Chủ nhật, 05/02/2023, 09:02

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Bệnh viện Mắt Hồng Sơn:

Ra mắt Quỹ từ thiện “Lê Thị Tuệ” - khám, mổ đục thủy tinh thể miễn phí

DNTH: Nhằm đem lại nguồn sáng cho đôi mắt của các đối tượng chính sách, người có công, trong thời gian 3 ngày, từ 12 đến 14/7/2022, đoàn y bác sĩ của Bệnh viện Mắt Hồng Sơn (do Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Cung Hồng Sơn làm Trưởng đoàn) đã thực hiện các hoạt động khám, mổ đục thủy tinh thể miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Đây là chương trình thiện nguyện ý nghĩa, thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Đồng thời, cũng là hoạt động thiết thực giúp các đối tượng chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ, người có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc... có cơ hội được hưởng các dịch vụ y tế hiện đại trong điều trị mổ đục thủy tinh thể từ thiện miễn phí, giúp họ có được đôi mắt khỏe mạnh, tự tin hơn trong sinh hoạt thường ngày.

Bác sĩ Cung Hồng Sơn và các đồng nghiệp đã thực hiện hàng trăm ca phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân tại Bệnh viện Mắt Hồng Sơn (địa chỉ: số 709 Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội). Các vật tư tiêu hao cũng như các trang thiết bị y tế cần thiết để phục vụ cho phẫu thuật đục thủy tinh thể đã được đoàn y bác sĩ của Bệnh viện Mắt Hồng Sơn chuẩn bị chu đáo, đầy đủ. Những trường hợp chưa có chỉ định phẫu thuật đã được bác sĩ Cung Hồng Sơn cấp phát thuốc miễn phí về điều trị tại nhà và hướng dẫn chăm sóc mắt khoa học.

Để kịp thời khám và điều trị miễn phí bệnh đục thủy tinh thể, người dân có thể liên hệ theo số điện thoại 0904088899, 0399068899, 02437547888 sẽ được đăng ký thăm khám nhanh nhất. Bệnh viện mổ từ thiện miễn phí về đục thủy tinh thể cho các đối tượng chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc. Khi đến thăm khám, người dân cần mang theo căn cước công dân và các giấy tờ cần thiết liên quan.

Được biết, toàn bộ chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí tại Bệnh viện Mắt Hồng Sơn lần này, đều được lấy từ Quỹ từ thiện “Lê Thị Tuệ”. Đây là quỹ từ thiện mang tên thân mẫu bác sĩ Cung Hồng Sơn. Quỹ này được Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sỹ chuyên khoa II Cung Bỉnh Trung, Tổng Giám đốc Bệnh Viện Mắt Hồng Sơn thành lập. Toàn bộ số tiền từ thiện từ quỹ do gia đình họ Cung lập ra. 

Bác sĩ Cung Bỉnh Trung thông tin, họ Cung tài trợ và trả toàn bộ chi phí, không quyên góp từ bên ngoài. Quỹ từ thiện mang tên bà “Lê Thị Tuệ” được mở ra nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc được mổ đục thủy tinh thể miễn phí, có được đôi mắt sáng, khỏe. Đồng thời truyền cảm hứng trong việc thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, khơi dậy lòng yêu nước, sự đoàn kết thương yêu nhau trong Nhân dân.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Cung Hồng Sơn chia sẻ: “để chúng ta có được cuộc sống hạnh phúc, ấm no như hôm nay, đất nước đã mất đi nhiều người con ưu tú, nhiều gia đình phải chịu nỗi đau mất người thân. Chính vì vậy, hàng năm vào ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, mọi người cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, đồng thời nhắc nhở nhau trong công tác “đền ơn đáp nghĩa”, góp sức chăm lo các gia đình thương binh, liệt sĩ và những người có công với đất nước.

Đó chính là lý do để Bệnh viện Mắt Hồng Sơn ưu tiên lựa chọn những trường hợp là đối tượng chính sách, các mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ trên toàn quốc nhân dịp 27/7... để tài trợ 100%. Ngoài các đối tượng chính sách, người có công, Quỹ từ thiện “Lê Thị Tuệ” thường xuyên hướng tới tài trợ từ thiện mổ đục thủy tinh thể miễn phí 100% chi phí phẫu thuật cho đối tượng là người già neo đơn, người già có hoàn cảnh khó khăn để mang lại ánh sáng, giúp họ có thể tự chăm sóc bản thân trong cuộc sống hàng ngày.

