Thứ hai, 23/05/2022, 15:07

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Quốc hội khóa XV: Không ngừng nỗ lực, cố gắng, quyết tâm đổi mới, phát huy dân chủ, thích ứng linh hoạt

Quốc hội khóa XV: Không ngừng nỗ lực, cố gắng, quyết tâm đổi mới, phát huy dân chủ, thích ứng linh hoạt

DNTH: Sáng 23/5, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc kỳ họp của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới quý bạn đọc.
 • Dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, kinh tế - xã hội phục hồi rõ nét

  Dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, kinh tế - xã hội phục hồi rõ nét

  DNTH: Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho biết, “việc dịch bệnh cơ bản được kiểm soát đã củng cố niềm tin, sự an toàn của người dân, doanh nghiệp, góp phần quan trọng cho phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (KTXH)”.
 • Chính phủ quyết tâm với 12 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội

  Chính phủ quyết tâm với 12 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội

  DNTH: Sáng nay (23/5), tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV, theo sự phân công của Thủ tướng Chính phủ, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2021 và những tháng đầu năm 2022. Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu trân trọng gửi tới độc giả toàn văn báo cáo.
 • Bám sát thực tiễn, năng lực hoạt động, góp phần vào thành công của kỳ họp

  Bám sát thực tiễn, năng lực hoạt động, góp phần vào thành công của kỳ họp

  DNTH: Nhấn mạnh trong gần một năm qua, các vị đại biểu Quốc hội đã bám sát chương trình hành động, giữ đúng lời hứa của mình trước cử tri và Nhân dân; gần gũi, lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, bám sát thực tiễn để chuyển tải vào chương trình nghị sự của Quốc hội; không ngừng nâng cao trình độ và năng lực hoạt động về mọi mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các vị đại biểu Quốc hội tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần này, góp phần làm nên thành công của kỳ họp, đáp ứng sự mong đợi của nhân dân và cử tri cả nước.
 • Chùm ảnh khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

  Chùm ảnh khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

  DNTH: Sáng 23/5 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tiến hành phiên khai mạc. Dự kiến, kỳ họp này diễn ra trong 19 ngày (23/5 - 16/6).

Có thể bạn quan tâm?

Chủ động dọn vệt cát rơi trên đường

Chủ động dọn vệt cát rơi trên đường

DN&TH; Khoảng 6h sáng nay (19 - 4) trên đường tuần tra tổ công tác Đội CSGT số 1 gồm Đại úy Nguyễn Khánh Toàn, Thượng úy Nguyễn Sỹ Mạnh, Trung úy Nguyễn Tuấn Anh phát hiện một vệt cát dài khoảng 10m cắt ngang đường Trần Nhật Duật đã kịp thời xử lý.
Tổng biên tập tạp chí Nhà Đầu tư: 'Nên bỏ thuế giá trị gia tăng cho báo chí'

Tổng biên tập tạp chí Nhà Đầu tư: 'Nên bỏ thuế giá trị gia tăng cho...

Phát biểu tại Diễn đàn Tổng biên tập với chủ đề “Báo chí và bài toán phát triển nguồn thu”, Tổng biên tập tạp chí Nhà Đầu tư, tiến sĩ kinh tế Nguyễn Anh Tuấn đề nghị miễn, giảm các mức thuế đối với các cơ quan báo chí, đặc biệt là áp dụng ngay mức thuế giá trị gia tăng 0% trong năm nay.
Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh phải thực sự thấm sâu vào đời sống xã hội

Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh phải thực...

DNTH: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ tin tưởng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, ngày càng đi vào chiều sâu, ngày càng thiết thực và hiệu quả, tích cực góp phần vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước.
Những giải pháp

Những giải pháp "cứu" doanh nghiệp

Tại Diễn đàn “Hợp tác - Liên kết và Phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc lần thứ XIII năm 2020” tại tỉnh Hòa Bình với sự tham gia của đại diện lãnh đạo 28 tổ chức Hội, Hiệp hội doanh nghiệp của 24 tỉnh, thành phố khu vức phía Bắc, đã ghi nhận một số kiến nghị để sớm giải quyết những vướng mắc của doanh nghiệp trong sản xuất – kinh doanh; tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm thị trường trong nước, phát huy tiềm năng, lợi thế, kết nối cung cầu hàng hóa giữa các doanh nghiệp sản xuất và phân phối, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, tạo mối liên kết giữa các tập đoàn kinh tế lớn với các SMEs. Từ đó, mang lại cơ hội cho các SMEs tham gia nhiều hơn vào chuỗi giá trị trong nước và toàn cầu, đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và xúc tiến đầu tư để phát triển kinh tế địa phương…
Thủ tướng gặp mặt lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp trên toàn quốc

Thủ tướng gặp mặt lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp trên toàn...

“Nếu một cuộc mít tinh bình thường về Ngày Doanh nhân thì rất dễ nhưng lắng nghe ý kiến của quý vị rất quan trọng để ngày này có ý nghĩa với mọi người chứ không phải là hình thức”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói với lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp toàn quốc.
Hà Nội: Tập trung giãn cách xã hội thực chất, hiệu quả hơn; tăng cường đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng

Hà Nội: Tập trung giãn cách xã hội thực chất, hiệu quả hơn; tăng...

DNTH: Chiều 3/9, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Bùi Huyền Mai, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền chủ trì họp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn Thành phố.
Vinh danh Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021

Vinh danh Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021

DNTH: Chiều 26/12, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã dự lễ trao danh hiệu doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021.
Thủ tướng gửi thư chúc mừng năm mới Lãnh đạo các nước ASEAN

Thủ tướng gửi thư chúc mừng năm mới Lãnh đạo các nước ASEAN

Nhân dịp Việt Nam chính thức đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN và năm mới 2020, ngày 01/01/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng năm mới tới Lãnh đạo các nước ASEAN.