Thứ năm, 20/01/2022, 05:01

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

T&T Group sẽ nhận chuyển giao công nghệ sản xuất" chu trình đầy đủ" vắc xin Sputnik V từ đối tác Nga

DNTH: Ngày 1/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ký biên bản hợp tác quan trọng với các đối tác Nga trong lĩnh vực y tế.

Dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Việt Nam Lê Văn Thành và Phó Thủ tướng LB Nga Dmitry Chernyshenko, Tập đoàn T&T Group đã ký kết biên bản ghi nhớ với Quỹ Đầu tư trực tiếp Liên bang Nga (RDIF) và Tập đoàn Binnopharm về việc chuyển giao công nghệ sản xuất, thiết lập mới một cơ sở sản xuất "chu trình đầy đủ” vắc xin Sputnik V phòng Covid - 19 tại Việt Nam; đồng thời chuyển giao công nghệ sản xuất, cùng thiết lập trung tâm nghiên cứu và cơ sở sản xuất "chu trình đầy đủ" tại Việt Nam để sản xuất các loại dược phẩm phòng chống Covid - 19 và các loại dược phẩm khác.

ẢNH 1
Đại diện Tập đoàn T&T Group,  Quỹ Đầu tư trực tiếp Liên bang Nga và Tập đoàn Binnopharm trao biên bản ghi nhớ hợp tác về việc chuyển giao công nghệ sản xuất "chu trình đầy đủ" vắc xin Sputnik V.

Theo đó, để thiết lập một “chu trình đầy đủ”, RDIF sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin cần thiết và hỗ trợ toàn diện cho các đối tác được lựa chọn, bao gồm đầy đủ các tài liệu, quy trình sản xuất, đào tạo nhân lực, vật liệu sinh học cần thiết để đảm bảo vắc xin đạt tiêu chuẩn như sản xuất tại Nga. Chính vì vậy, tiêu chuẩn để trở thành một nhà sản xuất “chu trình đầy đủ” là rất cao, với quy trình soát xét nghiêm ngặt, trong đó yêu cầu cao về uy tín, năng lực sản xuất và năng lực tài chính.

Tập đoàn Binnopharm là nhà sản xuất dược phẩm lớn nhất, đồng thời là một trong những doanh nghiệp chủ lực sản xuất vắc xin Sputnik V của LB Nga hiện nay. Binnopharm cũng nằm trong TOP 3 công ty lớn nhất trên thị trường dược phẩm Nga, được người dân Nga ưa chuộng và tin dùng với danh mục thuốc đa dạng nhất. Trong khi đó, RDIF là quỹ tài sản có chủ quyền của Nga, đóng vai trò dẫn dắt trong việc hợp tác giữa các nhà đầu tư hàng đầu thế giới với các công ty hàng đầu của Nga. RDIF là đơn vị tài trợ chính cho chương trình nghiên cứu, và hợp tác sản xuất vắc xin Sputnik V.

LB Nga là cường quốc nổi tiếng với khoa học kỹ thuật hiện đại, quốc gia đầu tiên trên thế giới nghiên cứu và phát triển thành công vắc xin phòng Covid - 19 (Sputnik V). Ngày 29/11 vừa qua, LB Nga đã công bố sẽ nhanh chóng triển khai quy trình việc phát triển phiên bản mới của vắc xin Sputnik thích ứng với biến thể Omicron.

Đại dịch Covid - 19 xuất hiện trên toàn cầu vào cuối tháng 12/2019 và đến nay đã liên tục thay đổi thông qua quá trình biến đổi tự nhiên, với 4 biến thể nặng chính. Gần đây nhất, biến thể Omicron đã xuất hiện tại Nam Phi vào ngày 24/11, đã nhanh chóng bị phát hiện và lan rộng ra hơn 10 quốc gia chỉ trong vòng một tuần. Chính vì vậy, “cái bắt tay” kịp thời giữa T&T Group với đối tác LB Nga để sản xuất Sputnik V trong nước có ý nghĩa quan trọng trong việc hỗ trợ Việt Nam không chỉ chủ động nguồn cung vắc xin, mà còn nhanh chóng chống lại những biến chủng mới liên tục của Covid - 19.

Việc hợp tác giữa những tập đoàn hàng đầu của hai quốc gia được đánh giá có vai trò quan trọng, nhằm thúc đẩy, tăng cường hợp tác và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ trên tất cả các lĩnh vực trong đó có lĩnh vực y tế, dược phẩm, đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới. Đặc biệt hơn nữa, thông qua “cánh tay nối dài” là công ty TNHH T&T Nga đã chính thức hoạt động từ tháng 5/2019 sẽ góp phần thúc đẩy nhanh chóng hiện thực hoá các thoả thuận đã ký.

