Thứ năm, 28/09/2023, 15:42

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng An toàn thực phẩm

Thực phẩm an toàn: Giảm mạnh tình trạng “rau hai luống, lợn hai chuồng”

Bộ NN&PTNT đã hỗ trợ xây dựng trên 30.000 mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã, cửa hàng kinh doanh giới thiệu nông sản thực phẩm an toàn, phối hợp tổ chức giám sát trên 9.500 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm…

Thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), sau 3 năm triển khai Chương trình phối hợp giữa Chính phủ, Hội Nông dân Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam về "Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 - 2020" đã triển khai sâu rộng, với những kết quả đáng khích lệ cả về số lượng và chất lượng.

Chương trình đã vận động được hơn 8,5 triệu gia đình hội viên ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Trong đó, tập trung thực hiện cuộc vận động 3 không “không sản xuất rau không an toàn, không giết mổ gia súc gia cầm không an toàn, không kinh doanh phụ gia thực phẩm không có trong danh mục” và “nói không với thực phẩm bẩn”.

Đáng chú ý, chương trình đã hỗ trợ xây dựng trên 30.000 mô hình tổ hợp tác, HTX, cửa hàng kinh doanh giới thiệu nông sản thực phẩm an toàn, phối hợp tổ chức giám sát trên 9.500 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm…

Thực phẩm an toàn: Giảm mạnh tình trạng “rau hai luống, lợn hai chuồng”
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho biết: Những năm qua, có những thời điểm gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thiên tai lũ lụt, ngập mặn… nhưng Hội Nông dân Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam đã khẳng định được đóng góp quan trọng trong việc phát triển nền nông nghiệp của đất nước, xây dựng nông thôn mới…

Sau 3 năm triển khai thực hiện Chương trình 526, hai tổ chức chính trị xã hội đã đạt được những kết quả nổi bật, những chỉ tiêu ấn tượng trong việc tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏc cộng đồng.

Các đại biểu đại diện Hội Nông dân Việt Nam, Hội LHPN VIệt Nam cũng trao đổi, chia sẻ những cách làm hay, những bài học kinh nghiệm và tập trung thảo luận, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong thời gian tới để đáp ứng ngày càng cao của toàn xã hội, của thị trường đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng tới mục tiêu áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn đối với thực phẩm tiêu dùng trong nước tương đương với tiêu chuẩn thực phẩm xuất khẩu.

Thực phẩm an toàn: Giảm mạnh tình trạng “rau hai luống, lợn hai chuồng”
Giảm mạnh tình trạng “rau hai luống, lợn hai chuồng”

Cùng với đó đề nghị Chính phủ tiếp tục ký kết phối hợp với Hội LHPN Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững giai đoạn 2021-2025.

Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến khẳng định: Chương trình đã chứng minh hiệu quả sự phối hợp giữa Chính phủ với Hội Nông dân Việt Nam và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Chương trình 526 triển khai đã thôi thúc hội viên của 2 hội tự ý thức nâng cao trách nhiệm thực hiện quy định pháp luật, sản xuất nông sản an toàn vì sức khoẻ bản thân và cộng động, đóng góp tích cực vào áp dụng các quy trình sản xuất an toàn, bền vững như VietGAP, GlobalGAP…

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đề nghị, trong thời gian tới, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cần đẩy mạnh truyền thông trên phương diện từng đối tượng, từ đó sẽ góp phần tuyên truyền về an toàn thực phẩm tốt hơn.

Linh Anh

Theo THSP

Cùng chuyên mục

 Mang thịt lợn nhập cảnh Úc, một người Việt bị trục xuất

Mang thịt lợn nhập cảnh Úc, một người Việt bị trục xuất

Chính quyền Australia vừa ra lệnh cấm nhập cảnh một du khách Việt Nam vì mang thịt lợn đến nước này. Đây là lần đầu tiên Australia hủy visa của khách du lịch vì mang theo thực phẩm không được khai báo.
Người tiêu dùng cân nhắc khi mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Unvis-PT

Người tiêu dùng cân nhắc khi mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Unvis-PT

DNTH:Cục An toàn thực phẩm cho biết đã phát hiện một số website quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Unvis-PT không đúng sự thật, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.
TP. HCM: Đề xuất 840 tỷ đồng cho dự án thực phẩm nông nghiệp an toàn

TP. HCM: Đề xuất 840 tỷ đồng cho dự án thực phẩm nông nghiệp an toàn

UBND TP. HCM vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính về đề xuất dự án thực phẩm nông nghiệp an toàn TPHCM.
Ngọt ngào qua phố Hàng Đường

Ngọt ngào qua phố Hàng Đường

Đó là một con phố rất ngắn của vùng lõi phố cổ Hà Nội, với chiều dài chỉ vỏn vẹn 180 mét nhưng Hàng Đường lại mang đậm cái chất “kẻ chợ” của đất Thăng Long, nơi quần tụ của những người chọn con đường “phi thương bất phú” để sống giữa đời.
Đủ trò mạo danh bán thực phẩm chức năng

Đủ trò mạo danh bán thực phẩm chức năng

Nhiều nhân viên tư vấn không có chuyên môn về y dược, thậm chí có nơi tư vấn viên bán sản phẩm bảo vệ sức khỏe chỉ là học sinh, sinh viên
Doanh nghiệp thực phẩm sạch đồng hành từng bữa ăn người tiêu dùng

Doanh nghiệp thực phẩm sạch đồng hành từng bữa ăn người tiêu dùng

Để có những bữa ăn đều an toàn, sạch, nhiều doanh nghiệp thực phẩm sạch chân chính đã đồng hành cùng thành phố Hà Nội.
Hà Nội: Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Hà Nội: Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực...

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 145/KH-UBND, triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.
Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị 17/CT-TTg yêu cầu tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.