Thứ bảy, 13/08/2022, 20:01

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Triển lãm quốc tế lần thứ 3 về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2022

DNTH: Triển lãm quốc tế lần thứ 3 về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2022 do Bộ Công Thương chỉ đạo, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Công nghiệp - Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương chủ trì, Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức sẽ chính thức trở lại từ ngày 16 đến 18/11/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi. 

Là Triển lãm quốc tế duy nhất về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam, VIMEXPO 2022 với mục tiêu “Kết nối để phát triển” tiếp tục sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ  của Việt Nam từng bước tham gia sâu hơn vào mạng lưới sản xuất vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam đã dần đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế, đã nhận được thêm nhiều cơ hội hợp tác, liên danh liên kết
Các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam đã dần đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế, đã nhận được thêm nhiều cơ hội hợp tác, liên danh liên kết

Trong năm 2021 vừa qua, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ gặp rất nhiều khó khăn do sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu bởi tác động của dịch Covid-19. Đây cũng vừa là thách thức song cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước tận dụng lợi thế duy trì dịch vụ hỗ trợ, cung ứng hàng hóa, đáp ứng yêu cầu của đa dạng của khách hàng.

Hiện nay, vai trò của các công ty đa quốc gia, các tập đoàn sản xuất ngày càng lớn mạnh và tác động rất lớn đến kinh tế toàn cầu. Từ năm 2017, căng thẳng thương mại Trung – Mỹ đã tạo ra xu hướng chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc sang nước thứ ba, trong đó có Việt Nam, xu hướng này đã mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Từ giữa năm 2018 đến nay, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam đã dần đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế, đã nhận được thêm nhiều cơ hội hợp tác, liên danh liên kết.

Tháng 6/2020, Chính phủ đã  ban hành Nghị quyết 115/NQ-CP về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam
Tháng 6/2020, Chính phủ đã  ban hành Nghị quyết 115/NQ-CP về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Để đảm bảo phù hợp với bối cảnh tình hình mới, Việt Nam đã kịp thời đề ra nhiều chính sách khả thi nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam. Tháng 6/2020, Chính phủ đã  ban hành Nghị quyết 115/NQ-CP về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam phấn đấu, phát triển đóng góp cho nền kinh tế đất nước. Để cụ thể hóa nghị quyết của chính phủ, Triển lãm Quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 và VIMEXPO 2021 được tổ chức trong thời điểm thế giới cũng như Việt Nam đang trải qua giai đoạn căng thẳng của đại dịch Covid19, nhưng chương trình  vẫn nhận được sự ủng hộ và tham gia của đông đảo các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức chính phủ và phi chính phủ, hiệp hội chuyên ngành, tổ chức xúc tiến thương mại và các doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ trong nước và quốc tế.

Trích đoạn phát biểu Ông Nguyễn Sinh Nhật Tân - Thứ trưởng Bộ Công Thương: “ Trong bối cảnh Đảng, Quốc hội và Chính phủ cùng với cộng đồng doanh nghiệp đang nỗ lực thúc đẩy phục hồi kinh tế trên cơ sở thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid – 19, với đinh hướng “ Kết nối để phát triển”, Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2021 sẽ càng có ý nghĩa quan trọng trong việc phát huy vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia; tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các cơ quan, tổ chức, các hiệp hội, ngành hàng và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo, giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, công nghệ và cơ hội đầu tư..”

Triển lãm quốc tế lần thứ 3 về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2022 sẽ quay trở lại từ ngày 16 đến 18/11/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi
Triển lãm quốc tế lần thứ 3 về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2022 sẽ quay trở lại từ ngày 16 đến 18/11/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi

Tiếp nối thành công của các kỳ triển lãm trước, Triển lãm quốc tế lần thứ 3 về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2022 sẽ quay trở lại từ ngày 16 đến 18/11/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi. VIMEXPO 2022 dự kiến có  quy mô gần 300 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Tại đây các doanh nghiệp sẽ giới thiệu sản phẩm thuộc 4 nhóm lĩnh vực chính: Cơ khí chế tạo, sản xuất lắp ráp ô tô, công nghiệp công nghệ cao, Điện tử và các nhóm ngành liên quan.