Bên cạnh việc đẩy mạnh hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin của LB Nga, thời gian qua, T&T Group cũng đã tích cực hợp tác, chuyển giao công nghệ với các quốc gia, tập đoàn quốc tế hàng đầu thế giới khác trong lĩnh vực y tế nói chung và vắc xin phòng Covid - 19 nói riêng như hợp tác với Tây Ban Nha thử nghiệm lâm sàng vắc xin phòng Covid - 19; xây dựng, quản lý, vận hành Trung tâm nghiên cứu và phát triển vắc xin tại Việt Nam chuyển giao công nghệ sản xuất, bản quyền sau khi vắc xin được cấp phép tại Việt Nam; hợp tác với Nhật phát triển y tế chất lượng cao tại Việt Nam.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát đến nay, Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái đã luôn đi đầu, tích cực đồng hành cùng Chính phủ và các địa phương trên khắp cả nước trong công tác phòng, chống dịch với số tiền lên tới hơn 1.500 tỷ đồng.

Thanh Tùng
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Ông Trịnh Thành Nhơn: May mắn của khởi nghiệp là còn cơ hội làm sống lại thương hiệu

Ông Trịnh Thành Nhơn: May mắn của khởi nghiệp là còn cơ hội làm sống...

Nhìn lại cái bắt tay với Colgate khiến thương hiệu Dạ Lan biến mất khi đang ở thời kỳ đỉnh cao, ông Trịnh Thành Nhơn cho rằng, may mắn của khởi nghiệp là còn cơ hội làm sống lại thương hiệu.
Ông chủ Kids Plaza Đỗ Văn Tuấn: Khi gặp khủng hoảng, tôi đã nhớ đến Donald Trump

Ông chủ Kids Plaza Đỗ Văn Tuấn: Khi gặp khủng hoảng, tôi đã nhớ...

DNTH: Mở một mạch 71 cửa hàng, Kids Plaza lâm vào khủng hoảng dòng tiền nghiêm trọng. Trong cơn bĩ cực, chủ tịch Kids Plaza Đỗ Văn Tuấn đã bám víu vào câu chuyện kinh doanh của tỷ phú Mỹ Donald Trump (hiện là đương kim Tổng thống Mỹ) để vượt qua khủng hoảng.
Câu lạc bộ lãi nghìn tỷ năm 2020 gọi tên hơn năm chục doanh nghiệp

Câu lạc bộ lãi nghìn tỷ năm 2020 gọi tên hơn năm chục doanh nghiệp

Trong đó riêng nhóm ngành ngân hàng đóng góp đến 16 cái tên trong nhóm các doanh nghiệp lãi nghìn tỷ năm 2020.
Lương duyên 'lệch pha' giữa doanh nghiệp nội và FDI

Lương duyên 'lệch pha' giữa doanh nghiệp nội và FDI

Chưa tới 14% doanh nghiệp (DN) tư nhân trong nước đang cung cấp hàng hoá, dịch vụ cho khối DN có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI).
Sau tỷ phú Vượng, tỷ phú Dương sẽ gia nhập thị trường xe máy

Sau tỷ phú Vượng, tỷ phú Dương sẽ gia nhập thị trường xe máy

Năm 2019, 5 thành viên của Hiệp hội xe máy Việt Nam đã bán ra thị trường 3,25 triệu xe.
Vietnam Airlines lỗ gần 7.500 tỷ đồng sau nửa năm

Vietnam Airlines lỗ gần 7.500 tỷ đồng sau nửa năm

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp nhà nước bị sụt giảm kết quả kinh doanh nửa đầu năm. Trong đó, Vietnam Airlines lỗ 7.474 tỷ; Petrolimex lỗ 1.360 tỷ...
Mối quan tâm của Phó Thủ tướng về 'sức khỏe' doanh nghiệp cả nước

Mối quan tâm của Phó Thủ tướng về 'sức khỏe' doanh nghiệp cả nước

Trong nỗ lực hội nhập, Việt Nam đã và đang nỗ lực gắn phát triển của đội ngũ doanh nghiệp (DN) gần hơn với các chuẩn quốc tế bằng việc xây dựng nhiều bộ chỉ số. Tuy nhiên việc có một bộ chỉ tiêu có thể cung cấp một bức tranh toàn cảnh về phát triển DN vẫn là đòi hỏi bức thiết.
Vincom tăng cường thắt chặt các biện pháp phòng chống Covid-19

Vincom tăng cường thắt chặt các biện pháp phòng chống Covid-19

Vincom đang đẩy mạnh các biện pháp bảo vệ không gian mua sắm an toàn cho khách hàng giữa diễn biến dịch Covid-19 phức tạp tại Thủ đô Hà Nội.