Thứ tư, 30/11/2022, 21:54

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông thôn toàn cầu

Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 và Lễ hội khinh khí cầu tổ chức lần đầu  

DNTH: Nằm trong chuỗi các sự kiện của diễn đàn “Du lịch Kon Tum - Tiềm năng và triển vọng” năm 2022, từ ngày 23 - 24/4, tỉnh Kon Tum lần đầu tiên tổ chức lễ hội khinh khí cầu- Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 để chào đón du khách.  
Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 và Lễ hội khinh khí cầu tổ chức lần đầu tại thành phố Kon Tum.   
Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 và Lễ hội khinh khí cầu tổ chức lần đầu tại thành phố Kon Tum.   

Sẽ có 23 khinh khí cầu tham gia sự kiện này tại thành phố Kon Tum, trong đó dự kiến gồm 4 khinh khí cầu cấp 7 và 19 khinh khí cầu cấp 1. Lần này các khinh khí cầu bay treo ở độ cao tối đa 50 m, tạo khung cảnh đẹp mắt để người dân, du khách đến chụp hình lưu niệm, ngắm cảnh và kích cầu du lịch địa phương.

Ông Đỗ Văn Minh- Trưởng phòng Quản lý du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum) cho biết, bên cạnh các hoạt động bay khinh khí cầu, điểm nhấn của sự kiện này là màn trình diễn của 300 nghệ nhân múa vòng xoang phía dưới các khinh khí cầu, với ánh đèn lung linh rực rỡ.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum- Nguyễn Văn Bình cho biết thêm, từ ngày 23 – 24/4 tại TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum lần đầu tiên tổ chức bay khinh khí cầu để kích cầu du lịch, chào đón du khách: “Đây sẽ là sự kiện bay khinh khí cầu lớn nhất tại Kon Tum từ trước tới nay. Hiện tại thời tiết ở Kon Tum rất đẹp, sự kiện bay khinh khí cầu sẽ tạo dấu ấn lớn, mới lạ và thu hút du khách thập phương tới tham quan, du lịch, trải nghiệm…”.

Các khinh khí cầu sẽ thực hiện bay phục vụ chở khách bay trải nghiệm theo yêu cầu của Ban tổ chức, mỗi giỏ mây khinh khí cầu cấp 7 chỡ tối đa 3 người lớn và bay treo quảng bá thương hiệu nhà tài trợ Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5… 

Được biết, dự báo bay khinh khí cầu tại Kon Tum dựa trên dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng- thủy văn Quốc gia, có tham khảo Đài khí tượng Mỹ (khu vực châu Á-Thái Bình Dương).

Lễ hội khinh khí cầu- Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 nằm trong chuỗi các sự kiện của diễn đàn “Du lịch Kon Tum - Tiềm năng và triển vọng” năm 2022. Điểm nhấn các hoạt động tập trung diễn ra từ ngày 21 đến 24/4, trong đó bao gồm các sự kiện diễn ra trước và sau diễn đàn.

Cảnh đẹp Kon Tum. 
Cảnh đẹp Kon Tum. 

Diễn đàn "Du lịch Kon Tum - Tiềm năng và triển vọng" sẽ được tổ chức vào ngày 24/4, tham dự của khoảng 600 đại biểu, sẽ tập trung thảo luận về tiềm năng và triển vọng phát triển du lịch tỉnh Kon Tum; các giải pháp để xây dựng sản phẩm, xúc tiến du lịch, xúc tiến đầu tư, tăng cường liên kết, đẩy mạnh thu hút khách tới Kon Tum.

Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 tài trợ chính chương trình
Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 tài trợ chính chương trình "Về miền Quốc bảo".

Trong khuôn khổ diễn đàn cũng sẽ diễn ra lễ công bố Kế hoạch phát triển du lịch khu vực tam giác Campuchia - Lào - Việt Nam giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030; lễ công bố và giới thiệu logo và slogan du lịch tỉnh Kon Tum "Trải nghiệm văn hóa - Khám phá thiên nhiên"...

Ngoài ra sẽ có thêm nhiều sự kiện quan trọng khác mang đậm giá trị ý nghĩa lịch sử, kinh tế, văn hóa, thể thao, du lịch... góp phần nâng tầm, lan tỏa thương hiệu của tỉnh Kon Tum trong phạm vi cả nước và bạn bè quốc tế.

banner-sam-ngoc-linh-03
Huấn luyện viên Park Hang- seo trải nghiệm Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5. 