Triển lãm là cơ hội cho ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hội nhập và phát triển, là cầu nối cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ trong và ngoài nước gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, mở rộng quan hệ hợp tác, tiếp cận với những phương tiện kỹ thuật cao, những thành tựu công nghiệp hỗ trợ tiên tiến hàng đầu thế giới để nâng cao năng lực sản xuất... Từ đó, mở ra cơ hội cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trở thành nhà cung cấp, tham gia chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp sản phẩm cuối cùng.

Triển lãm VIMEXPO 2022 với mục tiêu “Kết nối để phát triển” tiếp tục khẳng định vai trò là sự kiện uy tín hàng đầu của ngành Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo tại Việt Nam. Trong 3 ngày mở cửa, triển lãm dự kiến thu hút khoảng 12.000 khách đến tham quan và làm việc trực tiếp./.

Hà Phương

Cùng chuyên mục

Cái giá ấn tượng của cụm dự án điện mặt trời Lộc Ninh

Cái giá ấn tượng của cụm dự án điện mặt trời Lộc Ninh

Dù chỉ là thâu tóm các công ty trung gian, mức giá trung bình mà Super Energy Corporation sẵn sàng chi trả lên tới 102.520 đồng cho mỗi cổ phần. Đó là chưa kể khoản tiền tối đa 8.919 tỷ đồng để trả chi phí xây dựng cụm dự án quang điện Lộc Ninh của Hưng Hải Group.
Lãi suất giảm, tiền nhàn rỗi vẫn chảy vào ngân hàng

Lãi suất giảm, tiền nhàn rỗi vẫn chảy vào ngân hàng

Tâm lý 'phòng thủ' của người dân chính là lý do khiến nguồn tiền nhàn rỗi vẫn chảy vào ngân hàng trong bối cảnh lãi suất giảm, vàng tăng giá.
FECON công khai trúng loạt gói thầu chốt năm 2018

FECON công khai trúng loạt gói thầu chốt năm 2018

Công ty FECON cho biết, nhà thầu này vừa trúng thầu nhiều dự án mới trong tháng cuối cùng của năm 2018 với tổng giá trị vào khoảng 400 tỷ đồng...
Dịch “cúm” cổ phiếu toàn cầu

Dịch “cúm” cổ phiếu toàn cầu

Ngày 30-1, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố dịch viêm phổi cấp từ virus corona chủng mới (nCoV) là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Đến ngày 1-2, đã có hơn 12.000 ca xác định nhiễm virus này và 259 người chết. Song trước đó, thị trường tài chính đã phản ứng khá thờ ơ với những tin ban đầu của dịch cúm kể từ 9-1.
“Trả lại” cổ phần Sài Gòn Gôn cho Saigontourist

“Trả lại” cổ phần Sài Gòn Gôn cho Saigontourist

Theo thỏa thuận hủy bỏ, các bên đồng ý "giao trả cho nhau toàn bộ những gì đã nhận từ bên còn lại". Đồng thời, các bên phối hợp thực hiện thủ tục điều chỉnh điều lệ và giấy chứng nhận kinh doanh của Sài Gòn Gôn.
Đẩy mạnh phát triển logistics phục vụ hàng đông lạnh

Đẩy mạnh phát triển logistics phục vụ hàng đông lạnh

Tuy có tiềm năng phát triển mạnh, logistics phục vụ hàng đông lạnh hiện đang còn gặp khó khăn do nhiều nguyên nhân, một trong số đó là do quy hoạch kho lạnh hiện chưa đồng bộ trong cả nước, chưa đáp ứng được yêu cầu, mới đáp ứng phần nào kho lạnh, từ 30-35% yêu cầu.
Thêm một đại gia lộ diện trong “game” Eximbank: Ông Tuấn “Thành Công“

Thêm một đại gia lộ diện trong “game” Eximbank: Ông Tuấn “Thành...

Cụ thể là nhóm của ông chủ Tập đoàn Thành Công – doanh nhân Nguyễn Anh Tuấn, vị đại gia nổi tiếng trong lĩnh vực lắp ráp và phân phối ô tô mang thương hiệu Huyndai.
Tránh lạm dụng chỉ định thầu

Tránh lạm dụng chỉ định thầu

Phải nghiên cứu thận trọng dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về danh mục một số gói thầu, nội dung mua sắm đảm bảo hoạt động thường xuyên được áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu tránh việc lạm dụng chỉ định thầu các gói thầu không đáp ứng điều kiện theo quy định.