Thứ sáu, 07/10/2022, 03:03

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Sâu nặng nghĩa tình - đền ơn đáp nghĩa

DNTH: Đã thành nếp, cứ đến tháng 7 hàng năm cả nước lại sôi nổi tổ chức các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" nhằm đền đáp công lao của các Anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh và người có công với cách mạng đã hy sinh xương máu để đất nước được hưởng hòa bình, độc lập, tự do và người dân xây dựng cuộc sống mới. Tháng 7 đã trở thành tháng tri ân, đền đáp.
Anh001
Bà Trần Thị Thủy và Hội nữ doanh nhân huyện Lạng Giang tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng sinh năm 1920 ở thôn Đồng Cống, xã Yên Mỹ, Lạng Giang.

Những ngày cuối tháng 7, bà Trần Thị Thủy 64 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu Bích Thủy (Cụm công nghiệp Phi Mô - Tân Dĩnh, thị trấn Vôi, Lạng Giang, Bắc Giang) lại dành thời gian cùng hội viên Hội nữ doanh nhân của huyện và cán bộ công nhân viên công ty đi thăm và tặng quà các gia đình có công với cách mạng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, lòng tri ân với những người đã xả thân vì Tổ quốc. Hoạt động này của bà Thủy và công ty đã trở thành nếp từ hàng chục năm nay.

Vốn là người xuất thân từ nông dân nghèo khổ, bà Thủy đồng cảm với những người gặp khó khăn, nhất là với những người, những gia đình có công với nước, nên bà luôn luôn dành thời gian và điều kiện giúp đỡ, tri ân. Với trách nhiệm là Chủ tịch Hội nữ doanh nhân của huyện bà vận động hội viên đi thăm tặng quà 7 mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) trên địa bàn huyện Lạng Giang nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Lần đầu tiên được đi thăm các mẹ VNAH của huyện, doanh nhân trẻ Nguyễn Thị Thảo rất hồi hộp khi tham gia hoạt động đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn cho biết: "em được sinh ra và lớn lên trên đất quê hương nhưng đây là lần đầu tiên em được cùng chị em trong Hội đến thăm các mẹ VNAH. Các mẹ có tuổi đời rất cao bằng tuổi bà, tuổi cụ, chị cảm động và thấy việc làm của mình thêm ý nghĩa". Không dừng lại ở địa bàn huyện, riêng bà Trần Thị Thủy cùng cán bộ công nhân viên công ty đi thăm và tặng quà cho 14 mẹ VNAH ở các huyện Yên Dũng, Hiệp Hòa, Việt Yên và Yên Thế. Những mẹ VNAH ở gần thì bà trực tiếp đến tặng, còn ở xa thì cử cán bộ đến thăm và tặng quà. Mỗi xuất quà tặng cho tất cả mẹ VNAH ở tỉnh Bắc Giang của Hội nữ doanh nhân huyện và bà Thủy trong dịp này gồm 200.000 đồng bánh kẹo và 500.000 đồng tiền mặt với tổng trị giá 15 triệu động.

Anh002
Bà Trần Thị Thủy Giám đốc Công ty Bích Thủy tặng quà mẹ VNAH Nguyễn Thị Thổi, sinh năm 1926 ở thôn Hấn, xã Hương Gián, Yên Dũng.

Khi nhận phần quà nghĩa tình của nữ doanh nhân chưa hề quen biết, mẹ VNAH Nguyễn Thị Thổi (sinh năm 1926) ở thôn Hấn, xã Hương Gián (Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) bồi hồi nói: "Mẹ cảm ơn con và công ty đã quan tâm đến mẹ trong tháng tri ân. Chúc con và công ty mạnh khỏe, làm ăn phát đạt và làm nhiều việc nghĩa cho đời". Tiếp lời mẹ Thổi, chị Nguyễn Thị Hương - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hương Gián cho biết: "tuy ở gần thành phố Bắc Giang nhưng Hương Gián vẫn là vùng thuần nông, còn nhiều khó khăn. Việc Công ty Bích Thủy đến thăm và tặng quà mẹ Thổi chúng tôi rất cảm kích và mong bà Thủy và công ty thường xuyên cùng với xã quan tâm, chăm lo cho các mẹ VNAH ngày càng chu đáo hơn".

Được biết tỉnh Bắc Giang hiện đang chăm sóc 21 mẹ VNAH. Trong đó, mẹ Đinh Thị Sùng sinh năm 1942 ở xã Thái Sơn, Hiệp Hòa. Mẹ Thân Thị Cận 104 tuổi (sinh năm 1918) ở thôn Đồi, xã Mỹ Hà, Lạng Giang. Trong đó, Huyện Lạng Giang có 7 mẹ VNAH đang sinh sống trên địa bàn.

Anh003
Bà Trần Thị Thủy tặng quà cho thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công xã Tiên Lục, Lạng Giang.

