Thứ hai, 27/06/2022, 04:22

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Thanh Trì đẩy nhanh tiến độ lên quận: thị trường bất động sản phía Nam Hà Nội hưởng lợi

DNTH: Huyện Thanh Trì đang nỗ lực rút ngắn lộ trình lên quận thông qua việc triển khai đồng bộ hạ tầng giao thông. Điều này đã và đang tạo nhiều cơ hội cho thị trường bất động sản phía Nam Hà Nội được khởi động mạnh mẽ.

 Rút ngắn thời gian lên quận bằng “cuộc cách mạng” hạ tầng giao thông

Theo quy hoạch của UBND thành phố Hà Nội, huyện Thanh Trì sẽ được phát triển thành quận vào năm 2025. Huyện đang nỗ lực để rút ngắn lộ trình trong thời gian tới. Và một trong những kế hoạch để Thanh Trì rút ngắn thời gian lên quận là thực hiện một “cuộc cách mạng” về hạ tầng giao thông.

Cụ thể, huyện đã và đang đầu tư một loạt dự án đường giao thông có tổng mức đầu tư lên tới hàng trăm tỷ đồng như: đường giao thông liên xã Tả Thanh Oai - Đại Áng - Liên Ninh; cải tạo, nâng cấp, mở rộng đường Tứ Hiệp nối Quốc lộ 1A với đường Ngọc Hồi - Vũ Lăng; đầu tư cải tạo đường Nguyễn Bồ lên dốc Đồng Trì, xã Yên Mỹ.

Bên cạnh đó, 18 tuyến đường có tổng chiều dài 31 km nhằm khớp nối hạ tầng giữa các phường xã và các quận huyện lân cận cũng đã được thông qua chủ trương xây dựng. Đặc biệt, Thanh Trì đang đẩy mạnh những dự án lớn như đường Vành đai 3,5 đi cầu Ngọc Hồi, đường nối Pháp Vân – Cầu Giẽ - Vành đai 3, đường sắt đô thị Ngọc Hồi – Yên Viên…

Hạ tầng giao thông khu vực Thanh Trì đang được đẩy mạnh phát triển. Ảnh IT.

Khi hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật được đầu tư bài bản, phát triển đồng bộ sẽ là cơ sở quan trọng đẩy nhanh tiến độ lên quận của huyện Thanh Trì. Bởi, theo quy luật thị trường, hạ tầng mở rộng đến đâu, giá bất động sản tăng theo đến đấy. Vì vậy, việc đẩy mạnh đầu tư về hạ tầng sẽ đưa Thanh Trì từ một huyện với cơ cấu kinh tế nông nghiệp là chủ yếu trở thành một thị trường bất động sản sôi động, “điểm vàng” kết nối và kỳ vọng tạo ra cuộc đua về đầu tư bất động sản, khiến diện mạo đô thị của huyện cũng như các khu vực lân cận được nâng lên tầm cao mới.

Trên thực tế, từ vài năm trở lại đây, hàng loạt các doanh nghiệp lớn, tên tuổi cũng đã đổ bộ về đây đầu tư tạo ra nhiều khu đô thị có quy mô từ vài ha đến vài chục ha. Có thể kể đến như: khu đô thị Cầu Bươu 21 ha, khu đô thị Xa La 20 ha, khu nhà ở Tổng cục V 23 ha…

Theo các chuyên gia, việc thị trường Thanh Trì duy trì hấp lực tốt nhờ những lợi thế nổi bật về hạ tầng, quỹ đất và triển vọng lên quận trong thời gian tới không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho chính địa bàn này mà còn là lực đẩy giúp các khu vực lân cận nói riêng và thị trường bất động sản phía Nam Hà Nội nói chung có nhiều bứt phá mạnh mẽ. Đây sẽ là cơ hội vàng cho khu Nam Thủ đô bứt tốc phát triển, khẳng định được vị trí trên thị trường bất động sản Hà Nội.

