Thứ sáu, 27/05/2022, 19:03

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Startup phát triển nền kinh tế số thu hút 1,5 triệu USD sau một giờ gọi vốn

DNTH: Một startup phát triển nền kinh tế số thu hút 1,5 triệu USD vòng Co-Founder, có khát vọng IPO định giá 300 tỉ USD tại sàn Nasdaq vào năm 2027.

Ngày 17/01/2022 tại Hà Nội, CMC Holdings Việt Nam gọi vốn thành công 1,5 triệu USD vòng Co-Founder chỉ sau một giờ kêu gọi. Tại sự kiện, công ty công bố đạt mục tiêu IPO 300 tỉ USD vào năm 2027 với lộ trình 7 vòng gọi vốn bao gồm Co-Founder, Angle, Series A, B, C, PE và IB.

Với số vốn kêu gọi công ty sẽ tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái số với các nền tảng phục vụ nhu cầu của hàng tỉ người dùng trên toàn cầu.

Ông Trần Nam Chung chia sẻ về hệ sinh thái kinh tế số Metaway
Ông Trần Nam Chung chia sẻ về hệ sinh thái kinh tế số Metaway

Hệ sinh thái số của CMC Holdings sẽ bao gồm Hyperas - nền tảng chuyên biệt mã hoá, số hoá tài sản, Pindias - nền tảng quản lý giao dịch các hoạt động tài sản số, Divega - sàn thương mại điện tử với phương thức đấu giá ngược độc đáo trên thị trường, Rapital Bank - ngân hàng số phục vụ nhu cầu giao dịch khổng lồ trên thị trường toàn cầu.

Theo kế hoạch, công ty sẽ triển khai các hạng mục quan trọng và dự kiến các sàn bất động sản, hệ thống đấu giá ngược, hệ thống ngân hàng số sẽ lần lượt ra mắt trong năm 2022 và 2023.

Nói về những khát vọng và mục tiêu “không tưởng”, ông Trần Nam Chung, chủ tịch CMC Holdings cho rằng, điều này cũng tương tự như sự xuất hiện của Metavese được xem là vũ trụ siêu tưởng trong năm nay. Đây là “thời điểm" để những ý tưởng đột phá được hiện thực hoá.

Tuy nhiên, ông Chung cũng nhấn mạnh rằng ý tưởng dù điên rồ thế nào cũng sẽ không thể thành công nếu không được triển khai với một tinh thần đam mê tới tận cùng, điều nghiên kỹ lưỡng về thị trường đặc biệt là các câu chuyện thành công, thất bại trước đó.

“Chúng tôi dành nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích và học hỏi những mô hình và câu chuyện thành công vượt trội của nhiều doanh nghiệp Việt Nam và thế giới nhưng cũng nhìn nhận ra những rủi ro tiềm tàng hay các hạn chế của chính các doanh nghiệp này”. Ông Chung chia sẻ.

Vì thế, đội ngũ CMC Holdings đã dành nhiều thời gian cho công tác nghiên cứu và phân tích thị trường, các mô hình kinh doanh bền vững.

Lễ ký kết cổ đông chiến lược chứng nhận sở hữu cổ phần giữa CMC Holdings và Aura Capital..
Lễ ký kết cổ đông chiến lược chứng nhận sở hữu cổ phần giữa CMC Holdings và Aura Capital..

Ngay từ đầu CMC Holdings đã tập trung vào việc giải quyết các vấn đề lớn của xã hội: nhu cầu lớn của người dùng, điểm đau thị trường, tập trung phát triển bền vững ngay từ đầu và đặc biệt tư duy và ý thức về việc xây dựng sản phẩm, dịch vụ hướng tới việc tạo ra các tác động xã hội.

Đặc biệt Divega là mô hình SIB (Social Impact Business). Dự án không chỉ mang đến cho tất cả mọi người trên toàn cầu cơ hội sở hữu các tài sản đặc biệt với mức giá “không tưởng” theo cơ chế đấu giá thấp nhất và duy nhất mà toàn bộ lợi nhuận của dự án sẽ được sử dụng vào công tác từ thiện.

Vòng gọi vốn đầu tiên dành 15 suất cho các cổ đông đồng sáng lập là chủ doanh nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân.

Được biết, hầu hết các cá nhân và doanh nghiệp đưa ra quyết định đầu tư là bởi thấy được tiềm năng tất yếu của nền kinh tế số với những số liệu xác thực về dung lượng thị trường, những minh chứng thành công của nhiều doanh nghiệp nổi bật ở Việt Nam và trên thế giới.

Số khác, vốn là những người kinh doanh nhiều năm trong lĩnh vực truyền thống muốn tìm một cơ hội khác trong lĩnh vực công nghệ, số hoá thị trường.

Một số nhà đầu tư cho rằng cho dù công nghệ có phát triển đến đâu đi chăng nữa thì cốt lõi của kinh doanh vẫn nằm yếu tố con người.

Theo lời chia sẻ của một cổ đông sáng lập, CMC Holdings quy tụ được những nhân tài ở nhiều lĩnh vực với đam mê và khát vọng lớn và đó là lý do quan trọng để họ quyết định đầu tư.

Chia sẻ về kế hoạch kinh doanh tại sự kiện, ông Trần Nam Chung, chủ tịch CMC Holdings cho rằng, sự phát triển của nền kinh tế số là tất yếu, dung lượng thị trường trong tất cả các lĩnh vực từ bán lẻ, thương mại điện tử, fintech, AI, VR, AR, blockchain vẫn còn rộng mở cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, đó mới chỉ là điều kiện cần.

