Thứ năm, 20/01/2022, 05:32

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Thành lập khu cách ly tạm thời phường Thanh Xuân Nam và Hạ Đình

DNTH: Ngày 2/9, UBND quận Thanh Xuân đã ra quyết định thành lập khu cách ly y tế tạm thời khu nhà tập thể G7 và ngõ 447 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam và phường Hạ Đình để phòng, chống dịch Covid - 19 từ 14h ngày 2/9 đến 14h ngày 9/9.

 

Caption
Sau phường Thanh Xuân Trung, phường Thanh Xuân Nam bắt đầu có những ca bệnh Covid - 19 xuất hiện trong cộng đồng.

Cụ thể, UBND quận giao phường Thanh Xuân Nam chủ trì, phối hợp với UBND phường Hạ Đình, các đơn vị liên quan thực hiện cách ly theo quy định, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực cách ly, kịp thời báo cáo UBND quận những vấn đề phát sinh.

Việc thành lập khu vực cách ly tạm thời này là do trên địa bàn phường Thanh Xuân Nam đã có 6 ca mắc Covid - 19. Ngày 2/9, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC) cho biết, tại phường Thanh Xuân Nam, (Thanh Xuân) ghi nhận một trường hợp dương tính với virus SARS - CoV - 2 được phát hiện qua sàng lọc ho, sốt ngoài cộng đồng là Đ.X.N (nam, 19 tuổi), ở ngõ 477 Nguyễn Trãi.

Ngày 28/8, bệnh nhân N xuất hiện triệu chứng ho, sốt, sang ngày 1/9 khai báo y tế được lấy mẫu cho kết quả dương tính với virus SARS - CoV - 2. Bố mẹ ngoài 50 tuổi của bệnh nhân N trở thành là F1, mẫu bệnh phẩm đến trưa 2/9 cũng khẳng định dương tính virus SARS - CoV - 2. Như vậy 3 người trong gia đình bệnh nhân N dương tính virus SARS - CoV - 2 (bán hàng rau và hoa quả).

Ngoài ra, một phụ nữ 29 tuổi, cũng trú tại ngõ 477 Nguyễn Trãi đã đến mua hàng tại gia đình bệnh nhân N. Ngày 31/8, người phụ nữ này xuất hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS - CoV - 2. Con trai 5 tuổi của người phụ nữ này ngày 1/9 sốt cao, cũng được xác định dương tính virus SARS - CoV - 2.

Trong tối ngày 2/9 đã thêm 1 trường hợp là N.Q.C (sinh năm 2012) ở ngõ 447 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam dương tính với virus SARS - CoV - 2. 

Để nhanh chóng truy vết, khoanh vùng, chiều ngày 2/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phường Thanh Xuân Nam đã có thông báo khẩn, tìm người từng đến mua hàng tại hàng rau và hoa quả, tại tổ dân phố số 2 ngõ 477 Nguyễn Trãi, từ ngày 18/8 đến 1/9, cần khai báo với cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi đến trạm y tế phường Thanh Xuân Nam (0243.8547854 - 0985099039 - 0977032594).

Bên cạnh đó, trong ngày hôm nay (2/9), phường Thanh Xuân Nam đã lấy mẫu xét nghiệm những người dân trong khu vực và sẽ tiếp tục lấy mẫu vào ngày mai (3/9).

Xem tại đây ./.

Theo Cổng TTĐTCP
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu bảo đảm oxy cho cấp cứu, điều trị bệnh nhân Covid - 19

Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu bảo đảm oxy cho cấp cứu, điều trị...

DNTH: Nhu cầu oxy y tế điều trị bệnh nhân Covid - 19 tăng cao, Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các Sở Y tế triển khai một số nhiệm vụ cấp thiết để đảm bảo oxy y tế cho cấp cứu, điều trị bệnh nhân Covid - 19.
Cựu y tá 66 tuổi và bí mật khó ngờ trong hàm răng

Cựu y tá 66 tuổi và bí mật khó ngờ trong hàm răng

DNTH: Khi gặp Michael Swift, ai cũng ấn tượng bởi nụ cười rạng rỡ yêu đời và cử chỉ ấm áp của người cựu y tá 66 tuổi này. Nhưng chẳng ai ngờ rằng, chỉ một vài tháng trước, ông gần như tuyệt vọng vì bệnh nha khoa vô cùng nghiêm trọng, phải nhờ đến phẫu thuật và phục hình implant.
Các quận, huyện nâng cao mức độ phòng, chống dịch Covid - 19

Các quận, huyện nâng cao mức độ phòng, chống dịch Covid - 19

DNTH: Ngày 13/11, theo ghi nhận của phóng viên, công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại các quận, huyện đã được nâng cao mức độ, đặc biệt chú trọng khoanh vùng, truy vết những nơi có ca F0. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng nghiêm túc duy trì nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, như cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, siêu thị, chợ dân sinh.
Giảm gánh nặng chi phí y tế cho người bệnh mãn tính trong điều kiện phòng, chống Covid - 19

Giảm gánh nặng chi phí y tế cho người bệnh mãn tính trong điều kiện...

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế chủ động phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các cơ quan liên quan có giải pháp tháo gỡ khó khăn, giảm gánh nặng chi phí dịch vụ y tế cho người bệnh, nhất là những người mắc bệnh mãn tính phải điều trị lâu dài trong điều kiện phòng, chống dịch Covid - 19 hiện nay.
Công điện của Bộ Y tế: Tăng cường giám sát kiểm dịch y tế ở khu vực biên giới

Công điện của Bộ Y tế: Tăng cường giám sát kiểm dịch y tế ở khu...

DNTH: Tăng cường công tác giám sát phòng, chống dịch, kiểm dịch y tế ở khu vực biên giới. Thực hiện nghiêm việc tổ chức quản lý người nhập cảnh theo quy định, điều trị kịp thời, thực hiện giải trình tự gen nhằm phát hiện kịp thời biến chủng mới của virus... là nội dung trong Công điện của Bộ Y tế gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 dịp tết Dương lịch 2022.
Những chuyến xe thân thương

Những chuyến xe thân thương

DNTH: Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch COVID-19, Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều chương trình và hoạt động thiết thực, sáng tạo để phòng chống dịch và thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội để chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhiều tổ chức xã hội và đã đồng loạt triển khai sâu rộng nhiều hoạt động tuyên truyền phòng dịch và kêu gọi thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của cộng đồng doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng nâng cao ý thức phòng, chống dịch, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.
Tiếp cận mọi nguồn vaccine COVID-19; phấn đấu cuối năm 2021 đạt miễn dịch cộng đồng

Tiếp cận mọi nguồn vaccine COVID-19; phấn đấu cuối năm 2021 đạt miễn...

DNTH: Sáng 18/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo để nghe Bộ Y tế báo cáo, rà soát chuẩn bị chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, bổ sung đối tượng ưu tiên tiêm; những vấn đề tìm kiếm, tiếp cận, đàm phán các nguồn vaccine trên thế giới; các dự án nghiên cứu, đầu tư sản xuất vaccine trong nước…
Siêu biến thể Omicron lan sang một loạt quốc gia châu Âu

Siêu biến thể Omicron lan sang một loạt quốc gia châu Âu

DNTH: Một loạt các quốc gia châu Âu (Italy, Hà Lan, Anh, Bỉ) đã ghi nhận những trường hợp đầu tiên mắc Covid - 19 do siêu biến thể Omicron gây ra.