Thứ năm, 02/12/2021, 16:39

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Quảng Trị dự kiến khôi phục lại tất cả hoạt động du lịch từ tháng 1/2022

DNTH: Từ nay đến cuối năm 2021, Quảng Trị sẽ chuẩn bị các điều kiện an toàn, cần thiết để bắt đầu khôi phục lại tất cả hoạt động du lịch từ ngày 01/01/2022.
 Tour du lịch ra đảo Cồn Cỏ được định hướng là sản phẩm chủ đạo để xúc tiến quảng bá và kích cầu du lịch.
 Tour du lịch ra đảo Cồn Cỏ được định hướng là sản phẩm chủ đạo để xúc tiến quảng bá và kích cầu du lịch.

Ngày 24/11, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành kế hoạch triển khai các giải pháp phục hồi hoạt động du lịch trong điều kiện "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19”.

Theo đó, từ nay đến ngày 31/12, Quảng Trị sẽ tập trung thực hiện sửa chữa, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường tại các cơ sở du lịch, chuẩn bị nhân lực tiêm đủ 2 liều vaccine; triển khai thí điểm một số sản phẩm du lịch trọn gói theo quy trình khép kín, du lịch theo “luồng xanh”, chuẩn bị sẵn sàng cho việc khôi phục hoàn toàn các hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới. Tăng cường hoạt động truyền thông, xúc tiến, quảng bá du lịch với thông điệp “du lịch Quảng Trị an toàn, thân thiện, hấp dẫn”.

Giai đoạn 2 từ tháng 1/2022, tỉnh dự kiến khôi phục tất cả các hoạt động và sản phẩm du lịch, không giới hạn loại hình, quy mô và phạm vi của hoạt động dịch vụ du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19. Trường hợp dịch diễn biến xấu sẽ giảm quy mô và phạm vi của các loại hình hoạt động, phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh theo Hướng dẫn số 3862/HD-BVHTTDL ngày 18/10/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Quảng Trị cũng sẽ tăng cường liên kết, hợp tác và đa dạng hóa sản phẩm du lịch đáp ứng xu hướng mới của thị trường. Cụ thể, tăng cường quảng bá các lễ hội đầu xuân 2022, lễ hội thống nhất non sông, khai trương mùa du lịch biển đảo, lễ hội cầu ngư và ẩm thực biển, 50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị;, 50 năm sự kiện 81 ngày đêm năm 1972 chiến đấu bảo vệ Thành Cổ, lễ hội vì hòa bình, Lễ hội văn hóa các dân tộc…

Đa dạng hóa làm mới và hoàn thiện các sản phẩm du lịch biển đảo, sinh thái, cộng đồng… nhất là tour du lịch ra đảo Cồn Cỏ trở thành sản phẩm chủ đạo để kích cầu du lịch; vận hành thử nghiệm tour du lịch “hệ thống khai thác nước giếng cổ Gio An”. Liên kết với các địa phương đã kiểm soát tốt dịch bệnh, nhất là với 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Bình.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ triển khai các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người lao động theo Nghị quyết của Chính phủ; Nghị quyết của HĐND tỉnh về một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến 2030. Hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch tuyên truyền, quảng bá về các sản phẩm du lịch; triển khai các lớp đào tạo, bồi dưỡng nhân lực ngành du lịch nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Xem link!

Theo Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục

Lần đầu tiên biểu diễn xe cổ và nhạc cụ truyền thống từ Hội An đến Mỹ Sơn

Lần đầu tiên biểu diễn xe cổ và nhạc cụ truyền thống từ Hội An...

