Chủ nhật, 05/02/2023, 07:51

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Tài xế văn phòng quận ủy lấy đất công cho thuê

Môt tài xế của Văn phòng Quận ủy Phú Nhuận (TP. HCM) lấy đất công... cho thuê.

Tài xế văn phòng quận ủy lấy đất công cho thuê

Khu đất 131 Hồng Hà, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. HCM, đã được rào tôn bên ngoài, chỉ chừa phần cổng

Trong lúc chờ thực hiện dự án xây dựng Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận Phú Nhuận (TP. HCM), mặt bằng đất công rộng hàng ngàn mét vuông được một cá nhân đem cho thuê.

Thu lợi cả trăm triệu đồng mỗi tháng

Khu đất số 131 và 133 đường Hồng Hà (phường 9, quận Phú Nhuận) dự kiến được xây dựng Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận Phú Nhuận.

Hồi tháng 4/2019, một phần khu đất 133 Hồng Hà rộng khoảng 1.000 m2 được ông Phan Tấn Sơn (tài xế Văn phòng Quận ủy Phú Nhuận) cho bà Phan Nguyễn Tâm Hiền (ngụ quận Phú Nhuận) thuê dưới hình thức hợp tác kinh doanh làm bãi giữ xe. Mỗi tháng, bà Hiền thanh toán cho ông Sơn 110 triệu đồng, đến tháng 4/2020 thì chấm dứt hợp đồng.

Ngoài ra, tháng 8/2019, ông Sơn và bà Hiền ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh khu đất 131 Hồng Hà rộng khoảng 2.500 m2 với giá 240 triệu đồng để làm bãi giữ xe, kinh doanh ăn uống. Trên khu đất và nhà xưởng hiện hữu, bà Hiền vừa mở bãi giữ xe cho 50 ô tô vừa cho 4 người khác thuê lại mặt bằng để kinh doanh.

Nhà xưởng trên khu đất 131 Hồng Hà được cải tạo làm quán ăn từ tháng 11/2019, hiện đã ngưng hoạt động

Trong đó, nhà xưởng cũ rộng khoảng 500m2 được một người thuê lại, cải tạo làm nhà hàng, hoạt động rầm rộ từ tháng 11/2019; còn 3 người khác sau khi thuê mặt bằng cũng cải tạo, lắp thêm mái che để làm studio và tiệm rửa xe.

Cuối tháng 7/2020, UBND quận Phú Nhuận và Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích quận Phú Nhuận thông báo thu hồi mặt bằng để thực hiện dự án. Sau đó, ông Sơn và bà Hiền thỏa thuận thanh lý hợp đồng, trong đó ông Sơn bồi thường 700 triệu đồng chi phí đã đầu tư và trả lại 200 triệu đồng tiền cọc.

Ngoài ra, ông Sơn cũng bồi thường 900 triệu đồng cho 4 người thuê lại mặt bằng của bà Hiền. Tuy nhiên, cho rằng hợp đồng khai thác mặt bằng có thời gian 3 năm, số tiền đầu tư lớn nhưng chưa thu hồi vốn nên bà Hiền không đồng ý giao mặt bằng.

Theo ghi nhận ngày 16/9, bên trong khu đất 131 Hồng Hà gồm nhiều công trình nhà xưởng bê tông cũ, một số hạng mục bằng cột sắt, lợp mái che cho hơn 20 ô tô của khách gửi. Còn trên khu đất 133 Hồng Hà được cải tạo làm nhà kho, tiệm rửa xe, sửa xe và quán cà phê.

Bãi giữ xe rộng hơn 1.000 m2 bên trong khu đất 131 Hồng Hà

Đình chỉ tài xế

Trả lời phóng viên, ông Phan Tấn Sơn cho biết khu đất 131 Hồng Hà được giao cho Công ty dịch vụ công ích quận Phú Nhuận quản lý, sau khi thu hồi thì bỏ trống nên ông xin sử dụng để hợp tác kinh doanh làm bãi giữ xe chờ đến khi thực hiện dự án.