Ông Chung cho hay, điều kiện đủ để các cơ hội này trở thành hiện thực là phải có những ý tưởng đột phá, hệ sinh thái khép kín và mở rộng để đáp ứng nhu cầu tiến hóa của người dùng, đặc biệt để có thể phát triển trường tồn DN phải đảm bảo phải tạo dựng và ứng dụng sức mạnh của các đòn bẩy quan trọng như đòn bẩy tài chính, đòn bẩy thương hiệu, đòn bẩy công nghệ.

Tại sự kiện, ông Đậu Minh Nhật, chủ tịch Aura Capital, thành viên sáng lập của CMC Holdings cũng chia sẻ và phân tích sâu sắc về mô hình vốn hoá và cơ hội IPO dễ dàng cho các startup.

CMC Holding có trụ sở ở Mỹ được thành lập bởi nhóm chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tài chính, tư vấn quản trị doanh nghiệp, từ vấn M&A, từ vấn IPO, tư vấn quản trị thương hiệu.

Các cổ đông sáng lập gồm có Phi Group (Mỹ), cùng các cá nhân đứng đầu là ông Trần Nam Chung và nhiều cộng sự khác.  Cổ đông chiến lược tại Việt Nam là Aura Capital.

Được biết, mô hình vốn hoá đã chứng thực sự thành công của nhiều startup trên thế giới đặc biệt là startup về công nghệ.

Tại Việt Nam, những doanh nghiệp đã ứng dụng thành công mô hình vốn hoá này và đạt được thành công vang dội có một số điển hình như Thế Giới Di Động, VNG, Vincom Retail…

Hòa Bình

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp 9 ngày tuổi trở thành cổ đông lớn của JVC

Doanh nghiệp 9 ngày tuổi trở thành cổ đông lớn của JVC

DNTH: 9 ngày sau khi thành lập, CTCP Đầu tư và Phát triển An Khang Việt Nam đã mua vào 17 triệu cổ phiếu JVC, qua đó trở thành cổ đông lớn của CTCP Đầu tư và Phát triển Y tế Việt Nhật.
Hưng Thịnh Land - Nhà phát triển bất động sản đa phân khúc tiêu biểu

Hưng Thịnh Land - Nhà phát triển bất động sản đa phân khúc tiêu biểu

Ngày 17/11/2020, Hưng Thịnh Land đã vinh dự đón nhận giải thưởng “Top 10 Nhà phát triển Bất động sản đa phân khúc tiêu biểu” trong sự kiện vinh danh BĐS tiêu biểu Việt Nam 2020 do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức bình chọn và trao tặng. Cũng tại sự kiện, ông Lê Trọng Khương - Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land đã được tôn vinh là “Doanh nhân Bất động sản ấn tượng của năm” với những giá trị thiết thực và hiệu quả mà ông đã đóng góp cho thị trường trong thời gian qua.
EVNNPC vượt khó với 3 tại chỗ và ứng dụng CNTT

EVNNPC vượt khó với 3 tại chỗ và ứng dụng CNTT

DNTH: Xác định dịch Covid -19 sẽ còn diễn biến phức tạp và kéo dài, EVNNPC đang tìm cách thích nghi với điều kiện bình thường mới để vừa sống chung an toàn với dịch bệnh, vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ cấp điện an toàn, ổn định cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng.
THACO hỗ trợ xây dựng lại ngôi làng cho đồng bào Trà Leng – Quảng Nam

THACO hỗ trợ xây dựng lại ngôi làng cho đồng bào Trà Leng – Quảng Nam

Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) vừa hỗ trợ 8 tỉ đồng cho đồng bào Quảng Nam, Quảng Ngãi khắc phục hậu quả bão lũ.
Logistics – yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp công nghệ cao Việt Nam

Logistics – yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp công nghệ...

DNTH: Những ngày cuối năm 2021, không khí làm việc tại nhà máy công nghệ cao Spartronics thêm phần hối hả. Những gói linh kiện mới liên tiếp được gửi đến nhà máy công ty trong khu công nghiệp VSIP 1 (Bình Dương). Ở chiều ngược lại, các thành phẩm của Spartronics cũng nhanh chóng được đóng gói, đưa vào các phương tiện vận chuyển để đối tác logistics phân phối đi nhiều nơi, trong đó có Mỹ và các nước châu Âu.        
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ xây dựng khu vực Logistics tại Nghệ An

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ xây dựng khu vực Logistics tại...

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tiến hành khảo sát, đưa vào quy hoạch các địa điểm phù hợp tiến hành xây dựng bãi hàng, khu vực Logistics đường sắt kết nối với các khu công nghiệp, các trọng điểm hàng hóa và các phương thức vận tải đường bộ, đường biển nhằm hoàn thiện hệ thống giao thông của tỉnh Nghệ An.
Liên kết FDI với doanh nghiệp nội: Cần bỏ tư duy chỉ doanh nghiệp Việt đi làm thuê

Liên kết FDI với doanh nghiệp nội: Cần bỏ tư duy chỉ doanh nghiệp...

Bối cảnh của đất nước hiện tại đòi hỏi một tư duy mới trong hoạch định và xây dựng chính sách để có thể thắt chặt sợi dây liên kết giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài vì lợi ích chung.
Nhóm Mipec làm ăn thế nào?

Nhóm Mipec làm ăn thế nào?

Khởi đầu trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, tích lũy được nguồn lực đáng kể, Mipec đang hướng tới mô hình tập đoàn đa ngành, mở rộng hoạt động ra kho bãi cầu cảng, thương mại dịch vụ, bán lẻ và đặc biệt là bất động sản.