Không chỉ quan tâm đến các mẹ VNAH, trong dịp này bà Trần Thị Thủy và công ty còn tặng 210 xuất quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công ở xã Tiên Lục (Lạng Giang), trị giá hơn 42 triệu đồng. Ông Trần Đức Đô sinh năm 1947 ở thôn Ngoài, xã Tiên Lục là thương binh 1/4 thời kỳ chống Mỹ cảm động nói: "Tôi đã nhiều lần được nhận quà dịp 27/7, nhưng đây là lần đầu tiên được nhận quà của Công ty Bích Thủy và biết về bà chủ doanh nghiệp - người luôn nhiệt huyết trong công tác đền ơn đáp nghĩa". Còn ông Nguyễn Đình Luân Phó Chủ tịch UBND xã Tiên Lục cũng nhấn mạnh: "việc tặng quà của công ty cho gia đình người có công ở xã Tiên Lục là việc làm rất có ý nghĩa, đã góp thêm cùng với địa phương trong công tác tri ân với những người có công với cách mạng".

Chia sẻ về công tác đền ơn đáp nghĩa nhân tháng tri ân này, bà Trần Thị Thủy cho biết: "tôi và mọi người được sống trong hòa bình, độc lập, tự do xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn là nhờ những người đã xả thân vì Tổ quốc. Việc làm của chúng tôi thể hiện sự tri ân, đền đáp một phần công lao của các liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng trên quê hương mình".

Bằng các hoạt động thiết thực của mình, bà Trần Thị Thủy và các nữ doanh nhân ở huyện Lạng Giang thể hiện sâu nặng lòng tri ân trong đền ơn đáp nghĩa với những người có công.

Văn Phương

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Đội Cảnh sát 113 số 1 – PC 06 - CATP Hà Nội trả lại của rơi cho người dân

Hà Nội: Đội Cảnh sát 113 số 1 – PC 06 - CATP Hà Nội trả lại của...

DNTH: Theo thông tin từ lãnh đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Thành phố Hà Nội(Phòng PC06) cung cấp cho phóng viên.
Đồng chí Đỗ Mười - Nhà lãnh đạo tài năng, Tổng Bí thư kiên định, sáng tạo trong sự nghiệp Đổi mới

Đồng chí Đỗ Mười - Nhà lãnh đạo tài năng, Tổng Bí thư kiên định,...

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có tựa đề "Đồng chí Đỗ Mười - Nhà lãnh đạo tài năng, Tổng Bí thư kiên định, sáng tạo trong sự nghiệp Đổi mới".
Học tập và làm theo phương pháp luận Hồ Chí Minh trong công cuộc đổi mới, phát triển đất nước

Học tập và làm theo phương pháp luận Hồ Chí Minh trong công cuộc đổi...

Điều còn lại mãi, tức là điều trường tồn đối với Đảng Cộng sản Việt Nam khi lấy tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động, là ở vấn đề phương pháp luận.
Những nồi bánh chưng ấm áp nghĩa tình gửi các chiến sĩ chống dịch nơi biên cương

Những nồi bánh chưng ấm áp nghĩa tình gửi các chiến sĩ chống dịch...

Thấu hiểu được sự nan gian, vất vả của những người lính nơi tuyến đầu Tổ quốc phải xa gia đình, cắm chốt cả ngày lẫn đêm gồng mình chống dịch, bà con ở khu xóm nghèo xã Ia Yok, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai người góp gạo, người góp tiền, người đi cắt lá chuối... trắng đêm gói những chiếc bánh chưng nóng hổi gửi đến họ.
Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai: Sẻ chia yêu thương, cho đi là còn mãi

Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai: Sẻ chia yêu thương,...

DNTH: Năm Tân Sửu 2021, đại dịch Covid - 19 tiếp tục ảnh hưởng sâu rộng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước, thế nhưng Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai vẫn xuất sắc hoàn thành “mục tiêu kép”: kinh doanh hiệu quả, tích cực tham gia công tác an sinh xã hội.
Chương trình “Nắng mùa hạ 2020”: Chia sẻ tấm lòng với bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Nắng mùa hạ 2020”: Chia sẻ tấm lòng với bà con có...

DNTH: Đến hẹn lại lên, chương trình “Nắng mùa hạ” năm nay được tổ chức tại xã Diễn An, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An mang lại niềm vui cộng đồng, chia sẻ tấm lòng và nâng đỡ tinh thần cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.
Khát vọng về đất nước Việt Nam cường thịnh, giàu mạnh theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Khát vọng về đất nước Việt Nam cường thịnh, giàu mạnh theo tư...

Những bài học kinh nghiệm quý giá từ tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được kế thừa, vận dụng và phát triển tốt, sẽ là một trong những nhân tố quan trọng bậc nhất làm cho đất nước Việt Nam trở thành một nước hùng cường, phồn thịnh, hạnh phúc.
Trao tặng quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn tại phường Trung Liệt

Trao tặng quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn tại phường Trung...

DNTH: Chiều ngày 5/2, tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội, Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa đã tổ chức chương trình “Xuân Nhân ái – Tết sẻ chia”, trao tặng 20 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn của phường Trung Liệt. Cũng trong khuôn khổ chương trình, phường Trung Liệt đã phối hợp với Uỷ ban MTTQ Quận Đống Đa trao tặng 80 suất quà cho 80 hộ gia đình khó khăn đang sinh sống tại dự án “treo” Công viên quận Đống Đa.