Chủ nhật, 22/05/2022, 10:41

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Khoa học-Công nghệ

Quảng Ngãi: Kết nối, hỗ trợ công nghệ cho doanh nghiệp ngành nông nghiệp

DNTH: Sáng 11/5, Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội và Câu lạc bộ Xúc tiến thương mại và đầu tư doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Hội nghị "Sáng tạo, chuyển đổi để bứt phá".

Đây là sự kiện nằm trong cuộc thi và chuỗi chương trình Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh lần thứ 4 năm 2022, với chủ đề “Giải pháp công nghệ về cơ khí chế tạo và tự động hóa trong sản xuất, chế biến, phân phối nông, lâm, thủy sản” nhằm kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp trong việc áp dụng vào giải quyết các vấn đề sản xuất, chế biến, phân phối nông, lâm, thủy sản công nghệ cao.
Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp trong việc áp dụng vào giải quyết các vấn đề sản xuất, chế biến, phân phối nông, lâm, thủy sản công nghệ cao.


 Tại hội thảo, các đại biểu đã được thảo luận, tìm hiểu về các giải pháp công nghệ thuộc các ngành, nghề điện tử - tin học, cơ khí chế tạo, các sản phẩm hỗ trợ phát triển cho ngành sản xuất, chế biến, phân phối nông, lâm, thủy sản công nghệ cao trong tỉnh và trong khu vực; Internet vạn vật tương lai của chuyển đổi số cho ngành sản xuất, chế biến, phân phối nông, lâm, thủy sản công nghệ cao; Cơ giới hóa, cơ khí chế tạo trong ngành sản xuất, chế biến, phân phối nông, lâm, thủy sản công nghệ cao; Truy xuất nguồn gốc, nhật ký điện tử, ứng dụng giải pháp công nghệ cao trong hoạt động sản xuất doanh nghiệp nông, lâm, thủy sản, HTX, nông dân; Công nghệ chế biến cho nông, lâm, thủy sản; Xây dựng vùng nguyên liệu cây trồng, chăn nuôi và cây ăn quả địa phương...

Theo Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Quang Trung, hiện ngành nông nghiệp Việt nam nói chung và Quảng Ngãi nói chung còn nhiều khó khăn, bất cập. Trong sản xuất còn tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn, do biến đổi khí hậu; thiên tai, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi diễn biến phức tạp; đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp bấp bênh; Liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ còn nhiều bất cập; sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP hay VietGAP còn hạn chế.

"Trong thời gian tới, Quảng Ngãi định hướng phát triển sản xuất rau, củ, quả an toàn gắn với nhu cầu thị trường, các cơ sở chế biến; phù hợp với lợi thế của từng vùng về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng; Khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư ứng dụng công nghệ cao, công nghệ tiên tiến vào sản xuất rau an toàn theo chuỗi giá trị, chế biến, tạo ra những sản phẩm có giá trị gia tăng lớn gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh", ông Trung cho biết.

Cũng tại Hội nghị, một số doanh nghiệp, chuyên gia, đơn vị cung cấp giải pháp đã ký kết thỏa thuận hợp tác, hợp đồng giao dịch thương mại/ đầu tư hỗ trợ kỹ thuật/ hỗ trợ phát triển thị trường.

Ký kết thỏa thuận hợp tác, hợp đồng giao dịch thương mại/ đầu tư hỗ trợ kỹ thuật/ hỗ trợ phát triển thị trường.
Ký kết thỏa thuận hợp tác, hợp đồng giao dịch thương mại/ đầu tư hỗ trợ kỹ thuật/ hỗ trợ phát triển thị trường.


Trong khuôn khổ chương trình, chiều cùng ngày, các đại biểu sẽ khảo sát thực tế các dự án, mô hình sản xuất, chế biến, phân phối nông, lâm, thủy sản công nghệ cao tiêu biểu đang có nhu cầu trong việc chuyển đổi thành doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tại Quảng Ngãi.

Theo Báo Quảng Ngãi

Cùng chuyên mục

10 xu hướng công nghệ nông nghiệp năm 2022

10 xu hướng công nghệ nông nghiệp năm 2022

DNTH: “Bản đồ đổi mới” với 10 xu hướng công nghệ chủ đạo cho lĩnh vực nông nghiệp thế giới năm 2022 vừa được hãng tư vấn StartUs Insight (SUI) của Áo phác thảo sau khi khảo sát 5.290 khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ nông nghiệp.
Ứng dụng âm thanh số Fonos nhận được 1,1 triệu USD từ các Quỹ đầu tư của Singapore và Hoa Kỳ

Ứng dụng âm thanh số Fonos nhận được 1,1 triệu USD từ các Quỹ đầu...

DNTH: Ứng dụng sách nói Fonos vừa nhận được 1,1 triệu USD từ vòng gọi vốn hạt giống (seed funding). Với số tiền đầu tư này, ứng dụng âm thanh số Fonos sẽ tiếp tục mở rộng thư viện nội dung gồm Sách nói có bản quyền, Tóm tắt sách và Thiền.
Hỗ trợ doanh nghiệp toàn diện trên lộ trình chuyển đổi số

Hỗ trợ doanh nghiệp toàn diện trên lộ trình chuyển đổi số

DNTH: Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ phục vụ phát triển cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) tiếp tục là định hướng ưu tiên của Bộ Công Thương trong xây dựng kế hoạch khoa học và công nghệ năm 2022 nói riêng, giai đoạn 2021-2030 nói chung.
Các sàn thương mại điện tử chung tay "giải cứu" nông sản Hải Dương

Các sàn thương mại điện tử chung tay "giải cứu" nông sản Hải Dương

Việc tham gia của các sàn TMĐT được kỳ vọng là giải pháp bền vững đồng hành cùng nông dân và sẽ thay thế phong trào "giải cứu" nông sản tự phát đang được hưởng ứng mạnh mẽ nhưng chưa phải giải pháp căn cơ.
Thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành du lịch

Thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành du lịch

DNTH: Chuyển đổi số là một yêu cầu cấp thiết và là xu hướng tất yếu đối với ngành du lịch toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Đây là vấn đề mang tính chiến lược trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và đại dịch Covid - 19 đang có những ảnh hưởng rộng lớn và sâu sắc trên toàn thế giới.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Nhiều cá nhân và tổ chức đang bị tổn thương trên không gian mạng'

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Nhiều cá nhân và tổ chức đang bị tổn...

DNTH: Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng, rất nhiều cá nhân và tổ chức đang bị tổn thương trên không gian mạng và “nỗi đau” này là trách nhiệm đầu tiên, trước hết thuộc về Bộ TT&TT.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị chuyển đổi số với các doanh nghiệp Nhật Bản

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị chuyển đổi số với các...

DNTH: Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, sáng ngày 24/11/2021, tại Tokyo, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị chuyển đổi số (CĐS) với các doanh nghiệp Nhật Bản.
Lễ ra mắt nền tảng chuyển đổi số ngành bán lẻ của Công ty Cổ phần Bibica

Lễ ra mắt nền tảng chuyển đổi số ngành bán lẻ của Công ty Cổ...

DNTH: Ngày 18/08/2021, Công ty Cổ phần Bibica tổ chức sự kiện họp báo trực tuyến “Ra mắt Nền Tảng Chuyển Đổi Số Ngành Bán Lẻ” với sự góp mặt của đại diện lãnh đạo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, lãnh đạo Bibica, PanCG và hơn 40 khách mời đại diện cho các cơ quan báo chí, truyền hình, khách hàng, đối tác.