Thứ ba, 28/06/2022, 06:17

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Sống trẻ

Trên 5.900 tỷ đồng hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng khó khăn

DNTH: Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, đến nay, toàn thành phố đã quyết định hỗ trợ tiền mặt và cho vay 5,086 triệu lượt đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, với tổng kinh phí trên 5.900  tỷ đồng. Trong đó, kinh phí từ ngân sách là 5.545,7 tỷ đồng, nguồn vận động xã hội hóa là trên 403,4 tỷ đồng.

Cụ thể, các sở, ngành có liên quan và các quận, huyện, thị xã đã ra quyết định hỗ trợ cho trên 1,94 triệu người lao động, người sử dụng lao động, hộ kinh doanh gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 3642/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội với kinh phí 1.325 tỷ đồng (trong đó, đã thực hiện hỗ trợ cho trên 1,9 triệu người lao động, người sử dụng lao động, hộ kinh doanh với kinh phí 1.258,2 tỷ đồng).

Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đã chi trả cho 1,6 triệu người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và người lao động tạm dừng bảo hiểm thất nghiệp, với tổng số tiền 3.915 tỷ đồng.

Về kết quả thực hiện chính sách đặc thù cho các đối tượng quy định tại Nghị quyết 15/NQ-HĐND ngày 13/8/2021 của HĐND thành phố, đến nay, các địa phương đã rà soát và ra quyết định hỗ trợ cho 292.511 người, hộ kinh doanh với kinh phí phê duyệt là 304,9 tỷ đồng (đã tổ chức chi trả cho 291.031 đối tượng với kinh phí 301,9 tỷ đồng).

Cùng với triển khai các chính sách nói trên, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã trích kinh phí 82,98 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid - 19 để hỗ trợ cho 162.529 người khó khăn trên địa bàn Thành phố (bao gồm cả một số người nước ngoài khó khăn đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội).

Ngoài ra, với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, từ khi thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 đến nay, các tổ chức chính trị, xã hội thành phố và một số quận, huyện, thị xã cũng đã huy động nhiều nguồn lực xã hội và quà của các nhà hảo tâm để cùng chung sức hỗ trợ cho 1,082 triệu lượt người, hộ gia đình khó khăn trên địa bàn ổn định cuộc sống với số tiền 320,46 tỷ đồng.

Về việc bổ sung nguồn vốn ngân sách thành phố năm 2021 ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội thành phố để hỗ trợ cho người lao động vay phục hồi sản xuất kinh doanh, khắc phục ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, đến nay, Ngân hàng Chính sách xã hội Thành phố đã thực hiện cho 10.388 lao động vay vốn với số tiền 500 tỷ đồng, hoàn thành kế hoạch giải ngân.

Linh Phạm

Cùng chuyên mục

Vẫy vùng giữa sóng nước sông Hồng

Vẫy vùng giữa sóng nước sông Hồng

DNTH: Với việc vừa qua ở nhiều địa phương liên tiếp xảy ra các vụ trẻ em bị chết đuối thương tâm thì nhu cầu học bơi để trang bị cho các em một kỹ năng sinh tồn quan trọng, càng trở nên cấp thiết hơn.
Ba công ty của Tập đoàn Novaland bị xử phạt hé lộ nhiều điều về pháp lý dự án Aqua City

Ba công ty của Tập đoàn Novaland bị xử phạt hé lộ nhiều điều về...

DNTH: Ba công ty thuộc Tập đoàn Novaland bị UBND thành phố Biên Hoà xử phạt vì xây dựng công trình trái phép tại dự án Aqua City (xã Long Hưng, thành phố Biên Hoà, Đồng Nai) với số tiền 230 triệu đồng nhưng phía sau dự án này còn hé lộ nhiều điều về điều chỉnh quy hoạch, thu hồi đất và thủ tục đầu tư.
Phụ huynh còn “mù mờ” với phòng chống ma túy

Phụ huynh còn “mù mờ” với phòng chống ma túy

DNTH: Không gia đình nào muốn con em mình sa vào con đường nghiện ngập. Nhưng khi được tuyên truyền, vận động tham gia vào công tác phòng chống ma túy, các gia đình lại thờ ơ, bàng quan. Cứ như vậy thì đến bao giờ ma túy mới được đẩy lùi khỏi giới trẻ Việt Nam?
Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma tuý

Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma tuý

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Công điện số 365/CĐ-TTg ngày 21/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ trưởng các Bộ: Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an, Tài chính, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đôn đốc triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác xác định tình trạng nghiện ma túy và cai nghiện ma túy theo Luật Phòng, chống ma túy năm 2021.
Đại học Công nghệ giành giải Nhất cuộc thi "sinh viên với an toàn thông tin ASEAN"

Đại học Công nghệ giành giải Nhất cuộc thi "sinh viên với an toàn...

DNTH: Vòng thi chung khảo cuộc thi "sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021" vừa kết thúc sau 8 tiếng thi thực hành. Giải Nhất thuộc về đội Pawsitive, Đại học Công nghệ -  học Quốc gia Hà Nội.
Sắp diễn ra Giải vô địch cờ vua Quốc gia năm 2022 tranh cúp LienVietPostBank

Sắp diễn ra Giải vô địch cờ vua Quốc gia năm 2022 tranh cúp...

DNTH: Tiếp nối với thành công của các giải vô địch cờ vua toàn quốc từ 2017 – 2021, Liên đoàn Cờ Việt Nam sẽ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang tổ chức Giải vô địch Cờ vua quốc gia năm 2022 cúp LienVietPostBank. Giải sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang từ ngày 24/2 đến ngày 5/3/2022.
Giảng viên Thái Thị Thu Trang - Từ nữ sinh thanh lịch đến Tiến sĩ Luật Học

Giảng viên Thái Thị Thu Trang - Từ nữ sinh thanh lịch đến Tiến sĩ...

DNTH: Vùng đất Quảng Trị vốn nhiều nắng, gió và chịu rất nhiều ảnh hưởng từ thiên tai mang đến. Mảnh đất ấy còn khô cằn, khó khăn, vất vả nhưng cũng chính từ nơi đây, đã sinh ra người con gái dịu dàng, thanh lịch,Tiến sỹ Luật học -Thái Thị Thu Trang.
Bắt đầu từ đâu khi du học Canada?

Bắt đầu từ đâu khi du học Canada?

DNTH: Canada là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Cùng với đó là hàng loạt ưu thế như mức học phí phải chăng, cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp, môi trường sống thân thiện… Dễ hiểu tại sao khi du học Canada nhanh chóng trở thành tâm điểm của sinh viên quốc tế nói chung, sinh viên Việt Nam nói riêng. Vấn đề là với những học sinh, sinh viên còn lạ nước lạ cái, nên bắt đầu từ đâu trong hành trình du học đất nước xinh đẹp này?