Thứ năm, 20/01/2022, 06:04

Nông thôn Việt Khoa học-Công nghệ

Ra mắt Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng tâm lý giáo dục Ngọc Ân

DNTH; Chiều ngày 21/10, tại Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng tâm lý giáo dục Ngọc Ân đã tổ chức buổi khai trương long trọng. Đây là trung tâm nghiên cứu ứng dụng thành tựu khoa học tâm lý, giáo dục vào lĩnh vực can thiệp sớm và hỗ trợ cho trẻ rối loạn phát triển về thể chất, trí tuệ, năng lực học tập và những kỹ năng tự lập cơ bản.

Tại buổi lễ khai mạc, bà Đào Thanh Hoàn – Sáng lập viên kiêm Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng tâm lý giáo dục Ngọc Ân cho biết: “Với khẩu hiệu Thắp sáng ước mơ, tương lai rộng mở, Trung tâm mong muốn góp một phần nhỏ cùng các gia đình mài rũa ngọc, thắp sáng thêm ước mơ để xã hội đón nhận các con, cho các con có cơ hội với một tương lai rộng mở. Trung tâm phối hợp với các chuyên gia tại Trung tâm giáo dục đặc biệt quốc gia, Bệnh viện Nhi Trung ương để thực hiện các hoạt động sàng lọc, đánh giá, tư vấn, can thiệp sớm, hỗ trợ giáo dục hòa nhập cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt.”

Cắt băng khánh thành Trung tâm

Không chỉ vậy, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng tâm lý giáo dục Ngọc Ân còn tư vấn và phổ biến kiến thức cho phụ huynh và cộng đồng về phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ; Bồi dưỡng kỹ năng xã hội cho trẻ rối loạn phát triển. Đồng thời, hợp tác với các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước thực hiện các nhiệm vụ can thiệp sớm và giáo dục cho trẻ rối loạn phát triển. Đặc biệt, đối với trẻ rối loạn phát triển Trung tâm Ngọc Ân tập trung tư vấn và thực nghiệm hướng nghiệp, hỗ trợ việc làm cho trẻ để các con là nguồn thắp sáng ước mơ của mỗi gia đình, bớt một phần gánh nặng cho xã hội trong việc sử dụng nguồn nhân lực đối với người có rối loạn phát triển. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa Y tế - Giáo dục - Gia đình và Xã hội để làm sao đạt được hiệu quả tốt nhất trong mỗi quá trình can thiệp sớm, giáo dục cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt.

Tại Trung tâm Ngọc Ân, trẻ sẽ được thực nghiệm nghề mỹ nghệ kim hoàn, góp phần định hướng và giải quyết việc làm cho trẻ tự kỷ. Trung tâm liên kết Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Bảo Tín Nam Phong trong hoạt động tư vấn và thực nghiệm hướng nghiệp cho trẻ rối loạn phát triển, giúp trẻ và gia đình của trẻ vượt qua khó khăn, phát triển thể chất, trí tuệ, năng lực học tập và những kỹ năng tự lập cơ bản.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại chương trình

Bà Đào Thanh Hoàn nhấn mạnh: “Với mong muốn cải thiện chất lượng can thiệp sớm và giáo dục cho trẻ rối loạn phát triển, Trung tâm Ngọc Ân đã và đang sử dụng các công cụ đánh giá quốc tế đã được Việt hóa trong quá trình sàng lọc, đánh giá học sinh rối loạn phát triển. Hoạt động can thiệp sớm của Trung tâm được thực hiện theo các hình thức cá nhân, nhóm; sử dụng các chương trình can thiệp sớm đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định và ban hành. Hoạt động hỗ trợ giáo dục hòa nhập được triển khai tại các trường Mầm non và các Trường phổ thông trên địa bàn quận Hà Đông và các vùng lân cận.”

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Tạo động lực thúc đẩy KHCN để đất nước phát triển đột phá

Tạo động lực thúc đẩy KHCN để đất nước phát triển đột phá

DNTH: Tại buổi làm việc sáng 27/5 với Bộ Khoa học và Công nghệ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh vai trò dẫn dắt của khoa học và công nghệ; phải thiết kế cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo để hàng trăm nghìn doanh nghiệp, cả xã hội vào cuộc, đưa khoa học và công nghệ là động lực thực sự cho phát triển đất nước.
Giữa đại dịch, năng lực công nghệ của Việt Nam tạo dấu ấn toàn cầu

Giữa đại dịch, năng lực công nghệ của Việt Nam tạo dấu ấn toàn...

DNTH: Theo trang mạng intelligentcio.com của Anh, vừa qua ông Mohan Naidu, Giám đốc Điều hành FPT Vương quốc Anh, cho biết Việt Nam đang nhanh chóng trở thành trung tâm công nghệ: “Tương lai số hóa cho Việt Nam chỉ mới bắt đầu và đang có vẻ rất tươi sáng”.
Lập hội đồng xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ

Lập hội đồng xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1063/QĐ - TTg thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ (KHCN) đợt 6, để giúp Thủ tướng Chính phủ tổ chức xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về KHCN.
Chuyển đổi số trong khối Doanh nghiệp Nhà nước

Chuyển đổi số trong khối Doanh nghiệp Nhà nước

DNTH: Ngày 27 tháng 9 năm 2019 Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 52-NQ/TW về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư với mục tiêu tổng quát “Tận dụng có hiệu quả các cơ hội do cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đem lại để thúc đẩy quá trình đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế gắn với thực hiện các đột phá chiến lược và hiện đại hoá đất nước; phát triển mạnh mẽ kinh tế số, phát triển nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và nhân lực chất lượng cao; nâng cao chất lượng cuộc sống, phúc lợi của người dân; bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Bộ TT&TT phải đi đầu trong chuyển đổi số để làm mẫu cho các Bộ, ngành

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Bộ TT&TT phải đi đầu trong chuyển đổi...

Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ TT&TT tại Hội nghị giao ban QLNN tháng 11/2020 của Bộ TT&TT.
Việt Nam có tiềm năng dẫn đầu về chuyển đổi kỹ thuật số

Việt Nam có tiềm năng dẫn đầu về chuyển đổi kỹ thuật số

DNTH: Theo trang Asia Times (Hong Kong) vừa qua, những thay đổi về lối sống do đại dịch Covid - 19 đã dẫn đến nhu cầu tăng cao đối với hình thức thanh toán không tiếp xúc ở Việt Nam.
"Với 60-70% dân số VN là nông dân thì chính họ mới là người quyết định thắng lợi của công cuộc CĐS"

"Với 60-70% dân số VN là nông dân thì chính họ mới là người quyết...

DNTH: Đây là phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị trực tuyến về chuyển đổi số trong lĩnh vực Nông nghiệp và phát triển nông thôn sáng 18/6.
Ảnh hưởng của nhà lãnh đạo đối với chuyển đổi số

Ảnh hưởng của nhà lãnh đạo đối với chuyển đổi số

DNTH: Trong kỷ nguyên số hiện nay, tất cả các lĩnh vực đều phải phấn đấu để thực hiện quá trình số hóa như một công cụ để tồn tại và phát triển bền vững.