Thứ năm, 02/12/2021, 23:30

Doanh nghiệp và tiêu dùng Công Nghệ

Tiền điện tử - Chìa khóa nâng cấp hệ thống tài chính trong thời đại 4.0

DNTH; Sự phát triển bùng nổ của công nghệ và Internet đã mang đến thay đổi lớn trong cuộc sống hiện nay, giải quyết nhiều bài toán khó và gắn kết toàn thế giới nhanh hơn bao giờ hết. Lĩnh vực tài chính và tiền tệ những năm gần đây cũng có những bước chuyển mình lớn nhờ vào sự ra đời của BlockChain và Tiền Điện Tử. Các chuyên gia đánh giá rằng, Tiền Điện Tử chính là chìa khóa nâng cấp hệ thống tài chính, mang đến nhiều đột phá trong thời đại 4.0.

Nếu như những mã tiền điện tử đầu tiên được ra đời để đáp ứng các nhu cầu thực hiện các giao dịch quốc tế có tính bảo mật cao và thời gian xử lý nhanh chóng thì càng về sau, các tính năng khác của tiền điện tử càng cho thấy ưu điểm lớn và tạo nên sức hút cho hình thức tiền tệ này. Dễ dàng thấy rằng hệ thống quản lý cồng kềnh của những phương thức tiền tệ cũ đã lộ rõ nhiều yếu điểm và các trung tâm tài chính phi tập trung được hình thành nhờ BlockChain và Tiền Điện Tử đang giải quyết rất tốt các bài toán mà hệ thống tài chính truyền thống đau đầu.

TIẾP THU TỪ QUÁ KHỨ ĐỂ KIẾN TẠO TƯƠNG LAI 

Với hệ thống tài chính cũ, hình thức quản lý tập trung mang đến nhiều trở ngại cho các hoạt động giao dịch. Tuy nhiên, với BlockChain và tiền điện tử, các hình thức quản lý phi tập trung đã giúp các hoạt động tài chính diễn ra nhanh chóng hơn, thuận tiện hơn, bảo mật hơn. Thay vì có mặt tại ngân hàng và chờ đợi nhiều giờ làm thủ tục giao dịch thì với ngân hàng số, tất cả đều được thực hiện nhanh gọn qua chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet.  

Khi mới xuất hiện trên thị trường, một số chuyên gia lo lắng rằng các hình thức quản lý phi tập trung này sẽ dẫn đến tình trạng mất kiểm soát. Tuy nhiên, công nghệ BlockChain đã giải quyết mọi bài toán đặt ra. Người dùng hoàn toàn làm chủ các giao dịch của mình trong khi thông tin được lưu lại trên hệ thống bất khả xâm phạm một cách tuần tự và khoa học. Không còn giấy tờ truyền thống, không còn nhập liệu thủ công, tiết kiệm chi phí vận hành và đặc biệt có thể xử lý hàng nghìn giao dịch một cách nhanh chóng, Ngân Hàng Số và Tiền Điện Tử đã nâng cấp các hoạt động tài chính lên một tiêu chuẩn mới, mang đến cho người dùng nhiều lợi ích vượt trội.

ĐIỀU CHỈNH PHÙ HỢP VỚI CÁC ĐẶC TÍNH VÀ HỆ SINH THÁI XUNG QUANH 

Để thành công với hướng đi của mình, Tiền Điện Tử luôn có những sự thay đổi và nâng cấp cần thiết sao cho phù hợp với hệ sinh thái xung quanh. Các tính năng và các dịch vụ đi kèm ngày càng thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng một cách chủ động hay kể cả khi qua một bên thứ ba. 

Bên cạnh việc thân thiện với người dùng, Tiền Điện Tử và công nghệ BlockChain còn thích ứng với các hệ sinh thái bằng cách có những nền tảng áp dụng rộng rãi. Ngoài ra, tính pháp lỹ ngày được làm rõ cũng chính là lý do Tiền Điện Tử đang được công nhận và sử dụng rộng rãi trên thị trường. 

Là một trong những sản phẩm của công nghệ BlockChain và trí thông minh nhân tạo AI, kể từ khi ra mắt, Dalko đã là điểm nhấn trong thị trường Tiền Điện Tử, mang tiềm năng cách mạng hóa các doanh nghiệp cũng như các giao dịch của người dùng. Dalko sở hữu thuật toán ERC20 chiến lược tứ giác giúp cho các giao dịch đầu tư được tối ưu, xử lý nhanh chóng và nhà đầu tư hoàn toàn chủ động kiểm soát nguồn quỹ. Dựa trên Big Data, Machine Learning và Real-Time Checking mà Dalko mang tới những đầu tư cho ra lợi nhuận lớn cho người sở hữu.

