Thứ bảy, 13/08/2022, 20:20

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

PVcomBank trao tặng 02 nhà công vụ cho giáo viên vùng cao tỉnh Quảng Trị

DNTH: Nhằm chia sẻ với ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị trong công tác dạy học, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã trao tặng 02 nhà công vụ cho giáo viên vùng cao tại huyện Đakrông và Hướng Hóa. Công trình đưa vào hoạt động đã góp phần cùng địa phương giải quyết vấn đề về nhà ở cho giáo viên trong trường, động viên các thầy cô yên tâm công tác.
Pic 1. PVcomBank
Nhà ở công vụ trường Tiểu học Thanh (huyện Hướng Hóa) - một trong hai công trình PVcomBank trao tặng kinh phí xây dựng. Ảnh: Huyện ủy Hướng Hóa.

Không chỉ tập trung vào các mục tiêu kinh doanh, “chung tay đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng” luôn là một trong những sứ mệnh trọng tâm của PVcomBank. Việc tài trợ kinh phí 1,2 tỷ đồng để xây dựng 02 nhà công vụ cho giáo viên vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm trường thuộc huyện Đakrông và Hướng Hóa - tỉnh Quảng Trị là một trong nhiều hoạt động thiện nguyện PVcomBank triển khai trong thời gian qua. 02 công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích hơn 100 m2, gồm 4 phòng ở, khu vệ sinh khép kín, hệ thống điện chiếu sáng, nước sinh hoạt, sân.

Theo chia sẻ của Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh, toàn trường có 43 cán bộ, giáo viên, với 578 học sinh là con em đồng bào dân tộc Vân Kiều. Tuy nhiên, phần lớn giáo viên không phải là người địa phương, trong khi các điểm trường chưa có nhà công vụ. Bởi vậy, công trình nhà công vụ đã tạo điều kiện thuận lợi cho các thầy cô có nơi ở khang trang, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

“Đề cao tính nhân văn, hướng đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống luôn là một nét văn hóa xuyên suốt trên hành trình phát triển của PVcomBank. Mỗi hoạt động không chỉ là trách nhiệm của một doanh nghiệp với cộng đồng mà còn là lòng nhân ái, sự sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn và đồng hành cùng Chính phủ, các bộ, ban, ngành thực hiện công tác an sinh xã hội”, đại diện PVcomBank cho biết.

Cũng với tinh thần tương thân, tương ái, mới đây PVcomBank trao tặng gần 3,8 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, góp phần cùng địa phương triển khai đề án hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Đây là một trong những hoạt động mà địa phương hướng tới nhằm cụ thể hóa chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” được Chính phủ phát động.

Hành trình thiện nguyện tại PVcomBank vẫn tiếp tục được lan tỏa và thêm ý nghĩa khi Ngân hàng luôn sẵn sàng chung tay bằng nhiều hoạt động thiết thực khác như: đồng hành cùng Chính phủ, ngành ngân hàng và người dân trong công tác phòng, chống đại dịch Covid - 19; tích cực hưởng ứng và tham gia các chương trình thiện nguyện do các tổ chức lớn phát động; đồng hành và hỗ trợ tài chính cho các học sinh - sinh viên nghèo vượt khó qua Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin…

PV

Cùng chuyên mục

Đà Nẵng cho trẻ mầm non trở lại trường từ ngày 21/2

Đà Nẵng cho trẻ mầm non trở lại trường từ ngày 21/2

DNTH: Theo đó, tại thành phố Đà Nẵng, các cơ sở giáo dục mầm non được tổ chức dạy học trực tiếp, bắt đầu từ ngày 21/2.
Làng Thái cổ:Trên thượng nguồn sông Hiếu

Làng Thái cổ:Trên thượng nguồn sông Hiếu

DNTH; Ngược Miền Tây xứ Nghệ men theo dòng sông Hiếu quanh năm hiền hòa, chúng tôi về với vùng đất Hoa Tiến, xã Châu Tiến (huyện Quỳ Châu – tỉnh Nghệ An) – nơi được coi là cái nôi của nền văn hóa của người Thái cổ. Đây là vùng đất còn lưu giữ được những nét đặc trưng riêng có của dân tộc Thái ngày xưa với đặc trưng là những nếp nhà sàn kiên cố, ché rượu cần nồng nàn…và một làng nghề thổ cẩm vốn đã nổi tiếng với du khách thập phương…
Sông Công (Thái Nguyên): Ngành giáo dục vượt khó, bảo đảm chất lượng dạy và học

Sông Công (Thái Nguyên): Ngành giáo dục vượt khó, bảo đảm chất...

DNTH: Dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid - 19, nhưng trong năm học 2021 - 2022, ngành giáo dục thành phố Sông Công luôn quyết tâm vượt qua khó khăn, duy trì chương trình kế hoạch năm học, bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Đây là tiền đề quan trọng để ngành giáo dục thành phố hoàn thành mục tiêu đề ra.
Thơ xuân

Thơ xuân

thơ xuân
Chùa Bổ Đà: Đại danh lam cổ tự nổi tiếng vùng Kinh Bắc

Chùa Bổ Đà: Đại danh lam cổ tự nổi tiếng vùng Kinh Bắc

DNTH: Từng lưu danh “Bắc Bổ Đà - Nam Hương Tích” chùa Bổ Đà hay còn gọi là chùa Bổ, là một trong hai đạo tràng Quán Thế Âm lớn ở miền Bắc nước ta. Nơi đây là trung tâm Phật giáo lớn, chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của Thiền phái Trúc Lâm. Với thăng trầm của lịch sử, cảnh quan hùng vĩ tạo nên không gian cổ kính, linh thiêng chùa Bổ Đà lưu giữ nhiều giá trị văn hóa đồ sộ, di sản độc đáo đến ngày nay.
Hà Nội: Di tích quốc gia chùa Vàng bị xâm hại

Hà Nội: Di tích quốc gia chùa Vàng bị xâm hại

DNTH: Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia Chùa Vàng, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội bị một số người chặt cây, phá tường xâm hại vào khu vực II. Thế nhưng, sau một thời gian, thay vì xử lý sai phạm, chính quyền xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm lại làm công văn gửi Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội để trình UBND thành phô Hà Nội ra Quyết định thu hồi khu vực II di tích. Và lạ thay, ngày 25/11/2021, UBND thành phố Hà Nội đã ra Quyết định thu hồi quyết định cấp đất cho cơ sở tôn giáo, thu hồi giấy chứng nhận quyển sử dụng đất chùa Vàng .
Tổ chức khai giảng năm học mới linh hoạt, thiết thực, an toàn

Tổ chức khai giảng năm học mới linh hoạt, thiết thực, an toàn

DNTH: Các trường tổ chức khai giảng năm học mới linh hoạt theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, tùy tình hình dịch bệnh tại địa phương, bảo đảm an toàn, gọn nhẹ, thiết thực, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ dạy và học.
Về Bắc Giang thăm chuỗi Di tích An toàn khu II

Về Bắc Giang thăm chuỗi Di tích An toàn khu II

DNTH: Hiệp Hoà là vùng trung du miền núi nằm ở phía Tây của tỉnh Bắc Giang. Đây là nơi có vị trí địa lý, quân sự quan trọng, là cửa ngõ, phên dậu án ngữ hai vùng chiến lược trọng yếu giữa châu thổ sông Hồng với vùng rừng núi Việt Bắc rộng lớn.