Thứ tư, 29/06/2022, 03:38

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Vấn Đề Sự Kiện Bạn đọc quan tâm

QUẢNG NINH: Đền Cửa Ông nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt

DN&TH; Để chuẩn bị đón nhận sự kiện trọng đại và ý nghĩa này, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã giao Ủy ban nhân dân thành phố Cẩm Phả chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan và UBND huyện Vân Đồn tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông, khai hội Đền Cửa Ông năm 2018 với quy mô cấp Tỉnh.

Theo đó, trong 2 ngày 18 và 19/3/2018 (Tức ngày 02 - 03 tháng 02 năm Mậu Tuất) sẽ diễn ra Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông, TP Cẩm Phả và huyện Vân Đồn - Khai hội Đền Cửa Ông năm 2018 với chủ đề “Cửa Ông truyền thống v vang- điểm đến linh thiêng”. Một trong những hoạt động ý nghĩa là Lễ rước “Đức Ông vi hành khu an ngự” mang đậm nét văn hóa vùng Cửa Suốt.

Bên cạnh đó, trong 2 ngày sẽ diễn ra các trò chơi dân gian: Tổ tôm điếm, kéo co, nấu cơm, têm trầu, soạn lễ, chọi gà, thi đấu cờ người, bịt mắt đập niêu, đẩy gậy, rước thuyền rồng.. và nhiều hoạt động văn hóa và các trò chơi dân gian phong phú khác.

Chương trình Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông và khai hội đền Cửa Ông năm 2018 được truyền hình trực tiếp trên VTV2 vào lúc 20h00, ngày 18/3/2018.

Về dự và trao Bằng xếp hạng di tích lịch sử quốc gia đặc biệt có đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ.

Tham dự chương trình còn có Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các Ban, Bộ, ngành Trung ương; các nhà nghiên cứu khoa học, Viện Sử Học, Viện Nghiên cứu Hán Nôm; Lãnh đạo Tỉnh Ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Sau chương trình nghi lễ sẽ là chương trình nghệ thuật “ Bản hùng ca cửa biển” với sự tham gia của trên 500 diễn viên trong đó có các nghệ sỹ đã thành danh của quê hương Đất Mỏ, tiếp đến là màn trình diễn pháo hoa với thời lượng 15 phút, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân và du khách thập phương về tham dự.

Các hoạt động chính diễn ra

Ban tổ chức Lễ hội làm lễ xin mở Hội tại Đền Thượng, Đền Cửa Ông: 07h00, ngày 17/3/2018 (ngày 01/02 năm Mậu Tuất).

Lễ rước Đức Ông vi hành khu an ngự được tiến hành từ 14h00, ngày 18/3/2018 (ngày 02/02 năm Mậu Tuất), xuất phát từ Đền Thượng đi dọc đường nghinh thần và quay về Sân lễ hội.

Chương trình Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt và khai hội đền Cửa Ông năm 2018 được truyền hình trực tiếp trên VTV2 vào lúc 20h00, ngày 18/3/2018.

Sự kiện Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông, TP Cẩm Phả và huyện Vân Đồn - khai hội đền Cửa Ông năm 2018 nhằm tôn vinh, quảng bá những giá trị lịch sử, văn hóa của di tích lịch sử Đền Cửa Ông và Lễ hội đền Cửa Ông.

Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa của dân tộc. Đây cũng là dịp để mỗi người thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, khơi dậy lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm của công dân đối với quê hương, đất nước.

Thông qua lễ hội nhằm giới thiệu và quảng bá những giá trị tiêu biểu, độc đáo của Di tích Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông, Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia “Lễ hội Đền Cửa Ông ” và những tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và du lịch tâm linh của thành phố Cẩm Phả, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

 

Chính Bình

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Nhu cầu điện kỳ vọng phục hồi mạnh trong năm 2021, nên lưu tâm cổ phiếu nào?

Nhu cầu điện kỳ vọng phục hồi mạnh trong năm 2021, nên lưu tâm cổ...

VCSC dự báo sản lượng điện thương phẩm của Việt Nam sẽ chỉ đạt mức tăng 3% trong năm 2020 nhưng sang năm 2021 sẽ phục hồi mạnh với mức tăng 10%.
Sở TN&MT Hà Nội xem xét cấp lại sổ hồng cho cư dân Mường Thanh

Sở TN&MT Hà Nội xem xét cấp lại sổ hồng cho cư dân Mường Thanh

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư liên hệ với các cơ quan chức năng để được hướng dẫn, khắc phục các nội dung chưa phù hợp so với quy hoạch được duyệt.
Hàng trăm lượt khách tiếp tục check-in tại tòa "gai bê tông" trên đèo Mã Pì Lèng, nhà hàng trang bị thêm thang

Hàng trăm lượt khách tiếp tục check-in tại tòa "gai bê tông" trên đèo...

Dù đã bị báo chí phản ánh về việc xây dựng không phép nhiều ngày qua, thế nhưng tòa "gai bê tông" trên đèo Mã Pì Lèng vẫn thu hút khách, các phòng nghỉ của tòa nhà đều đã kín.
Sắp chuyển sàn HoSE, Becamex ICD có gì?

Sắp chuyển sàn HoSE, Becamex ICD có gì?

Becamex ICD đang sở hữu 14 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 10.450 ha, trong đó, tổng công ty trực tiếp quản lý 6 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 2.920 ha.
Hà Nội: Nhiều lãnh đạo huyện Ba Vì vi phạm nghiêm trọng phải kỷ luật

Hà Nội: Nhiều lãnh đạo huyện Ba Vì vi phạm nghiêm trọng phải kỷ...

Vi phạm của một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện ủy Ba Vì trong công tác cán bộ, trong quản lý, sử dụng đất đai được kết luận là nghiêm trọng.
Ai sở hữu Trường Thành - 'tay chơi' năng lượng sắp sửa lên sàn HOSE?

Ai sở hữu Trường Thành - 'tay chơi' năng lượng sắp sửa lên sàn HOSE?

Nhiều khả năng, niêm yết lên sàn HOSE là bước đi để giới chủ Trường Thành hiện thực hóa tham vọng năng lượng. Dữ liệu của Nhadautu.vn cho thấy, Trường Thành đang nắm 6 dự án với tổng mức đầu tư 6.791 tỷ đồng, tức gấp hơn 5 lần vốn điều lệ công ty.
Thị trường khẩu trang thực sự “hạ nhiệt”?

Thị trường khẩu trang thực sự “hạ nhiệt”?

Cuối tuần trước, ngay trong đợt ra quân đầu tiên của lực lượng quản lý thị trường (QLTT) ở khu chợ thuốc Hapulico (Hà Nội), người dân đã được mua với giá bình thường. Nhưng ngay sau khi lực lượng này rời đi, mọi chuyện lại quay về như cũ.