Thứ năm, 02/12/2021, 16:27

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Sơ phác Dương Đông Group – ‘tay chơi’ ít biết ở Cảng quốc tế Vạn Ninh

DNTH: Ít tuần sau khi Vinaconex quyết định đầu tư góp 40% cổ phần, CTCP Cảng Quốc tế Vạn Ninh (Vạn Ninh) đã khởi công xây dựng dự án Bến cảng tổng hợp Vạn Ninh, tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 2.248 tỉ đồng.
Sơ phác Dương Đông Group – ‘tay chơi’ ít biết ở Cảng quốc tế Vạn Ninh
Sơ phác Dương Đông Group – ‘tay chơi’ ít biết ở Cảng quốc tế Vạn Ninh

Dự án Bến cảng tổng hợp Vạn Ninh được đầu tư xây dựng trên diện tích 82,79ha, tại xã Vạn Ninh, Tp. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, bao gồm bến cầu chính dài 500m, có thể đậu đồng thời 2 tàu trọng tải lên đến 20.000 DWT hoặc 3 tàu trọng tải 10.000 DWT. Theo kế hoạch, dự án sẽ được triển khai trong vòng 3 năm, dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác trong quý 4/2024.

Theo tìm hiểu của VietTimes, chủ đầu tư dự án – CTCP Cảng Quốc tế Vạn Ninh (Vạn Ninh) – được thành lập vào tháng 4/2018, với quy mô vốn điều lệ 500 tỉ đồng, cơ cấu cổ đông bao gồm: CTCP Dương Đông – Sài Gòn (góp 325 tỉ đồng, sở hữu 65% VĐL); ông Lê Tuấn Phong (góp 100 tỉ đồng, sở hữu 20% VĐL) và ông Dương Văn Thành (góp 75 tỉ đồng, sở hữu 15% VĐL).

Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Vạn Ninh hiện do ông Vũ Minh Tuấn (SN 1977) đảm nhiệm.

CTCP Dương Đông – Sài Gòn nay đã đổi tên thành CTCP Tập đoàn Dương Đông (Dương Đông Group), đăng ký trụ sở chính tại Khu Mỹ Giang 1, phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM.

Cập nhật tới tháng 9/2019, Dương Đông Group có quy mô vốn điều lệ 720 tỉ đồng, được sở hữu bởi 3 cổ đông cá nhân.

Trong đó, ông Lê Tuấn Long (SN 1959) và bà Lê Ngọc Phương Anh (sinh năm 1987, có cùng địa chỉ thường trú với ông Long) sở hữu 690.000 cổ phần, tương đương 95,8% vốn điều lệ (mệnh giá 100.000 đồng/cp). Số cổ phần còn lại của Dương Đông Group do ông Trương Tiến Vinh đứng tên.

Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Dương Đông Group là ông Nguyễn Mạnh Cường (SN 1980).

Dương Đông Group được biết đến là một trong những ‘ông lớn’ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu xăng dầu, với thương hiệu DDS Petro, bao gồm 12 công ty thành viên.

Trên website duongdong.com.vn, tự nhận là của Dương Đông Group, tập đoàn này cho biết đã và đang thực hiện việc cung cấp nhiên liệu cho các nhà máy điện và dịch vụ bunkering cho các khách hàng trong nước và ngoài nước như: Công ty Nhiệt điện Ô Môn (80.000 tấn dầu FO, trị gí 650 tỉ đồng), Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân (6.000 tấn dầu FO, trị giá 65 tỉ đồng;), Ban quản lý Nhiệt điện Vĩnh Tân (39.642 tấn, trị giá 600 tỉ đồng), Công ty TNHH Lọc Hóa Dầu Nghi Sơn (60.000 tấn dầu FO, trị giá 700 tỉ đồng).

Tháng 2/2020, liên danh Dương Đông Group và CTCP Dầu khí Mê Kông (Petromekong) đã trúng gói thầu cung cấp nhiên liệu dầu FO cho Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 với giá trúng thầu là 961,6 tỉ đồng.

Biên lãi mỏng của Dương Đông Group

Sơ phác Dương Đông Group – ‘tay chơi’ ít biết ở Cảng quốc tế Vạn Ninh ảnh 1

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, doanh thu của Dương Đông Group (công ty mẹ) duy trì tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong giai đoạn 2017 – 2019.

