Thứ sáu, 30/09/2022, 04:22

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Bạn đọc

Thi hành kỷ luật Đảng đối với Hiệu trưởng trường Mầm non Sùng Đô, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

DNTH: Đảng ủy xã Sùng Đô đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với bà Nguyễn Thị Huyền Trang – Hiệu trưởng trường Mầm non Sùng Đô sau khi UBND huyện Văn Chấn có kết luận Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm trong quản lí thu chi tại trường này.

Theo đó, xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm và quá trình công tác, đóng góp của bà Nguyễn Thị Huyền Trang đối với Đảng, ngành giáo dục huyện Văn Chấn. Đảng ủy xã Sùng Đô đã ban hành Quyết định số 02/QĐ-ĐU ngày 18/9/2020 về việc thi hành kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang với lý do: “vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính (nguồn xã hội hóa). Vi phạm của đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, đơn vị nơi mình công tác, sinh hoạt” quyết định nêu rõ.

Quyết định kỷ luật bà Nguyễn Thị Huyền Trang – Hiệu trưởng trường Mầm non Sùng Đô.

Trao đổi với Pv về vụ việc, đồng chí Mai Mộng Tuân - Bí thư Huyện ủy Văn Chấn cho biết: việc cô Trang thu 500 nghìn đối với học sinh xã vùng đặc biệt khó khăn, sau khi xem xét lại nội dung vụ việc nhận thấy việc thu trên là sai, quá trình thu không nhận được sự đồng tình của phụ huynh. Tuy nhiên số tiền đó không lớn, quá trình công tác cô Trang được đánh giá là người hiền lành, trách nhiệm và tận tâm với nghề, số tiền lạm thu cũng đã được thu hồi và trả lại. Do đó, Hội đồng kỷ luật quyết định đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo. Trong quá trình kiểm điểm, cô Trang đã nhận trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm và chấp nhận hình thức kỷ luật.

“Việc ra Quyết định kỷ luật cảnh cáo thì trong năm nay cô Trang sẽ không được xét duyệt thi đua tăng lương, không được bổ nhiệm lại” ông Tuân cho biết thêm.

Cũng về vấn đề trên, ông Phan Thanh Hải – Phó trưởng phòng giáo dục huyện Văn Chấn cho biết: Tuy Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện không trực tiếp về kỷ luật Đảng nhưng qua thông tin trao đổi với xã cũng đã nắm được. Cũng theo ông Hải, còn việc đánh giá Đảng viên, viên chức huyện thực hiện quy trình, huyện sẽ gửi kết quả về cho Phòng, cho nhà trường, còn về mặt Đảng từ xã cho đến Chi bộ, Chi bộ sẽ thực hiện. Hết năm học sẽ đánh giá xếp loại, căn cứ kết quả công tác cũng như việc mức độ xử lí kỷ luật đó để xem xét xếp loại. Trường hợp cô Trang ngay trong việc đánh giá xếp loại cũng đã đưa vào việc này. Vì các sai phạm đã rõ rồi, nhưng sai sót khuyết điểm đã rõ từ năm học trước nên đã tính vào năm học trước (năm 2019 – 2020). Ngay kết quả xếp loại vừa rồi cô ấy đã là không hoàn thành nhiệm vụ.

Được biết, ngày 22/9/2020, UBND huyện Văn Chấn cũng đã ra Quyết định số 2601/QĐ-UBND về việc xử lý kỷ luật viên chức đối với bà Nguyễn Thị Huyền Trang bằng hình thức cảnh cáo với lý do: vi phạm các quy định trong công tác chỉ đạo, quản lý và sử dụng tài chính nguồn xã hội hóa tại Trường Mầm non Sùng Đô, huyện Văn Chấn từ năm học 2018-2019 đến năm học 2019-2020 (căn cứ điều 11 Nghị định số 27/2012/NĐ-CP ngày 06/4/2012 của Chính phủ).

T.H

Cùng chuyên mục

Quan chức Uông Bí tham gia thu phí trái phép ở 'điểm hẹn tình yêu'

Quan chức Uông Bí tham gia thu phí trái phép ở 'điểm hẹn tình yêu'

Các hộ dân chia lô để thu phí dịch vụ, thậm chí quan chức tuyên giáo thành phố Uông Bí cũng tham gia kinh doanh không phép.
Viết tiếp bài báo “Bát nháo trong giao dịch bất động sản” tại Quế Võ (Bắc Ninh):  Đã rõ hành vi “lừa đảo”?

