Thứ năm, 28/09/2023, 13:50

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Tanzania

Sáng ngày 11/10/2018, tại Hà Nội, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Augustine Mahiga, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Đông phi nước Cộng hòa Thống nhất Tanzania và đoàn công tác. Cùng dự về phía Việt Nam có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ.

Tại buổi tiếp, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trân trọng cảm ơn ngài Augustine Mahiga và đoàn công tác đã đến thăm Việt Nam. Quyền Bộ trưởng đã chia sẻ những ấn tượng tốt đẹp của ông về đất nước và con người Tanzania qua những lần ông đến thăm.

Hiện nay Việt Nam có nhiều doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã đầu tư tại Tanzania từ năm 2015 chủ yếu trong lĩnh vực viễn thông.

Quang cảnh buổi tiếp

Người đứng đầu ngành TT&TT Việt Nam cho hay, Viettel là doanh nghiệp của nhà nước và có thể coi đây là khoản đầu tư của Chính phủ Việt Nam vào Tanzania. Doanh nghiệp này khi làm việc ở Tanzania ngoài việc kinh doanh viễn thông cũng đã thực hiện nhiều trách nhiệm xã hội cho đất nước Tanzania. “Chính phủ Việt Nam coi đầu tư này là biểu tượng hợp tác giữa 2 đất nước, và cũng rất nhiều các doanh nghiệp Việt Nam khác đang nhìn vào sự đầu tư này, nếu nhiều thuận lợi thì sẽ có nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam đầu tư vào Tanzania”, Quyền Bộ trưởng chia sẻ.

Hiện Việt Nam là nước phát triển về viễn thông, có thể giúp nhiều cho Tanzania về xây dựng chiến lược, hệ thống luật pháp, và các giải pháp phát triển nhanh trong các lĩnh vực này. Quyền Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, Việt Nam coi ICT là lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu để giúp đất nước phát triển với tốc độ cao. Đồng thời xác định trong những năm tới sẽ chuyển đổi sang nền kinh tế số là mục tiêu lớn của Chính phủ Việt Nam.

Quyền Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Tanzania tạo điều kiện hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt đối với các doanh nghiệp Việt Nam đến đấy để đầu tư. Đồng thời mong muốn Tanzania trở thành người bạn chiến lược của Việt Nam ở châu Phi. 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Đông phi nước Cộng hòa Thống nhất Tanzania Augustine Mahiga bày tỏ ấn tượng với những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, quân sự... Ông cho hay, qua phân tích số liệu thì thấy lĩnh vực công nghệ viễn thông đóng góp vào 1/3 tổng số GDP đất nước Tanzania, trong đó Viettel và thương hiệu Halotel có đóng góp rất lớn về thúc đẩy công nghệ, giúp kinh tế nước này phát triển. Ông hy vọng Tanzania và Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hợp tác về công nghệ thông tin và mong chuyến thăm Việt Nam này sẽ mở ra những cánh cửa hợp tác mới cho quan hệ 2 nước, đưa quan hệ 2 nước lên tầm cao mới./.

Đức Huy

Mic.gov.vn

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Bến xe 30 tỷ đồng bỏ hoang, thành nơi chăn thả trâu bò

Hà Tĩnh: Bến xe 30 tỷ đồng bỏ hoang, thành nơi chăn thả trâu bò

DNTH: Hơn 6 năm nay, bến xe ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bị bỏ hoang dù từng được đầu tư gần 30 tỷ đồng để xây dựng.
Thủ tướng: Đưa nền khoa học và nghệ thuật quân sự Việt Nam lên tầm cao mới

Thủ tướng: Đưa nền khoa học và nghệ thuật quân sự Việt Nam lên...

Quan tâm đầu tư thích đáng, bảo đảm vũ khí trang bị cho lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, tạo tiền đề vững chắc để phấn đấu đến năm 2030, xây dựng quân đội hiện đại, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ.
Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành gỡ vướng cho địa phương

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành gỡ vướng cho địa phương

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao các bộ, ngành phối hợp giúp Gia Lai chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng tự nhiên nghèo kiệt để phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Khởi động dự án KV Beauty Busniess  2022

Khởi động dự án KV Beauty Busniess 2022

DNTH: Nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, sáng ngày 11/10/2022, Dự án: KV Beauty Busniess 2022 - Diễn đàn hợp tác kinh doanh ngành làm đẹp Việt Nam & Hàn Quốc" đã có buổi gặp mặt thân mật, giao lưu và chia sẻ, chuẩn bị cho sự kiện chính thức sẽ diễn ra ngày 24/11/2022 tại Grand Plaza Hotel, 170 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hà Nội lập tổ công tác kiểm tra các dự án sử dụng đất

Hà Nội lập tổ công tác kiểm tra các dự án sử dụng đất

Tổ công tác gồm 17 người do Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm tổ trưởng. Chia sẻ Tweet
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận lời thăm Mỹ trong năm 2019

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận lời thăm Mỹ trong...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã vui vẻ nhận lời mời thăm Mỹ trong năm 2019 của Tổng thống Donald Trump.
Doanh nghiệp taxi Đà Nẵng đổ lỗi thất thu vì Grab, Uber

Doanh nghiệp taxi Đà Nẵng đổ lỗi thất thu vì Grab, Uber

Taxi Hàng không sân bay Đà Nẵng phải tăng chi phí khuyến mại, thuê mặt bằng... để duy trì hoạt động trước sự cạnh tranh của Uber và Grab.
Bàn giao hệ thống máy lọc nước sạch Haohsing cho trường THCS Bế Văn Đàn

Bàn giao hệ thống máy lọc nước sạch Haohsing cho trường THCS Bế Văn...

DNTH: Chiều ngày hôm nay (16/9/2019), trường THCS Bế Văn Đàn long trọng tổ chức chương trình truyền thông “Nước và sức khỏe - Bảo vệ tài nguyên nước” và Lễ bàn giao hệ thống máy lọc nước sạch Haohsing.