Thứ sáu, 27/05/2022, 18:59

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Thí điểm cấp mã QR để người dân Quận 7, Củ Chi, Cần Giờ ra đường trở lại

DNTH: Sở TT&TT có văn bản đề nghị nghị Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, Ủy ban nhân dân Quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ phối hợp triển khai thí điểm nền tảng khai báo y tế điện tử của Thành phố "Y tế HCM" thành nền tảng ứng dụng thống nhất phục vụ người dân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông trong điều kiện phòng, chống dịch Covid - 19.

 

 

TP. HCM: người dân ở quận 7, Củ Chi, Cần Giờ được thí điểm cấp mã QR (ảnh minh họa).
Người dân ở quận 7, Củ Chi, Cần Giờ được thí điểm cấp mã QR (ảnh minh họa).

Theo đó, nền tảng "Y tế HCM" được thí điểm ứng dụng ở 3 nhóm đối tượng chính là người dân; đơn vị sản xuất, kinh doanh và các cơ quan nhà nước.

Người dân được cấp 1 mã QR trên ứng dụng điện thoại thông minh (người dân không dùng điện thoại thông minh sẽ được cấp mã số qua tin nhắn điện thoại SMS) hoặc được cơ quan nhà nước, đơn vị sử dụng lao động in mã QR ra thẻ cho từng cá nhân.

Các thông tin chính gắn với mã QR cá nhân gồm: khai báo y tế; lịch sử tiêm vaccine phòng Covid - 19 (mũi 1, mũi 2); kết quả xét nghiệm; thông tin theo dõi sức khỏe tại nhà (dành cho F0 cách ly tại nhà).  Như vậy người dân sẽ phải thực hiện khai báo y tế điện tử trên ứng dụng "Y tế HCM" hoặc truy cập địa chỉ https://khaibaoyte.tphcm.gov.vn/) trước khi ra đường;  xuất trình mã QR hoặc mã số để kiểm tra khi đến trạm kiểm soát; trụ sở sản xuất kinh doanh; các nơi có kiểm soát ra - vào theo quy định như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cơ sở bán thực phẩm...

Đối với đơn vị sản xuất, kinh doanh, căn cứ trên danh sách người lao động của đơn vị được tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh, dùng mã QR để kiểm tra (check in) người ra, vào tại các khu vực cần kiểm soátl kiểm tra, giám sát yếu tố dịch tể của người lao động.

Với các cơ quan nhà nước, nền tảng khai báo y tế điện tử của thành phố ứng dụng để quản lý, cấp mã QR các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh được phép hoạt động; phân bổ số lao động được tham gia hoạt động; Giám sát, kiểm tra mức độ an toàn toàn của đơn vị sản xuất kinh doanh…

Xem tại đây ./.

Theo Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục

Bến Tre: Chuẩn bị điều kiện thật tốt cho đợt giãn cách xã hội thứ 3

Bến Tre: Chuẩn bị điều kiện thật tốt cho đợt giãn cách xã hội...

DNTH: Lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre nhấn mạnh vấn đề này tại cuộc họp về phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh tổ chức vào chiều tối ngày 14/8.
Đô thị thông minh: Động lực đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững

Đô thị thông minh: Động lực đổi mới sáng tạo để phát triển bền...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng một trong những yếu tố vô cùng quan trọng của đô thị thông minh là sử dụng những hiểu biết hiện có, các lợi thế của cách mạng khoa học công nghệ để khai thác mọi nguồn lực trong xã hội một cách hiệu quả nhất vì sự phát triển của thế hệ mai sau.
Báo Nhân Dân trao 200 triệu đồng hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19

Báo Nhân Dân trao 200 triệu đồng hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng dịch...

DNTH: Chiều 2/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh trao tặng 200 triệu đồng hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19. GS,TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường tiếp nhận số tiền hỗ trợ.
Kiểm soát gần 8.000 lượt phương tiện ra vào tại cửa ngõ Thủ đô, thu hơn 1,2 tỷ đồng tiền phạt

Kiểm soát gần 8.000 lượt phương tiện ra vào tại cửa ngõ Thủ đô, thu...

DNTH: Từ 15h ngày 04/9/2021 đến 15h ngày 05/9/2021, các lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội tiếp tục kiểm tra, xử lý 767 vụ vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid - 19, thu phạt 1.205.500.000 đồng.
11 bãi trông giữ xe trái phép trong không gian phố đi bộ quận Hoàn Kiếm bị xử phạt

11 bãi trông giữ xe trái phép trong không gian phố đi bộ quận Hoàn Kiếm...

DNTH: Ngày 21/3, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, trong 3 ngày diễn ra không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (từ 18h ngày 20/3 đến rạng sáng 21/3), tình hình an ninh trật tự trong khu vực được bảo đảm, không có vi phạm, không xảy ra cháy nổ, trộm cắp vặt.
Cảnh sát PCCC khuyên tẩy chay chung cư mini

Cảnh sát PCCC khuyên tẩy chay chung cư mini

Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội đã đề nghị người dân không nên mua chung cư mini vì không đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.
Đón đầu xu hướng dịch chuyển, bất động sản Long Thành sẵn sàng bứt phá

Đón đầu xu hướng dịch chuyển, bất động sản Long Thành sẵn sàng...

Trước áp lực dân số và giá nhà tăng cao tại TPHCM, trong vài năm trở lại đây, nhiều người có tâm lý chọn những dự án bất động sản vùng ven nhưng có sự kết nối thuận
Trao tặng học bổng “chắp cánh ước mơ” cho con em công nhân vệ sinh môi trường

Trao tặng học bổng “chắp cánh ước mơ” cho con em công nhân vệ sinh...

DNTH: Ngày 17/4, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Vạn Hoa, số 2 Chương Dương Độ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã phối hợp cùng Công ty TNHH Risen Food Việt Nam tổ chức buổi lễ trao tặng học bổng và nhiều phần quà ý nghĩa dành cho con em công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội và ra mắt giới thiệu sản phẩm kem cao cấp Yili do Công ty Yili Indonesia Dairy sản xuất, được nhập khẩu phân phối bởi Công ty TNHH Risen Food Việt Nam.