Trong tương lai, quỹ từ thiện sẽ tiếp tục hành trình đầy nhân văn của mình, nhằm chăm sóc sức khỏe đôi mắt cho người dân. Tin tưởng rằng, với việc ra đời của Quỹ từ thiện “Lê Thị Tuệ”, Bệnh viện Mắt Hồng Sơn sẽ kết nối hàng triệu trái tim, để cùng chung tay góp sức lan tỏa thông điệp về tình yêu thương, lòng nhân ái và sự cho đi vô điều kiện vì một Việt Nam văn minh và phát triển bền vững.

Vân Hoàng

Cùng chuyên mục

SCB tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2022

SCB tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2022

DNTH: Ngày 25/03/2022, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Sài Gòn (SCB) phối hợp Hội Chữ Thập đỏ Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2022. Đây là hoạt động nhân đạo mang đầy ý nghĩa nhân văn, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến công tác hiến máu tình nguyện.
Hai vợ chồng ở Hà Tĩnh dương tính SARS-CoV-2

Hai vợ chồng ở Hà Tĩnh dương tính SARS-CoV-2

Bệnh nhân nữ đi từ Đà Nẵng về Hương Khê, tự cách ly tại nhà nhưng có tiếp xúc với chồng và con trai. Hiện hai vợ chồng người này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Giãn cách xã hội đối với xóm chùa, thôn Đức Liễu, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên

Giãn cách xã hội đối với xóm chùa, thôn Đức Liễu, xã Hồng Thái,...

DNTH: Vì sự phức tạp của ổ dịch và diễn biến nhanh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Quyết định giãn cách xã hội đối với toàn bộ xóm chùa, thôn Đức Liễu, Huyện Việt Yên.
Tối 01/10, Hà Nội ghi nhận thêm ca nhiễm Covid tại khu phong tỏa

Tối 01/10, Hà Nội ghi nhận thêm ca nhiễm Covid tại khu phong tỏa

DNTH: Dự kiến đưa hơn 1.000 người liên quan ca mắc Covid - 19 tại Bệnh viện Việt Đức đi cách ly, tối ngày 01/10 Hà Nội thêm 01 ca nhiễm tại nơi phong tỏa.
Hướng dẫn 3 cách trị ho chuẩn cho trẻ hiệu quả không cần kháng sinh

Hướng dẫn 3 cách trị ho chuẩn cho trẻ hiệu quả không cần kháng sinh

DNTH: Khi trẻ bị ho đôi khi việc sử dụng kháng sinh là không phù hợp. Dùng kháng sinh không đúng bệnh, tình trạng ho ở trẻ không đỡ mà còn ảnh hưởng đến các vấn đề sức khỏe khác ở trẻ do tác dụng phụ của thuốc. Nếu trẻ bị ho, để có cách xử lý kịp thời, hiệu quả và hạn chế sử dụng kháng sinh, các mẹ cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.
Mỗi gia đình cần năng cao ý thức tố giác tội phạm ma túy

Mỗi gia đình cần năng cao ý thức tố giác tội phạm ma túy

DNTH: Gia đình là một trong những yếu tố nền tảng trong cuộc chiến chống lại tội phạm ma tuý. Để góp phần ngăn ngừa đấu tranh phòng, chống ma tuý, không thể thiếu đi một vai trò quan trọng của gia đình.
Bộ Y tế đề nghị ưu tiên đặc biệt cho vận chuyển oxy y tế

Bộ Y tế đề nghị ưu tiên đặc biệt cho vận chuyển oxy y tế

DNTH: Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố khẩn trương có giải pháp, cơ chế ưu tiên đặc biệt để vận chuyển oxy y tế 24/24h, được phép ra, vào và đi qua các cung đường cấm của các tỉnh, thành phố, đặc biệt là các khu vực đang có dịch Covid - 19.
Khu đất vàng gần 9000m2 bị thu hồi có liên quan gì đến Tập đoàn Novaland?

Khu đất vàng gần 9000m2 bị thu hồi có liên quan gì đến Tập đoàn...

DNTH: Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có chỉ đạo thu hồi gần 9000m2 đất thuộc dự án Trung tâm Thương mại, văn phòng, khách sạn tại số 1 Công trường Quốc tế (địa chỉ tại số 7 Phạm Ngọc Thạch và số 86 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3) do Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Quảng trường Quốc tế (Công ty Quảng trường Quốc tế) làm chủ đầu tư. Nhiều dữ liệu cho thấy khu đất này có liên quan đến Tập đoàn Novaland.