Cụ thể, vào năm 2017, Dương Đông Group ghi nhận doanh thu thuần ở mức 4.351 tỉ đồng, cao gấp 2,3 lần so với năm 2016. Các năm 2018 và 2019, doanh thu thuần của công ty này tăng trưởng ở mức hai chữ số, lần lượt đạt 8.629 tỉ đồng và 12.304 tỉ đồng.

Dù doanh thu tăng mạnh, song tỉ suất lợi nhuận của Dương Đông Group trong giai đoạn trên khá khiêm tốn. Như năm 2019, công ty này chỉ ghi nhận khoản lãi thuần 31 tỉ đồng, tương đương 0,26% doanh thu.

Tính đến ngày 31/12/2019, tổng tài sản của Dương Đông Group đạt 4.127 tỉ đồng, cao gấp 6,9 lần so với vốn chủ sở hữu./.

Copy Link

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Tỷ lệ doanh nghiệp bất động sản “chết yếu” cao nhất

Tỷ lệ doanh nghiệp bất động sản “chết yếu” cao nhất

Bất động sản là lĩnh vực có tỷ lệ doanh nghiệp ngưng hoạt động cao nhất vì Covid-19 trong 8 tháng qua.
Muốn làm trung tâm logistics 6.000 tỉ đồng tại Thanh Hoá, Ashico mạnh cỡ nào?

Muốn làm trung tâm logistics 6.000 tỉ đồng tại Thanh Hoá, Ashico mạnh cỡ...

Hệ thống Ashico bao gồm công ty mẹ và 4 công ty thành viên: Ashico Logistics, Ashico Shipping, Ashico Manpower, Ashico Marine.
Những câu nói hay nhất từ các “cá mập” tại Shark Tank Việt Nam

Những câu nói hay nhất từ các “cá mập” tại Shark Tank Việt Nam

Không chỉ được xem những màn thương thuyết gay cấn, nảy lửa, Shark Tank Việt Nam còn là nơi truyền cảm hứng và động lực cho rất nhiều bạn trẻ Việt muốn khởi nghiệp bằng loạt câu nói cực kì "thấm".
Trò chuyện với doanh nhân Việt phát biểu trước QH Nhật Bản

Trò chuyện với doanh nhân Việt phát biểu trước QH Nhật Bản

Đây là lần thứ hai một doanh nhân Việt Nam được mời phát biểu trước Quốc hội Nhật Bản.
PPC An Thịnh Đà Nẵng chung tay cùng Bắc Giang chống dịch Covid-19

PPC An Thịnh Đà Nẵng chung tay cùng Bắc Giang chống dịch Covid-19

DNTH: Ngày 28/5, Công ty PPC An Thịnh Đà Nẵng đã trao tặng tỉnh Bắc Giang 20 tấn gạo, 02 tấn cá, 05 tấn rau củ, 3.500 hộp khẩu trang nhằm chung tay cùng địa phương và cộng đồng chống dịch.
Cách “shark” Liên lấn sân ngành dược

Cách “shark” Liên lấn sân ngành dược

Song hành cùng một doanh nghiệp đã có thâm niên trong lĩnh vực dược phẩm, việc lấn sân vào ngành dược của Tập đoàn Aqua One đã diễn ra khá thuận lợi thông qua doanh nghiệp “lõi” là CTCP Aikya (viết tắt: Aikya Group). Mặt khác, Tập đoàn Aqua One cũng nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ những đối tác tài chính quen thuộc.
CEO Nguyễn Ngọc Thắng: Kinh doanh cần quyết liệt và mềm mỏng

CEO Nguyễn Ngọc Thắng: Kinh doanh cần quyết liệt và mềm mỏng

Kinh doanh trong lĩnh vực thiết bị nội thất hơn 20 năm, ông Nguyễn Ngọc Thắng chia sẻ, bí quyết để thành công của mình là phải quyết liệt, nhưng cũng cần khéo léo và mềm mỏng.
Các nhà máy nước của “shark” Liên ngập trong lỗ

Các nhà máy nước của “shark” Liên ngập trong lỗ

Là kênh đầu tư chiến lược mà "shark" Đỗ Thị Kim Liên đã lựa chọn và dành tâm huyết nhưng các nhà máy nước mặt của Tập đoàn Aqua One đều đang ngập trong thua lỗ. Mức lỗ năm sau lại đậm hơn năm trước, lỗ vài trăm tỷ đồng mỗi năm. Dù cho đấy là nhà máy nước Sông Đuống hay Sông Hậu...