Diễn đàn “Du lịch Kon Tum - Tiềm năng và triển vọng” năm 2022 nói chung và Lễ hội khinh khí cầu tại tỉnh này, do Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 tài trợ chính.

277844317_972943363353848_7638870668549895741_n
Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 tài trợ chính chương trình "Và rừng sẽ lên xanh". 

Núi Ngọc Linh Kon Tum nơi được mệnh danh là nóc nhà Tây Nguyên, vùng khí hậu, thổ nhưỡng vô cùng “khác biệt, đặc biệt, duy nhất” nuôi dưỡng cây sâm Ngọc Linh, giúp cây sâm Ngọc Linh hình thành, phát triển và tích lũy được những hoạt chất, tính chất sinh học tinh túy nhất.

Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 đã được các nhà khoa học trong và ngoài nước nghiên cứu, khẳng định là một trong các loài sâm tốt nhất thế giới với 52 hoạt chất saponin chính, bao gồm tất cả những hoạt chất saponin tốt nhất có trong sâm Hàn Quốc, sâm Mỹ, Nhật, Trung Quốc…

 

 

 

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Nông sản Mỹ nhất loạt tăng giá trong tuần qua

Nông sản Mỹ nhất loạt tăng giá trong tuần qua

Giá nông sản bán theo các hợp đồng kỳ hạn đồng loạt tăng trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ) trong tuần giao dịch kết thúc vào ngày 7/12.
Phát triển kinh tế hợp tác xã: Kinh nghiệm từ Thái Lan

Phát triển kinh tế hợp tác xã: Kinh nghiệm từ Thái Lan

Thái Lan hiện nay có khoảng 7.016 hợp tác xã (HTX) , một con số khiêm tốn so với số lượng của Việt Nam vào khoảng 19.498 HTX. Tuy nhiên, họ có rất nhiều HTX quy mô lớn với lịch sử hoạt động lâu đời.
Thái Lan 'tung' 5 tỷ bạt cho nông dân trồng rừng

Thái Lan 'tung' 5 tỷ bạt cho nông dân trồng rừng

Chính phủ Thái Lan yêu cầu ngân hàng BACC mở khoản vay mới, cho phép nông dân tiếp cận nguồn vốn ưu đãi phát triển lâm nghiệp.
Gạo Việt vượt mặt gạo Thái vì đi đúng đường

Gạo Việt vượt mặt gạo Thái vì đi đúng đường

Hiệp hội Những nhà xuất khẩu gạo Thái Lan đưa ra lời kêu gọi nông dân và nhà sản xuất lúa gạo của nước này quan tâm hơn đến chất lượng gạo, và cần học tập Việt Nam
Thịt lợn khan hiếm, người dân Trung Quốc tính chuyển sang thịt chó

Thịt lợn khan hiếm, người dân Trung Quốc tính chuyển sang thịt chó

Người dân Trung Quốc đang tìm kiếm thực phẩm thay thế, như thịt chó và thịt thỏ, do nguồn cung thịt lợn ngày càng khan hiếm.
Nga sắp bán thịt nhân tạo

Nga sắp bán thịt nhân tạo

Các sản phẩm thịt nhân tạo sẽ được bày bán tại các quầy hàng trên khắp nước Nga trong 4 năm tới.
Triển lãm và giới thiệu nghề đan lát của người Cơ Tu

Triển lãm và giới thiệu nghề đan lát của người Cơ Tu

Vừa qua tại Hà Nội, họa sỹ Lê Thiết Cương, nhóm họa sỹ Gallery 39 phối hợp với Hiệp hội xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam (VietCraft), Tạp chí Tia Sáng và các tổ chức yêu văn hóa, nghề thủ công của đồng bào các dân tộc Việt Nam tổ chức "Triển lãm và giới thiệu nghề đan lát Cơ Tu".
Lào sẽ xuất khẩu 13 loại nông sản vào Việt Nam

Lào sẽ xuất khẩu 13 loại nông sản vào Việt Nam

Bên cạnh các loại gạo đặc sản, ngô, hạt điều, ớt, đậu đỗ các loại thì cà phê, chuối được xem là nguồn hàng nông sản xuất khẩu chính của Lào với nhiều vùng nguyên liệu do các doanh nghiệp Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc.