Thứ hai, 23/05/2022, 15:55

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Chính phủ quyết tâm với 12 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ quyết tâm với 12 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội

DNTH: Sáng nay (23/5), tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV, theo sự phân công của Thủ tướng Chính phủ, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2021 và những tháng đầu năm 2022. Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu trân trọng gửi tới độc giả toàn văn báo cáo.
 • Bám sát thực tiễn, năng lực hoạt động, góp phần vào thành công của kỳ họp

  Bám sát thực tiễn, năng lực hoạt động, góp phần vào thành công của kỳ họp

  DNTH: Nhấn mạnh trong gần một năm qua, các vị đại biểu Quốc hội đã bám sát chương trình hành động, giữ đúng lời hứa của mình trước cử tri và Nhân dân; gần gũi, lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, bám sát thực tiễn để chuyển tải vào chương trình nghị sự của Quốc hội; không ngừng nâng cao trình độ và năng lực hoạt động về mọi mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các vị đại biểu Quốc hội tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần này, góp phần làm nên thành công của kỳ họp, đáp ứng sự mong đợi của nhân dân và cử tri cả nước.
 • Chùm ảnh khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

  Chùm ảnh khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

  DNTH: Sáng 23/5 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tiến hành phiên khai mạc. Dự kiến, kỳ họp này diễn ra trong 19 ngày (23/5 - 16/6).
 • Cơ hội để Việt Nam khẳng định vai trò đối tác tích cực của cộng đồng quốc tế

  Cơ hội để Việt Nam khẳng định vai trò đối tác tích cực của cộng đồng quốc tế

  DNTH: Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) năm 2022 diễn ra từ ngày 22 đến 26/5 tại Davos, Thụy Sĩ. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị. Nhân dịp này, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã trả lời phỏng vấn báo chí về nội dung hội nghị, cũng như một số nội dung hợp tác giữa Việt Nam và WEF.
 • "Gia Lai đã đi đúng hướng, quan trọng nhất là phải tự tin hơn nữa để vươn lên"

  DNTH: Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tỉnh có tiềm năng lớn để phát triển nhanh, bền vững và tỉnh đã đi đúng hướng. Tỉnh cần tập trung giải quyết cơ chế, chính sách, phát triển hạ tầng chiến lược và quan trọng nhất là cần tự tin hơn nữa, tự lực, tự cường vươn lên từ bàn tay, khối óc, khung trời, mảnh đất của mình.
 • Những tiềm năng, lợi thế của Gia Lai cần được đánh thức

  2022-05-22 09:47:00
  DNTH: Làm việc với tỉnh Gia Lai, Thủ tướng nhấn mạnh, Gia Lai của chúng ta có một lịch sử đáng tự hào, một tương lai đầy triển vọng và nhiều hứa hẹn. Với những thành tựu đạt được, những kinh nghiệm đã tích lũy được suốt mấy chục năm xây dựng, trưởng thành, nhất là với những tiềm năng, lợi thế sẵn có, tin tưởng rằng, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Gia Lai sẽ từng bước vượt qua khó khăn, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên tất cả các mặt, xứng đáng là một trong những địa phương phát triển bền vững, toàn diện ở Tây Nguyên và cả nước.
 • Thúc đẩy kết nối kinh tế Việt Nam - Singapore trên nền tảng số

  2022-05-20 15:59:02
  DNTH: Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn Quốc hội Singapore tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện cho quá trình hợp tác phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, đưa kết nối hai nền kinh tế hướng tới tầm cao mới là "kết nối trên nền tảng số", tiếp tục phát triển các khu VSIP…
 • Những kết quả nổi bật trong chuyến công tác đặc biệt "ba trong một" của Thủ tướng

  2022-05-19 15:02:48
  DNTH: Sáng ngày 19/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc từ ngày 11 - 17/5.
 • Thủ tướng Phạm Minh Chính: hợp tác với phía Hoa Kỳ để thúc đẩy khởi nghiệp toàn dân

  2022-05-18 08:58:08
  DNTH: Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ mong muốn các đối tác Hoa Kỳ phối hợp với các đối tác Việt Nam để góp phần phát động, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp toàn dân, giải quyết những vấn đề có tính chất toàn cầu, toàn dân, trên tinh thần chân thành, tin cậy, trách nhiệm, tạo hệ sinh thái khởi nghiệp thực chất, hiệu quả, mạnh mẽ hơn tại Việt Nam.
 • Việt Nam xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả

  2022-05-15 10:16:40
  DNTH: Chiều ngày 14/5, theo giờ địa phương, tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, phát biểu và dự tọa đàm chính sách tại Đại học Harvard, thành phố Cambridge, bang Massachusetts.
 • Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Hoa Kỳ Joseph Biden

  2022-05-13 15:44:27
  DNTH: Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ là một mối quan hệ đặc biệt, còn Tổng thống Joe Biden chia sẻ cá nhân ông luôn dành nhiều tình cảm cho đất nước và người dân Việt Nam.
 • Thủ tướng Phạm Minh Chính: quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ "thăng trầm và đột phá"

  2022-05-13 09:13:08
  DNTH: Làm việc với cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ có nhiều "thăng trầm và đột phá", nhấn mạnh tính bổ trợ rất cao giữa hai nền kinh tế và trên cơ sở những thành tựu đã đạt được, chúng ta còn nhiều dư địa phát triển, nhiều việc phải làm để mang lại lợi ích cho Nhân dân hai nước.
 • "Chân thành, lòng tin và trách nhiệm vì một thế giới tốt đẹp hơn"

  2022-05-12 11:29:27
  DNTH: Ngày 11/5 (theo giờ địa phương),  tại Washington, D.C., Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế Hoa Kỳ (CSIS). Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ. 
 • Chính quyền có làm ngơ cho xây dựng trên đất nông nghiệp và khai thác đất tại xã Tân An?

  2022-05-11 15:56:12
  DNTH: Thời gian qua, trên địa bàn xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đang xảy ra tình trạng xây dựng trên đất quy hoạch là đất nông nghiệp (đất trồng lúa nước) và khai thác đất trái phép quy mô khá lớn trên đất nuôi trồng thủy sản. Nhiều người đặt vấn đề, những việc ai cũng biết nhưng sao chính quyền không ngăn chặn.
 • Chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính đã hạ cánh xuống sân bay quân sự Andrews ở Washington, Hoa Kỳ

  2022-05-11 14:23:11
  DNTH: Rạng sáng 11/5 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quân sự Andrews ở Washington, bắt đầu chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ; thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp quốc từ ngày 11 - 17/5.
 • Xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi: buông lỏng về quản lý đất nông nghiệp trách nhiệm người đứng đầu?

  2022-05-11 09:26:33
  DNTH: Xã Tân Thạnh Đông là một xã nằm ở phía Nam huyện Củ Chi – Thành phố Hồ Chí Minh, có diện tích 26,49 km2. Theo Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Định hướng sẽ là điểm sáng quy hoạch để các huyện khác làm gương. Thế nhưng chỉ tính trong vài năm trở lại đây, tình trạng vi phạm xây dựng tại xã không được kiểm soát mà còn diễn ra rất phức tạp với nhiều công trình vi phạm về xây dựng và đất đai khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc.
 • Toàn văn thông báo của Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương 5 khóa XIII

  2022-05-10 20:42:09
  DNTH: Chiều  nay (10/5), sau 6 ngày làm việc, Hội nghị Trung ương 5 (khoá XIII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc. Dưới đây là toàn văn thông báo của hội nghị.
 • "Chính phủ hành động" và những ưu tiên chung của Việt Nam - Hoa Kỳ

  2022-05-08 22:17:58
  DNTH: Chuyến công tác tới đây của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Hoa Kỳ được kỳ vọng là "chất xúc tác" và cơ hội để phát huy hơn nữa kết quả tốt đẹp trong quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia. Các nhà đầu tư Hoa Kỳ được khích lệ bởi "Chính phủ hành động" của Việt Nam và những ưu tiên chung của hai bên.