DN&TH; Trong chương trình “Nhạc cụ dân tộc và xe cổ- Hành trình di sản” sắp được tổ chức vào ngày 7-8/9 tại Hội An và Mỹ Sơn, buổi trình diễn kết hợp giữa xe và nhạc cụ lần đầu tiên được tổ chức, với sự tham gia của 150 nghệ nhân và diễn viên thuộc 6 đoàn nghệ thuật.
RA MẮT SÁCH "CÂU CHUYỆN DU LỊCH VIỆT NAM" TẠI ATF

RA MẮT SÁCH "CÂU CHUYỆN DU LỊCH VIỆT NAM" TẠI ATF

DNTH: Nhân sự kiện Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019, chiều 18/1, ban tổ chức đã cho ra mắt cuốn sách Câu chuyện du lịch Việt Nam “Tourism Stories - The Vietnam Edition” tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
GẶP MẶT HỘI ĐỒNG HƯƠNG NGHỆ AN ĐẦU XUÂN CANH TÝ 2020 TẠI HÀ NỘI

GẶP MẶT HỘI ĐỒNG HƯƠNG NGHỆ AN ĐẦU XUÂN CANH TÝ 2020 TẠI HÀ NỘI

DNTH: Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý Cổ truyền 2020, tỉnh Nghệ An phối hợp Ban liên lạc Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ, doanh nhân và đông đảo bà con người Nghệ An đang công tác và đã nghỉ hưu tại Thủ đô.
Phát hành đặc biệt bộ tem "Chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội"

Phát hành đặc biệt bộ tem "Chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ...

Dưới mẫu tem là hình ảnh Khuê Văn Các, biểu tượng của Thủ đô Hà Nội – nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai.
Anh hùng lao động, nhà văn Sơn Tùng: Người về giữa mùa sen

Anh hùng lao động, nhà văn Sơn Tùng: Người về giữa mùa sen

DNTH: Trong cuộc đời mỗi người, hầu hết đều có những người thầy được ta kính trọng, đứng vào bậc tôn sư. Với tôi, nhà văn Sơn Tùng là một bậc thầy về tư tưởng, về nhân cách. Cả cuộc đời ông là một sự nhất quán từ nghiệp viết cho đến cách sống.
Những hình ảnh xúc động trong ngày tựu trường đặc biệt tại Thủ đô Hà Nội

Những hình ảnh xúc động trong ngày tựu trường đặc biệt tại Thủ...

DNTH: Không có niềm vui nào hạnh phúc hơn ngày tựu trường của hơn hai triệu học sinh cùng các thầy cô tại Thủ đô Hà Nội. Suốt hai năm qua, đất nước trải qua biết bao khó khăn, nhưng càng trong những khó khăn đó, thầy và trò lại càng thêm quyết tâm, phấn đấu, đổi mới trong học tập. Nhiều hình thức được thay đổi; từ học trực tiếp sang học gián tiếp bằng rất nhiều phương thức trực tuyến khác nhau. Và với những thành tựu đó, thầy và trò đã tạm biệt năm học 2020 - 2021 nhiều cảm xúc để hôm nay cùng chào đón một năm học mới 2021 - 2022 với nhiều thách thức và tự hào.
Ai là tác giả bức tranh sơn dầu “Ông già Kim Liên” vừa đấu giá tại Paris?

Ai là tác giả bức tranh sơn dầu “Ông già Kim Liên” vừa đấu giá...

LTS: Ngày 12/4/2019, bức tranh sơn dầu “Ông già Kim Liên” được đưa lên sàn đấu giá Aguttes (Paris, Pháp). Mức giá khởi điểm là 90.000 euro nhưng giá gõ búa chỉ là 100.000 euro (khoảng 2 tỷ VNĐ). Liệu bức tranh này có phải là của họa sư Nam Sơn? Ông Nguyễn An Kiều, con trai họa sư đã gửi tới Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu bài viết phủ nhận. Tạp chí chúng tôi xin công bố một phần bài viết của ông Nguyễn An Kiều.
Trình tự cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân

Trình tự cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân

DNTH: Sau quá trình triển khai thực hiện việc cấp thẻ căn cước công dân theo mẫu mới, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã ký ban hành Thông tư số 60/2021/TT-BCA quy định trình tự cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân (CCCD). Thông tư gồm 03 chương 13 điều, áp dụng đối với Công an các đơn vị, địa phương; cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân; cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD.