Thứ tư, 27/10/2021, 07:04

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn hướng về người lao động

DNTH: Ngày 12/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã trao 225 suất quà cho đoàn viên, người lao động tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Gia Lâm và Khách sạn Hòa Bình thuộc Tổng công ty Du lịch Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 trở lại sản xuất kinh doanh.
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao hỗ trợ cho người lao động của Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Gia Lâm.
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao hỗ trợ cho người lao động của Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Gia Lâm.

Tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Gia Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã bày tỏ sự trân trọng đối với công việc của những công nhân môi trường, mặc dù phải làm việc trong môi trường nặng nhọc, cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng người lao động đã luôn hoàn thành tốt công việc, góp phần làm cho môi trường của Thủ đô ngày càng xanh, sạch, đẹp.

 

Trực tiếp trao 25 suất quà (mỗi suất gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 300 nghìn đồng) cho đoàn viên, người lao động của Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Gia Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng mong muốn món quà này sẽ giúp người lao động giảm bớt khó khăn, yên tâm làm việc, đồng hành cùng công ty vượt qua khó khăn, khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh.

 

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động tại Khách sạn Hòa Bình.
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động tại Khách sạn Hòa Bình.

Chiều cùng ngày, tại Khách sạn Hòa Bình, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã trao 200 suất quà cho đoàn viên, người lao động ngành du lịch gặp khó khăn do dịch Covid - 19.

 

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh nhấn mạnh, trong bối cảnh toàn thành phố thực hiện vừa sản xuất kinh doanh, vừa phòng chống dịch, tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn hướng về người lao động với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, không để đoàn viên nào bị thiếu ăn, thiếu mặc. Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh cũng đề nghị cán bộ, nhân viên, công nhân lao động Khách sạn Hòa Bình tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của Tổng công ty Du lịch, cùng Công đoàn Tổng công ty chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động.

 

Tại buổi trao quà hỗ trợ, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Du lịch Hà Nội Phạm Thị Thu Huyền gửi lời cảm ơn đến LĐLĐ thành phố đã quan tâm sâu sắc tới cán bộ, nhân viên, người lao động Tổng công ty Du lịch Hà Nội. Trong những lúc khó khăn, người lao động tại doanh nghiệp đã nhận được hỗ trợ, động viên kịp thời từ LĐLĐ thành phố. 200 suất quà hôm nay và những “túi an sinh Công đoàn” của LĐLĐ thành phố thời gian trước đó chính là sự động viên rất lớn để doanh nghiệp, người lao động Tổng công ty Du lịch Hà Nội vượt qua khó khăn.

 

Đón nhận sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, nhiều người lao động tại các đơn vị đã bày tỏ sự vui mừng và cho biết sự hỗ trợ này sẽ tiếp thêm động lực để họ vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

Liên quan đến công tác hỗ trợ an sinh xã hội dành cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội cho biết, đến ngày 11/10/2021, các sở, ngành, tổ chức chính trị xã hội có liên quan và các quận, huyện, thị xã đã thực hiện chính sách của Trung ương, đặc thù của thành phố Hà Nội và huy động xã hội hoá để quyết định hỗ trợ cho các đối tượng với tổng kinh phí 1.523,357 tỷ đồng (trong đó, ngân sách nhà nước thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP, Nghị quyết 15/NQ-HĐND là 1.129,998 tỷ đồng; nguồn vận động xã hội hoá để hỗ trợ các đối tượng ngoài quy định là 393,358 tỷ đồng).

 

Đến nay, Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội đã tiếp nhận và xử lý thông tin 3.100 cuộc gọi của người dân đến Tổng đài 1022.

 

 

Linh Phạm
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

ASEAN cần phát huy tinh thần gắn kết, ngăn chặn hiệu quả dịch COVID-19

ASEAN cần phát huy tinh thần gắn kết, ngăn chặn hiệu quả dịch COVID-19

Sáng 9/4, Hội nghị lần thứ 25 Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC) được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao 10 nước thành viên ASEAN và Tổng Thư ký ASEAN. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Hội đồng Điều phối ASEAN đã chủ trì Hội nghị.
Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025

Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số...

DNTH: Phát triển Chính phủ số một cách tổng thể, toàn diện, phát huy kết quả đạt được, tập trung nguồn lực, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, có giải pháp, cách làm đột phá, mang tính khác biệt, để cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu phát triển Chính phủ điện tử vào năm 2021 và hình thành Chính phủ số vào năm 2025.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trưng Vương - Hà Nội

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự khai giảng năm học mới tại...

DN&TH; Sáng nay (5/9), trong không khí tưng bừng học sinh cả nước đón chào năm học mới, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến dự và chung niềm vui khai giảng với cô và trò trường THCS Trưng Vương (Q.Hoàn Kiếm – TP Hà Nội).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chống suy thoái như chống giặc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chống suy thoái như chống giặc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ yêu cầu "chống suy thoái như chống giặc" và giao nhiệm vụ, điều quan trọng nhất với các cán bộ ngoại giao là tìm nguồn lực phát triển đất nước.
Sớm đưa Quỹ Phát triển ACMECS đi vào hoạt động

Sớm đưa Quỹ Phát triển ACMECS đi vào hoạt động

Tại Hội nghị Cấp cao ACMECS, lãnh đạo các nước bày tỏ quan ngại về các đợt hạn hán nghiêm trọng, đặc biệt trong năm 2019 và 2020, khiến mực nước sông Mekong giảm xuống mức thấp kỷ lục mới và gây gián đoạn nguồn cung lương thực, ảnh hưởng tới hệ sinh thái, nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản của tiểu vùng.
Hà Tĩnh: Khách sạn chốt ngăn đường để tổ chức sự kiện

Hà Tĩnh: Khách sạn chốt ngăn đường để tổ chức sự kiện

DNTH: Tình trạng hộ gia đình, hộ kinh doanh lập chốt ngăn đường để tổ chức lễ cưới, đám tang hay sự kiện khai trương diễn ra phổ biến ở huyện Đức Thọ Hà Tĩnh gây bức xúc trong dư luận.
Khởi động chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019

Khởi động chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019

Ngày 25/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc cùng các đơn vị đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận lời thăm Mỹ trong năm 2019

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận lời thăm Mỹ trong...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã vui vẻ nhận lời mời thăm Mỹ trong năm 2019 của Tổng thống Donald Trump.