Có thể bạn quan tâm?

QUẢNG NINH: Đền Cửa Ông nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt

QUẢNG NINH: Đền Cửa Ông nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử Quốc...

DN&TH; Để chuẩn bị đón nhận sự kiện trọng đại và ý nghĩa này, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã giao Ủy ban nhân dân thành phố Cẩm Phả chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan và UBND huyện Vân Đồn tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông, khai hội Đền Cửa Ông năm 2018 với quy mô cấp Tỉnh.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội quảng bá du lịch Việt

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội quảng bá du lịch Việt

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan (ảnh), nguyên thành viên Ban nghiên cứu kinh tế của Thủ tướng, Tổng thư ký kiêm Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 sẽ là cơ hội vàng để Việt Nam quảng bá du lịch.
Thành tựu về nhận thức lý luận của Đảng trong thời kỳ đổi mới

Thành tựu về nhận thức lý luận của Đảng trong thời kỳ đổi mới

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, 90 năm qua đất nước ta, dân tộc ta đã trải qua những chặng đường khó khăn, gian khổ, vượt qua nhiều thử thách, hy sinh để giành được những thành tựu to lớn chưa từng thấy, mang lại độc lập, tự do cho dân tộc, hòa bình, thống nhất cho đất nước, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, uy tín và vị thế ngày càng cao của quốc gia trên trường quốc tế.
Nghệ An: Yêu cầu tạm dừng các lễ hội do dịch nCoV

Nghệ An: Yêu cầu tạm dừng các lễ hội do dịch nCoV

UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công văn hỏa tốc số 443/UBND-KGVX ngày 1/2/2020 về việc chỉ đạo tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc, yêu cầu người dân đều phải đeo khẩu trang khi tham gia hoạt động tại các di tích.
Jack ma đi xin việc bị KFC từ chối, tỷ phú Phạm Nhật Vượng trầy trật lúc khởi nghiệp, người trẻ muốn thành công nên học gì từ họ?

Jack ma đi xin việc bị KFC từ chối, tỷ phú Phạm Nhật Vượng trầy...

Thất bại hun đúc bản lĩnh cho những doanh nhân thành công như tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Jack Ma. Như Brian Tracy từng nhận xét: "Khả năng của bạn kiên trì trong việc đối mặt với những thất bại và thất vọng là mức độ niềm tin của bản thân bạn và khả năng thành công của bạn".
Cải lương sáng đèn leo lắt

Cải lương sáng đèn leo lắt

Chưa bao giờ bộ môn nghệ thuật cải lương lại cần một nguồn lực lớn để sàn diễn sáng đèn một cách bền bỉ như hiện nay
DP2 níu giữ “đất vàng” Zone 9: Vì ai?

DP2 níu giữ “đất vàng” Zone 9: Vì ai?

Mải mê theo cuộc chơi địa ốc, DP2 lâm vào tình trạng khó khăn, từng bị đối tác “tố” chậm thanh toán công nợ gây xôn xao trên truyền thông và mạng xã hội.
Chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6: Những mầm xanh trên đảo Trường Sa

Chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6: Những mầm xanh trên đảo Trường...

Sự có mặt của các em thiếu nhi ở quần đảo Trường sa không chỉ khẳng định sự “quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về “ươm mầm lính biển” cho Hải quân Nhân dân Việt Nam ngay mảnh đất xa nhất của Tổ quốc, mà khẳng định với thế giới rằng, quân dân Trường Sa chung sức bảo vệ chủ quyền, ở đâu có bộ đội Hải quân, ở đó thiếu nhi- những thế hệ bảo vệ Trường Sa tương lai.