Viết tiếp bài báo “Bát nháo trong giao dịch bất động sản” tại...

Sau khi bài báo được đăng tải, chúng tôi đã được bạn đọc cung cấp thêm một trường hợp nữa cũng được Cty Cổ phần Bất động sản Tú Minh (Cty Tú Minh) bán đất nền tại Dự án Khu đô thị mới Quế Võ, ngay tại thời điểm khu đất này chưa thuộc quyền quản lý của Cty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà và Xây dựng Tây Hồ (Cty Tây Hồ).
Hà Nội: Nhà hàng Cinderella hoạt động kinh doanh Karaoke “chui” bất chấp lệnh cấm

Hà Nội: Nhà hàng Cinderella hoạt động kinh doanh Karaoke “chui” bất...

DNTH: Ngay giữa Thủ đô, nhà hàng Cinderella (địa chỉ tại số 2F đường CD3, khu biệt thự liền kề A10) hoạt động kinh doanh Karaoke “chui” bất chấp hàng loạt các Chỉ thị, Công điện của Thủ tướng chính phủ, UBND TP. Hà Nội và khuyến cáo 5K của Bộ y tế về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid 19.
Khu đấu giá đất Cống Ao: Trung tâm phát triển quỹ đất Ứng Hòa khẳng định làm đúng quy trình

Khu đấu giá đất Cống Ao: Trung tâm phát triển quỹ đất Ứng Hòa...

DNTH: Nhận được đề nghị phối hợp xác minh thông tin phản ánh từ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu, UBND huyện Ứng Hòa đã có công văn số 2034/UBND-TTPTQĐ về việc trả lời các phản ánh liên quan đến khu đấu giá đất Cống Ao gửi tòa soạn. Xét báo cáo của Trung tâm phát triển quỹ đất, UBND huyện Ứng Hòa khẳng định làm đúng quy trình trong đấu giá quyền sử dụng đất. Đồng thời, trung tâm phát triển quỹ đất cũng thông tin phản hồi việc thi công xây dựng HTKT khu đấu đất này.
TMV Red & Gold: Quảng cáo và thực hiện dịch vụ tiêm, truyền trắng khi chưa được cấp phép

TMV Red & Gold: Quảng cáo và thực hiện dịch vụ tiêm, truyền trắng khi...

Mặc dù các dịch vụ tiêm truyền trắng chưa được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, nhưng thẩm mỹ viện (TMV) Red & Gold (405 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) vẫn công khai quảng cáo và thực hiện hàng loạt các dịch vụ tiêm truyền trắng, bất chấp sự nguy hiểm đến khách hàng và vi phạm quy định của pháp luật.
Công ty tư vấn thu phí trái quy định

Công ty tư vấn thu phí trái quy định

DNTH: Tình trạng công ty tư vấn thu phí xuất khẩu lao động trái quy định đang diễn một cách công khai.
THUẾ THANH XUÂN HÀ NỘI, NHỮNG CHỨNG TỪ “KHÓ HIỂU”

THUẾ THANH XUÂN HÀ NỘI, NHỮNG CHỨNG TỪ “KHÓ HIỂU”

DN&TH; Tòa soạn DN&TH tiếp nhận thông tin về số liệu thu nộp ngân sách của một số đơn vị, doanh nghiệp do Chi Cục thuế quận Thanh Xuân – Hà Nội quản lý, không rõ ràng, có những điểm cần phải xem xét lại một cách thấu đáo như việc nhập tay chứng từ không rõ điểm thu tại kho bạc nào, gắn mã ký hiệu giao dịch ngoại tỉnh nhưng lại nằm trong số lô chứng từ Hà Nội “HAN”, các bước hoàn thuế cho danh nghiệp “bất thường”…
Hà Tĩnh: Cty TNHHMTV Như Nam  thi công đường bất chấp an toàn lưới điện

Hà Tĩnh: Cty TNHHMTV Như Nam thi công đường bất chấp an toàn lưới điện

DNTH: Ông Phạm Việt Hùng-Phó giám đốc Điện lực huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, trong quá trình tiến hành kiểm tra, đơn vị đã phát hiện dãy hệ thống cột điện ở thôn Hòa Tiến, thôn Ao Tròn xã Sơn Tiến đã bị một đơn vị thi công tuyến đường giao thông đào lên nham nhở dẫn đến nguy cơ gãy đổ, gây mất an toàn về hệ thống vận hành lưới điện.