Cơ hội vàng cho doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản phía Nam Hà Nội

Nếu như trước đây, khu Nam được xem là “con ghẻ” của thị trường bất động sản Hà Nội, là bức tranh ảm đạm trái ngược hoàn toàn với sự nhộn nhịp và phát triển của khu Đông và khu Tây thì trong thời gian gần đây, khi Thanh Trì đang được quy hoạch lên quận, loạt các hạ tầng được đầu tư hiện đại, phía Nam Thủ đô đã có sự “trở mình” mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, việc sở hữu quỹ đất lớn trong khi các khu vực khác đang ngày càng khan hiếm cũng là một lợi thế khiến khu Nam trở thành “thánh địa” thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Minh chứng cho điều này, vài năm trở lại đây, khu Nam Hà Nội đã có sự xuất hiện hầu hết các “ông lớn” địa ốc như Vingroup, Ecopark, Tân Hoàng Minh, MIK Group, Geleximco, T&T Group,… với nhiều dự án đồ sộ.

Giao dịch bất động sản thời gian qua cũng trở nên nhộn nhịp, lượt tìm kiếm trên các kênh quảng cáo tăng mạnh, giá bất động sản cũng theo đó gia tăng. Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện nay một số khu vực đã có mặt bằng giá cao xấp xỉ các quận nội thành như Cầu Bươu có giá trên dưới 100 triệu/m2 đặc biệt có những vị trí mặt đường lên đến 150 - 180 triệu/m2, Kim Giang 80 - 90 triệu/m2, quanh tuyến đường Phan Trọng Tuệ giao động từ 90 đến trên 100 triệu triệu/m2, Tân Triều giao động trên 100 triệu/m2… đây chưa phải mức giá quá cao so với mặt bằng chung của thị trường bất động sản Hà Nội, song nó thể hiện tính “sốt nóng” của thị trường khu vực phía Nam và theo các chuyên gia nhận định, tiềm năng tăng giá tại khu vực này vẫn còn rất tốt khi Thanh Trì chính thức lên quận.

Khu vực quanh công viên Chu Văn An đang trở thành "vùng trũng" hút các nhà đầu tư đổ về. Ảnh IT.

Trong bức tranh chung đang dần khởi sắc, khu Nam lại càng tươi sáng hơn khi thành phố Hà Nội quy hoạch xây dựng công viên Chu Văn An, phía Tây Bắc huyện Thanh Trì. Đây là dự án công viên có quy mô lên tới 55 ha, nằm giữa 2 trục đường huyết mạch là Vành đai 3 (đoạn Nguyễn Xiển) và Phan Trọng Tuệ (đường 70), bao gồm các hạng mục cảnh quan là cây xanh, hồ điều hòa và văn hóa là các khu tưởng niệm, bảo tàng.

Sự xuất hiện của dự án công viên đi kèm với việc xây dựng tuyến đường Nguyễn Xiển - Xa La dài 2,5 km, rộng 53,5 m đã tạo ra động lực mạnh mẽ để các dự án mới nối tiếp nhau ra đời.Trong thời gian tới, quanh khu vực này sẽ được xem là “vùng trũng” của khu Nam nhằm thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư địa ốc đổ về.

Theo các chuyên gia, việc đầu tư bất động sản không chỉ dựa theo các diễn biến vĩ mô, các chuyển động của hạ tầng mà còn phải biết lựa chọn điểm rơi thích hợp. Điểm rơi đó là giai đoạn thị trường đang bắt đầu vào đà và tiềm năng tăng trưởng là rõ rệt. Ví dụ điển hình là những nhà đầu tư xuống tiền tại Từ Liêm trước năm 2014 đã gặt hái được quả ngọt, bởi sau khi chia tách để lên quận vào tháng 4/2014, giá bất động sản Từ Liêm đã tăng trưởng rất nhanh. Cho đến nay, giá nhà đất tại Từ Liêm đã ở mức rất cao so với 6 năm về trước. Với thị trường Thanh Trì và khu Nam Thủ đô, các chuyên gia cho rằng nhiều khả năng lịch sử sẽ được lặp lại một lần nữa./.

