Thứ sáu, 07/10/2022, 03:10

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

PVcomBank đồng hành cùng tỉnh Thái Nguyên trong công cuộc chuyển đổi số

DNTH: Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã trao tặng 150 thiết bị quét mã QR cho UBND tỉnh Thái Nguyên, góp phần cùng địa phương phát triển hạ tầng kỹ thuật, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động rà soát dữ liệu hành chính và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số.
Đại diện PVcomBank trao tặng 150 thiết bị quét mã QR cho UBND tỉnh Thái Nguyên.
Đại diện PVcomBank trao tặng 150 thiết bị quét mã QR cho UBND tỉnh Thái Nguyên.

Theo đó, cuối tuần qua, UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp cùng Bộ Công an tổ chức hội nghị đánh giá kết quả, phân tích khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp thực hiện đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06). Tại Hội nghị, PVcomBank đã trao tặng 150 thiết bị quét mã QR trị giá hơn 3 tỷ đồng cho UBND tỉnh Thái Nguyên, thể hiện cam kết sẵn sàng đồng hành cùng địa phương trong việc phát triển hạ tầng kỹ thuật, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động rà soát dữ liệu hành chính và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số.

Để thực hiện Đề án 06, thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên tích cực phối hợp cùng Bộ Công an đẩy mạnh các dịch vụ công trực tuyến, đặc biệt là các thủ tục về hộ tịch. Tổ công tác của tỉnh đã phối hợp cùng Bộ Công an tiến hành khảo sát gắn với các nhiệm vụ như dịch vụ công trực tuyến, phát triển kinh tế - xã hội, công dân số, kết nối làm giàu dữ liệu và phục vụ chỉ đạo, điều hành; xây dựng phương án tổng thể các nhiệm vụ, giải pháp cần triển khai.

Là một trong những trung tâm của vùng Việt Bắc, nằm trong quy hoạch vùng của Thủ đô Hà Nội, Thái Nguyên có dân số trên 1,3 triệu người với 08 dân tộc cùng sinh sống. Diện tích lớn, dân số đông, việc quản lý hành chính, hộ tịch theo dữ liệu được số hóa sẽ giúp giảm tải áp lực cho các cán bộ tại địa phương. Khi tới làm việc tại các cơ quan, người dân chỉ cần xuất trình thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chip. Trong chip điện tử của CCCD có khả năng lưu trữ thông tin sinh trắc học (dấu vân tay), cho phép cán bộ hành chính nhanh chóng xác thực được danh tính công dân nhờ kết nối với hệ thống dữ liệu của Bộ Công an.

Chia sẻ về ý nghĩa của việc tặng thiết bị quét mã QR, đại diện PVcomBank cho biết: “là một trong những đơn vị tài chính đề cao việc ứng dụng công nghệ vào từng sản phẩm dịch vụ, PVcomBank luôn thấu hiểu việc cải cách thủ tục hành chính sẽ mang đến nhiều lợi ích không chỉ cho các cán bộ triển khai mà còn cho cả người dân. Trao tặng thiết bị quét mã QR là bước đầu tiên để PVcomBank góp sức cùng các bộ, ban, ngành đẩy mạnh các dịch vụ công trực tuyến, đồng hành cùng người dân cả nước cập nhật công nghệ hiện đại”.

PV

Cùng chuyên mục

Nhận ưu đãi tín dụng từ BAC A BANK, Khách hàng sẵn sàng đón thành công

Nhận ưu đãi tín dụng từ BAC A BANK, Khách hàng sẵn sàng đón thành công

DNTH; Để đáp ứng nhu cầu vay vốn phục vụ mục đích tiêu dùng và kinh doanh, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai chương trình tín dụng “Nhận ưu đãi - Giành thành công” từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 31/12/2021 giúp Khách hàng cá nhân được hỗ trợ tài chính nhanh chóng, dễ dàng với mức lãi suất vô cùng cạnh tranh.
Thống đốc Lê Minh Hưng: NHNN chưa và sẽ không bao giờ sử dụng công cụ chính sách tiền tệ như tỷ giá để tạo lợi thế cạnh tranh không công bằng trong giao dịch thương mại và quốc tế

Thống đốc Lê Minh Hưng: NHNN chưa và sẽ không bao giờ sử dụng công...

"Quan điểm đó sẽ tiếp tục được NHNN điều hành thời gian tới bao gồm duy trì sự ổn định của tỷ giá để tạo lập khuôn khổ vĩ mô ổn định cho phát triển kinh tế bền vững sau dịch" - Thống đốc NHNN Việt Nam khẳng định.
Ngân hàng CSXH Đống Đa triển khai gói hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch COVID - 19

Ngân hàng CSXH Đống Đa triển khai gói hỗ trợ người lao động và doanh...

DNTH: Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP; Quyết định 23/2021/QĐ-TTg về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống người dân... Ngân hàng Chính sách xã hội quận Đống Đa đã triển khai đồng loạt gói hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch.
Các ngân hàng Việt chuẩn bị đồng loạt ra mắt thẻ tín dụng nội địa

Các ngân hàng Việt chuẩn bị đồng loạt ra mắt thẻ tín dụng nội...

Các thẻ tín dụng nội địa với các mức phí rẻ hơn nhiều so với thương hiệu khác, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hơn nữa thanh toán không tiền mặt và đẩy lùi tín đen.
Vì sao lãi suất của Việt Nam vẫn cao?

Vì sao lãi suất của Việt Nam vẫn cao?

Tỷ giá cũng là một trong những tham số quan trọng để quyết định có cắt giảm lãi suất hay không...
Ngân hàng với những chính sách chưa từng có tiền lệ hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp và nền kinh tế

Ngân hàng với những chính sách chưa từng có tiền lệ hỗ trợ kịp...

DNTH: Thực hiện các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và các nghị quyết nhằm thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, với tinh thần sẵn sàng chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp, hơn một năm qua, ngành Ngân hàng đã triển khai nhiều chính sách, giải pháp thiết thực, chưa từng có tiền lệ nhằm trợ khách hàng bị thiệt hại do dịch Covid - 19 gây ra.
Vì sao thị trường chứng khoán mất 8 tỷ USD

Vì sao thị trường chứng khoán mất 8 tỷ USD

Theo các chuyên gia, đà bán tháo phiên giao dịch hôm nay xuất phát từ nhiều nguyên nhân, và đà giảm có thể chưa chấm dứt ngay trong ngắn hạn.
Ôtô trên 1,5 tỷ đồng có thể phải đóng thêm Thuế Tài sản

Ôtô trên 1,5 tỷ đồng có thể phải đóng thêm Thuế Tài sản

Việc đánh thuế tàu bay, du thuyền, ôtô giá trên 1,5 tỷ đồng được Bộ Tài chính đề cập trong đề nghị xây dựng dự án Luật Thuế Tài sản.