Thứ năm, 01/12/2022, 20:13

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa tổ chức chương trình “Xuân Nhân ái – Tết sẻ chia”:

Trao tặng quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn tại phường Trung Liệt

DNTH: Chiều ngày 5/2, tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội, Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa đã tổ chức chương trình “Xuân Nhân ái – Tết sẻ chia”, trao tặng 20 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn của phường Trung Liệt. Cũng trong khuôn khổ chương trình, phường Trung Liệt đã phối hợp với Uỷ ban MTTQ Quận Đống Đa trao tặng 80 suất quà cho 80 hộ gia đình khó khăn đang sinh sống tại dự án “treo” Công viên quận Đống Đa.

Chia sẻ tại chương trình, ông Vũ Mạnh Chiến – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Quận Đống Đa (đại diện cho 100 đơn vị trong khối) cho biết, năm 2020 thật sự là một năm khó khăn khi dịch bệnh liên tục diễn biến phức tạp. Trước thềm năm mới 2021 chỉ vài ngày, dịch Covid-19 một lần nữa lại bùng lên ở Việt Nam. Thấu hiểu những vất vả đó, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Quận Đống Đa đã trao tặng những suất quà ý nghĩa, góp phần giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn đón Tết sum vầy.

Ông Vũ Văn Chiến (đứng thứ ba từ trái sang) – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Quận Đống Đa trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa, ông Chiến đã trao tận tay 20 suất quà cho bà con, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng tiền mặt. Theo ông Chiến, chương trình “Xuân Nhân ái – Tết sẻ chia” đã trao tặng tổng 100 suất quà tại 4 phường trên địa bàn quận Đống Đa. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, lan tỏa và hưởng ứng phong trào “cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau.”

Cũng với ý nghĩa lan tỏa “không ai bị bỏ lại phía sau”, UBMTTQ phường Trung Liệt đã tham mưu với Uỷ ban MTTQ Quận Đống Đa, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Trung Liệt trao tặng 80 suất quà Tết cho 80 hộ gia đình khó khăn đang sinh sống tại Khu Quy hoạch công viên văn hóa Đống Đa. 

Ông Nguyễn Đức Phong, Chủ tịch UBMTTQ phường Trung Liệt chia sẻ, suốt hơn 20 năm qua, những hộ gia đình sinh sống tại Khu Quy hoạch công viên văn hóa Đống Đa phải chịu đựng điều kiện sống quá vất vả, với hơn 1000 nhân khẩu, không có tổ dân phố, không có khu dân cư. Hiện tại, các hộ dân vẫn sống tự quản, khu quy hoạch thuộc địa giới hành chính của phường Trung Liệt, quận Đống Đa. Vì vậy, phường Trung Liệt cũng đã rất quan tâm tới những gia đình này, thấu hiểu những khó khăn mà họ phải chịu đựng.

Chỉ còn vài ngày nữa Tết Tân sửu 2021 sẽ tới, phường Trung Liệt đã trao tặng 80 suất quà cho những gia đình này để họ an tâm đón năm mới. Ông Nguyễn Đức Phong cũng cho biết, phường Trung Liệt cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các gia đình này, mong muốn các cấp chính quyền sớm thực hiện dự án tại nơi đây để các hộ gia đình ổn định cuộc sống.

Vì dịch bệnh diễn biến phức tạp những ngày cận Tết, khi trao quà tặng, phường Trung Liệt vẫn thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch, rửa tay sát khuẩn, thực hiện giãn cách và đeo khẩu trang.

Minh Vân

Cùng chuyên mục

Trạm Kiểm soát liên hợp Dốc Quýt (Lạng Sơn): Chốt chặn chống buôn lậu hiệu quả

Trạm Kiểm soát liên hợp Dốc Quýt (Lạng Sơn): Chốt chặn chống buôn...

DN&TH; Những năm qua, hoạt động vận chuyển hàng hóa hợp pháp qua lại tại Trạm Kiểm soát liên hợp Dốc Quýt được tạo điều kiện tốt nhất theo quy định, không để xảy ra ách tắc hàng hóa, phương tiện. Việc kiểm soát hàng hóa nhập lậu luôn được trạm thực hiện chặt chẽ và có hiệu quả.
Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu với lời Bác dạy về chỉnh đốn Đảng

Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu với lời Bác dạy về chỉnh đốn Đảng

Khi trở thành người lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt nam, thực hiện đúng Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh “việc cần phải làm trước tiên là chỉnh đốn lại Đảng”, Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã nêu cao bản lĩnh kiên cường của người chịu trách nhiệm cao nhất của Đảng trước sứ mệnh lịch sử với quốc gia dân tộc.
Xuân Kỷ Hợi đọc bài báo viết từ xuân Kỷ Dậu (1969) của Hồ Chủ tịch

Xuân Kỷ Hợi đọc bài báo viết từ xuân Kỷ Dậu (1969) của Hồ Chủ...

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhà báo lớn. Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Người đã viết bao nhiêu bài báo cho đến nay có lẽ vẫn là một ẩn số dù chúng ta đã sưu tầm, tìm kiếm từ nhiều năm qua. Lý do, Hồ Chủ tịch viết cho nhiều tờ báo, với nhiều ngôn ngữ và bút danh khác nhau, đặc biệt là những năm tháng hoạt động ở nước ngoài.
Học sinh lớp 7 nhặt được 50 triệu trả lại người đánh rơi

Học sinh lớp 7 nhặt được 50 triệu trả lại người đánh rơi

DNTH: Nam sinh lớp 7 khi đạp xe đi chơi thì bất ngờ nhặt được 50 triệu đồng, ngay sau đó đã trình báo lên công an để trả lại người đánh rơi.
Khi kiểm lâm... xuống biển

Khi kiểm lâm... xuống biển

DNTH: “Ta lên rừng, ta xuống biển; giục ta xuống biển, lên rừng”. Ở mảnh đất Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), những người “lính” kiểm lâm ở đây đã quá quen với lịch trình làm việc như vậy. Bởi ở đây, ngoài việc giữ rừng, những kiểm lâm viên còn phải kiêm thêm việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản dưới biển…
Câu lạc bộ Doanh nhân Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh trao quà từ thiện tại Lâm Đồng

Câu lạc bộ Doanh nhân Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh trao quà từ...

DNTH: Sáng 7/5, Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã trao 270 phần quà cho trẻ em mồ côi, người cao tuổi neo đơn và đồng bào dân tộc tại xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Cùng đi với đoàn còn có đại diện Hội Chữ thập đỏ thành phố Bảo Lộc.
Hà Nội: Một học sinh bị bỏ rơi trên đại lộ được CSGT giúp đỡ

Hà Nội: Một học sinh bị bỏ rơi trên đại lộ được CSGT giúp đỡ

DNTH: Chiều 15 - 1, Đội Cảnh sát giao thông số 11 (Công an TP Hà Nội) vừa tiến hành bàn giao một cháu bé bị lạc về cho gia đình.
Khánh thành Khu nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khánh thành Khu nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

DNTH: Sáng 31/5, tại thành phố Cần Thơ, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức lễ khánh thành Khu nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của lực lượng vũ trang Quân khu 9 và trao bảng ghi công cho các đồng chí nguyên Đảng ủy viên quân khu qua các thời kỳ.