Bên cạnh đó, Dalko chính là sợi dây kết nối của một hệ sinh thái đầu tư lớn bao gồm nhiều lĩnh vực như: Dalko Digital Banking, Dalko Payment,... Future Plan USA - công ty chủ sở hữu Dalko liên tục có những chiến lược phát triển mới để Dalko phát triển mạnh và trở thành chìa khóa thành công của các nhà đầu tư tài chính. 

Tóm lại, các giải pháp quản lý phi tập trung và nhiều ưu thế vượt trội mà Tiền Điện Tử và BlockChain mang tới chính là chìa khóa cho một hệ thống tài chính tốt hơn - một hệ thống tài chính mở, tự nguyện và chủ động. Hơn bao giờ hết, các nhà đầu tư tài chính cần nắm rõ xu thế này của thị trường để có những bước đi thông minh trong tương lai.

Minh Vân

 

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Thủ tướng yêu cầu đảm bảo bí mật đời tư cho người sử dụng Cổng dịch vụ công Quốc gia

Thủ tướng yêu cầu đảm bảo bí mật đời tư cho người sử dụng...

Việc bảo đảm bí mật đời tư cho người dân khi sử dụng các dịch vụ tại Cổng Dịch vụ công Quốc gia là một trong nhiều vấn đề Thủ tướng đặt ra và yêu cầu các cơ quan tính toán chặt chẽ, tiếp tục đổi mới, cải tiến quy trình để nâng cao chất lượng phục vụ.
Thủ thuật tăng tín hiệu Wi-Fi “khỏe như trâu” trên thiết bị Android

Thủ thuật tăng tín hiệu Wi-Fi “khỏe như trâu” trên thiết bị Android

Nếu bạn nhận thấy rằng Wi-Fi của bạn tiêu thụ pin nhiều hơn, hoặc vạch sóng khá đầy nhưng lại mất nhiều thời gian khi tải tập tin, không xem được video hoặc lướt web khó khăn. Có rất nhiều nguyên nhân khiến tín hiệu Wi-Fi bị ảnh hưởng như vị trí đặt router, tần sóng hay không gian của ngôi nhà...Dưới đây là Top 7 cách tăng cường tín hiệu Wi-Fi mà bạn nên thử qua.
Phái đoàn ông Kim Jong Un sẽ tham quan Viettel, tìm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực viễn thông

Phái đoàn ông Kim Jong Un sẽ tham quan Viettel, tìm cơ hội hợp tác trong...

“Phái đoàn của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ đến tham quan Viettel, trao đổi kinh nghiệm và tìm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và nghiên cứu sản xuất”, đại diện của Viettel xác nhận với VietnamFinance.
TGDĐ khẳng định không bị lộ email và thẻ thanh toán của khách hàng, vậy dữ liệu hacker đang có là từ đâu ra?

TGDĐ khẳng định không bị lộ email và thẻ thanh toán của khách hàng,...

Các thông tin mà hacker công bố là lấy được nếu không phải từ hệ thống của TGDĐ thì là từ đâu?
Bộ Thông tin & Truyền thông trình làng 2 nền tảng công nghệ 'Make in Vietnam' để đẩy nhanh chuyển đổi số

Bộ Thông tin & Truyền thông trình làng 2 nền tảng công nghệ 'Make in...

Nền tảng công nghệ xử lý giọng nói tiếng Việt ứng dụng trí tuệ nhân tạo VAIS và Vbee được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhanh hơn nữa chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Cảnh báo: Hàng loạt ứng dụng tự ý chia sẻ dữ liệu người dùng cho Facebook

Cảnh báo: Hàng loạt ứng dụng tự ý chia sẻ dữ liệu người dùng cho...

Mới đây, tổ chức Privacy International đã liệt kê danh sách các ứng dụng Android tự ý chia sẻ dữ liệu người dùng với Facebook, thậm chí ngay cả khi bạn không có tài khoản.
Sẽ lắp wifi trên toàn bộ tàu khách Bắc-Nam

Sẽ lắp wifi trên toàn bộ tàu khách Bắc-Nam

Năm 2019 Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) triển khai lắp đặt wifi trên tàu để nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số

Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.