Tuy nhiên, ông Sơn không đưa ra được giấy tờ pháp lý thể hiện nội dung được cơ quan nhà nước giao quản lý đất hoặc cho thuê đất trong thời gian chờ thực hiện dự án.

Trong khi đó, ông Đào Mạnh Linh, Giám đốc Công ty dịch vụ công ích quận Phú Nhuận, phủ nhận việc được UBND quận Phú Nhuận giao quản lý khu đất 131 Hồng Hà trong thời gian chờ thực hiện dự án. Việc lập hàng rào bao quanh khu đất thực hiện theo chỉ đạo của UBND quận Phú Nhuận.

Riêng khu đất 133 Hồng Hà, ông Linh cho biết Công ty dịch vụ công ích quận Phú Nhuận đang quản lý, sử dụng làm nhà kho và tiệm rửa xe.

Còn ông Nguyễn Đức Lai, Chủ tịch UBND phường 9, cho hay khu đất 131 Hồng Hà do UBND quận Phú Nhuận quản lý, từ năm 2019 đến nay không có công trình nào xây dựng mới. Tuy nhiên, một số người dân cho biết nhiều công trình bên trong khu đất 131 Hồng Hà được sửa chữa, cải tạo để làm nhà hàng, tiệm rửa xe ngay mặt tiền đường hoạt động nhiều tháng trời, nên khó có chuyện chính quyền địa phương không biết.

Trước sự phủ nhận của đơn vị cấp dưới về việc được giao quản lý khu đất 131 Hồng Hà, phóng viên đã liên hệ với UBND quận Phú Nhuận để làm rõ quá trình sử dụng khu đất này.

Tuy nhiên, ông Phan Văn Minh, Phó chánh văn phòng HĐND và UBND quận Phú Nhuận, chỉ cho biết lãnh đạo quận Phú Nhuận đã nhận được đơn tố cáo của bà Hiền và giao cho các cơ quan chức năng thẩm tra, xác minh, xử lý vụ việc và không trả lời thêm về khu đất được giao cho ai quản lý.

Trong thông tin gửi báo chí sau đó, lãnh đạo UBND quận Phú Nhuận khẳng định không có chủ trương cho cá nhân hay tổ chức nào thuê tại khu đất 131 và 133 Hồng Hà, do đây là khu đất được giao để triển khai dự án xây dựng Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận Phú Nhuận.

UBND quận Phú Nhuận cho biết ông Phan Tấn Sơn là lái xe thuộc Văn phòng Quận ủy Phú Nhuận.

Tuy nhiên, việc ông Sơn nói rằng thuê khu đất công nêu trên của UBND quận Phú Nhuận và đứng ra cho bà Hiền thuê lại để đầu tư làm bãi giữ xe là không có cơ sở.

Hiện Văn phòng Quận ủy quận Phú Nhuận đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Sơn để xác minh, làm rõ vụ việc. “Khi có kết quả chính thức, quận sẽ báo cáo toàn bộ vụ việc đến cơ quan cấp trên và thông tin đầy đủ tới các cơ quan báo chí”, UBND quận Phú Nhuận thông tin.

Sỹ Đông - Trần Kha

Theo TNO

Cùng chuyên mục

Vận hành bởi đơn vị quốc tế, khách mua ở thực ưa chuộng Hanoi Melody Residences

Vận hành bởi đơn vị quốc tế, khách mua ở thực ưa chuộng Hanoi Melody...

DNTH: Với cộng đồng cư dân cao tầng, đơn vị vận hành uy tín là bảo chứng quan trọng làm nên chất sống tiện ích. Tiêu chí này càng trở thành yêu cầu khắt khe tại các tổ hợp căn hộ hiện đại. Đây cũng là yếu tố giúp dự án Hanoi Melody Residences “được lòng” khách hàng mua ở thực.
Cần làm rõ những “góc khuất” trong hoạt động ủy thác đầu tư tại Công ty Cổ phần Tập đoàn IBC

Cần làm rõ những “góc khuất” trong hoạt động ủy thác đầu tư...

