Thứ ba, 26/09/2023, 03:59

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Người tiêu dùng thông thái

Sơn La: Phát khẩu trang và xà phòng miễn phí cho hàng trăm tiểu thương

Ngày 21/2, tại thành phố Sơn La, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Việt Hạt tổ chức tuyên truyền hỗ trợ phòng chống dịch bệnh do Covid-19 và phát gần 1.000 khẩu trang, 700 bánh xà phòng miễn phí cho người dân.
Chương trình Chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Tại chương trình, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thông tin tới người dân về tình hình dịch bệnh trên thế giới, ở Việt Nam; tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; hướng dẫn người dân cách rửa tay, cách đeo khẩu trang, giặt khẩu trang đúng cách.

Cán bộ Hội chữ thập đỏ tỉnh Sơn La hướng dẫn người dân rửa tay đúng cách với 6 bước.
Những chiếc khẩu trang và xà phòng miễn phí đến tới các tiểu thương chợ Trung tâm thành phố Sơn La.

Đồng thời, phát gần 1.000 chiếc khẩu trang và 700 bánh xà phòng miễn phí, phát trên 1.000 tờ rơi tuyên truyền cho người dân và các tiểu thương khu vực chợ Trung tâm thành phố.


Cùng với đó, phát 1.000 tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh do Covid-19; hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang, rửa tay bằng nước sạch, nước diệt khuẩn đúng cách.Trước đó, tại khu vực chợ Rặng Tếch (Thành phố), cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các tình nguyện viên cũng đã phát 1.000 chiếc khẩu trang, 300 bánh xà phòng miễn phí cho người dân.

Đây là hoạt động rất thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân hiểu, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao.

Theo Nguyễn Nga/Báo TNMT

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế Việt Nam tặng Bộ Y tế Lào 200.000 khẩu trang y tế

Bộ Y tế Việt Nam tặng Bộ Y tế Lào 200.000 khẩu trang y tế

Nhằm hỗ trợ Bộ Y tế Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 15/7, tại Hà Nội, Bộ Y tế Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng 200.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế Lào.
Ngâm chân bằng muối ngâm chân thảo dược trước khi đi ngủ chữa được 12 loại bệnh

Ngâm chân bằng muối ngâm chân thảo dược trước khi đi ngủ chữa...

DN&TH; Gần đây, các nhà y học theo nguyên lý học thuyết kinh lạc Ðông y đã phát hiện ngũ tạng lục phủ có vùng tương ứng ở đôi chân. Khi rửa chân đồng thời thực hiện xoa bóp các ngón chân, lòng bàn chân, có thể phòng và chữa được nhiều chứng bệnh. Ví dụ: ngón chân cái là đường đi ngang qua của hai kinh can-tỳ, giúp sơ can-kiện tỳ, tăng sự thèm ăn, điều trị gan-tỳ sưng to; ngón chân thứ tư thuộc kinh đởm, giúp phòng trị táo bón và đau hông sườn; ngón chân út thuộc kinh bàng quang, chữa chứng đái dầm ở trẻ, điều chỉnh đúng vị trí tử cung của phụ nữ; lòng bàn chân có huyệt dũng tuyền thuộc kinh thận, giúp điều trị thận hư, suy nhược...
Cách ly 4 người Trung Quốc đi xe khách qua Thừa Thiên – Huế

Cách ly 4 người Trung Quốc đi xe khách qua Thừa Thiên – Huế

DNTH: Kiểm tra xe khách 16 chổ, lực lượng chức năng Thừa Thiên – Huế phát hiện 3 trong số 4 người Trung Quốc không có hộ chiếu.
Trung tâm nghiên cứu lâm sàng về ung thư đầu tiên ở Việt Nam

Trung tâm nghiên cứu lâm sàng về ung thư đầu tiên ở Việt Nam

Trung tâm giúp bệnh nhân ung thư có cơ hội tiếp cận những phương pháp điều trị tiên tiến.
Khách hàng bức xúc “tố” phòng khám Chuyên khoa nhi 78 Quang Trung, Hà Đông chẩn đoán sai khiến “tiền mất, tật mang”

Khách hàng bức xúc “tố” phòng khám Chuyên khoa nhi 78 Quang Trung, Hà...

DNTH: Việc chuẩn đoán, khám chữa cho trẻ em luôn luôn phải thật cẩn thận và kỹ lưỡng để tránh xảy ra những hậu quả, sai sót không đáng có. Thế nhưng, Phòng khám Chuyên khoa nhi tại số 78 Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội lại chưa thể làm tròn chức trách này.
Thành phố Vũ Hán đóng cửa vì virus corona: Thủ tướng Chính phủ ra công điện khẩn

Thành phố Vũ Hán đóng cửa vì virus corona: Thủ tướng Chính phủ ra công...

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện khẩn chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona (nCoV) gây ra.
Cơ hội phát triển cho mô hình Spa dưỡng sinh trong tâm bão kinh tế

Cơ hội phát triển cho mô hình Spa dưỡng sinh trong tâm bão kinh tế

DNTH: Từ các doanh nghiệp lớn đến các nhà kinh doanh nhỏ lẻ đã và đang cảm nhận rõ rệt về những khó khăn trong thị trường mùa dịch bệnh.Tuy nhiên, bên cạnh đó chúng ta vẫn tìm thấy những điểm sáng, cơ hội của một số ngành nghề.
VEC hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh Cơ – xương - khớp cho dân văn phòng

VEC hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh Cơ – xương - khớp cho dân văn...

DNTH: Theo tổ chức Y tế thế giới, thập niên 2012 - 2020 được xem là “Thập niên xương và khớp”. Tại các bệnh viện lớn của nước ta, số bệnh nhân đến khám về Cơ xương khớp như loãng xương, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, ngày càng gia tăng. Nhóm bệnh lý này cũng đang chiếm tỷ lệ cao nhất ở các nước phát triển và đang phát triển.