Theo Reatimes.vn

Cùng chuyên mục

Khánh Hòa sẽ là thành phố trực thuộc Trung ương năm 2030

Khánh Hòa sẽ là thành phố trực thuộc Trung ương năm 2030

DNTH: Nghị quyết số 09/2022 của Bộ Chính trị đề ra mục tiêu đến năm 2030, Khánh Hòa sẽ là thành phố trực thuộc Trung ương và là trung tâm dịch vụ, du lịch biển quốc tế.
Cần Giờ sẽ là thành phố nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái

Cần Giờ sẽ là thành phố nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái

DNTH: Tại hội nghị duyệt kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021 của UBND huyện Cần Giờ, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết "Trong tương lai Cần Giờ sẽ là thành phố theo tinh thần thành phố nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái".
Nối lại toàn bộ các đường bay quốc tế

Nối lại toàn bộ các đường bay quốc tế

DNTH: Tần suất các đường bay này sẽ được tăng dần theo lộ trình bảo đảm nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19, tạo điều kiện thuận lợi đi lại trên cơ sở tuân thủ hướng dẫn về giám sát y tế nhập cảnh.
Thanh Trì, Hà Nội: dấu hiệu thi công ẩu, “rút ruột” công trình đường giao thông nội đồng

Thanh Trì, Hà Nội: dấu hiệu thi công ẩu, “rút ruột” công trình...

DNTH: Công ty cổ phần xây dựng công trình văn hóa và hạ tầng Hà Nội trúng gói thầu xây lắp của dự án cứng hóa đường giao thông nội đồng thôn Thượng Phúc và thôn Siêu Quần xã Tả Thanh Oai. Trong quá trình thi công, nhà thầu để “lộ” nhiều dấu hiệu thi công ẩu, không đúng hồ sơ bản vẽ thiết kế.
Phân luồng giao thông tại cửa ngõ Thủ đô dịp lễ 30/4 - 1/5

Phân luồng giao thông tại cửa ngõ Thủ đô dịp lễ 30/4 - 1/5

DNTH: Để người dân đi lại được thuận lợi và tránh ùn tắc tại cửa ngõ Thủ đô dịp nghỉ lễ 30/4  - 1/5, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã đưa ra 9 tình huống giải quyết.
Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa lên đến 35 triệu đồng

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội...

DNTH: Chính phủ ban hành Nghị định số 139/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa; trong đó, quy định khai thác, sử dụng tàu thuyền quá niên hạn sử dụng theo quy định bị phạt tiền từ 65 - 75 triệu đồng.
Những dự án định hướng phát triển hạ tầng TP. Thủ Đức tại quận 9 sẽ được thực hiện ra sao?

Những dự án định hướng phát triển hạ tầng TP. Thủ Đức tại quận...

Theo ông Trần Văn Bảy, Chủ tịch UBND quận 9, do những tuyến đường được đầu tư, nâng cấp thuộc trục giao thông chính của khu vực, mang tính chất kết nối liên quận, liên phường nên việc đầu tư nhằm thúc đẩy phát triển hạ tầng chung, đặc biệt, sẽ định hướng phát triển hạ tầng TP. Thủ Đức trong tương lai.
Hà Nội 'lệnh' xử lý tình trạng nở rộ xây nhà trên đất nông nghiệp

Hà Nội 'lệnh' xử lý tình trạng nở rộ xây nhà trên đất nông nghiệp

Dù Hà Nội vào cuộc quyết liệt xử lý nhưng tình trạng lấn chiếm, xây nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp, đất công vẫn diễn ra rầm rộ khi nhiều khu đất nông nghiệp biến thành những khu dân cư sầm uất.