Những năm gần đây, sự phát triển kinh tế thị trường tại Việt Nam đã tác động đến nhu cầu về vay vốn, huy động vốn phục vụ sản xuất hoặc tiêu dùng. Điều này khiến cho các hoạt động vay và cho vay, góp vốn kinh doanh, ủy thác đầu tư,… phát triển rất sôi động dưới nhiều hình thức. Các hoạt động này cũng là nguyên nhân dẫn tới nhiều hệ lụy gây ảnh hưởng xấu đến đời sống xã hội.
2 thập kỷ “trùm mền” của một đại dự án

2 thập kỷ “trùm mền” của một đại dự án

DNTH: Các công ty của vợ chồng doanh nhân Trương Nhật Quang – Nguyễn Thị Hiệp từng nắm trong tay nhiều dự án bất động sản quy mô lớn. Dù vậy, nhiều dự án đã được “sang tay” cho các nhà đầu tư khác, hoặc bị thu hồi.
Cắt lỗ sâu căn hộ mùa dịch, thời điểm mua nhà giá hời hay chỉ là chiêu trò câu khách?

Cắt lỗ sâu căn hộ mùa dịch, thời điểm mua nhà giá hời hay chỉ là...

DNTH: Thị trường bất động sản được nhận định vẫn đang thiếu hụt nguồn cung. Giá vật liệu xây dựng tăng "phi mã". Nhưng trên nhiều diễn đàn mua bán xuất hiện rầm rộ thông tin rao bán cắt lỗ căn hộ chung cư. Vậy thực hư thông tin này thế nào?
Nhiều “tay ngang” BĐS ở vùng quê đổi đời vì sốt đất

Nhiều “tay ngang” BĐS ở vùng quê đổi đời vì sốt đất

DNTH: Từ mảnh đất gần nghĩa địa không ai để ý hay miếng đất ven biển dựng lều để kiếm kế mưu sinh hàng ngày, nhiều người đã bỗng chốc “đổi đời” vì cơn sốt đất đi qua, giá cả tăng dựng đứng, thậm chí tăng gấp 100 lần so với giá mua vào.
Ông Nguyễn Văn Đính: ‘Sốt đất sẽ không tái diễn vào cuối năm’

Ông Nguyễn Văn Đính: ‘Sốt đất sẽ không tái diễn vào cuối năm’

DNTH: Theo ông Nguyễn Văn Đính, từ nay đến cuối năm chắc chắn sẽ không còn sốt đất nữa. Nếu quý III dập dịch thành công thì quý IV thị trường bất động sản có thể hồi phục nhưng chỉ mang tính gượng dậy.
'Các dự án sắp mở bán sẽ chịu áp lực tăng giá'

'Các dự án sắp mở bán sẽ chịu áp lực tăng giá'

DNTH: Chuyên gia nhận định tình hình thị trường bất động sản khó khăn hiện tại chỉ tạm thời và là khó khăn chung của cả xã hội. Thị trường quý IV khó có thể sôi động như trước khi có dịch, nguồn cung mới và sức tiêu thụ tương đương nửa đầu năm hoặc suy giảm hơn. Các dự án chịu áp lực tăng giá do giá vật liệu xây dựng tăng cao và lạm phát, cùng với nguồn cung mới không được dồi dào.
Giới thượng lưu Việt chuộng bất động sản có bến du thuyền

Giới thượng lưu Việt chuộng bất động sản có bến du thuyền

DNTH: Bến du thuyền trước thềm nhà, có thể nhổ neo tận hưởng cảm giác thư thái giữa biển xanh mênh mông bất kỳ lúc nào là đặc quyền và dấu hiệu nhận biết đặc điểm định danh của giới thượng lưu.