyết hàng quán bán đêm, nhất là phòng ngừa, phát hiện và tổ chức bắt giữ, kiểm soát hành chính đối với các đối tượng có biểu hiện hoạt động vi phạm pháp luật, tăng cường lực lượng tham gia đảm bảo trật tự văn minh đô thị, không để ùn tắc giao thông... Đồng thời, trong quá trình triển khai thực hiện Mệnh lệnh 02, phường Hàng Bột đã rất chú trọng tới công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân trong phường. Hội đồng thi đua khen thưởng của phường cũng đã xây dựng bảng biểu mẫu chấm thi đua giữa các đơn vị, các khu dân cư, tổ dân phố, thông qua việc bình bầu đánh giá để tham mưu cho tập thể lãnh đạo biểu dương khen thưởng kịp thời.

“Để thực hiện Mệnh lệnh 02, phường Hàng Bột đã tập trung tăng cường nhắc nhở các bộ phận chuyên môn, các đơn vị bám sát kế hoạch đã đề ra, tham mưu các biện pháp để thực hiện có hiệu quả. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với Đoàn TN phường ra quân bóc xóa các tờ quảng cáo rao vặt trái phép, mất mỹ quan đô thị trên mặt tuyến phố và trong các đầu ngõ, phối hợp với các khu dân cư ra quân bóc xóa quảng cáo rao vặt sai quy định tại các ngõ ngách... Ngoài ra, UBND phường cũng chỉ đạo lực lượng công an, tự quản duy trì các chốt hướng dẫn phân luồng trong các giờ cao điểm tại đầu ngõ Thịnh Hào I và ngõ Quan Thổ I, không để xảy ra các điểm ùn tắc trên địa bàn phường...”- Ông Nguyễn Đình Long - Phó chủ tịch phường Hàng Bột  cho biết.

Đối với công tác quản lý trật tự đô thị, phường Hàng Bột đã nghiêm túc thực hiện, tập trung cùng các lực lượng giải tỏa, sắp xếp chợ cóc cuối ngõ Quan Thổ I, ngõ 221 Tôn Đức Thắng... Công an phường đã phối hợp với UBND phường ra quân, nhắc nhở các hộ dân, hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường,... tiến hành làm trật tự chợ ngõ Quan Thổ I, xung quanh hồ Văn Chương và duy trì hàng ngày, không để tái lấn chiếm. Đồng thời, duy trì tuần tra kiểm soát, phát hiện xử lý các vi phạm về trật tự giao thông đô thị, tăng cường công tác liên kết giải quyết trật tự giữa 3 phường Hàng Bột- Thổ Quan- Văn Chương. Cảnh sát khu vực cũng thường xuyên xử lý các cửa hàng trên tuyến phố Tôn Đức Thắng, yêu cầu các chủ kinh doanh viết cam kết không vi phạm về trật tự đô thị.

“Từ khi thực hiện Mệnh lệnh 02 tính đến tháng 10/2018, lực lượng công an phường đã kiểm tra, nhắc nhở các điểm vi phạm về trật tự đô thị, xử lý 199 trường hợp vi phạm sử dụng hè, đường để xe, kinh doanh, buôn bán, họp chợ cóc, để vật liệu xây dựng, làm hư hỏng hừ, đường, gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị, đảm bảo đường thông, hè thoáng với tổng số tiền thu được là 77.750.000 đồng.”- Ông Nguyễn Đình Long - Phó chủ tịch phường Hàng Bột thông tin thêm.

Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị của phường Hàng Bột cơ bản đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số hạn chế cần tập trung giải quyết như: quảng cáo rao vặt sai quy định, lấn chiếm lòng đường vỉa hè, kinh doanh buôn bán, để xe sai quy định trên tuyến phố Tôn Đức Thắng, lấn chiếm vỉa hè kinh doanh, bán hàng tại khu vực ngã ba hè hồ Văn Chương...

Do vậy,Ông Nguyễn Đình Long - Phó chủ tịch phường Hàng Bột  cũng nhấn mạnh rằng, trong thời gian tới, phường Hàng Bột cần phải đẩy mạnh tuyên truyền đối với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong phường nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, thực hiện công tác đảm bảo trật tự và trật tự an toàn giao thông; tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện. Ngoài ra, phường Hàng Bột cũng phải tăng cường chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện, các hoạt động quảng cáo không phép, sai phép, xử lý triệt để các tổ chức, cá nhân quảng cáo rao vặt và chống tái vi phạm.

