Thứ ba, 26/09/2023, 02:36

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Thị trường

Thí điểm mô hình chợ không dùng tiền mặt

DNTH: Ngày 20/5, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên phối hợp với UBND quận và Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank triển khai thí điểm mô hình “Chợ 4.0”, chợ QR không dùng tiền mặt cho người dân và các tiểu thương tại chợ Thượng Thanh, quận Long Biên.
Anh 20.5 - 2
Hơn 100 tài khoản thanh toán điện tử đã được thực hiện tại mô hình chợ 4.0.

Đây là mô hình nhằm đẩy mạnh kế hoạch xúc tiến thương mại điện tử của quận Long Biên đồng thời phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội tại địa phương.

Trong ngày, Đoàn viên thanh niên quận Long Biên đã triển khai thực hiện được hơn 100 tài khoản thanh toán điện tử và trao hơn 100 phần quà là các sản phẩm tiết kiệm, giúp bảo vệ môi trường cho bà con tiểu thương và Nhân dân tại chợ Thượng Thanh; sau khi tạo các mã thanh toán, người dân sẽ được trao các mã QR hoàn toàn miễn phí và tạo sự đồng bộ cho 100% các tiểu thương tại chợ.

Việc ứng dụng mã thanh toán giúp tạo sự thuận lợi, nhanh chóng, tiện ích và an toàn; đặc biệt là việc đảm bảo vệ sinh và hạn chế tối đa các rủi ro trong quá trình giao dịch hoặc sử dụng tiền mặt; tạo thói quen cho các tiểu thương và người dân ứng dụng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Anh 20.5 - 3
Mô hình chợ 4.0 sẽ tạo thói quen cho các tiểu thương và người dân không dùng tiền mặt.

Trong thời gian tới sẽ triển khai thêm các ứng dụng truy xuất nguồn gốc xuất sứ của thực phẩm, an toàn thực phẩm và kết nối các sàn giao dịch thương tại các chợ. Đồng thời tạo nền tảng phát triển các sản phẩm OCOP của quận Long Biên tới với thị trường ngoài quận.

Dự kiến năm 2023, Quận đoàn Long Biên sẽ thực hiện tại 14 chợ trên địa bàn 14 phường và nhân rộng tại tất cả các chợ trên địa bàn quận.

Linh Phạm

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp Việt có cơ hội kết nối kinh doanh qua chuyến tham quan Triển lãm ngành công nghiệp ô tô tại Trung Quốc

Doanh nghiệp Việt có cơ hội kết nối kinh doanh qua chuyến tham quan Triển...

DNTH: Chiều ngày 07/09, tại Hà Nội, ban tổ chức Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2023 đã tổ chức chương trình chia sẻ, giới thiệu về chương trình liên kết quốc tế cùng chuyến tham quan triển lãm ngành công nghiệp ô tô tại Trung Quốc.
Nghị định 126 có hiệu lực, Grab đột ngột tăng giá

Nghị định 126 có hiệu lực, Grab đột ngột tăng giá

Mới đây, Grab đã có thông báo thay đổi về chính sách thuế áp dụng cho toàn bộ Đối tác tài xế công nghệ và cập nhật giá cước cơ bản của các dịch vụ GrabCar từ ngày 05/12/2020
Mở hướng đi mới cho thị trường xuất khẩu lao động

Mở hướng đi mới cho thị trường xuất khẩu lao động

DNTH: Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid - 19, thị trường xuất khẩu lao động đang từng bước phục hồi, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, nhiều biện pháp đồng bộ đang được triển khai để thực hiện mục tiêu đưa 90.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2022.
Khai mạc hội chợ Dược liệu và Sản phẩm y dược cổ truyền toàn quốc với 120 gian hàng

Khai mạc hội chợ Dược liệu và Sản phẩm y dược cổ truyền toàn...

DN&TH; Ngày 20/3 vừa qua, tại Trung tâm Triển lãm Giao dịch Kinh tế và Thương mại, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tổ chức Hội chợ Dược liệu và Sản phẩm Y dược cổ truyền toàn quốc.
5 xu hướng bán lẻ hậu đại dịch Covid -19

5 xu hướng bán lẻ hậu đại dịch Covid -19

DNTH: Đại dịch Covid - 19 bùng phát đã thử thách ngành bán lẻ trên nhiều phương diện.
Bộ Tài chính "chốt" đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường 2.000 đồng/lít xăng

Bộ Tài chính "chốt" đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường 2.000...

DNTH: Bộ Tài chính đề xuất giảm mức thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với xăng là 2.000 đồng/lít; dầu diesel, dầu mazut, dầu nhờn là 1.000 đồng/lít; mỡ nhờn là 1.000 đồng/kg; dầu hỏa là 700 đồng/lít. Đồng thời, trong dự thảo, Bộ Tài chính đề nghị nghị quyết có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/4/2022 đến hết ngày 31/12/2022.
Giá vàng thế giới biến động trái chiều trong sáng nay 11/2

Giá vàng thế giới biến động trái chiều trong sáng nay 11/2

DNTH: Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay biến động trái chiều. Trong khi vàng giao ngay tăng lên mức 1.865,5 USD/ounce, vàng tương lai giảm xuống còn 1.874,5 USD/ ounce.
Không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh

Không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh

DNTH: Bộ Công Thương vừa ban hành 2 công văn: Công văn số 5096/BCT-TTTN gửi thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và thương nhân phân phối xăng dầu về việc bảo đảm nguồn cung xăng dầu trên thị trường nội địa và Công văn số 5097/BCT-TTTN gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc bảo đảm cung ứng xăng dầu trên địa bàn.