Nhóm PV

Cùng chuyên mục

Nhìn lại những vụ tai nạn do công trình thi công không đảm bảo an toàn

Nhìn lại những vụ tai nạn do công trình thi công không đảm bảo an toàn

Mới đây, ngày 12/4, thanh sắt từ một công trình cao tầng đang thi công của khu chung cư Golden Land (275 đường Nguyễn Trãi, thuộc phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ rơi xuống mái che mưa tòa nhà bên cạnh khiến phần kính của mái che mưa vỡ nát, văng trúng 2 hai bác cháu đang đứng phía dưới. Sự việc lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc không đảm bảo an toàn trong thi công xây dựng gây nhiều thiệt hại nặng nề về vật chất và cả con người.
Hà Nội: Thiếu trầm trọng không gian xanh điều hòa không khí

Hà Nội: Thiếu trầm trọng không gian xanh điều hòa không khí

Không gian xanh là một phần quan trọng giúp điều hòa không khí, cải tạo vi khí hậu, bảo vệ môi trường sống. Tuy nhiên, nhiều năm qua, trong khi mật độ dân số tăng nhanh, các khu đô thị mọc lên như nấm thì không gian xanh cũng ngày càng giảm.
Mưa lớn ở Phú Thọ, TP. Việt Trì ngập trong biển nước, nhiều xã bị cô lập

Mưa lớn ở Phú Thọ, TP. Việt Trì ngập trong biển nước, nhiều xã bị...

Từ đêm 3/8 đến chiều 4/8, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có mưa vừa, mưa rất to kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ khiến 4 xã ở huyện Tân Sơn bị cô lập, nhiều điểm ở TP.Việt Trì bị ngập sâu.
Hà Nội dự kiến thu phí ô tô vào nội đô năm 2024

Hà Nội dự kiến thu phí ô tô vào nội đô năm 2024

DNTH: Năm 2024, Sở Giao thông vận tải (GTVT) sẽ trình HĐND thành phố Hà Nội ban hành mức thu phí cụ thể, các chính sách miễn giảm phí và thực hiện thu phí vào nội đô sau khi HĐND thành phố Hà Nội quyết định.
D’.Le Roi Soleil – Bản hòa ca tráng lệ bên Hồ Tây lộng gió

D’.Le Roi Soleil – Bản hòa ca tráng lệ bên Hồ Tây lộng gió

DN&TH; Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi sáng sớm những tia nắng ấm áp và mềm dịu xuyên qua khe cửa sổ, tràn ngập vào nơi bạn sống. Mở cánh cửa ra hít thở bầu không khí trong lành từ Hồ Tây. Nhâm nhi tách cà phê trong khi ngắm nhìn ánh hoàng hôn buông xuống...
Quy hoạch không gian ngầm Hà Nội: Bức tranh hoàn chỉnh trong phát triển đô thị

Quy hoạch không gian ngầm Hà Nội: Bức tranh hoàn chỉnh trong phát triển...

DNTH: “Đất chật, người đông”, ùn tắc giao thông, thiếu điểm đỗ xe ô tô... Đang là những vấn đề mà người dân các đô thị lớn gặp phải, trong đó có Hà Nội. Trước các thách thức đặt ra, Thành phố Hà Nội đang tích cực trong việc triển khai lập các đồ án quy hoạch phân khu đô thị, quy hoạch chung xây dựng các huyện, quy hoạch không gian ngầm đô thị ...
Vấn đề quy hoạch tại những huyện chuẩn bị lên quận: Cần đạt tiêu chí cao hơn

Vấn đề quy hoạch tại những huyện chuẩn bị lên quận: Cần đạt...

Theo định hướng phát triển của Thủ đô Hà Nội, những huyện như Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Đan Phượng đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để trở thành quận. Ngoài yêu cầu khách quan của quá trình đô thị hóa, việc hoàn thành các tiêu chí trở thành quận đòi hỏi phải đầu tư cho công tác quy hoạch, với tầm nhìn và tiêu chí cao hơn.
TP Hòa Bình (Hòa Bình): Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Toàn Cầu đang có dấu hiệu hoạt động trái phép?

TP Hòa Bình (Hòa Bình): Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Toàn Cầu...

DNTH: Mặc dù, đã hết giấy phép hoạt động bến thủy nội địa, không nằm trong quy hoạch, yêu cầu phải di dời … nhưng không biết vì lý do “đặc biệt” gì mà bến bãi của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Toàn Cầu tại xã Trung Minh, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình ngang nhiên hoạt động một cách rầm rộ, thách thức dư luận, khiến người dân vô cùng bức xúc. Chính sự “thờ ơ” và thiếu quyết liệt xử lý của các cấp chính quyền đang khiến người dân nghi ngờ có sự “bảo kê, chống lưng”sai phạm cho doanh nghiệp.